Stanley MiniVenture

ความสุขเล็ก ๆ ในเมืองคนจิ๋ว

 

พาย้อนวัยเช็กอินกับที่เที่ยวใหม่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ‘สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์’ เมืองจำลองแห่งแรกในเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ในอัตราส่วน 1:87 ถือเป็นเมืองจำลองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากเนเธอร์แลนด์ และเยอรมนี ที่จะเปิดความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ เพราะไม่ได้เป็นแค่เมืองจำลองหรือของเล่นธรรมดา ๆ แต่เป็นเมืองที่มีชีวิต ทั้งยังทำให้เราได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

ก้าวแรกเมื่อเข้าไปยัง Stanley MiniVenture สิ่งแรกที่ได้ยินคือ เสียงรถไฟของเล่น ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ ยิ่งได้เห็นบรรดาโซนต่าง ๆ ที่จำลองเมืองในแต่ละแบบ ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่ทำการเกษตร เมืองแบบยุโรป ดินแดนทะเลทราย ชายทะเล ฯลฯ แต่ละเมืองช่างเหมือนจริงมาก เพียงแต่ย่อส่วนลงเท่านั้นเอง เราก็เริ่มเก็บอาการตื่นเต้นไว้ไม่อยู่ เพราะไม่เคยเจอโมเดลของเล่นและฟิกเกอร์มารวมกันจำนวนมากขนาดนี้

ที่นี่มีรถไฟอยู่เกือบทุกโซน และแล่นได้จริง ๆ ด้วย ถ้าหากรวมรถไฟทุกโซนเข้าด้วยกันก็เกือบ 10 ขบวน จึงเป็นที่มาของเสียงรถไฟที่เราได้ยินตั้งแต่แรกนั่นเอง นอกจากขบวนรถไฟวิ่งสวนไปมา เครื่องเล่นในสวนสนุกก็หมุนอยู่ตลอดเวลา ไหนจะกังหันลม ไหนจะเรือ และไหนจะฟิกเกอร์คนตัวเล็กขนาดเท่าข้อนิ้วก้อยที่ขยับได้อีก คงไม่แปลกเลยที่จะทำให้ดินแดนแห่งนี้เป็นเมืองจำลองที่มีชีวิต เพราะหลายอย่างที่อยู่ตรงหน้าเคลื่อนไหวและขยับได้จริง ๆ ยิ่งได้ไปยืนตรงโซนสวนสนุกละก็ อยากจะมีคาถาวิเศษแปลงร่างกลายเป็นคนตัวจิ๋วกระโดดลงไปนั่งบนเครื่องเล่นด้วย

 

สำหรับโซนที่เราชอบมาก คงหนีไม่พ้นเมืองแห่งประวัติศาสตร์และอารยธรรม (Residential and Historical Town) เดินผ่านกี่รอบก็แวะดูตลอด บอกเลยว่าเป็นโซนหนึ่งที่อินสุด ๆ จุดเด่นของเมืองนี้อยู่ที่ตึกและอาคารในสไตล์อเมริกาและยุโรป การดีไซน์ของตึกอเมริกาจะมีความทันสมัยมากกว่า และมีความเรียบง่าย ส่วนของยุโรปมีความประณีตในแบบสไตล์ Tudor และมีความละเอียดอ่อนในเรื่องของดีเทล ไหนจะมีกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ อีก คือตุ๊กตาคนบางตัวเคลื่อนไหวได้ด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังโรแมนติก มีพระเอกนางเอกเดินเล่นในเมือง

เดินไปทางไหน โซนไหน เมืองไหน ก็มีความน่ารักซุกซ่อนไว้ทุกซอกมุม อารมณ์แบบเดินอมยิ้มคนเดียวนี้เป็นตลอดทาง ขนาดเดินสำรวจยังไม่ครบทุกโซน อารมณ์ยังมาเต็มขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าสำรวจครบทุกโซน ของสแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ จะทำให้ฟินขนาดไหน ทั้งเมืองหิมะ ถ้ำ ท้องทะเล สวนสนุก ทะเลทราย ฯลฯ ไหนจะโซนโบนัสที่กำลังสร้างเพิ่มขึ้นอีก 2 โซน รับรองว่าไม่แพ้โซนไหน ๆ แน่นอน แต่จะอลังการงานสร้างแค่ไหน และจะเป็นเมืองอะไรนั้น ต้องมาลุ้นกันเองแล้วละค่ะ

 

ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ห้างเกตเวย์ เอกมัย เดินทางง่าย ๆ โดยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีเอกมัย เปิด-ปิดตามเวลาห้าง 10.00-20.00 น. สอบถามข้อมูลที่โทร. 0-2048-9924 หรือ www.stanleyminiventure.com เมื่อซื้อบัตรแล้วสามารถเข้าออกภายใน Stanley MiniVenture ได้ทั้งวันแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.