เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ คว้าทุกโอกาสที่เข้ามา

เพิ่งมีซิงเกิ้ลใหม่ออกมาให้ฟังกัน สำหรับเต๋า-เศรษฐพงศ์ นักล่าฝันจากบ้าน AF ที่นอกจากผลงานเพลงแล้ว เขายังเป็นนักแสดง มีทั้งผลงานภาพยนตร์ ละคร ซีรี่ส์ โดยเฉพาะปีนี้เราได้เห็นงานแสดงของเต๋าอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ละครยอดฮิต สุดแค้นแสนรัก ตามมาด้วย I wanna be Sup’ Tar และที่ใกล้ออนแอร์ก็คือ KISS ME รักล้นใจ นายแกล้งจุ๊บ
 
วันที่เรานัดเจอเต๋า เขากำลังอยู่ในช่วงโปรโมทเพลง ตั้งแต่เช้าถึงค่ำเขาต้องเดินสายออกรายการโน้นนี้ และยังต้องถ่ายละครอีก ถึงแม้เป็นช่วงทำงานแทบไม่มีวันพัก แต่เจ้าตัวก็ดูมีความสุขและเต็มที่กับทุกสิ่งที่ทำเสมอเพราะผู้ชายคนนี้มีประโยคที่อยู่ในใจเสมอว่า “ผมทำทุกอย่าง ไม่เลือกงาน”
 
ตั้งแต่ออกมาจากบ้าน AF ก็เห็นเต๋าทำงานหลายอย่างในวงการบันเทิงเลย ทั้งละคร ละครเวที หนัง
ผมบอกทุกคนว่า ผมทำทุกอย่าง ไม่เลือกงาน พี่มีอะไรให้ผมลอง ผมลองหมด คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี เราไม่ใช่แค่ร้องเพลงอย่างเดียว งานวงการบันเทิงมีเยอะแยะ ผมเอาหมดเลย ไม่เกี่ยง พอเราพูดอย่างนั้น คนที่ได้ยินก็บอกว่าอ๋อ เหรอ โอเคได้ ลุยก็ลุย ความคิดผมคือเขาให้ทำอะไรเราก็คว้าไว้ โอกาสมันมาแล้ว แค่โอกาสเข้าบ้าน AF ก็ยากแล้ว โอกาสในการทำงานยากกว่าอีก
 
ทุกวันนี้ยังมีคนเข้าใจผิดอีกไหม เวลาคนพูดชื่อเต๋า-คชา คนนึกว่าเป็นคนเดียวกัน
ยังมีบ้างครับที่นึกว่าชื่อจริงผมคือคชา ต้องบอกว่าไม่ใช่ครับ คนละคน อาจเป็นเพราะเขาได้ยินมามากกว่า เขาไม่เคยเจอเรา แต่หลัง ๆ ไม่ค่อยมีคนมาถาม เขาคงรู้หมดแล้วว่าคนนี้คือคนนี้ แต่บางคนที่ไม่รู้ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวอธิบายได้ ซึ่งหลัง ๆ ไม่ค่อยมีใครเข้าใจผิด คงเป็นเพราะผมไปเล่นละครเยอะขึ้น คนเห็นหน้า อ๋อ คนนี้เต๋า...
 
สำหรับซิงเกิ้ลใหม่ของตัวเอง ไม่มีความจำเป็น เต๋ามีส่วนร่วมในการทำงานด้วยหรือเปล่าคะ
ก็มีส่วนเรื่องดีไซน์การร้อง และดีเทลของเนื้อเพลงนิดหน่อย แต่ไม่ได้เขียนเพลงเอง ผมให้ข้อมูลกับทางโปรดิวเซอร์ เป็นข้อมูลประสบการณ์ความรักทั่วไป แต่เขาก็ไม่ได้เขียนมาจากเรื่องจริงครับ เขามิกซ์ของเขา แต่เขาต้องการรู้ว่าเราเป็นคนยังไง และก็เขียนเป็นเพลงออกมา
 
จากเดิมที่บอกว่าตัวเองเป็นเด็กบ้านนอก วันนี้มองตัวเองยังไงบ้าง มาถึงจุดที่วาดฝันไว้ไหม
จริง ๆ เกินฝันตั้งแต่อยู่บ้าน AF แล้ว แต่ว่ามันยังไม่จบ ต้องมีตอนต่อไปเรื่อย ๆ ไม่อย่างนั้นจะอยู่ที่เดิม ไม่ไปไหน ฉันพอใจแล้ว ไม่ทำ กลับบ้านแล้ว เราคิดว่าต้องทำให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะมันเพิ่งเริ่มต้น ผมเพิ่งเล่นละครไม่กี่เรื่อง ดาราคนอื่น รุ่นเก๋า ๆ เขาเล่นมาเป็น 100 เรื่อง เขาอายุเยอะ 50 60 ยังเล่นได้ ถ้าเราเป็นอย่างนั้นได้ก็ดี
  • อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ในคอลัมน์แขกรับเชิญ ฉบับที่ 1053 ปักษ์แรกตุลาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.