เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา วันนี้ขึ้นแท่นนางเอก มีผลงานละครมาหลายเรื่อง กระทั่งเรื่องล่าสุด เล่ห์รตี กับการรับบทบาทเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว ทำให้วันนี้ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้มีคนตามติดชื่นชมผลงานเธอมากขึ้นเช่นกัน ต้องบอกว่าตอนนี้เป็นนักแสดงขายดีมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะหลังจากจบเล่ห์รตี ผลงานที่เพิ่งถ่ายทำจบไปก็คือเจ้าสาวของอานนท์ และที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ THE O.C. Thailand และกำลังจะเปิดกล้องตามมาอีกหนึ่งเรื่องก็คือ Ugly duckling เห็นอย่างนี้แล้ว จะบอกว่าสาวน้อยคนนี้ไม่ฮอตได้ยังไงใช่ไหมคะ
 
ละครเรื่องล่าสุดที่เพิ่งจบไป เล่ห์รตี กระแสตอบรับดีมาก
ตอนรับเล่นเรื่องนี้ไม่ได้คาดคิดว่ากระแสตอบรับจะออกมาดีมากขนาดนี้เลยค่ะ ด้วยว่าเป็นช่วงที่ช่องเพิ่งเกิดใหม่หลาย ๆ ช่อง การแข่งขันก็สูงขึ้น แล้วบางทีช่องทางการรับชมอาจจะยังเข้าไม่ถึง แต่กลายเป็นว่าพอละครออกอากาศกระแสตอบรับดีมาก ซึ่งเป็นกระแสปากต่อปากว่าละครเรื่องนี้ สนุก ครบรส ไม่ว่าจะเป็นในทวิตเตอร์ โซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค คนพูดถึงละครเรื่องนี้กันหมด ตกใจเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม) คนให้ความสนใจเยอะ บางคนนอกจากดูตอนออกอากาศแล้ว ยังตามดูย้อนหลังในยูทูบอีก บางคนดูสิบกว่ารอบ พอฟังอย่างนี้รู้สึกดี รู้สึกหายเหนื่อย เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างถ่ายทำนาน 8 เดือนค่ะ ซึ่งคิดว่านักแสดงทุกคนทำบทบาทของตัวเองได้ดีมาก
 
ก่อนหน้านี้มีผลงานแสดงมาหลายเรื่อง ได้นำประสบการณ์มาใช้กับงานปัจจุบันอย่างไรบ้าง
ตอนนั้นคือไม่เคยเล่นละครมาก่อนเลย จะเป็นเด็กโฆษณา คือมาจากการแคสติ้งโฆษณามาก่อน พอมีโอกาสได้เข้ามาเล่นละครใหม่ ๆ รู้สึกว่าตัวเองยังเล่นได้ไม่ดี แต่ระหว่างที่เล่นละครจะมีเรียนเรื่องการแสดง เหมือนเป็นการเก็บประสบการณ์มาเรื่อย ๆ แล้วโชคดีที่มีโอกาสได้เจอกับนักแสดงหลาย ๆ คนที่เก่ง ๆ พอมาถึงวันนี้มันเหมือนเราพอที่จะจับจุดของการแสดงได้แล้ว เช่น มุมกล้องจะมี 3 กล้อง มุมนี้ ๆ นะ เราไม่ควรจะยืนบังบล็อกกิ้งกัน การแสดงแต่ละเรื่องมันเหมือนได้พัฒนาตัวเองมาเรื่อย ๆ ค่ะ
 
เวลาทำงาน มีวิธีวัดความพอใจระดับของการทำงานจากจุดไหนคะ
น่าจะเป็นภาพรวมของละครที่ออกมาแล้วเป็นยังไง แต่จะไม่รู้สึกเสียดายหรือเสียใจ เพราะหนูเป็นคนที่ถ้าทำอะไร ณ ตอนนั้นอยากทำให้ดีที่สุด เพราะไม่อยากให้รู้สึกว่าพอมันออกไปแล้ว เรากลับมานั่งเสียดายย้อนหลัง ทำไมวันนั้นไม่เล่นให้ดีกว่านี้ หรือทำให้ดีกว่านี้ เพราะฉะนั้นตรงนั้นจะทำออกมาให้ดีที่สุด เวลาทำงานอย่างแรกเลยคือความตั้งใจ เมื่อรับงานชิ้นนี้มา ต้องทุ่มเทให้กับงานชิ้นนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำออกมาให้ดีที่สุด เพื่อความพอใจของทุกฝ่าย คือต่างคนต่างต้องช่วยกัน เพราะมันคือเรื่องของทีมเวิร์คเราไม่ได้ทำอยู่คนเดียว
  • คอลัมน์แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1044 ปักษ์หลังพฤษภาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.