เซฟฟานี่ อาวะนิค นางเอกรักสุขภาพ

เส้นทางในวงการบันเทิงของเซฟฟานี่เริ่มจากมาเข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์กับเพื่อนด้วยเหตุผลอยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่โชคชะตาทำให้เธอได้รับตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ปี 2009 มาครอง จากนั้นโอกาสในวงการบันเทิงก็เดินทางมาหา จากเด็กสาวนักกีฬาเลยกลายมาเป็นนางเอกอย่างทุกวันนี้...เซฟฟานี่เล่าว่าเธอต้องใช้ความพยายาม และความตั้งใจอย่างมาก แต่ด้วยสปิริตอย่างนักกีฬาทำให้เธอไม่ยอมแพ้ นอกจากเรื่องการปรับตัวในวงการบันเทิงแล้ว เธอยังจะมาเล่าถึงการดูแลตัวเองอย่างมีวินัยมาก ๆ ตามประสาสาวรักสุขภาพให้ได้ฟังกันด้วยค่ะ

พอมาเจอตัวจริง ดูเซฟเป็นคนนิ่ง ๆ นะคะ ด้วยบุคลิกไม่น่าจะสนใจเรื่องการแสดงมาตั้งแต่ต้น
แรก ๆ ก่อนจะเข้าวงการก็ไม่ได้คิดว่าจะแสดงมาก่อน เราไม่เคยมีความสนใจทางด้านนี้เลย ถามว่าชอบถ่ายแบบไหม ชอบค่ะ ชอบนางแบบ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะมาแสดงได้ เพราะจริง ๆ แล้วเราเป็นคนขี้อายมาก ตอนเด็ก ๆ ไม่กล้าขึ้นเวทีอะไรเลย แค่ขึ้นไปรับรางวัลของโรงเรียนก็ขาสั่นแล้ว (หัวเราะ) แต่เมื่อมีโอกาสแล้วสถานการณ์หลาย ๆ อย่างบังคับให้เราต้องทำได้

เรียนจบจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ใช่ไหมคะ
ค่ะ เป็นการเรียนเกี่ยวกับเรื่องลึก ๆ ระดับเซลล์ในร่างกาย...ตอนนี้เซฟรอต่อโท ให้เขาเปิดสมัครเรียนก่อน ที่ดู ๆ ไว้คือเกี่ยวกับโภชนาการ เพราะเราเป็นคนรักสุขภาพ มีหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพเยอะมาก แล้วเซฟคิดว่าในอนาคตยาอย่างเดียวไม่สามารถรักษาคนได้ คิดว่าต้องมีอาหารมาเกี่ยวข้อง

เรื่องอาหารการกินเน้นอะไรเป็นพิเศษไหมคะ
เน้นแบบธรรมชาติที่สุด กินอะไรที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด อะไรที่อยู่ในกล่องแช่เย็น แช่แข็งเซฟไม่ซื้อ เซฟซื้อแค่ผักผลไม้ที่สด เซฟชอบไปตลาดมากกว่า ซื้อผักสด ซื้อผลไม้ เน้นนึ่ง เน้นอบ ไม่เน้นทอด...ถ้าอยู่ที่บ้านแล้วว่างจะเปิดตำราเกี่ยวกับอาหารคลีนแล้วลองทำดู เน้นผักเยอะ ๆ

เห็นว่าเป็นคนออกกำลังกายทุกวัน
ทำแล้วเรารู้สึกสดชื่น แล้วมีพลังไปทั้งวัน...เน้นออกกำลังกายหลากหลายค่ะ เพราะเป็นคนเบื่อง่าย จะวิ่งบ้าง เล่นบอดี้เวธบ้าง มีไปเล่นโยคะเพื่อยืดกล้ามเนื้อ แล้วมีเต้นซุมบ้า ต่อยมวยด้วย

ดูเป็นคนใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ
เราต้องหาเวลาให้ตัวเองไม่ใช่ว่าทำงานอย่างเดียวแล้วไม่มีเวลาว่างเลย เซฟจะไม่รับงานเยอะเกินไป เพราะจะทำให้เราเครียด พอเราเครียดไปทำงานมันก็จะออกมาไม่สุด เราต้องดูคุณภาพด้วยว่าเราเล่นออกมาดีไหม ไม่ใช่ว่าเอาแต่งานเยอะ ๆ อย่างเดียว

  • สามารถอ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ในคอลัมน์ แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1093 ปักษ์แรกมิถุนายน 2560

 

 

 


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.