ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ กำลังใจจากคนรักสำคัญที่สุด

เธอเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่เราสามารถสัมผัสได้ถึงพลังงานดี ๆ อย่างล้นเหลือ...ระยะเวลา 10 ปีในฐานะนักแสดงก้อยพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอมีฝีมือ...ล่าสุดเธอไปสร้างเซอร์ไพรส์บนเวที The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ด้วยการสวมหน้ากากหมูป่า ขึ้นโชว์ลีลาและเสียงร้องไม่ต่างจากมืออาชีพ...นอกจากนั้นพลังงานบางส่วนของเธอยังแบ่งไปทำประโยชน์เพื่อคนอื่นอีกด้วย อย่างที่เราได้เห็นกันในคราววิ่งหาทุนให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน

 

• ตลอดระยะเวลาพอใจกับพัฒนาการของตัวเองแล้วก็จุดที่ตัวเองยืนอยู่ไหมคะ
เวลาเป็นตัวบอกทุกอย่าง เป็นสิ่งที่ทำให้เราเรียนรู้ ทำให้เราเติบโต ทำให้เราพัฒนา แล้วเราก็สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ด้วยเวลา ก้อยอาจจะไม่ได้มาแบบพุ่งปรี๊ด มันมีช่วงนะ บางทีเราก็เหมือนขึ้นลิฟต์ปรู๊ด บางทีเราก็หยุดพักหรือเดินขึ้นบันได แต่ก้อยรู้สึกว่ามันมั่นคง สม่ำเสมอ เหมือนเราค่อย ๆ เดินก้าวขึ้นบันได ช่วงแรกคนรู้จักเราจากรักสามเศร้า เหมือนผ่านจุดที่ทำให้คนรู้จักในระดับหนึ่งแล้วทีนี้การทำงานต่อไปเราจะรักษาคุณภาพยังไง เราจะพัฒนาตัวเองยังไง เป็นเรื่องที่เราต้องพิสูจน์มากกว่า เราอยากให้คนจดจำเราในฐานะนักแสดงมากกว่าความเป็นดารา เรารู้สึกว่าความเป็นนักแสดงอยู่ได้นาน


• เพิ่งไปสร้างเซอร์ไพรส์บนเวที The Mask Singer มาในลุคหน้ากากหมูป่า เล่าให้ฟังหน่อยสิคะ
ก้อยสนุกมาก รายการนี้นอกจากความสนุกแล้วเหมือนเราได้ให้โอกาสตัวเองทำในสิ่งที่เราห่างไปนาน หลายคนอาจไม่รู้ว่าเราร้องเพลงได้ หรืออาจจะเคยฟังแต่ไม่ได้คิดว่าเราจะได้ขนาดไหน ส่วนการอยู่ภายใต้หน้ากากเราได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ และคนรักเราที่อยู่ภายใต้หน้ากากโดยไม่รู้ว่าคือก้อย-รัชวิน ความเป็นก้อยน่ะ เขาตีความไปแล้วว่าเราต้องเป็นแบบนี้ ๆ นะ จากภาพที่เขาเคยเห็น แต่ภายใต้หน้ากากหมูป่าเขาไม่รู้ว่าเราเป็นใคร เราเลยเป็นตัวของตัวเองเต็มที่ และเขารักเราโดยที่ไม่ต้องรู้ว่าเราคือใคร พอถอดหน้ากากออกมาเขายิ่งเซอร์ไพรส์ ยิ่งรักเราเข้าไปอีก เป็นอะไรที่เราได้ใจคนดูนะ ทำให้เขามีความสุข สนุกกับเรา แล้วก็ได้รู้ว่าก้อยมีมุมนี้นะ

 

 

• พี่ตูนได้ดูไหมคะ แล้วให้คะแนนเรายังไงบ้าง
ดูค่ะ พี่ตูนจะเป็นที่ปรึกษา ช่วยคอมเม้นต์เรื่องการร้องเพลง เพราะเราไม่เก่ง ยังอยากรู้ว่าตรงนี้ต้องใช้เสียงยังไง ทำยังไง เขาจะสอนแล้วคอมเม้นต์เรา เขาเป็นกำลังใจที่สำคัญมาก เขารู้ว่าก้อยตั้งใจมาก ตื่นเต้นมาก เราต้องซ้อม ต้องฝึก ไม่ใช่เลือกเพลงปุ๊บถึงวันจริงไปร้อง ไม่ได้เลย ก้อยจะชอบแบบอะ...พี่ตูนฟังนะ แล้วอยู่ ๆ ก็ร้องจริงจังเลย (หัวเราะ) ฟังเสร็จเขาก็จะคอมเม้นต์ ตรงนี้เยอะไป ตรงนี้ไม่ต้องเค้นขนาดนั้น ตรงนี้เล่าเรื่องต้องมาจากใจนะ เวลาร้องเพลงต้องสื่ออารมณ์ ต้องเข้าใจความหมาย ต้องใช้ความเป็นนักแสดงมาถ่ายทอด เราใช้อินเนอร์ของเรา ความเพราะความสวยงามจะออกมาเอง โดยที่เราไม่ต้องไปพยายามประดิษฐ์มัน


• โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน ประสบความสำเร็จมาก
เป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่มากในชีวิตเลย ต้องขอบคุณคนไทยทุกคนจริง ๆ ทุกคนเป็นคนใจดี และเมตตามาก ๆ ซึ่งพอเราเริ่มทำเราก็รู้สึกอยากจะทำต่อไปเรื่อย ๆ พอเราลงมาทำจริง ๆ ยังมีอีกหลายที่ที่ต้องการความช่วยเหลือ...อย่างพี่ตูนก้อยเคารพมาก ๆ ในฐานะคนคนหนึ่ง ไม่ได้มองเรื่องความเป็นคนรักนะคะ ก้อยรู้สึกว่าเขาคือตัวอย่างที่ลุกขึ้นมาเสียสละ ใช้ตัวเองเป็นทุนในการบอกเล่าสิ่งนี้ ก็วางแผนกันเรียบร้อยแล้ว ปีนี้น่าจะมีการวิ่งเกิดขึ้นอีกแน่นอน

• ขออนุญาตถามเรื่องความรักบ้าง
ก้อยว่ากำลังใจจากคนรักสำคัญที่สุด ในทุก ๆ ด้าน ทุก ๆ ทาง ไม่ใช่แค่แฟน แค่คนรัก ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง พลังจากคนใกล้ชิดมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เราทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตได้สำเร็จ เราไม่สามารถที่จะเดินไปได้คนเดียวโดยที่ไม่มีใครอยู่ข้างกายเลย แบบนั้นเหงาเกินไป แต่ถ้าเราเดินไปแล้วข้าง ๆ มีคนรักอยู่อีกข้างเป็นพ่อแม่เรา มันมีความสุข บางเรื่องเราอยากทำแต่ยังกลัว เรื่องงานก้อยจะปรึกษาพี่ตูน พี่ตูนบอกเฮ้ย ลุยเลย เราจะแบบโอเคเราทำได้ เขาเป็นกำลังใจที่สำคัญมาก ทำให้เรามีพลังในการทำอะไรหลาย ๆ อย่าง

  • อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ในฉบับที่ 1089 ปักษ์แรกเมษายน 2560

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.