ได้เวลาลุกขึ้นมา...
ส-ต-ร-อ-ง
ได้เวลามาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ร่างกายด้วยกัน งานนี้ไม่ต้องเสียเงินก็เป็นเจ้าของสุขภาพแข็งแรงได้ จะเลือกขยับแขนขาอยู่ที่บ้านสัก 20-30 นาทีก็เข้าท่า หรือจะเลือกสวนสาธารณะใกล้บ้านก็เข้าที อย่างน้อยบรรยากาศของสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ มีร่มไม้ใบบัง มีอุปกรณ์ มีกิจกรรม มีชมรมต่าง ๆ ให้เข้าร่วม โดยเฉพาะสำหรับคนในเมืองแล้วสวนสาธารณะเป็นสถานที่ฟอกปอดที่ดี ใครใกล้สวนสาธารณะที่ไหน อย่าให้เสียเวลา งานนี้... ขอแค่ชนะ (ใจ) ตัวเอง แล้วออกไปสร้างความ ส-ต-ร-อ-ง ให้กับตัวคุณเอง


สวนสาธารณะหลายแห่ง นอกจากมีลู่ให้วิ่ง มีเลนจักรยานให้ถีบ หลาย ๆ ที่ยังมีเรื่องของลานอุปกรณ์ออกกำลังกายไว้บริการ ถ้าเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่หน่อยก็จะมีสนามกีฬาชนิดต่าง ๆ รวมถึงมีชมรมของคนออกกำลังกาย อย่าง แอโรบิก ไท้เก๊ก โยคะ ฯลฯ เรียกว่ามีให้ผู้รักสุขภาพได้ (เลือก) เข้าร่วมตามความชอบ รวมถึงยังมีบรรดากิจกรรมนันทนาการหลายอย่าง ที่จะช่วยให้การมาสวนสาธารณะของคุณดูมีสีสันมากขึ้น แน่นอนว่าอย่ามองข้ามการเลือกออกกำลังในประเภทที่เหมาะสมกับวัยและสภาพร่างกาย


สวนสาธารณะหลาย ๆ แห่ง อนุญาตให้พาน้องหมาไปเดินได้ (เพียงแต่ต้องดูแลเรื่องการขับถ่ายให้เรียบร้อย) เพราะฉะนั้นการพาน้องหมาออกไปวิ่งออกไปเดินเล่นด้วยกัน ก็เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจที่เพื่อน 4 ขาจะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจพาตัวเองออกไปได้ขยับแข้งขยับขาบ้าง เป็นเรื่องจำเป็นของชีวิต ที่เราควรหันมาใส่ใจดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย เพื่อลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วย ยิ่งสุขภาพคนเราจะเสื่อมถอยไปตามวัย ยิ่งต้องออกกำลังกายเข้าสู้ เหมือนช่วยเสริมใยเหล็กให้อวัยวะ ไม่ใช่แค่ร่างกายสตรอง แต่งานนี้ยังมาพร้อมกับหุ่นที่ดีขึ้น ด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ คุณจะพบว่าชีวิตเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้จริง ๆ
  • ฉบับที่ 1071 ปักษ์แรกกรกฎาคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.