ตำรับอาหาร : Latest Recipe     เวลาที่มีการนัดรวมตัวกันของครอบครัว กลุ่มเพื่อน รวมถึงกลุ่มคนทำงาน เรื่องราวของการหามื้ออร่อยนอกบ้านดูจะเป็นจุดเริ่มต้นของมื้อสังสรรค์ ยิ่งถ้ามองหาสิ่งที่ตอบรับสอดคล้องกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสบาย มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และถ้าความหลากหลายนั้นหมายถึงสไตล์อาหารแต่ละชาติ ดูเหมือนบุฟเฟ่ต์โรงแรมจะเป็นทางเลือกหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องรสชาติต้องถูกปากด้วยแล้วละก็ ‘ตะไคร้หอม’ แนะนำห้องอาหาร Latest Recipe ของโรงแรมแบรนด์ดังต้นกำเนิดจากปารีสที่มีสาขาทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย
    โรงแรมที่ว่านี้คือ เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ กอล์ฟ รีสอร์ต แอนด์ สปา โรงแรมที่ถือเป็นกอล์ฟรีสอร์ตแห่งแรกของ เลอ เมอริเดียน ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับห้องอาหารของที่นี่เป็นสไตล์ all-day-dining มื้อสังสรรค์ ‘ตะไคร้หอม’ แนะนำบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นโดยเฉพาะวันพฤหัสบดี-วันเสาร์ จะเป็นฟูลบาร์อาหารนานาชาติครบครัน ภายใต้บรรยากาศห้องกระจกตกแต่งสบายตาดูมีสไตล์ร่วมสมัย ‘ตะไคร้หอม’ ได้คุยกับเชฟปริทัศน์ ผาลี เชฟที่มากประสบการณ์คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงทำอาหารมานาน ทำให้ Beef Carpaccio ทราบว่านอกจากจะมีเมนูอาหารนานาชาติแล้ว ยังมีเมนูครีเอท โดยเชฟนำความหลงใหลในศิลปะมาผสมผสานเข้าด้วยกันกับการสร้างสรรค์อาหาร ตั้งแต่วัตถุดิบ เทคนิคการทำ หน้าตา และรสชาติ โดยเฉพาะใช้เทคนิคสไตล์ฝรั่งเศสทำร่วมกับอาหารสไตล์ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดเมนูใหม่ไม่เหมือนใคร เสน่ห์อีกอย่างของที่นี่คือการเป็นครัวเปิด ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้ครบทั้งเรื่องของรูป (หน้าตาสวย) รส (ชาติถูกปาก) กลิ่น (หอม) เสียง (การปรุง)
    ต้องบอกว่ามาแล้วเรียกว่าไม่ได้แค่มาลิ้มรสชาติอาหารที่หลากหลายเท่านั้น แต่ยังได้สัมผัสกับอาหารจานศิลป์ที่สร้างสรรค์อย่างมีดีไซน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่ผ่านการคิดสร้างสรรค์อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหรือหวาน เอาเป็นว่าถ้ามื้อหน้านัดกันมาที่ห้องอาหาร Latest Recipe สิ่งสำคัญประการแรกเลยคือต้องทำท้องให้ว่างเข้าไว้ค่ะ


อิ่มอร่อยกับ : ห้องอาหาร Latest Recipe
โรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ
กอล์ฟ รีสอร์ต แอนด์ สปา ถ.บางนาตราด โทร. 0-2118-7711
มื้อเช้า เวลา 06.00-10.30 น. (บุฟเฟ่ต์และอาหารจานเดียว)
มื้อกลางวันและเย็น เวลา 10.30-23.00 น. (อาหารจานเดียว)
มื้อเย็น บุฟเฟ่ต์ (วันพฤหัสฯ-เสาร์) เวลา 18.00-22.30 น. ราคา 1,500++
  • คอลัมน์ตำรับอาหาร ฉบับที่ 1039 ปักษ์หลังกุมภาพันธ์ 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.