ชัยชนะและความสำเร็จ ด้วยใจที่มุ่งมั่นและทุ่มเท ทุกสนามแข่งขัน นักกีฬาต่างฝ่าฟันให้ได้รับชัยชนะ ซึ่งชัยชนะอันยิ่งใหญ่ดูจะเป็นสิ่งที่นักกีฬาทุกคนใฝ่ฝันจะคว้ามันมาให้ได้ 

หน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว

“หน่องเริ่มต้นมากับสมาคม ไปแข่งก็แพ้บ้าง ชนะบ้าง พยายามพัฒนาตัวเอง พัฒนาทีม แต่ละคนออกไปเล่นอาชีพต่างประเทศ ไปหาประสบการณ์ แล้วก็กลับมารวมตัวกัน ต่างคนมีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ หน่องคิดว่าทีมวอลเลย์บอลประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้ได้ เพราะว่าเราไม่ยอมแพ้ ไม่ย่อท้อ อาจผิดหวังมาหลายครั้ง แต่ด้วยจิตใจมุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จ ก็พยายามมุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไป นักกีฬาอาชีพต้องมีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ รู้จักหน้าที่ของตัวเอง ทำให้เราสามารถอยู่ตรงนี้ได้นาน และที่สำคัญต้องดูแลสุขภาพ เพราะถ้าเจ็บป่วยจะทำให้ขาดซ้อม เล่นได้ไม่เต็มที่ อันนี้มีผลต่อการแข่งขันอย่างแน่นอน หน่องจะเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้ได้สารอาหารครบถ้วน นอกจากนี้แบรนด์ซุปไก่สกัดก็เป็นอาหารเสริมที่ดื่มเป็นประจำค่ะ และพยายามพักผ่อนให้เพียงพอด้วย เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมเสมอ พยายามดูแลร่างกายและศักยภาพการเล่นบอลให้ได้ดีต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ”
 
ตัง-สารัช  อยู่เย็น

            “เริ่มจากความชอบก่อนแล้วก็ฝึกฝนมาเรื่อยๆ ผมอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ผมว่ามันอยู่ที่การฝึกฝนและความมุ่งมั่นของเรา ว่าเราชอบอะไร อยากเป็นอะไรมากกว่า แล้วมุ่งมั่นกับสิ่งๆ นั้น และเนื่องจากจุดอ่อนของผมคือ รูปร่างเล็ก ก็ต้องเอาจุดเด่นมากลบ ต้องใช้ความคิดใช้สมอง เอาทักษะที่มีอยู่ไปใช้ในสนาม มันอยู่ที่เหลี่ยมของฟุตบอลมากกว่าว่าใครจะชิงไหวชิงพริบได้มากกว่ากันในสนาม เป็นจังหวะในเกมฟุตบอล เมื่อลงสนามแข่งขันใน 90 นาที ผมว่านักฟุตบอลต้องบริหารเวลาให้เป็น รู้จักเล่นว่าเวลาไหนควรใช้แรงมากแรงน้อย ถ้าทุกคนมองเกมอ่านเกมไว้ก่อน ก็จะใช้แรงให้มันครบ 90 นาทีโดยที่ไม่ต้องเสียพลังงานเยอะ ซึ่งการฝึกซ้อมและความมุ่งมั่นของเรา ทำให้ผู้ใหญ่เห็น แล้วก็ให้โอกาสเราเข้าร่วมทีม ผมใช้เวลา 7-8 ปีกว่าจะมาถึงตรงนี้ คือติดทีมเยาวชนมาก่อน ผมดีใจและภูมิใจมาก อยากฝากทุกคนคือ หากตั้งใจหรือมีเป้าหมายอะไรก็ตาม อยากให้มุ่งมั่นกับสิ่งนั้น ต่อสู้ให้ประสบความสำเร็จ ผมเชื่อว่าถ้าทุกคนมุ่งมั่นย่อมทำได้แน่นอน และเรื่องของสุขภาพอย่าละเลยนะครับ เพราะอย่างผมเป็นนักกีฬา ต้องเล่นและฝึกซ้อมที่หนัก ร่างกายต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วน และอีกเคล็ดลับของผมก็แบรนด์ซุปไก่สกัด ดื่มเป็นประจำช่วงก่อนและหลังซ้อมครับ”
 
เจ - ชนาธิป  สงกระสินธิ์

            “เราเกิดมาเพื่อเล่นฟุตบอล หน้าที่เราคือซ้อม เล่นกีฬา รักษาสุขภาพของตัวเองให้ดี ผมว่าสิ่งนี้สำคัญ ยิ่งเราเป็นนักกีฬา เรื่องโภชนาการต้องเน้นเป็นพิเศษ สารอาหารต้องครบมื้อครบหมู่ตามที่ร่างกายต้องการ อีกอย่างผมได้แบรนด์ซุปไก่สกัดเป็นตัวช่วยมาตั้งแต่เด็กๆ และเมื่อติดทีมชาติก็ดื่มทั้งก่อนและหลังซ้อมหรือช่วงมีการแข่งตลอดครับ เราต้องรู้จักดูแลสุขภาพร่างกายสุขภาพสมองให้ดีพร้อมอยู่เสมอ เพราะทุกวันสำหรับผมต้องเต็มที่ เวลาผมอยู่ในสนาม ผมจะค่อนข้างจริงจัง เราต้องทำอย่างเต็มที่ เอาชัยชนะกลับมาให้ได้ เพื่อให้คนไทยทุกคนมีรอยยิ้ม อันนั้นเรารู้สึกมีความสุขมากกว่า เพราะเราทำให้คนอื่นมีความสุขกับเราด้วย นั้นคือสิ่งสำคัญที่สุดที่ผมเล่นฟุตบอลครับ การลงสนามแข่ง ยิ่งทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น ประสบการณ์จะสอนว่าจังหวะนี้เราควรเล่นยังไง ยิ่งเราเจอทีมที่เก่ง เรายิ่งพัฒนาให้เก่งขึ้น แน่นอนว่าเมื่อลงแข่งฟุตบอลไม่มีใครอยากแพ้ เราแพ้ได้ แต่ต้องแพ้แบบสมศักดิ์ศรี ต้องสู้อย่างเต็มที่ก่อน ในชีวิตมันต้องมีความพยายาม ความอดทน ก็อยากให้คนไทยทุกคน ไม่ว่าคุณจะมีใครเป็นไอดอล หรือว่าคุณอยากจะทำอะไร ขอทำให้ดีที่สุด คุณทำในสิ่งที่คุณชอบแล้วคุณมีความสุข ผมว่าชีวิตมันก็มีความสุขแล้ว ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จครับ”

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.