ตัวตนจริง น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ชื่อของบี-น้ำทิพย์ กลายเป็นกระแสแรง หลังจากเธอรับหน้าที่เมนเทอร์ให้กับรายการเดอะเฟสไทยแลนด์ ซีซั่น 2 และพาเด็กในทีมเป็นเดอะวินเนอร์ของรายการ ในโลกโซเชี่ยลเกิดทีมบี และมีคอมเม้นต์เกี่ยวกับบี-น้ำทิพย์ มากมาย...บีบอกว่ารายการนี้ทำให้คนรู้จักตัวตนของเธอมากขึ้น โดยเฉพาะความเป็นคนตั้งใจจริง และความเป็นคนตรงของเธอ...“ของจริงไม่จำเป็นต้องพูดเยอะ” ประโยคเด็ดจากรายการที่เธอบอกว่าบ่งบอกความเป็นตัวตนได้ดีมาก...และวันนี้เธอจะมาเปิดเผยตัวตนในอีกหลาย ๆ มุมให้เราได้รู้กันค่ะ


ช่วงนี้ถือเป็นจังหวะเวลาที่ดีในการทำงานไหมคะ
บีรู้สึกแก่เหมือนกันนะ (หัวเราะ) แต่พยายามดูแลตัวเองให้มาก ๆ เพราะงานเข้ามาเยอะ เรารู้สึกว่าต้องดูแลตัวเองให้เต็มที่ก่อน ทั้งผิวพรรณหน้าตา เพื่อจะได้เฟรชตลอดเวลาในการทำงาน

ตอนนี้คนจะมองว่าบีเป็นตัวแม่ของวงการ มีผลกับมาตรฐานในการทำงานของตัวเองไหมคะ
ไม่ว่าคนจะรู้จักบี หรือไม่รู้จักก็ตาม ทุกงานที่ทำเราตั้งใจเต็มที่อยู่แล้วค่ะ เพราะบีคิดว่าผลงานต่าง ๆ ที่ออกมาต้องอยู่กับเราไปจนตาย ค้นกูเกิ้ลมาก็ต้องเห็นภาพนี้ตลอด เพราะฉะนั้นงานทุกอย่างบีจะตั้งใจทำให้เต็มที่ ให้งานออกมาดีที่สุดในทุก ๆ งาน

ถ้ารุ่นน้องที่อยากมายืนในจุดเดียวกับบี มีคำแนะนำอย่างไรคะ
ถ้าอยากเข้าวงการต้องใจรักอย่างที่บอก บางคนเข้ามาเพราะเห็นเป็นเส้นทางที่จะต่อยอดอย่างอื่น แต่ถ้าเกิดคุณไม่ได้รักจริง ๆ จะไม่โอเคน่ะค่ะ แล้วอาชีพจะดูไม่ศักด์ิสิทธ์ิด้วย ทุกอาชีพก็มีดี ถ้าเราเข้ามาด้วยใจรัก เข้ามาด้วยตั้งใจทำงาน เข้ามาเพื่ออยากรู้ ประสบการณ์ ทุกอย่างจะออกมาดีเองค่ะ แล้วเราต้องรู้จักขวนขวาย ทำการบ้าน

คิดถึงอนาคตของตัวเองในระยะไกลไว้บ้างไหมคะ
คิดว่าจะทำงานตรงนี้จนถึงที่สุด เราไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าอนาคตเราจะรู้สึกอิ่มตัว หรือพอตอนไหน ตอนนี้คือทำไปเรื่อย ๆ ก่อน แล้วทำให้ดีทุกงาน ทำให้เต็มที่ เหมือนที่บีพูดในรายการ ของจริงไม่จำเป็นต้องพูดเยอะ ออกตัวเลยว่าพูดไม่เก่ง บีไม่เน้นพูด เน้นทำ และทำให้ดีที่สุด
  • ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ในคอลัมน์แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1067 ปักษ์แรกพฤษภาคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.