วันที่ฝันเป็นจริง ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ยอมรับว่าตื่นเต้นที่จะได้พบตัวจริงของ ปอย-ตรีชฎา นั่นเพราะได้ยินเสียงชื่นชมมาตลอดว่าเธอสวยมาก แล้วก่อนหน้าที่จะมาถ่ายแฟชั่นกับเราไม่กี่วันเธอยังติดอันดับ 1 ใน 100 ของสาวที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลก จากการจัดอันดับของ TC Candler ซึ่งเมื่อเจอจัง ๆ เธอสวยมากจริง ๆ รู้สึกเหมือนมีออร่า ผิวพรรณเปล่งประกาย สมแล้วที่เธอกำลังฮอตสุด ๆ ที่ฮ่องกง ข่าวว่าต้นสังกัด Universe International กำลังผลักดันให้เธอเป็นเบอร์ 1 เพราะภาพยนตร์เรื่อง The White Storm ที่เล่นประกบกู่เทียนเล่อ และจางเจียฮุย มีรายได้เป็นอันดับ 3 ของบ็อกซ์ออฟฟิศจีน นับเป็นดาราไทยคนหนึ่งที่ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติได้อย่างไม่เป็นรองใคร

    "...ปอยค่อนข้างเชื่อมั่นในทีมงานทุก ๆ ฝ่าย แล้วส่วนตัวรู้สึกว่าคุ้มแล้วแหละที่ได้ไปร่วมงาน มีความสุขมากค่ะ ปีที่แล้วเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของปอย เพราะยังเหลือเวลาอีกตั้ง 4 ปีตามสัญญา ถ้าย้อนกลับไปวันแรกที่เขาเรียกเข้าไปคุย ปอยดีใจมาก แล้วไม่มีความกังวลใด ๆ เลยในสมอง ในหัวใจ จิตวิญญาณ พร้อม...ชั้นพร้อม (หัวเราะ) บอกตัวเองว่าชั้นจะทำทุกอย่าง ชั้นจะตั้งใจเรียนการแสดง
    ...ปอยไปเป็นหน้าใหม่ที่โน่นก็จริงนะคะ แต่ปอยก็ทำงานเป็นมืออาชีพเลยไม่ว่าจะเป็นการตรงต่อเวลา การมีวินัย การซ้อม การให้ความร่วมมือทุกอย่าง ในเรื่องฝีมือการแสดงเราไปเรียนมาเพิ่มแล้วคาดหวังว่าเราจะเล่นให้ได้ดีที่สุด ปอยไปหน้าปอยเป็นโลโก้ประเทศไทยอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นทุกสิ่งที่ทำก็ต้องไม่ให้เสียชื่อคนไทย เรื่องฝีมือการแสดงอาจจะไม่มีทักษะที่ดีมากตั้งแต่เกิด แต่ปอยพยายามเรียนรู้ จะเข้าคลาสเรียนอยู่ตลอดเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่เราสามารถปรับตัวได้ทันทีเลยคือวินัย และความเป็นมืออาชีพ...
    ...ปอยจินตนาการมาหลายปี แต่จินตนาการจริงจัง อยู่ดี ๆ ก็เหมือนกับสิ่งที่เราย้ำคิดย้ำทำกลายเป็นจริง แปลกมาก ทำให้เราเชื่อเลยว่าบางครั้งที่เราคิดฝันอะไรไป เราอาจมีบางช่วงที่รู้สึกท้อแท้ แต่เป็นเพราะเราไม่เคยยอมแพ้ถึงทำให้ฝันเราเป็นจริง ทุกวันนี้ถ้าปอยท้อแท้ปอยจะมีแรงสู้ตลอดเวลา เป็นอีกอย่างที่รู้สึกภูมิใจกับตัวเอง"
  • คอลัมน์จากปก ฉบับที่ 1039 ปักษ์แรกมีนาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.