แซมมี่ เคาวเวลล์ “ชีวิตอย่าไปยาก” แซมมี่เข้าวงการมาจากการคว้าตำแหน่งไทยซุปเปอร์โมเดลปี 2007 ด้วยวัยเพียง 16 ปี ในช่วงปีแรกของการทำงานเธอเคยให้สัมภาษณ์อย่างหนักแน่นว่าจะไม่เล่นละคร...แต่จากวันนั้นผ่านมา 7 ปี เธอเล่นมาแล้วเกือบทุกบทบาท ไม่ว่าจะโสเภณี ทอมบอย สาวเรียบร้อย สาวลุย แม้กระทั่งบทบู๊ หรือตลก เธอบอกว่าตอนนี้หลงเสน่ห์การแสดงเข้าให้แล้ว และอยากจะพัฒนาฝีมือไปให้ได้มากที่สุด...วงการบันเทิงทำให้ความคิดเธอเปลี่ยนไปได้อย่างไร และตัวตนที่แท้จริงของเธอเป็นเช่นไร...ไปทำความรู้จักกันค่ะ
 
เป็นอีกคนที่ได้เล่นบทบาทที่หลากหลายมาก
…คิดว่าคำว่านักแสดงต้องเล่นได้ทุกบทอยู่แล้ว เคยพูดหลายครั้งว่าอยากเล่นหลาย ๆ บท ให้มีความหลากหลาย เพราะมันคือการพัฒนาตัวเราเอง ถ้าเราเล่นอะไรซ้ำ ๆ เป็นนางเอกก็นางเอกอยู่อย่างนี้คนจะติดภาพ จะกลายเป็นแบบ เล่นได้แค่นี้แหละ แล้วถ้าเราไปเล่นอย่างอื่นคนก็จะบอกเล่นไม่ได้หรอก หนูไม่อยากให้คนดูมองเราแบบนั้นสักเท่าไหร่
 
แซมมี่ค่อนข้างมีความเป็นตัวของตัวเองนะ การเข้ามาทำงานในวงการทำให้การใช้ชีวิตเรายากกว่าปกติหรือเปล่า
…ในการทำงานเราต้องเจอผู้คน เจอสังคมก็ต้องพยายามปรับ แต่ก็ไม่ได้เฟกนะเพราะหนูเฟกไม่ได้ อะไรที่ไม่ชอบ อะไรที่ไม่โอเค ก็จะพูด (หัวเราะ) แล้วการที่คนรู้จักเรามากขึ้นก็ไม่ได้ทำให้การใช้ชีวิตเปลี่ยนไป ปกติมากเลยค่ะ (เน้น) ถ้าไม่ได้ทำงานหนูก็เป็นตัวหนูแหละ ถ้าใครจะมาขอถ่ายรูปเราโอเคหมด อยากไปเดินนั่นเดินนี่ ไปเดินตลาดก็ไปหมดนะ ใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้คิดว่าชั้นเป็นดารา เป็นนักแสดงชั้นจะเดินตรงนี้ไม่ได้ หนูอยากทำอะไรก็ทำ
 
เป็นคนใช้ชีวิตสบาย ๆ
อู๊ย...ชีวิตอย่าไปยากเลยค่ะ ชีวิตคนเรามันก็งง ๆ ซับซ้อนมากอยู่แล้ว การทำงานก็ค่อนข้างจะซีเรียสอยู่แล้วน่ะ ถ้าเราไปใช้ชีวิตแบบชั้นจะต้องเป็นระเบียบ หรือจะต้องสตริกมาก มันจะเครียดไปหมด กลายเป็นสุขภาพแย่อีก ความสุขของหนูก็หาได้ง่ายมาก ไปร้านกาแฟหนูก็โอเคแล้ว (หัวเราะ) ยิ่งอากาศดี ๆ อย่างตอนนี้นะมีความสุขได้แล้ว ตื่นเช้าออกมาอู๊ย...อากาศเย็นแฮปปี้ ไม่ร้อน ยิ่งขวนขวายหาความสุขหนูว่ายิ่งทุกข์ มันไม่เจอสุขหรอก เพราะเรามัวแต่ไปหา แต่ต้องหาตัวเองให้เจอก่อนนะว่าตัวเองชอบอะไร ถ้ารู้ว่าตัวเองชอบอะไรแล้วก็แค่เดินไปทางนั้น เดินให้ถูกทางแค่นั้นเอง
  • คอลัมน์แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1038 ปักษ์หลังกุมภาพันธ์ 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.