พยากรณ์ระหว่าง 16-31 พฤษภาคม 2558
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ จะมีโชคจากแดนไกลหรือบางทีก็มีโอกาสที่จะไปต่างแดน เป็นการติดต่อกับคู่สัญญาหรือบางทีก็เป็นการไปพบกับคู่ชีวิตในช่วงนี้ แต่จะไม่ราบรื่นนักในเรื่องที่เกี่ยวกับบริวารที่ร่วมงานกัน และผู้ใหญ่เจ้านายก็จะมีเรื่องทำให้หนักใจ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นมาจากช่วงที่ผ่านมา สำหรับคนที่อยากมองหาคู่รัก คุณมีโอกาสที่จะได้พบเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจ ซึ่งก็อาจจะมีอายุที่สูงวัยไปหน่อยแต่ก็มีบุคลิกตำแหน่งหน้าที่การงานที่น่าสนใจทีเดียว และมีโอกาสที่จะได้เป็นเนื้อคู่ในอนาคตได้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวล คุณพอมีโชคมีรายได้ผ่านมือเข้ามาบ้างในช่วงนี้ และเป็นรายได้จนบางท่านก็อาจจะได้เงินจากแดนไกลมาในช่วงนี้พอที่จะทำให้เงินทองไหลลื่นอย่างน่าพอใจ แต่ไม่ว่าการเงินของคุณจะมีผ่านมือเข้ามาเท่าใดก็จะยังไม่มีเหลือเก็บ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณจะมีอุปสรรคในเรื่องการทำงานที่ไม่เป็นไปตามแผนการที่วางไว้ หรือบางทีก็อาจจะเป็นความไม่เข้าใจกันในเรื่องการสื่อสาร ทำให้เกิดความผิดพลาดในการทำงาน คุณต้องใส่ใจกับเรื่องการประสานงานให้ดีจะได้ไม่ผิดพลาด
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้คุณจะประสบกับเรื่องเครียด ๆ อย่างกะทันหัน โดยเฉพาะเป็นเรื่องที่เกิดภายในครอบครัวของคุณเอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ คุณอาจจะต้องใส่ใจกับเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษ อีกเรื่องที่คุณควรใส่ใจเป็นพิเศษก็จะเป็นเรื่องผู้ใหญ่ในบ้านจะป่วยไข้ขึ้นมา
สุขภาพ จะมีอุบัติเหตุหรือมีอาการเจ็บป่วยอย่างไม่รู้ตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่ราบรื่นนัก จะมีสาเหตุมาจากเรื่องภายในครอบครัว ที่ทำให้เกิดความเครียดและอาจเป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องหงุดหงิดใจ จนเป็นเหตุให้เกิดปากเสียงกันขึ้นในระยะนี้ก็ได้ คุณต้องระวังรักษาอารมณ์ให้ดีจะได้ช่วยตัวเองให้ไม่ต้องลำบากใจ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภาระในครอบครัวที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะเรื่องอาการป่วยไข้ของผู้ใหญ่ภายในบ้าน รวมทั้งภาระในบ้านที่เพิ่มขึ้น บางท่านอาจจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องบ้านหรือยานพาหนะด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีอาการชะลอตัวลง คนที่ทำงานที่เกี่ยวกับการขาย การก่อสร้าง หรืองานที่ต้องการความคืบหน้าของผลงาน คงต้องเตรียมแผนสำรองไว้คอยแก้ปัญหาความล่าช้า หรือป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ไว้บ้าง อย่างน้อยก็จะช่วยลดความเดือดร้อนได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ชีวิตช่วงนี้ของคุณค่อนข้างจะมีแต่เรื่องเครียด ๆ เข้ามากดดันจิตใจพอสมควรทีเดียว คุณต้องระวังอาจจะเกิดปัญหาในเรื่องผิดสัญญา หรือเรื่องที่เกี่ยวกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่อาจจะทำให้คุณยุ่งยากใจในระยะนี้ แต่ก็พอมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาสม่ำเสมอ
สุขภาพ สุขภาพของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่ก็ไม่ถึงกับต้องล้มหมอนนอนเสื่อครับ
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้ดีนัก คุณต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องผิดใจขึ้นได้อย่างไม่ตั้งใจ บางทีการพูดอะไรมากจนเกินไปโดยที่ไม่ไตร่ตรองถึงความเหมาะสม ก็อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดเรื่องขัดแย้งกันอย่างไม่คาดฝันทีเดียว ระวังปากไว้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับพี่น้อง ๆ หรือเป็นรายจ่ายที่ร่วมกับเครือญาติ ก็จะเป็นรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นมา คุณคงต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเพิ่มขึ้นบ้าง อย่าประมาทเพราะอาจจะทำให้เงินทองขาดมือในช่วงนี้ได้เหมือนกัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังคงเป็นเรื่องวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น คุณจะมีงานเพิ่มมากขึ้นจนต้องจัดสรรเวลาให้ดี ๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดความล่าช้าขึ้นกับงาน ระยะนี้คงต้องเอาใจใส่กับงานเพิ่มมากขึ้น ลดงานที่ไม่จำเป็นในด้านอื่นลงไป จะทำให้งานของคุณดีขึ้นบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะรื่นรมย์นัก คุณอาจจะพบกับเรื่องเครียด ๆ ที่เกี่ยวกับงาน อาจจะต้องออกจากงาน เปลี่ยนงาน หรือเกิดปัญหาในเรื่องงานอย่างไม่คาดฝัน แต่บางท่านก็อาจจะเป็นเรื่องการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ในครอบครัว ทำให้ร้อนอกร้อนใจกัน
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุในช่วงนี้ไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณจะมีเรื่องวุ่นวายใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างกันบ้าง จะเป็นเรื่องระแวงกันซึ่งก็จะเป็นปัญหาที่ฮิต ๆ กันคือเรื่องหึงหวง หรือบางครั้งก็จะเป็นเรื่องการใช้จ่ายเงินทอง แต่จะเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พอให้เลือดลมสูบฉีดแรงขึ้นบ้างไม่ต้องกังวล
การเงิน การเงินของคุณจะมีแต่เรื่องที่ค่อนข้างดี จะมีโอกาสได้เงินจากเรื่องการค้า การติดต่อ การเป็นนายหน้าตัวแทน จะมีโชคในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ บางท่านก็จะพอมีลาภลอยจากเรื่องการเก็งกำไรด้วย แต่ต้องระวังอาจจะเกิดเรื่องเสียทรัพย์เพราะทำงานผิดได้
การงาน หน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ระวังเรื่องผิดพลาดหรือเกิดปัญหาในเรื่องการงาน ซึ่งอาจจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานอย่างไม่คาดฝันก็ได้ บางท่านอาจจะมีเรื่องต้องออกจากงาน หรือเปลี่ยนงานในช่วงนี้ขึ้นได้เหมือนกันถ้าอารมณ์ร้อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตในปักษ์นี้ค่อนข้างจะมีความสุข การวางแผนหรือความตั้งใจในเรื่องการทำการต่าง ๆ มักจะเป็นไปตามที่คุณต้องการ เรียกได้ว่าช่วงเวลานี้โอกาสและโชคมักจะอยู่ข้างคุณเสมอ จะมีเรื่องต้องเดินทางไกล ๆ อยู่บ่อยครั้งเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่คุณต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ค่อนข้างก้าวหน้าไปในทางที่ดี โดยเฉพาะคนโสด จะมีโชคในเรื่องความรักมากเป็นพิเศษ อยากจะมีคนรักสักคนพอมีโอกาสสมหวังได้ในช่วงนี้ ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วค่อนข้างพบแต่เรื่องสมหวังถูกใจจากคนรักอยู่เสมอ จะมีโชคจากคนรักและจะมีข่าวดีเรื่องทายาท
การเงิน การเงินในปักษ์นี้ของคุณค่อนข้างดี ระยะนี้คุณพอจะมีโชคในเรื่องเงินทองผ่านมือเข้ามาอยู่เสมอ โดยเฉพาะคนที่ทำการค้าขาย พวกเครื่องประดับ เครื่องสำอาง รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับบันเทิง ก็พอมีโชคเป็นเงินเป็นทองขึ้นมาในช่วงนี้ด้วย การเจรจาการติดต่อจะเป็นช่องทางนำโชค
การงาน การงานในช่วงนี้จะเด่นในเรื่องการเจรจาการพบปะติดต่อกัน แต่ต้องใช้ความอดทนและมีศิลปะในการสร้างมนุษยสัมพันธ์ จึงจะนำมาสู่ความสำเร็จ จะได้รับมอบหมายงานใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในระยะนี้ และดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธได้ยากด้วยครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน มีแต่เรื่องวุ่นวายหรือได้รับข่าวที่ไม่ถูกอกถูกใจอยู่เสมอ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิด จึงต้องระวังเรื่องใช้คำพูดหรือการเจรจาในช่วงนี้ให้มาก มิฉะนั้นจากเรื่องที่ดี ๆ อาจจะกลายเป็นเรื่องร้ายอย่างไม่ตั้งใจก็ได้ สงบปากสงบคำให้มาก ๆ ครับ
สุขภาพ ระวังจะป่วยไข้ด้วยภูมิแพ้ หรือโรคในช่องปากและลำคอ
ความรัก ความรักของคุณอาจจะมีเรื่องที่ต้องห่างเหินกันไปบ้าง แต่สำหรับบางท่านต้องเตรียมตัวรับกับความผิดหวังในระยะนี้ไว้ด้วย บางทีเรื่องที่คุณตั้งเป็นความหวังอาจจะล่มสลายก็ได้ถ้าเกี่ยวกับความรัก จึงอย่าไปตั้งความหวังให้มากนักในเรื่องความรัก จะได้สบายใจ
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียเงิน เพียงแต่ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบอย่าประมาทสะเพร่า เพราะจะกลายเป็นเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่จำเป็น คนราศีนี้ควรเก็บรักษาข้าวของสำคัญ ๆ ที่นำติดตัวอยู่ให้มั่นคง มีโอกาสสูญหายในช่วงนี้ได้ถ้าประมาท
การงาน การงานของคุณไม่สู้จะดีนักในระยะนี้ ต้องเรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีผลงาน อาจจะเป็นเพราะการทำงานประสานงานในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก มาจากอารมณ์ที่หงุดหงิดของคุณ ทำให้กระทบถึงหน้าที่การงานไม่ได้ดังใจ คงต้องตั้งสติและมีความหนักแน่นเพิ่มมากขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ปักษ์นี้พอมีโชคมีลาภลอยเล็ก ๆ ผ่านมือเข้ามาบ้าง แต่ก็เป็นเพียงโชคเล็ก ๆ อย่าได้คาดหวังอะไรให้มากเกินไป คุณจะมีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัว อาจจะเป็นเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหรือบางทีก็วุ่นวายอยู่กับเรื่องการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องขัดใจกัน และบางทีก็อาจจะลุกลามเป็นความขัดแย้งคนที่มีความสัมพันธ์ไม่สู้ดีกันมาก่อน จึงควรที่จะต้องผ่อนปรนทีท่าให้มีความประนีประนอมกันให้มากขึ้น มิตรภาพในเรื่องความรักกว่าจะสร้างได้ต้องใช้เวลานาน แต่ความแตกแยกล้มเหลวนั้นมีโอกาสเกิดขึ้นชั่วเสี้ยวนาที จึงควรมีสติกับเรื่องความรักให้มาก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีทั้งเรื่องดี ๆ คือคุณจะมีรายรับเพิ่มขึ้น หรือมีรายได้ไหลผ่านมือมากกว่าปกติบ้าง แต่ที่น่าจะย่ำแย่ของคุณ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินที่ค่อนข้างสูงในระยะนี้ หรือบางทีก็เป็นเรื่องเสียเงินอย่างไม่คาดฝันก็ได้ ระวังอุบัติเหตุทางการเงิน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังจำเป็นที่คุณต้องใส่ใจให้มากขึ้น คุณจะมีอุปสรรคเรื่องงานในช่วงนี้มากกว่าปกติ จะพบกับเรื่องที่แก้ไขยาก หรือปัญหาที่ค่อนข้างหนักมือสำหรับคุณทีเดียว แต่คุณก็ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่แต่กับผู้น้อยคุณค่อนข้างมีปัญหามากทีเดียว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ต้องระวังอุบัติเหตุ มีโอกาสที่จะเกิดกับตัวของคุณเองและอาจจะเกิดกับญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวของคุณก็ได้ ปักษ์นี้จะทำอะไรที่มีความเสี่ยงกับอุบัติเหตุควรมีความรอบคอบและมีการป้องกันอุบัติเหตุไว้ด้วย
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุอาจจะทำให้เลือดตกยางออกได้
ความรัก ความรักในช่วงนี้อาจจะทำให้เกิดความไม่สบายใจขึ้นได้ มีโอกาสเกิดเหตุได้ 2 เหตุการณ์คือ เกิดเรื่องเจ็บป่วยกับคนรักหรือกับคู่ครอง ทำให้เกิดความวิตกกังวลขึ้นหรือบางทีก็เป็นเรื่องขัดแย้งกันแบบที่เรียกว่าไฟเย็น คือเป็นความขัดแย้งที่เก็บสะสมไว้ในใจรอการระเบิดขึ้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น รายจ่ายของคุณเริ่มลดน้อยลง ก็เท่ากับว่าคุณมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่คุณก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง คนราศีนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่เรียกได้ว่าเงินรั่วที่ยังนานเป็นปี การใช้สอยอย่างประหยัดและการจ่ายอย่างรอบคอบยังเป็นสิ่งจำเป็น
การงาน การงานของคุณยังมีภาระมากขึ้น แต่ก็ไม่เกินความสามารถที่คุณจะจัดการให้เรียบร้อย คุณมีโอกาสจะได้รับเงินจากงานที่คุณทำในช่วงนี้ โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำก็จะมีรายได้พิเศษจากพรรคพวกที่ร่วมมือกัน แต่คุณต้องระวังความสัมพันธ์กับเจ้านาย ช่วงนี้ไม่ดีนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เกณฑ์ชะตาในปักษ์นี้จะมีโอกาสได้เดินทางไกล จะมีโชคหรือมีความสำเร็จจากคนไกล ๆ ท่านที่ทำงานกับคนต่างถิ่นต่างภาษาจะได้โชคเหมือนลาภลอยจากคนไกลอย่างไม่คิดไม่ฝันทีเดียว ระวังจะได้ข่าวร้ายของคนใกล้ชิดเช่นเพื่อนสนิทหรือพี่น้อง
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องกังวล แต่ควรระวังเรื่องโรคทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังคงเป็นไปแบบเรื่อย ๆ สำหรับคนที่ศึกษาดูใจกันอยู่ก็อาจจะไม่ค่อยดีนักเพราะความสัมพันธ์ไม่ค่อยจะก้าวหน้า และอาจจะมีเรื่องขัดใจกันหรือมีปากเสียงกันเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ ต้องระวังอย่าใช้อารมณ์กับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะคนที่ทำงานกับคนต่างถิ่นไกล หรือเกี่ยวกับงานต่างประเทศ จะมีโชคมีความสำเร็จเป็นรายได้ค่อนข้างดี แต่ต้องระวังอย่าก่อหนี้ ไม่ว่าหนี้ที่ตัวเองเป็นคนสร้างขึ้นหรือเป็นเจ้าหนี้ผู้อื่นก็จะเดือดร้อนเหมือนกันทั้งสิ้น
การงาน หน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องรับบทหนักพอสมควร คุณจะได้รับมอบหมายงานสำคัญ ๆ มาให้ดูแลจัดการในช่วงนี้ แต่ต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งกับผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย การประสานงานติดต่อกันควรใช้ความระมัดระวัง เอาใจเขาใส่ใจเราบ้าง จะทำให้งานราบรื่นดีขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก คุณจะพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกหดหู่ หรือต้องอยู่ในเหตุการณ์เศร้า ๆ ร่วมกับคนใกล้ชิด อาจจะต้องไปเยี่ยมไปเยือนคนป่วยไข้ในช่วงนี้ การทำงานที่เกี่ยวกับเอกสารหรือสัญญาต่าง ๆ ควรต้องระวังอย่างรอบคอบด้วย
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องความดันสูง และเรื่องนิ่วในกระเพาะปัสสาวะไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก จะมีแต่เรื่องร้อน ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอ ระวังจะเกิดปากเสียงกันอย่างไม่คาดฝัน ปักษ์นี้ควรหันมาใส่ใจกับคนรักให้มากขึ้น อย่างน้อยความใส่ใจจะทำให้เกิดความเข้าใจกัน ช่วยลดทอนความขัดแย้งได้บ้าง ระวังคู่ครองหรือคนรักเกิดอุบัติเหตุด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะมีรายได้เพิ่มเข้ามาค่อนข้างมาก คนที่ทำงานอิสระก็น่าจะได้ประโยชน์มากกว่าคนทำงานรับเงินเดือน แต่คุณก็มีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในช่วงนี้ด้วย หักกลบลบกันแล้วบางทีก็อาจจะไม่มีเงินเหลือเก็บในระยะนี้ด้วย ใช้จ่ายให้มีความรอบคอบไว้บ้างก็จะดีขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงหนักหนามากขึ้น คุณมีโอกาสที่จะได้ริเริ่มงานใหม่ ๆ คนที่ทำงานประจำก็มีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายงานเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ การงานจะมีคนช่วยสนับสนุนให้ราบรื่นขึ้น แต่ก็คงต้องใช้ความสามารถของคุณมากขึ้นด้วยเช่นกัน ต้องเหนื่อยอีกสักช่วงหนึ่ง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีพิจิก ในช่วงนี้คงต้องเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของคุณให้มากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุซึ่งอาจจะทำให้เกิดเรื่องเลือดตกยางออกได้ แต่บางทีอาจจะกลายเป็นเรื่องการเผชิญหน้ากันเพราะอารมณ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานกันและจะเป็นเรื่องใหญ่โต
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุและอาการป่วยถึงเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ต้องเรียกว่าค่อนข้างดี แต่ต้องระมัดระวังอย่าทำตัวเป็นคนเจ้าชู้ หรือมีรักเผื่อเลือก เพราะอาจจะกลายเป็นรักสามเส้า และบางทีโชคในเรื่องความรักก็อาจจะกลายเป็นเรื่องทุกข์ใจอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ คนมีครอบครัวจะได้รับของขวัญหรือเงินทองจากคนรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง ส่วนคนที่ทำงานอิสระหรือมีรายได้จากงานส่วนตัวคงต้องเริ่มเผื่อใจกับรายได้ที่จะลดลงอย่าน่าใจหาย คุณต้องเริ่มวางแผนหาทางเพิ่มรายได้ หรืออย่างน้อยก็ต้องมีแผนลดภาระรายจ่ายลงไปบ้างเพื่อให้เงินทองไม่เป็นปัญหาขึ้นมา
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ได้ดังใจ มีแต่เรื่องอุปสรรคที่ต้องเหนื่อยกับการแก้ปัญหา คนราศีนี้ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องร้อนอกร้อนใจ หรือปัญหาที่แก้ไม่ตกในช่วงนี้ คุณคงต้องใช้ความอดทนให้มากขึ้น อย่างน้อยก็มีคนช่วยเหลือสนับสนุนงานของคุณอยู่ไม่ถึงกับโดดเดี่ยวครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ในปักษ์นี้การทำงานหรือการใช้ชีวิตเริ่มสดใส หรือมีความกระตือรือร้นมากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ว่าคุณจะเริ่มอะไรดูช้าไปบ้างแต่ทุกอย่างก็มีการเริ่มต้นที่ดี แต่ในระยะนี้เรื่องเงินทองค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของคุณอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มากขึ้น
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีปัญหาโรคประจำตัวอยู่แล้วควรใส่ใจใกล้ชิดแพทย์ให้มากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณยังไปได้ดี เพียงแต่ในช่วงนี้เรื่องการงานและเรื่องการเงินของคุณกำลังเป็นอุปสรรคแย่งซีนในด้านความรักของคุณไป บางทีคุณก็อาจจะต้องแบ่งเวลามาในเรื่องความรักไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยก็เป็นการช่วยให้มีความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้นด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝันจากเรื่องความประมาทเลินเล่อ หรือบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องเสียทรัพย์เพราะอุบัติเหตุ ระยะนี้ทำอะไรควรมีสติมีสมาธิให้มาก ๆ เพราะอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดความเสียหายและเสียทรัพย์ได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีอุปสรรคไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น การวางแผนงานหรือกำหนดการในเรื่องการงาน มักจะเกิดเรื่องผิดพลาดหรือล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น จึงต้องเผื่อใจไว้บ้าง หรืออย่างน้อยต้องใกล้ชิดงานให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้แก้ไขปรับเปลี่ยนได้ทันท่วงที
  • ฉบับที่ 1044 ปักษ์หลังพฤษภาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.