ละคร ความรัก กำลังใจ และเป้าหมายชีวิต ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ในช่วงนี้เราเห็นข่าว มิ้นต์-ชาลิดา ค่อนข้างบ่อย ไหนจะข่าวเรื่องแก๊งเพื่อนสนิทแตก ข่าวเรื่องกำลังคบหากับทายาทคนเล็กโบนันซ่า ข่าวอาการป่วย แต่ที่กำลังมาแรงแซงข่าวอื่น ๆ ก็คือละครที่เธอเล่นกับมาริโอ้กระแสดีมาก...เจอสาวมิ้นต์คราวนี้ เลยต้องไถ่ถามถึงเบื้องหลังละครสนุกพร้อมทั้งข่าวฮอต ๆ ที่ได้รับรู้ผ่านสื่อต่าง ๆ กับเธอ...

เริ่มที่ละคร ‘สองหัวใจนี้เพื่อเธอ’ ก่อนเลย
เรื่องนี้ 8 เดือนที่ทำงานมาคุ้มค่ามาก แล้วเล่นเรื่องนี้แฮปปี้มาก ด้วยบทดี คนเขียนบทดี บทเราอ่านยังสนุก บวกกับพี่ชุ (ชุดาภา จันทเขตต์) ผู้กำกับฯที่ทำให้เนื้อเรื่องสนุก แล้วนักแสดงร่วมก็เข้าขากันมาก พอมาเล่นทุกคนเล่นดี เลยทำให้ส่งไปทั้งเรื่อง

พูดถึงบทบาทหญิงสาวในอดีตกับปัจจุบัน ที่มิ้นต์รับบทบาทให้ฟังหน่อยค่ะ
เห็นอย่างนี้มิ้นต์เป็นคนทำอะไรไวมาก แต่พาร์ทอดีตจะต้องเรียบร้อยมาก เดินต้องเรียบร้อย แล้วด้วยการแต่งตัวทำให้เราทำอะไรไม่ถนัด เรื่องนี้เป็นพีเรียดเรื่องแรกของมิ้นต์ด้วย เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นเป็นคนสมัย ร.5 แบบเต็ม ๆ เราต้องปรับให้พูดช้า ๆ จะเชยตามองพระเอกต้องทิ้งไว้สัก 5 วินาที แล้วนั่งทีผ้าสไบยับต้องถอดมารีดใหม่ตลอด ก็เป็นมิ้นต์สไบยับ (หัวเราะ)

ถามถึงละครเรื่องใหม่ของมิ้นต์ในปีหน้ากันบ้าง
ปีหน้างานมิ้นต์จะค่อนข้างหนัก เพราะรับละครเยอะ แล้วบทบาทเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ทำให้ปีหน้าแฟน ๆ จะได้เห็นมิ้นต์ในอีกหลายรูปแบบเลย โตขึ้นด้วย ถือว่าเป็นพัฒนาการของเราในการทำงานในวงการนี้ แล้วเราก็อยากเล่นดราม่าอีก เพราะตั้งแต่เล่นรณพีร์ห่างหายมานานพอสมควร แล้วปีหน้านี้มิ้นต์ต้องเร่งเรื่องการเรียนให้จบ เลยคิดว่าคงไม่มีเวลาทำอะไรแน่ พยายามแอ็กทีฟตัวเอง ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน ต้องสู้ ต้องไหวค่ะ

มาถึงเรื่องความรักกันบ้าง
เรายังมีหลายสิ่งที่ต้องโฟกัสมากกว่าเรื่องนี้ เรื่องที่จะต้องพัฒนาตัวเอง แล้วยังมีละครที่เรารับเยอะมาก ลำดับความสำคัญของมิ้นต์ตอนนี้คืองานอันดับแรก ครอบครัว และการเรียน เรามีหลายสิ่งที่ต้องทำ

อยากบอกอะไรกับแฟน ๆ ละครของมิ้นต์บ้างไหมคะ
ขอบคุณมาก ๆ มิ้นต์สู้อยู่แล้วค่ะ มิ้นต์จะทำให้เต็มที่ แล้วก็คิดว่า ถ้ามีเวลาเดี๋ยวจะไปเทคคอร์สแอ็กติ้งเพิ่ม มิ้นต์ว่าอยู่ตรงนี้ ไม่มีคำว่าหยุดการเรียนรู้ เราต้องทำอะไรให้ดีขึ้นไปเรื่อย ๆ ให้เป็นน้ำที่เต็มแก้วให้ได้ เพราะว่ามิ้นต์ไม่ได้เป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางด้านวงการบันเทิงนี้เลย เราต้องค่อย ๆ เรียนรู้ไป
  • อ่านบทสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ ในคอลัมน์แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1056 ปักษ์หลังพฤศจิกายน 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.