ตำรับอาหาร : IWANE goes Nature เดิมที IWANE-อิวาเน่ะ เป็นเพียงร้านเล็ก ๆ ที่ขายขนมปังกับกาแฟ ทางเจ้าของคือคุณบิ๊น ซึ่งเคยอยู่ที่ญี่ปุ่นมา 8 ปี พร้อมกับเพื่อนชาวเกาหลี คุณ Choi Woosun คิดกันว่าอยากทำร้านกาแฟ ที่ไม่ใช่มีแค่กาแฟกับขนมปัง แต่อยากให้เป็นร้านที่ครบเครื่องทั้งเรื่องอาหารและเครื่องดื่ม มาจิบกาแฟ มาชิมขนม และยังสามารถเลือกอิ่มเป็นมื้อกับเมนูอาหารได้ โดยเฉพาะต้องการให้เป็นที่ที่คุณสามารถแวะมาทานอาหารกับครอบครัว หรือมาแฮงค์เอาท์กับเพื่อนหลังชั่วโมงเลิกงานได้จึงเริ่มมีการขยายพื้นที่ให้กลายเป็นคาเฟ่ คือมีทั้งกาแฟ ขนม และอาหาร จากเดิม IWANE เป็นชื่อของเชฟทำขนมปังชาวญี่ปุ่นเจ้าของสูตรขนมอร่อยที่นี่ จึงกลายเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่น IWANE goes Nature

ร้านเดิมเป็นห้องแอร์ ส่วนที่เพิ่มขึ้นมาคือโซนเอาท์ดอร์ เน้นความโปร่งเพื่อให้ใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียว เป็นโซนที่ค่อนข้างฟรีสไตล์ ทั้งโต๊ะ ที่นั่ง และของตกแต่ง แม้แต่ ถ้วย ชาม จาน ที่นำมาเสิร์ฟก็ไม่เหมือนกัน ไม่ยึดรูปแบบว่าต้องตายตัว หรืออย่างโต๊ะก็มีทั้งโต๊ะเหลี่ยม โต๊ะกลม เคาน์เตอร์ เก้าอี้ไม้ โซฟา ฯลฯ เพราะเจ้าของบอกว่าธรรมชาติไม่ได้มีอะไรที่เป๊ะอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น หากเข้ามาร้านนี้คุณจะเห็นความสนุกในการมิกซ์แอนด์แมตช์ ที่ให้บรรยากาศโดยรวมออกมาดูแล้วสบาย ๆ ไม่ดูเป็นพิธีการเกินไป

ที่นี่ถึงจะเป็นสไตล์คาเฟ่ญี่ปุ่น แต่อาหารนั้นมีทั้งเมนูไทย เกาหลี เม็กซิกัน ญี่ปุ่น เพราะทางร้านจะดูถึงกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ แต่ไม่ว่าจะทำเมนูอาหารชาติใดก็ตาม ทางร้านจะมีรสชาติที่เป็นจุดร่วมคือรสชาติในแบบที่เป็นของ IWANE เอง นอกจากนี้ ทางร้านยังขึ้นชื่อเรื่องของขนมปัง ซึ่งจะเป็นสูตรจากเชฟญี่ปุ่นขนานแท้ แวะมาเลือกชิมได้ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังไส้ถั่วแดง ขนมปังไส้กรอกโดนัท ขนมปังแกงกะหรี่ ฯลฯ ที่นี่จะเป็นโฮมเมด เน้นวัตถุดิบทำเอง ไม่ว่าจะเป็นชีส แพนเค้ก แยม ไซรัป ฯลฯ

IWANE goes Nature เปิดต้อนรับลูกค้าด้วยความเป็นกันเองทุกวัน ด้วยราคาอาหารที่ไม่แพง จะแวะมาทานอาหารมื้อไหน หรือมาจิบกาแฟ เครื่องดื่ม สามารถแวะมาได้ตลอดทั้งวัน เพราะร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.30-24.00 น.
อิ่มอร่อยกับร้าน : IWANE goes Nature
สุขุมวิท 23
โทร. 08-1848-8838
www.facebook.com/iwanecafe 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.