พยากรณ์ระหว่าง วันที่ 1-15 พฤษภาคม 2558 ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะพบกับเรื่องอึดอัดใจจากผู้หลักผู้ใหญ่ เป็นสิ่งที่คุณจะเหมือนคนน้ำท่วมปาก จะมีโอกาสได้รับเงินจากคนถิ่นไกล การออกไปแสวงหาโชคลาภในที่ต่างถิ่นจะได้ผลสำเร็จเป็นอย่างดี ระวังจะเกิดปากเสียงกับเพื่อนหรือพี่น้องคนใกล้ชิด
สุขภาพ ระวังเรื่องกล้ามเนื้ออักเสบหรือปวดตามข้อ
ความรัก ในระยะนี้ถ้ามีเรื่องมีธุระที่ต้องห่างเหินกันไป ก็ไม่สู้จะต้องเป็นกังวลมากนัก แต่สำหรับคนที่ต้องอยู่เห็นหน้าเห็นตากันเป็นประจำ ก็ต้องระมัดระวังจะเกิดปากเสียงเพราะความหงุดหงิดในอารมณ์ในช่วงนี้ จะกลายเป็นเรื่องรุนแรงขึ้น บางท่านคนรักจะป่วยไข้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้ก็พอมีโชค หรือมีเงินไหลผ่านมือเข้ามาอยู่บ้าง แต่คุณก็จะยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ถ้าไม่ใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง จะเกิดปัญหาเงินขาดมือขึ้นได้ คนราศีนี้ในระยะนี้มักใช้จ่ายไปกับเรื่องฟุ่มเฟือย หรือบางทีก็เป็นเรื่องเสี่ยงโชคเก็งกำไรด้วย
การงาน หน้าที่การงานของคุณเริ่มส่อแววไปในทางที่ไม่ราบรื่นนัก การงานของคุณจะมีอุปสรรคทำให้เกิดอาการล่าช้า หรือบางท่านที่ทำงานประจำ ก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาที่ต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบทางหน้าที่การงานของคุณ อาจจะกระทบกับความมั่นใจของคุณอยู่บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้จะมีธุระที่วุ่นอยู่กับเรื่องภายในบ้าน แต่บางท่านก็จะยุ่งกับเรื่องบ้านเรื่องที่ดิน อาจจะเป็นปรับปรุงบ้าน ซ่อมแซมที่อยู่ และอาจจะรวมไปถึงเรื่องรถยนต์ด้วย และคุณต้องระวังผู้ใหญ่ในครอบครัวมีโอกาสที่จะเกิดอาการป่วยไข้ในช่วงนี้ ต้องดูแลให้ดี ๆ
สุขภาพ ระวังกลุ่มอาการเครียดหรืออุบัติเหตุไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ระวังจะเกิดอาการเหมือนฟ้าผ่ากลางแจ้งได้ คุณจะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งกันอย่างกะทันหัน และมีอารมณ์ต่อกันอย่างไม่คาดฝัน ระวังจะเกิดปากเสียงกันอย่างไม่ตั้งใจ และต้องระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดกับคนรักในช่วงนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังดีอยู่ ชาวราศีนี้จะมีโชคจากเรื่องการเก็งกำไร หรือมีโชคเป็นลาภลอยผ่านมือเข้ามา แต่โชคแบบนี้มักจะเป็นโชคร้อน ๆ ผ่านเข้ามาก็ใช้หมดไปอย่างรวดเร็ว อย่างไรเสียก็ควรหักห้ามใจเก็บออมไว้ใช้ยามจำเป็นบ้างจะดีกว่า
การงาน หน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ต้องระวังเรื่องการประสานงานอาจจะเกิดเรื่องขัดแย้ง การติดต่อประสานงานกันควรที่จะมีการให้ข้อมูล หรือชี้แจงกันให้ละเอียดมาก ๆ ต้องใส่ใจในเรื่องงานให้มากขึ้น เรื่องที่เคยทำกันมาบ่อย ๆ อาจจะเกิดปัญหาเพราะประมาทได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างเรียบง่าย ไม่สู้มีปัญหาอะไรที่ต้องกังวล อาจจะมีเรื่องยุ่งมากขึ้นก็น่าจะเป็นเรื่องงานใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นมา บางท่านก็อาจจะกำลังขยายงาน ปรับปรุงงานอยู่ในช่วงนี้ จะเกิดเรื่องยุ่ง ๆ ภายในครอบครัว เช่น ญาติป่วย หรือมีเรื่องเดือดร้อนใจมาให้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ควรระวังจะเกิดเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรือบางทีก็เป็นปัญหาเรื่องจุกจิกหยุมหยิมทำให้บางทีก็เกิดอาการหงุดหงิดขึ้นได้ แม้จะเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่พลอยเป็นเรื่องน่ารำคาญใจก็ได้ ควรอดกลั้นอย่าแสดงอาการหงุดหงิดจะได้ไม่ต้องมาขัดแย้งกัน
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดี รายได้ของคุณยังผ่านเข้ามาสม่ำเสมอ แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นก็น่าจะเป็นเรื่องรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นมาไล่รายได้ของคุณ อาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายขึ้นบ้าง ระยะนี้มีโอกาสที่จะต้องจ่ายเงินก้อนอย่ากะทันหัน ควรสำรองเงินไว้ด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นเป็นปกติ แต่ก็อาจจะมีการเพิ่มงานขึ้นมา บางท่านอาจจะเริ่มงานใหม่ หรือบางทีก็เป็นช่วงการขยายงาน แต่ก็ไปได้ราบรื่นดี การลงทุนหรือการขยายกิจการก็จะส่งผลดีในปีนี้จะมีรายได้จากการทำงานเพิ่มมากขึ้น ช่วยแบ่งเบาภาระการเงินได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ปักษ์นี้คุณต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มากเป็นพิเศษ แต่บางทีก็อาจจะเป็นเรื่องทะเลาะเป็นปากเสียงกับคนรอบ ๆ ตัว ระยะนี้ชาวราศีเมษมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องร้าย ๆ อย่างไม่คาดคิดได้ ทำอะไรก็ควรใช้เหตุผลนำหน้า อย่าใช้อารมณ์ให้มากเกินไปนัก
สุขภาพ ระวังเรื่องอุบัติเหตุเลือดตกยางออกไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้จะมีอุปสรรค หรือมีเรื่องที่จะทำให้ร้อนอกร้อนใจ ชาวราศีนี้พอมีโชคในเรื่องความรัก สำหรับคนโสดก็จะได้รับสิ่งดี ๆ จากคนรัก เช่น ของฝาก หรือบางทีเป็นของขวัญก็ได้ ความรักในช่วงนี้ราบรื่นดี จะมีอุปสรรคก็เป็นเรื่องการงานทำให้ไม่มีเวลาให้กัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี พอจะมีโชคมีลาภในเรื่องเงินทองผ่านมือเข้ามาในช่วงนี้ คนที่ทำงานทางด้านการค้าการขาย หรือเป็นนายหน้าคนกลางก็พอมีโอกาสที่จะได้มีโชคในเรื่องอาชีพ จะมีรายได้เป็นก้อนโต ๆ อยู่ในช่วงนี้ด้วย แต่ควรระวังจะเสียเงินเพราะเรื่องสะเพร่า
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องเหน็ดเหนื่อยเพิ่มมากขึ้นจากภาระหน้าที่ที่เพิ่มสูงขึ้น การทำงานในระยะนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก การประสานงานไม่ค่อยจะเข้าที่เข้าทาง ต้องระวังจะเกิดการเข้าใจผิดจากการสั่งงาน และอาจจะเป็นเหตุให้การงานเสียหายทำให้เสียทรัพย์ก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส การทำงานทำการหรือแม้แต่เรื่องราวส่วนตัวก็เป็นไปในทางที่คุณคาดหวังไว้ โดยเฉพาะในเรื่องการเงินและความรักกำลังดีวันดีคืนขึ้นทุกวัน แต่ควรใส่ใจเรื่องภายในบ้านให้มากขึ้น ระวังคนใกล้ชิดป่วยไข้ และยานพาหนะเสีย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้อาจจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง เพราะด้วยภาระหน้าที่ของคุณ อาจจะเป็นเหตุให้คุณต้องห่างเหินกันไปบ้าง คนรักของคุณจะเกิดเรื่องทุกข์ใจหรือมีเรื่องที่ทำให้เครียดที่เกี่ยวข้องกับเครือญาติของฝ่ายคนรัก คุณอาจจะต้องเหนื่อยหรือยุ่งไปกับคนรักบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้กำลังสดใส จะมีรายได้ผ่านมือเข้ามาสม่ำเสมอ รวมทั้งคุณพอมีโชคหรือมีลาภลอยในช่วงนี้อยู่บ้าง จะมีโชคจากการทำงานเป็นคนกลางหรือนายหน้าหรือบางท่านมีโอกาสที่จะได้ส่วนแบ่งจากรายได้ที่ทำอยู่ร่วมกันในช่วงนี้ เพียงรู้จักเก็บออมก็น่าจะดีขึ้น
การงาน การงานของคุณมีวี่แววว่าจะมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนแปลงไปสู่หน้าที่ใหม่ ๆ หรือบางทีเป็นการได้รับมอบหมายงานใหม่ ๆ ในช่วงนี้ คนที่คิดอยากจะทำงานหรืออยากเปลี่ยนงานก็เป็นช่วงเวลาที่คุณพอมีโชคหรือมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ๆ ในระยะนี้ด้วย แต่ต้องรีบเร่งดำเนินการ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสับสน หรือมีโอกาสที่จะได้เดินทางอยู่บ่อยครั้ง ชาวราศีนี้จะพบกับเรื่องที่ทำให้วุ่นวาย และกระทบกับชีวิตประจำวันให้ไม่ปกติ แต่ก็เป็นเพียงระยะสั้น ๆ ระยะนี้ต้องระวังจะถูกผิดสัญญาหรือมีปัญหาในเรื่องเอกสาร
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจหรือภูมิแพ้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะพบกับเรื่องที่ทำให้หนักใจร่วมกัน อาจจะเป็นปัญหาในเรื่องการงานที่ค่อนข้างเครียดหรืองานล้นมืออยู่ในช่วงนี้ แต่บางทีอาจจะเป็นเรื่องวุ่น ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวที่ทำให้ไม่สู้สบายใจกันในระยะนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีปัญหามากนัก รายได้ของคุณยังมีเข้ามาสม่ำเสมอ เพียงแต่ในช่วงนี้คุณมีเรื่องรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้นจนต้องระวัง อย่าประมาท เพราะอาจจะเป็นเหตุให้เงินทองขาดมือได้เหมือนกัน ระวังปัญหาจะถูกหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะอาจจะทำให้ไม่ได้คืน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ เพียงแต่คุณจะมีงานเพิ่มมากขึ้น ขณะที่บริวารหรือคนช่วยงานในช่วงนี้ลดลง หรืออาจจะมีการเปลี่ยนย้ายของคนช่วยงาน แต่ก็ยังมีคนช่วยเหลือพอให้สามารถดำเนินการต่อไปได้ เพียงแต่คุณต้องรับภาระหน้าที่มากขึ้นกว่าเดิมเท่านั้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ปักษ์นี้คุณคงต้องพบกับเรื่องเครียด ๆ โดยเฉพาะเรื่องหน้าที่การงานที่ไม่ได้ดังใจ คุณจะมีเรื่องที่กดดันคุณเข้ามาหลาย ๆ ที่ แต่ก็ต้องระวังรักษาอารมณ์ให้มั่นคง เพราะอาจจะเกิดปากเสียงกับคนที่อยู่รอบตัวคุณก็ได้ โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงานของคุณเอง
สุขภาพ ระวังอาการโรคเครียดไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้ดีนักโดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงการศึกษาดูใจกัน จะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องไม่เข้าใจกัน หรืออาจจะเป็นเรื่องระแวงหึงหวงต่อกันในช่วงนี้ คุณต้องระวังท่าทีให้ดี อย่ามองเรื่องขัดแย้งเล็ก ๆ ว่าไม่สำคัญ เพราะอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้จะมีปัญหามากนัก รายได้ของคุณก็ยังมีเข้ามาสม่ำเสมอ จะเป็นเรื่องรายจ่ายของคุณเท่านั้นเริ่มจะมีอาการควบคุมไม่อยู่ และอาจจะทำให้เกิดปัญหาการเงินติดลบได้อย่างไม่คาดฝัน คุณต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องการจับจ่ายใช้สอยของคุณให้มากขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมั่นคงดีอยู่เพียงแต่คุณจะมีอุปสรรคกับงานเพิ่มมากขึ้น และอาจจะเป็นสาเหตุให้คุณหงุดหงิดหรือมีความเครียดกับงานมากขึ้น คนราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาขัดแย้งกันในเรื่องการงานกับเพื่อนร่วมงาน จะดีก็เพียงผู้ใหญ่ยังไว้วางใจตัวคุณอยู่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าชีพจรลงเท้าก็ว่าได้ คุณจะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเรื่องส่วนตัวของคุณด้วย ในปักษ์นี้การเดินทางด้วยยานพาหนะส่วนตัว ควรมีการตรวจเช็กสภาพยานพาหนะให้ดีจะเกิดอุบัติเหตุได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการต้องกังวล แต่ต้องระวังอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเริ่มใส่ใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน คนราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาถูกหลอกลวง หรือคนที่หมายตาไว้มีเรื่องปกปิดซ่อนเร้นคุณ จึงต้องรอบคอบในการคบเพื่อนต่างเพศก่อนที่จะเกิดคำว่าเสียใจ คนมีครอบครัวจะมีปากเสียงกัน
การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา สำหรับคนที่ทำธุรกิจที่ต้องพึ่งพิงคนถิ่นไกล ๆ ในช่วงนี้ก็พอที่จะกระเตื้องดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา การเดินทางค้าขายในที่ไกลก็จะมีความสำเร็จเรื่องรายได้ในช่วงนี้ด้วย แต่คุณยังอยู่ในช่วงที่มีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ก็ประหยัด ๆ ให้มาก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดี จะมีโชคในเรื่องงานในช่วงนี้ สำหรับคนที่คิดจะขยายงาน หรืออยู่ระหว่างการติดต่อในเรื่องการงานก็พอมีโอกาสที่ดีในช่วงนี้ จะมีความสำเร็จจากการติดต่อ แต่คุณก็จำเป็นต้องทำงานหนักขึ้น ระยะนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าเป็นคนใหม่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้ต้องเริ่มใส่ใจกับปัญหาสุขภาพของคุณเองบ้าง แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่ต้องเป็นกังวลมากนัก ปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ที่ผ่านมาก็เริ่มดีขึ้นมากแล้ว คุณพอมีโชคในเรื่องเงินทองกับเรื่องงานในช่วงนี้บ้าง จะมีโอกาสเดินทางไกลไปต่างแดนหรือถิ่นไกลด้วย
สุขภาพ ต้องระวังโรคเก่ากำเริบ และระวังเรื่องขับถ่ายไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ทำให้ต้องกังวลใจ ท่านที่ดูใจกันมานานพอสมควรแล้วจะมีโอกาสที่จะตกลงปลงใจเป็นฝั่งเป็นฝากันในระยะใกล้ ๆ นี้ ส่วนคนที่มีครอบครัวก็มีแววว่าจะช่วยกันสร้างรังรักหรือหลักฐานใหม่ ๆ ในระยะนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่คุณยังต้องใส่ใจกับเรื่องหนี้สินที่มีโอกาสที่จะกลายเป็นปัญหาอย่างคาดไม่ถึงได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนี้ก็เก็บเงินไม่ได้ ส่วนเป็นลูกหนี้ก็หาเงินมาชำระหนี้ไม่ได้ ส่วนเรื่องรายได้ก็เริ่มดีขึ้นมีมากขึ้นใช้จ่ายให้รอบคอบด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน คุณมีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายงานสำคัญ ๆ หรือมีโอกาสที่จะได้ไปเป็นที่ปรึกษางานใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ จะมีโอกาสที่จะได้เดินทางไปทำงานในถิ่นไกล ๆ ในช่วงนี้บางท่านก็อาจจะได้รับเกียรติได้รางวัลจากงานในระยะนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ชีวิตในปักษ์นี้คงต้องเริ่มตั้งสติให้มาก ๆ คุณจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจผ่านเข้ามาอยู่เสมอ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะป่วยไข้ล้มหมอนนอนเสื่อเอาง่าย ๆ ในช่วงนี้ และต้องระวังอาจจะเกิดเรื่องเป็นคดีความขึ้นได้ เพราะความประมาทเลินเล่อ ใช้ชีวิตในช่วงนี้อย่าประมาท
สุขภาพ ระวังโรคติดเชื้อและอาการอักเสบที่ช่องท้อง
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ไม่ค่อยจะดีนัก จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับอารมณ์ล้วน ๆ ไม่มีเรื่องของเหตุผลเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เป็นเรื่องถูกใจกับไม่ถูกใจ คุณจึงต้องระวังท่าทีแบบนี้ให้ดี มีอะไรก็เลี่ยงที่จะเผชิญหน้ากันไปก่อน หรือบางทีต้องฝืนอารมณ์ทนกับเรื่องที่ไม่มีเหตุผลก็ต้องยอม
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล คุณมีโอกาสที่จะได้รับเงินอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้ เพียงแต่เป็นเงินก้อนเล็ก ๆ เหมือนลักษณะน้ำซึมบ่อทราย แต่ก็ทำให้การเงินการใช้จ่ายของคุณดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา คุณยังมีภาระรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างสูง
การงาน การงานของคุณในระยะนี้มีเพิ่มมากขึ้นเหมือนกับมีเรื่องขยายงานออกไป คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องงาน แต่คุณก็ต้องรู้จักแบ่งงานให้พอเหมาะกับสุขภาพของคุณในช่วงนี้ด้วย เพราะบางทีโชคในเรื่องงานอาจจะเปลี่ยนเป็นเคราะห์ร้ายทางสุขภาพก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้ไม่สู้ดีนัก คุณจะพบกับเรื่องที่ไม่ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพของตัวคุณหรือเกี่ยวกับคนใกล้ชิด ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะอยู่ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่สู้จะรื่นรมย์นัก จะอยู่ในเหตุการณ์เศร้า ๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องความทุกข์ของคนรอบ ๆ ตัว
สุขภาพ คนสูงวัยให้ระวังเรื่องความดันสูง หรือโรคทางสายตา
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้น่าจะเป็นเรื่องเดียวที่พอทำให้จิตใจแช่มชื่นขึ้นมาบ้าง ถึงแม้จะมีเรื่องทุกข์ใจประเดประดังเข้ามา แต่คุณก็มีคนรักคอยช่วยเหลือผ่อนหนักผ่อนเบาให้พอมีกำลังใจบ้าง สำหรับคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักจากคนใกล้ชิดแนะนำมาให้ ถ้าพบเจอก็ต้องรีบไขว่คว้า
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ คุณยังมีเงินทองผ่านมือเข้าอย่างสม่ำเสมอ หรืออย่างน้อยก็พอมีคนช่วยเหลือ ชาวราศีนี้ถ้ามีโอกาสก็ควรที่จะหาโอกาสลงทุนหรือขยายกิจการ เพื่อที่จะเพิ่มรายได้ ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่ดี เพราะคุณมีคนสนับสนุนเรื่องหนักก็จะเบาขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะมีความแน่นอน คุณจะได้พบกับงานที่เป็นเรื่องระยะสั้น ๆ เข้ามาสอดแทรกกับงานหลักอยู่เสมอ สำหรับคนที่ทำงานอิสระในช่วงนี้ค่อนข้างมีอุปสรรคมากขึ้นหน่อย มีเรื่องให้ล่าช้าหรือมีปัญหาที่คาดไม่ถึง ต้องแก้ไขอย่างไม่รู้ตัวทีเดียว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะอยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตใหม่ ๆ บางท่านก็อาจจะตัดสินเปลี่ยนย้ายงาน บางท่านอาจจะต้องการย้ายที่อยู่หรือเปลี่ยนถิ่นฐานใหม่ เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจจะมีเรื่องที่ต้องกังวลใจกับการตัดสินใจสำหรับเรื่องใหญ่ ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องที่ต้องพลัดพรากจากกัน บางท่านอาจจะเป็นการจากกันเพราะเรื่องภาระหน้าที่ แต่บางท่านเป็นการจากกันเพราะเรื่องความขัดแย้ง หรือบางทีเป็นเรื่องการป่วยไข้ในช่วงนี้ ช่วงที่อยู่ใกล้ ๆ กันก็ควรใส่ใจกันให้มาก ๆ อย่าได้เสียใจภายหลัง
การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้จะมีภาระที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก คุณควรที่จะเตรียมเงินสำรองไว้เสียแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่เกิดขลุกขลักยามที่ต้องใช้เงิน ชาวราศีนี้มีแววว่าเรื่องรายจ่ายของคุณจะสูงต่อเนื่องไปอีกเป็นปีทีเดียว ทางที่ดีควรที่จะมีแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบขึ้น
การงาน การงานของคุณก็ยังติดขัดล่าช้า หรือบางท่านที่ทำงานอิสระอาจจะเกิดปัญหางานลดน้อยถอยลงไป คนค้าคนขายก็จำเป็นที่จะต้องเร่งทำการตลาดให้มาก ๆ ขึ้น มิฉะนั้นยอดการค้าของคุณอาจจะลดต่ำจนน่าใจหายทีเดียวสำหรับในช่วงนี้ อาจจะหางานเสริมเพิ่มขึ้นบ้างก็ดี
  • ฉบับที่ 1043 ปักษ์แรกพฤษภาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.