ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ พระเอกร้อนแรงแห่งปี

ไม่ใช่พระเอกทุกคนที่ยืนระยะในวงการได้ยาวนาน และถ้ายิ่งอยู่นานยิ่งเปล่งประกาย ก็ยิ่งหาได้น้อยไปอีก...ป้อง-ณวัฒน์ เป็นคนหนึ่งที่ประสบการณ์ และระยะเวลาการทำงานในวงการบ่มเพาะเขาให้เป็นพระเอกฝีมือดี เป็นที่ยอมรับของทั้งคนดู และคนที่ได้ทำงานร่วมกัน

 

ตอนนี้มีแฟนละครรอดูละครป้อง เพราะมั่นใจในฝีมือการแสดงของเรา รู้สึกยังไงบ้างคะ

ขอบคุณนะครับ…ผมไม่ได้เป็นคนที่มีพรสวรรค์มาตั้งแต่แรก มาถึงวันนี้ก็ดีใจที่มีคนพูดถึง ป้องเล่นดีนะ หรือว่าบทนี้น่าจะเป็นเราเล่นนะ บางทีก็มานั่งคิด เออ เราก็ทำได้เหมือนกันนะ จากวันแรก ๆ ที่เราก็ไม่ได้เก่งอะไร แต่ก็มาของมันได้เรื่อย ๆ

 

คิดว่าที่มาเป็นป้อง-ณวัฒน์ในทุกวันนี้ได้ เพราะอะไรคะ

ประสบการณ์ด้วยครับ แล้วก็ต้องมีความพยายาม ความตั้งใจ ทุกคนจะมีปัญหาในการแสดงไม่เหมือนกัน ต้องพยายามขัดเกลา พยายามแก้ไข ปัญหาของผมคือหนึ่ง อาจจะไม่มีพรสวรรค์ สอง เป็นคนพูดจาไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ สาม เรื่องหุ่น แรก ๆ ผมเป็นคนผอมมาก ผอมมาตั้งแต่เด็ก ๆ ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย ก็ต้องพยายามไปฟิตร่างกาย…ตอนนี้อายุการทำงานเรามากขึ้น เรื่องฝีมือการแสดงก็ต้องให้ดีขึ้น ไม่งั้นเขาด่าได้ อะไรไม่พัฒนาเลย ผมพยายามทำให้ดี คนเราพอมีประสบการณ์เวลาทำอะไรก็ช่วยเราได้มาก

 

ละครแต่ละเรื่องฟีดแบ็กจากแฟนละครดีมาก

ฟีดแบ็กก็เป็นกำลังใจมาก แต่อีกด้านผมต้องคิดว่าเราทำเล่น ๆ ไม่ได้นะ ถ้าดีเขาก็ชมนะ ถ้าไม่ดีเขาก็ด่า (หัวเราะ) ทุกวันนี้ทุกคนมีคีย์บอร์ดประจำตัว มีโทรศัพท์มือถือ ด่าได้ ชมได้หมด เพราะฉะนั้นเราก็อยากจะทำงานให้ได้ตามมาตรฐานที่เราวางเอาไว้

 

มาตรฐานของป้องนี่ประมาณไหนคะ

ผมก็เล่นให้เต็มที่ของผมนะครับ แล้วก็ตามที่ผู้กำกับฯต้องการ โดยพยายามจะเป็นคาแรกเตอร์นั้น หรือตัวละครนั้นให้ได้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ แล้วผมว่าเสน่ห์มันจะออกมาเอง แล้วไม่ใช่โกรธก็โกรธแบบเดียวกันหมดทุกเรื่องเศร้าก็เศร้าเหมือนกันหมดทุกเรื่อง ผมพยายามจะเป็นไปตามคาแรกเตอร์นั้น ๆ

 

งานทางเมืองจีนเป็นยังไงบ้างคะตอนนี้

ตอนแรกก็มีคิวจะไปแล้ว แต่ด้วยงานทางนี้เลยทำให้ต้องแคนเซิลกันไปก่อน เพราะถ้าไปจีนทีต้องใช้เวลา 3-4 เดือนเลย เพราะฉะนั้นต้องเคลียร์คิวที่เมืองไทยให้เรียบร้อย…เดี๋ยวจังหวะเหมาะเคลียร์งานได้ค่อยว่ากัน ตอนนี้ทำงานของเราทางนี้ไปก่อน ฝากติดตามด้วยนะครับ

 

  • อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ในคอลัมน์ แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1095 ปักษ์แรกกรกฎาคม 2560

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.