ตำรับอาหาร : MOTHER MAY I ใครจะคิดว่าย่านสุขุมวิทแสนวุ่นวาย เมื่อเลี้ยวรถเข้าซอย 59 ไปไม่เกิน 100 เมตร จะมีบ้านสีขาวหลังใหญ่ บริเวณโดยรอบมีสวนร่มครึ้มน่าสบาย ที่สำคัญมีอาหารรสชาติดีเหมือนออกมาจากครัวบ้านแม่มาเสิร์ฟร้อน ๆ ชวนให้ระลึกถึงวันดี ๆ ในอดีต แอบซ่อนตัวอยู่ด้วย...คุณน้อง-ณัฐญา อิทธิรัตนะโกมล หุ้นส่วนของร้านเล่าว่า พอมาเจอบ้านหลังนี้ก็คิดถึงร้านอาหารนั่งสบายซึ่งหาได้ยากในย่านนี้ เสิร์ฟอาหารรับประทานง่าย ๆ แต่อร่อยเหมือนสูตรที่คุณแม่ทำทานที่บ้าน...MOTHER MAY I จึงถือกำเนิดขึ้นมา แต่เพราะอีกหุ้นส่วนคือ เชฟหนุ่ม-ธนินธร จันทรวรรณ อาหารรับประทานง่ายจึงไม่ธรรมดา เพราะเชฟได้นำมาปรับแต่งด้วยวัตถุดิบชั้นดี บวกไอเดียสร้างสรรค์ ทำให้อาหารสูตรคุณแม่มีความน่าสนใจจนลูกค้าบอกต่อกัน กลายเป็นร้านอาหารยอดนิยมอยู่ในขณะนี้

วันนี้ ‘ตะไคร้หอม’ มีโอกาสมาชิมทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวานโดยทั้ง 2 อย่างนั้นใช้วิธีการทำแบบ Home Kitchen ซึ่งปรุงกันใหม่ ๆ จากครัว...อาหารจากบ้านแม่จะขาดไข่เจียวได้อย่างไรใช่ไหมคะ ฉะนั้นที่นี่จึงมีเมนูไข่เจียวไว้ให้เลือกหลากหลายมาก ความพิเศษอยู่ที่เป็นไข่เจียวสูตรจากเชฟดัง ที่ทั้งหน้าตาและรสชาติไม่ธรรมดาที่เราสั่งมาคือ ไข่กูฟู ของเชฟหนุ่ม เป็นไข่เจียวฟูหมูสับใส่ไข่กุ้ง ที่หน้าตาอลังการมาก อาหารทั้งหมดนี้เรารับประทานกับ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ (ออร์แกนิก) อบมะพร้าวเผาที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว ทั้งหอมทั้งนุ่ม และมีประโยชน์ครบค่ะ

ปิดท้ายมื้ออร่อยกันด้วย เมี่ยงละคำ หรือไอติมเมี่ยงคำ เป็นเมนูสร้างสรรค์ที่ใครมาต้องสั่งมาลอง อีกเมนูคือ เครมบูเล กล้วยทับ เป็นการผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกที่ลงตัวมาก ตัวเครมบูเลเนื้อนุ่ม หวานกำลังดี ส่วนกล้วยทับก็ราดมาด้วยซอสคาราเมลหอมมัน...อยากให้ไปลองชิมจริง ๆ ค่ะ
 
อิ่มอร่อยกับร้าน : MOTHER MAY I
26/2 ซ.สุขุมวิท 59
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทร. 09-7990-5990
www.mothermay-i.com
 
  • คอลัมน์ตำรับอาหาร ฉบับที่ 1054 ปักษ์หลังตุลาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.