คิดนอกจอกับนางเอกหลายร้อยล้าน ปรีชญา พงษ์ธนานิกร
ได้ชื่อว่าเป็นนางเอกร้อยล้านเพราะภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอแสดง ‘ATM เออรัก เออเร่อ’ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ไปมากกว่า 150 ล้านบาท ตามมาด้วย ‘ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้’ที่เธอเป็นนางเอกก็ทำรายได้ไปถึง 330 ล้านบาท ด้วยบุคลิกฮา ๆ น่ารักในภาพยนตร์ ทำให้ไอซ์-ปรีชญา กลายเป็นขวัญใจใครต่อใครไปได้ไม่ยาก ล่าสุดเธอมารับบทสนุก ๆ ในซีรี่ส์เรื่อง น้ำตากามเทพ คอมเมดี้เสียดสีวงการละครไทยกับบทบาทของหญิงสาวที่ปลอมตัวมาเป็นคนสวนหนุ่มความสนุกในจอกับชีวิตของนักแสดงสาวคนนี้เป็นอย่างไร เราจะพาคุณไปรู้จักกับเธอ
 
บทที่ไอซ์ได้รับที่ผ่าน ๆ มาเป็นคอมเมดี้ทั้งนั้น เลยอยากรู้ว่าตัวจริงเป็นคนมีบุคลิกแบบไหนคะ
เป็นคนอินดี้ พี่ซันนี่บอกไอซ์เป็นไบโพลาร์ (หัวเราะ) เฮ้ย! เราเป็นแบบนั้นเลยเหรอ ไบโพลาร์มันดูน่ากลัว ทำอะไรโดยไม่รู้ตัวเลย เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย แต่ไอซ์ไม่ถึงขนาดนั้น เพื่อนบอกเรามีโลกส่วนตัว บางทีชอบฟังเพลงอยู่คนเดียว วันนี้ไม่อยากคุยกับใคร บางวันอยากจะพูดเยอะก็พูด วันไหนอยากตลกก็ตลก เป็นคนแบบมีหลายบุคลิก ถ้าสนิท ๆ กันจะเข้าใจว่าไอซ์เป็นคนอย่างนี้แหละ
 
ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดง วางไว้ไหมว่าเราจะทำอะไรหลังจากเรียนจบ
ตอนเด็ก ๆ ไอซ์อยากเป็นนางสาวไทย คุณแม่บอกตอนเล็ก ๆ ชอบอะไรสวย ๆ งาม ๆ เห็นเขาแต่งหน้าก็ไปนั่งดูพี่สาวแต่งหน้า เห็นคุณแม่ใส่ชุดนั้นนี้ก็อยากใส่เป็นเด็กผู้หญิงที่รักสวยรักงาม และชอบไปพูดหน้ากระจกคนเดียว สงสัยอยากเป็นพิธีกร พอโตขึ้นความคิดเราก็เปลี่ยนไป จากที่คิดว่าเป็นนางงามคงง่าย ๆ แต่ความจริงไม่ง่ายเลยนะ เลยคิดว่าเป็นอะไรที่เราถนัดดีกว่า
 
มีช่วงหนึ่งที่ไอซ์หายหน้าไปจากการแสดง เป็นเพราะดูแลตัวเองหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เป็นช่วงเวลาที่ได้ทบทวนอะไรบางอย่างในชีวิตด้วย
ระหว่างพักรักษาตัวในโรงพยาบาล มีเวลาว่างให้คิดอะไรได้เยอะเลย เรื่องการดำเนินชีวิตประจำวัน เรื่องความปลอดภัยต่าง ๆ เช่นการขับรถระมัดระวังมากขึ้น รักพ่อกับแม่มากขึ้น ใส่ใจคนรอบตัวมากขึ้น เราได้เห็นอะไรหลายอย่างมากขึ้นเวลาที่เราลำบาก เวลาที่ป่วยมีใครที่อยู่ตรงนั้นกับเรา ทำให้ไอซ์รู้เลยว่าชีวิตนี้เวลาไม่มีทุกข์ ไม่มีโรคดีที่สุดแล้ว รู้เลยว่าเงินทองเป็นของนอกกาย ซื้อสุขภาพไม่ได้
 
  • คอลัมน์แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1043 ปักษ์แรกพฤษภาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.