ขอ(ทำตัว) สโลว์ไลฟ์ (กับเขาบ้าง)     เคยใช่ไหม...บางเวลาเราก็อยากหนีความพลุกพล่านจากชีวิตประจำวัน ออกนอกพื้นที่เดิม ๆ ไปบ้างเปลี่ยนที่กิน ที่นอน เพื่อตอบความรู้สึกตัวเองที่อยากจะเปลี่ยนจากมือจับเม้าส์คลิกคอมพ์ ในทุก ๆ วัน มาเป็นใช้มือนอนเกาพุงสบาย ๆ บ้าง ว่าแล้วสุดสัปดาห์มาถึง ‘กระชาเดิม’ ปรับเปลี่ยนโหมดจากสาวออฟฟิศกระชาก (วัย) ตัวเอง เป็นโหมดฮิตของเด็กยุคใหม่ยามนี้ ด้วยการขอ (ทำตัว) สโลว์ไลฟ์...ฟ...ฟ...(กับเขาบ้าง) แม้จะมีเวลาแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ 2 วันตามหลักสากลก็ตาม หากแต่ได้พักสัก 1 คืนก็ชื่นใจแล้ว
    ‘กระชาเดิม’ ตั้งใจจะไปเมืองท่องเที่ยวเล็ก ๆ อย่างปราณบุรีเพราะจากหัวหินขับรถเลยไปปราณบุรีแค่หน่อยเดียว เพราะระยะทางเลยหัวหินไปเพียง 30 กิโลเมตร รวมใช้เวลาไม่นานก็ถึงที่หมายเป็นโรงแรมสวยที่แยกตัวออกมาจากถนนใหญ่เข้าซอยมาพอประมาณแต่หาไม่ยาก ยิ่งมีกูเกิ้ลแมพชีวิตยิ่งเป็นเรื่องง่ายสบายใจ เหมือนมีกรมทางหลวงส่วนตัวคอยบอกเส้นทาง โรงแรม เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า ที่นี่ละค่ะ จุดหมายที่ ‘กระชาเดิม’ ขอแวะมาทำตัวสโลว์ไลฟ ์ (กับเขาบ้าง) หลังจากมาถึง ได้รับการต้อนรับเป็นเวลคัมดริ๊งค์ช่วยสยบความร้อนจากแดดให้รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันใด โรงแรม เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี วิลล่า เหมาะสำหรับการปลีกตัวมาใช้ชีวิตพักผ่อนแบบปล่อยเวลาให้ผ่านไปช้า ๆ หยุดทุกการเร่งรีบไว้ข้างหลัง เพราะบรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบเป็นส่วนตัว ที่พักก็มีให้เลือกกันตามความเหมาะสมของจำนวนคน ทุกห้องพักเป็นลักษณะวิลล่าค่อนข้างส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น พูลวิลล่า, ดูเพล็กซ์ พูลวิลล่า และพูลวิลล่า สวีท แต่ละหลังตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้และสวน (มะพร้าว) สวย โดยแต่ละหลังถูกออกแบบภายใต้ความร่มรื่นและกลมกลืนอิงไปกับธรรมชาติ ดึงดูดใจให้อยากพักผ่อนตั้งแต่มองเห็นภายนอก ส่วนภายในตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น และแยกส่วนพื้นที่การใช้สอยได้อย่างลงตัว เพื่อให้ผู้เข้าพักใช้งานและพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบาย และอย่างที่ชื่อวิลล่าบอกเป๊ะ ทุกหลังจึงมีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีมุมพักผ่อน จะเป็นระเบียงหรือศาลา ขึ้นอยู่กับสไตล์ของห้องพักแต่ละประเภท
    แม้ตัวโรงแรมจะปลีกออกมาห่างจากเมือง เพื่อให้ผู้มาเยือนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบก็ตาม แต่ขอบอกว่าที่นี่ครบครันด้วยความสะดวกสบายทั้งปวง ที่ไม่ได้ทำให้โลกการติดต่อสื่อสารโดยเฉพาะโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของคุณหายไปแต่อย่างใด แต่งานนี้ ‘กระชาเดิม’ ตั้งใจแวะมาสโลว์ไลฟ์ก็ต้องของดสังคมก้มหน้าไว้แป๊บ ขอเงยหน้าขึ้นมาสนใจซึมซับกับการมองและฟังเสียงธรรมชาติที่อยู่รอบตัว
- - - - -
  • อ่านเรื่องฉบับเต็มได้ ในฉบับที่ 1053 ปักษ์แรกตุลาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.