ร้านดอยคำ Doi Kham ดอยคำ เป็นชื่อที่หลายคนรู้จักและคุ้นหูกันดีในเรื่องของผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวง ‘ตะไคร้หอม’ แวะมาที่ร้านดอยคำ แยกราชเทวี จากเดิมทีเป็นร้านที่เปิดจำหน่ายสินค้าดอยคำ แต่ปัจจุบันได้ปรับให้รูปแบบของร้านมีทั้งที่ช็อปและชิม เป็นร้านต้นแบบของดอยคำที่ให้ลูกค้าสามารถมานั่งทานอาหารได้และซื้อของกลับได้

ดอยคำ ตรงบริเวณแยกราชเทวีเปิดส่วนของร้านอาหารขึ้นมา เน้นเมนูอาหารไทย โดยใช้วิธีทำเป็นเทคนิคแบบตะวันตก แต่ยังคงความเป็นรสชาติตะวันออกดั้งเดิมไว้ รวมถึงเปลี่ยนความน่าสนใจให้หน้าตาโมเดิร์นขึ้น เพื่อให้เข้าถึงลูกค้ารุ่นใหม่ มาที่นี่จึงได้เห็นหน้าตาอาหารที่ให้ความแตกต่างจากเมนูเดิมทั่วไป การตกแต่งภายในร้านเรียบง่าย สามารถมองเห็นครัวเปิด เพราะต้องการให้เป็นอารมณ์แวะมาทานอาหารบ้านเพื่อน บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง โต๊ะ-ที่นั่งหากจุได้เต็มที่ก็ประมาณ 30 คน

อนุชา พัฒนาศิริรักษ์ หรือเชฟแมก เล่าถึงการทำอาหารของดอยคำ ทางร้านจะพยายามใช้วัตถุดิบภายในประเทศ รวมถึงวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากดอยคำ มีพืช ผัก ผลไม้ตามฤดูกาล นำมาประยุกต์ให้เข้ากับเมนูอาหารไทย อาทิ ข้าวตังหน้าตั้ง  เป็ดแกงแดง สเต๊กเนื้อกะเพรา หมี่ฮุนน้ำยาปลากะพง  ข้าวหน้าไก่ ฯลฯ

มาที่ร้านดอยคำ ราชเทวี ได้ทั้งช็อป ได้ทั้งชิม ถ้าใครไม่ได้เน้นมื้อหนัก อยากแวะมาแค่นั่งดื่มชา กาแฟ มีเค้ก รวมถึงไอศกรีมโฮมเมดหลากรสสำหรับทานเบา ๆ อาทิ ไอศกรีมนมน้ำผึ้ง ไอศกรีมมะปราง (ตามฤดูกาล) ไอศกรีมโยเกิตราดด้วยลิ้นจี่อัญชัน ฯลฯ ในเรื่องของการเดินทาง แนะนำการใช้บริการรถไฟฟ้าจะสะดวกที่สุดค่ะ เพราะบริเวณนี้อาจจะหาที่จอดรถยากนิดหนึ่ง ร้านเปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-20.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 08.00-18.00 น.
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.