วรนุช ภิรมย์ภักดี สวย หวาน เก่ง

นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ถือเป็นผู้หญิงเก่งแถวหน้าคนหนึ่ง ถ้าตั้งใจทำอะไรแล้ว ไม่ว่าจะในบทบาทการเป็นนักแสดง หรือนักธุรกิจ เธอทำได้ดีไปหมด...อยากรู้ไหมคะ เธอทำได้อย่างไร

ปีนี้เราจะได้ดูละครจากนุ่นอีกเมื่อไหร่คะ
ครึ่งปีหลังนี่ละค่ะ นุ่นจะมีละคร ระเริงไฟ แต่ยังไม่ทราบวันที่แน่นอน จะเป็นช่วงไหนก็ต้องแล้วแต่ทางช่องค่ะ แล้วก็มีคลับฟรายเดย์ น่าจะประมาณปลายปี อาจจะพฤศจิกายน แล้วยังมีเรื่องศรีอโยธยา ที่นุ่นรับเชิญ ครึ่งปีหลังรู้สึกจะมีงานเยอะ (หัวเราะ) ที่จะออนแอร์นะคะ แต่ปีหน้าหมดแล้วนะ ค่อยเริ่มกันใหม่

แฟนละครรอชมผลงานนุ่นได้เลย ไล่ไปตั้งแต่กลางปี
เป็นจังหวะค่ะ ที่เห็นงานละครนุ่นทุกปีเพราะนุ่นยังอยากเล่นละคร ยังชอบทำงาน ยังอยากเป็นนักแสดง ยังรู้สึกสนุกกับการถ่ายละคร มีความสุขกับการอยู่กองถ่าย แล้วปีนี้โทนของละครแต่ละเรื่องก็จะต่างกันออกไปเลย โชคดีอีกเหมือนกันที่ได้ทำงานที่มีความหลากหลาย...ถือว่างานกำลังพอดี ๆ ไม่แน่นมาก

บทบาทความเป็นนักธุรกิจของนุ่นก็ค่อนข้างชัดเจน เพราะทำหลายอย่าง
นุ่นสนุกค่ะ แล้วเราคิดว่าถ้าวันหนึ่งเราไม่มีงานละคร เราจะต้องดูแลตัวเองได้ เพราะฉะนั้นในเรื่องการทำธุรกิจเราจะต้องตั้งใจทำ พยายามทำนู่นนี่นั่นเพื่อให้มันออกมาดี

มีเคล็ดลับในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไหมคะ
นุ่นไม่มีเคล็ดลับอะไรเลยค่ะ (หัวเราะ) เป็นคนที่ถ้าอยากทำจะทำอย่างจริง ๆ จัง ๆ เลยค่ะ อยากทำให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จ เป้าหมายเรามีแค่นั้น ดังนั้นธุรกิจทุกตัวของนุ่นจะเริ่มต้นที่ความชอบของเราก่อน หรือบางอย่างเราอาจจะไม่ได้ชอบเอง เพื่อนคนอื่นมีความคิดมา เราอยู่ในกลุ่มเพื่อน เราก็แบบเออ ไปร่วมมือกันทำด้วย แล้วเราก็มีหน้าที่ช่วยพีอาร์ให้

ถ้าให้หยุดทำงาน หรืออยู่นิ่ง ๆ สบาย ๆ คงจะไม่ได้
นุ่นสนุกกับการทำงาน ชอบทำโน่นทำนี่ตลอด นุ่นมองว่าคุณค่าของคนอยู่ที่การทำงานนะคะ คนชอบบอกว่านุ่นเป็นเจ้าโปรเจ็กต์ ก็ไม่รู้เหมือนกัน แล้วแต่คนมอง นุ่นจะทำในสิ่งที่เราอยากทำ แล้วก็มีโอกาส คือเรายังมีโอกาสดี ๆ ที่ได้ทำโน่นทำนี่ เพราะฉะนั้นก็ไม่เหนื่อยค่ะ คิดว่าทำไปเถอะถ้ายังมีแรง

ถ้ามีผู้หญิงสักคนมองนุ่นเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต นุ่นอยากจะแชร์อะไรคะ
ใช้ชีวิตให้มีความสุขค่ะ แล้วเราจะรู้ด้วยตัวเองว่าต้องทำอย่างไร หรือมีทางของเราเอง เช่น ถ้าเกิดความทุกข์ เราจะอยู่กับทุกข์นั้นยังไง อีกทางหนึ่งที่นุ่นอยากให้ทุกคนเรียนรู้คือ ธรรมะของพระพุทธเจ้า เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเราแก้ปัญหาทุกอย่างได้ โดยเฉพาะในเรื่องของสติ สำคัญมาก พอมีสติแล้วเราจะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้...ชีวิตเราไม่ได้พิเศษกว่าใคร นุ่นค่อนข้างใช้ชีวิตแบบธรรมชาติค่ะ ในแต่ละวันถ้ามีปัญหาก็แก้กันไป มีความสุขในแบบของเราค่ะ

อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ในคอลัมน์ แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1096 ปักษ์หลังกรกฎาคม 2560

 


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.