5 ร้านหนังสือ ห้ามพลาด ในฐานะคนชอบเข้าร้านหนังสือ เราขอแนะนำร้านหนังสือโปรดในกรุงเทพฯ ที่ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งการออกแบบร้าน การเลือกสรรหนังสือมาจำหน่าย ใครชอบอยู่กับกลิ่นกระดาษ เพลิดเพลินกับการเปิดเล่มนั้นเล่มนี้ ตามเรามาเลยค่ะ

Think Space B2S
เมื่อเข้าไปใน Think Space B2S สัมผัสได้ถึงความโปร่ง สงบ อบอุ่น ซึ่งเป็นความตั้งใจในการออกแบบที่อยากให้เป็นร้านหนังสือที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้บริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นที่ออกแบบร้านหนังสือ Tsutaya เป็น
ผู้ออกแบบแนวคิด โดยใช้ไม้จริงเป็นโครงสร้างหลัก แสงไฟภายในร้านก็ถูกจัดไว้อย่างดี อาทิ แสงไฟนุ่ม ๆ เหมาะกับหนังสือ แสงไฟสว่างเหมาะกับสินค้าประเภทเทคโนโลยี พื้นก็ปูพรม เพื่อเวลาเดินจะไม่เกิดเสียงดัง เป็นการใส่ใจรายละเอียดให้นักอ่านเพิ่มขึ้น

ความน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับหนอนหนังสืออีกอย่างคือ การออกแบบพื้นที่โดยเล่นระดับกับชั้นหนังสือสูง ๆ เวลามองจากชั้นล่างให้อารมณ์เหมือนอยู่ในกองภูเขาหนังสือขนาดใหญ่ นอกจากหนังสือหลากหลายประเภทเหมาะกับทุกความสนใจแล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็น Networking Space พื้นที่พบปะแลกเปลี่ยนความคิด มีทั้ง Co-working Space และร้านอาหาร เหมาะกับการนั่งชิล ๆ ในร้านหนังสืออย่างยิ่ง

• ตั้งอยู่ที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.

The Papersmith
ร้านหนังสือที่นำเสนอนิตยสารอิสระ หรือ Independent Magazine เป็นหลัก และเป็นร้านแรกในเมืองไทย ที่นี่คัดสรรนิตยสารอิสระจากทั่วโลก ที่เรายังไม่รู้จักมาวางขาย ได้เปิดดูเนื้อหา การออกแบบปกจัดหน้าสวย ๆ จากเล่มนั้นเล่มนี้ ก็ทำให้คนรักหนังสือเพลิดเพลิน จนอดไม่ได้ต้องซื้อติดมือมา

• ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษร ทางเดิมเชื่อมไปรถไฟฟ้า BTS เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น.

HARDCOVER The Art Book Shop
สำหรับคนรักหนังสือและงานศิลปะต้องแวะไปที่ HARDCOVER ร้านหนังสือเฉพาะทางสำหรับงาน
ศิลปะ ดีไซน์ สถาปัตยกรรม ภาพถ่าย จากสำนักพิมพ์หนังสือศิลปะจากทั่วโลก คัดสรรหนังสือโดยผู้เป็นเจ้าของร้าน ซึ่งมีประสบการณ์ในแวดวงศิลปะและร้านหนังสือมากว่า 20 ปี เนื่องจากหนังสือศิลปะส่วนใหญ่หนาและหนัก ทางร้านจึงจัดหนังสือวางบนโต๊ะ เพื่อความสะดวกในการเปิดดู

• ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 หอศิลป์กรุงเทพฯ (ทางเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ) เปิดวันอังคาร-อาทิตย์
เวลา 11.00-21.00 น.

EDITIONS
ร้านหนังสือสวยในเกาะรัตนโกสินทร์ เน้นหนังสือเกี่ยวกับศิลปินคนดัง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้คนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีหนังสือภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรมไทย ให้กลุ่มนักท่องเที่ยว และยังมีสินค้าดีไซน์คุณภาพ

•ตั้งอยู่ที่โครงการท่ามหาราช ตรอกมหาราช เปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

Bookmoby
ร้านหนังสืออิสระ เต็มไปด้วยหนังสือจากสำนักพิมพ์เล็ก ๆ ที่เรามักไม่ค่อยเห็นวางขายอยู่ตามร้านหนังสือแฟรนไชส์ใหญ่ ๆ ทั้งยังมีวรรณกรรมคลาสสิก หนังสือเชิงประวัติศาสตร์ สังคม วิทยาศาสตร์ งานวิชาการต่าง ๆ หนังสือบางเล่มอาจหายไปจากร้านหนังสืออื่น แต่ที่นี่กลับหามาวางจำหน่าย

• ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 หอศิลป์กรุงเทพฯ เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น.
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.