พยากรณ์ระหว่าง วันที่ 16-30 เมษายน 2558 โดย อาจารย์เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)           
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ชีวิตของคุณในปักษ์นี้จะพบกับเรื่องที่ต้องล่าช้า หรือมีเหตุการณ์ที่ติดขัดไม่สะดวก อย่าคาดหวังในเรื่องต่าง ๆ ที่ต้องการความสำเร็จในช่วงนี้ เพราะอาจจะทำให้คุณต้องผิดหวัง แต่ก็ไม่มีเรื่องเสียหายที่ต้องเป็นกังวล มีแต่เรื่องที่จะผิดนัดเท่านั้น
สุขภาพ จะมีอาการอ่อนเพลียหรือเหนื่อยล้าไม่อยากจะทำการทำงาน
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดี อาจจะมีเรื่องที่ทำให้ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ก็เป็นเพียงแค่ลิ้นกับฟันหรือเล่นแง่เกี่ยงงอนกันอยู่บ้าง ก็ต้องระวังอย่าทำให้เรื่องบานปลายโดยไม่จำเป็น เพราะตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะราบรื่น
มีความสุขทีเดียว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าทรง ๆ อยู่ รายจ่ายยังคงมีเข้ามาสม่ำเสมอ แต่ก็อาจจะมีเหตุให้รายได้ของคุณลดน้อยลงจากเดิมบ้าง หรือบางทีก็อาจจะเป็นรายได้คงที่แต่รายจ่ายในช่วงนี้เพิ่มขึ้นโดยไม่ลดลง แต่ยังไม่กระทบกับความมั่นคงการเงินของคุณมากนัก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างล่าช้า หรือมีอุปสรรคที่ทำให้ไม่สามารถทำงานไปตามเป้าหมาย คุณต้องเผื่อเวลาให้กับงานมากขึ้นจากที่คาดหมายไว้ จะมีโอกาสได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ ในช่วงนี้ แต่ก็ยังไม่สามารถขับเคลื่อนไปอย่างที่คุณต้องการได้ ต้องใจเย็น ๆ ครับ

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ ต้องระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง หรืออุบัติเหตุจากการปฏิบัติงาน และอาจจะทำให้เสียงานเสียการไปในช่วงนี้ ด้วย คุณจะใจร้อนและหงุดหงิดอารมณ์อย่างไม่ได้ตั้งใจ และอาจจะทำให้เกิดปากเสียงหรืออุบัติเหตุเพราะเรื่องนี้ได้
สุขภาพ จะเจ็บตัวจากอุบัติเหตุอย่างไม่คาดหมาย ทำอะไรอย่าประมาท
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องขัดใจหรือมีปากเสียงกันอยู่บ่อย ๆ ในระยะนี้ ถ้าคุณหรือคนรักไม่มีความอดทน อาจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกันค่อนข้างรุนแรงในช่วงนี้ ยังไม่ถึงกับแตกแยก แต่ก็อาจจะทำให้สุขภาพจิตไม่สู้ดีไปอีกพักใหญ่ทีเดียวใจเย็น ๆ เข้าไว้ครับ
การเงิน การเงินของคุณมีความไม่แน่นอนอาจจะเป็นเพราะเงินในช่วงนี้หามาไม่ทันรายจ่ายก็ได้ คนที่ทำธุรกิจอิสระต้องระวังเป็นพิเศษ รายได้ของคุณค่อนข้างผันผวนอย่างไม่สามารถคาดหมายได้ การใช้จ่ายจึงควรมีการวางแผนหรือใช้อย่างระมัดระวัง คิดหน้าคิดหลังก่อนที่จะจ่ายออกไป
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก สำหรับคนที่ต้องทำงานกับความเสี่ยง เช่น งานอุตสาหกรรม หรือเสี่ยงกับเรื่องอุบัติเหตุได้ง่าย ต้องรักษากฎความปลอดภัยในการทำงานให้ดีอย่าละเลย เพราะมีโอกาสจะเกิดเรื่องเจ็บตัวเลือดตกยางออก หรือทำให้งานเสียหายได้

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน  ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ชีวิตของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้เริ่มกิจกรรมใหม่ ๆ เช่น การเริ่มงานใหม่ การย้ายไปที่อยู่ใหม่ รวมทั้งบางทีก็เป็นการเปลี่ยนสถานที่เรียนใหม่แต่ก็ต้องระวังจะมีเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่ตั้งใจเช่น ของหาย ทรัพย์สินเสียหาย ดูแลทรัพย์สินมีค่าให้ดี ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก แต่ก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เฉพาะคนที่มีครอบครัวจะมีปัญหาขัดแย้งหรือไม่พอใจกันเพราะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ค่าใช้จ่ายในบ้าน เป็นสาเหตุให้บรรยากาศในบ้านไม่ราบรื่น คนที่ดูใจกันอยู่เรื่องฐานะก็เป็นสาเหตุให้ความรักไม่ค่อยจะมั่นคง
การเงิน การเงินในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก แต่ก็ไม่ได้เดือดร้อนเพราะไม่มีรายได้ หรือเดือดร้อนเพราะไม่มีเงินใช้จ่าย ความเดือดร้อนของคุณอยู่ที่จะมีเรื่องใช้จ่ายมากเกินความจำเป็น รวมทั้งมีเรื่องเสียทรัพย์จากเหตุเพราะความเผอเรอของคุณเอง ระวังเรื่องเงินทองจะเป็นความขัดแย้งกันในบ้าน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ นับเป็นเรื่องที่ค่อนข้างดีกว่าเรื่องอื่น ๆ ของคุณ คุณจะมีโอกาสที่จะได้ริเริ่มงานใหม่ ๆ หรือบางท่านก็จะมีความสำเร็จจากการสอบการแข่งขันในช่วงนี้ จะมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ๆ แต่ก็ต้องระวังว่าจะเป็นงานที่อาจจะไม่เคยทำมาก่อน หรือเป็นงานที่คุณไม่ถนัด

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตในระยะนี้ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ คุณมีโอกาสที่จะประสบกับอุบัติเหตุ หรือเกิดเรื่องเลือดตกยางออกได้ เป็นปักษ์ที่คุณจะมีอารมณ์ร้อนและงานหนักขึ้น อาจจะเป็นเพราะอากาศช่วงนี้ร้อนก็ได้ จะเกิดปากเสียงกับคนได้ง่าย
สุขภาพ ต้องระวังการเจ็บป่วยเพราะอุบัติเหตุ  
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะมีเรื่องต้องกังวลใจ คนรักจะมีโชคในเรื่องเงินทอง แต่อาจจะต้องจากกันสักพักหนึ่ง หรือมีธุระต้องห่างกันสักระยะหนึ่งก็อยู่ในช่วงอารมณ์ร้อนหงุดหงิดง่าย ๆ อาจจะมีปากเสียงหรือมีเรื่องขัดใจกันเพราะความรำคาญบ้างแต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดีจะมีรายได้หมุนเวียนเข้ามาอย่างสม่ำเสมอไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวลจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องผู้ใหญ่เจ็บป่วย หรือมีภาระที่ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับผู้ใหญ่มากขึ้นในปักษ์นี้ด้วย จะมีโชคจากแดนไกล ๆ เป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียว
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ค่อนข้างยุ่ง จะมีภาระงานใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ จะได้บริวารมาช่วยเหลือในเรื่องงาน แต่การประสานงานก็ไม่สู้จะราบรื่นนัก การทำงานในระยะนี้ควรที่จะต้องใช้ความใจเย็นหรืออะลุ้มอล่วยมากขึ้น ก็พอจะประคับประคองให้งานเสร็จเรียบร้อยได้ดีขึ้น

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตของคุณก็ยังค่อนข้างราบรื่นดี แต่ก็พอมีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มากวนใจคุณอยู่บ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเครือญาตินำภาระมาให้ต้องวุ่นวายใจไปด้วย อีกเรื่องที่ต้องใส่ใจก็คือเรื่องการเงิน จะมีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้น อาจจะทำให้เงินขาดมือได้ถ้าไม่ระวัง
สุขภาพ ยังมีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้จะดีนัก แต่อาจจะมีธุระที่ต้องอยู่ห่างกันในช่วงนี้ ซึ่งก็จะไม่มีปัญหาให้ต้องกังวล สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ไกลกันก็ต้องระวังเรื่องการพูดการจาไว้บ้าง บางทีการพูดจาอย่างคึกคะนองก็อาจจะทำให้กลายเป็นเรื่องปากเสียงกันจนใหญ่โตอย่างคาดไม่ถึง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องใช้จ่ายที่เกิดจากภาระประจำของคุณ เพียงแต่เป็นรายจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น ต้องใส่ใจกับเรื่องยานพาหนะหรือที่อยู่อาศัยในช่วงนี้เป็นพิเศษ เพราะจะเป็นสาเหตุที่ต้องใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ได้อย่างไม่คาดฝัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างแผ่วลงไป คนที่มีธุรกิจส่วนตัวอาจจะพบกับปัญหางานลดน้อยลงอย่างน่าใจหาย ต้องระมัดระวังใส่ใจกับเรื่องงานให้ใกล้ชิดขึ้น บางทีอาจจะต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อให้งานกระเตื้องขึ้น อย่าชะล่าใจการงานอาจจะเสียหายได้

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน  ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะมีโชคมีลาภลอยผ่านเข้ามา จะมีโอกาสที่จะได้รับเงินก้อนในช่วงนี้ คุณจะมีกิจกรรมร่วมกับเพื่อนสนิทในช่วงนี้อยู่บ่อยครั้ง อาจจะเป็นการร่วมกันไปท่องเที่ยว หรือบางทีก็อาจจะเป็นการมีกิจธุระที่ต้องร่วมมือกันกับเพื่อน ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการป่วยไข้ที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี ชาวราศีนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่มีโชคในด้านความรัก และมีโอกาสที่จะได้มีคู่เป็นเรื่องเป็นราวที่ถาวรได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนโสดก็มีโอกาสที่จะพบเนื้อคู่ได้ในช่วงนี้ ส่วนคนที่คิดจะมีทายาทก็เริ่มมีเค้าที่จะได้ทายาทแล้ว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส เป็นช่วงเวลาที่คุณพอมีโชคมีลาภลอยผ่านมือเข้ามาเป็นระยะ ๆ อาจจะเข้ามาน้อยบ้างมากบ้าง แต่ก็พอทำให้การเงินในระยะนี้ของคุณสะพัดได้เป็นอย่างดีทีเดียว แต่ก็ยังเป็นช่วงที่คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นไม่คาดฝันอยู่เสมอ เก็บเงินยังไม่ได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อาจจะเกิดเรื่องเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน หรืออาจจะมีข่าวเรื่องงานที่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกกังวลใจอย่างไม่คาดคิด ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือย้ายงานย้ายตำแหน่งอย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้นในช่วงเวลาใกล้ ๆ นี้ ต้องสนใจข่าวเกี่ยวกับงานให้มาก

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้คุณจะพบกับภาระที่เพิ่มขึ้น จะได้รับมอบหมายงานจากผู้หลักผู้ใหญ่ให้รู้สึกลำบากใจ จะพบกับเรื่องหนักใจจากเพื่อนสนิทหรือบางทีก็เป็นพี่น้องของคุณ
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก ระวังความเครียด หรือบางทีก็เป็นไมเกรน
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะพบกับเรื่องที่ทำให้เครียด ๆ อาจจะเป็นเรื่องขัดแย้ง หรือบางทีก็เปลี่ยนใจกับเรื่องความรักทำให้ต้องแยกจากกันในช่วงนี้ คนที่มีครอบครัวแล้วคงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะอาจจะกระทบถึงความมั่นคงในครอบครัวขึ้นได้ ค่อย ๆ ประคับประคองกันไปดี ๆ ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล รายได้ของคุณยังมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ เพียงแต่คุณมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงอยู่บ้างในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนใหญ่ ๆ จากเรื่องงาน แต่คุณก็ต้องทุ่มเทกับงานให้เต็มที่ จะมีเพื่อนสนิทมารบกวนในเรื่องเงินทอง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีแต่งานหนัก แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีโชคหรือมีเงินจากงานเป็นกอบเป็นกำ เพียงแต่คุณต้องดูแลงานให้ใกล้ชิด อย่าเกิดความผิดพลาดหรือล่าช้าเกินกำหนด มิฉะนั้นเงินที่ว่าจะได้ก็อาจจะต้องล่าช้าหรือบางทีก็อาจจะต้องเสียไปได้เหมือนกันอย่าประมาท

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ จะมีโอกาสเดินทางไกลไปถิ่นไกลๆ จะได้รับโชคจากผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน แต่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุจากการเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ไว้บ้าง หรือบางทีอาจจะเป็นเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยต้องไปดูแลหรือเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ ๆ ในระยะนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้สำหรับคนโสด ต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษ จะมีโอกาสถูกหลอกในเรื่องความรัก แต่บางทีอาจจะเป็นเรื่องรักเผื่อเลือกของตัวคุณเองก็ได้ ความรักของคุณในช่วงนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหลอกลวง ชู้สาว ลองใช้สติปัญญาเลือกดูให้ดีจะได้ไม่ต้องทุกข์ใจ
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายส่วนตัวของคุณเพิ่มสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายจากการเดินทาง รายจ่ายภายในครอบครัว คุณจะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นจากผู้ใหญ่เจ็บป่วย หรือบางทีก็เป็นรายจ่ายจากเรื่องซ่อมแซมยานพาหนะ การเงินของคุณยังไม่ราบรื่นนัก ใช้จ่ายต้องรอบคอบ
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ยังราบรื่นดี แต่อาจจะอึดอัดใจจากผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงาน บางทีก็อาจจะมีการเปลี่ยนหัวหน้างานในช่วงนี้ ชาวราศีนี้เรื่องงานในระยะนี้คงต้องใช้ความอดทนมากเป็นพิเศษ คุณจะได้รับมอบหมายงานที่ขัดกับความรู้สึกของคุณเอง หรือที่ต้องทำอย่างลำบากใจ

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน  ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้คงต้องหันมาใส่ใจกับเรื่องสุขภาพเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งต้องระวังเรื่องที่เกี่ยวกับสัญญา การทำนิติกรรมต่าง ๆ ต้องรอบคอบ จะมีโอกาสเดือดร้อนจากเรื่องสัญญาต่าง ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเงินทองต้องระวังเป็นพิเศษ แต่บางทีก็เป็นเรื่องกู้เงิน
สุขภาพ ไม่น่าวางใจ ระวังโรคเรื้อรัง ความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ
ความรัก ความรักของคุณเริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะคนที่อยู่ระหว่างดูใจกัน ความรักเริ่มมีความก้าวหน้ามากขึ้นจากเดิม ส่วนคนที่มีครอบครัว จะมีโอกาสร่วมมือกันในการสร้างหลักฐานใหม่ ๆ เช่น ซื้อบ้าน เปิดร้าน สร้างกิจการใหม่ในระยะนี้ ความรักมั่นคงดี
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น คนที่มีปัญหาในเรื่องเงินทองในช่วงที่ผ่านมาก็เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี คนที่ทำงานกับชาวต่างชาติหรือทำธุรกิจที่ต้องค้าขายกับคนต่างถิ่นไกล ๆ จะมีโอกาสที่จะได้ขยายธุรกิจออกไป หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นจากคนต่างถิ่นหรือต่างประเทศ
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้ดีนัก การทำงานจะมีอุปสรรคจากเพื่อนร่วมงาน ควรจะมีการปรับการทำงานร่วมกันให้ดีขึ้น ระวังการติดต่อประสานงานจะเป็นอุปสรรค และอาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งในการทำงาน กลายเป็นเรื่องสร้างศัตรูโดยไม่จำเป็นในระยะนี้ด้วย

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงจากตัวของคุณเอง โดยเฉพาะเรื่องการงาน อาจจะมีการปรับปรุงพัฒนางานให้ดูดีกว่าที่ผ่านมา รวมทั้งบางท่านก็มีแผนที่จะลงทุนในธุรกิจใหม่ ๆ แต่บางทีก็อาจจะเป็นการโยกย้ายเปลี่ยนหน้าที่ไปในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังจำเป็นต้องจัดการอย่างระมัดระวัง มีโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งหรือมีปากเสียงกันขึ้นได้อย่างไม่ตั้งใจ แต่บางทีก็อาจจะเป็นเรื่องคนรักเจ็บป่วยในช่วงนี้ คุณต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคุณให้ดี จะได้ไม่ทำเรื่องขัดแย้งให้บานปลายออกไปอย่างไม่จำเป็น
การเงิน การเงินของคุณยังมั่นคงดี คุณจะมีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอ การงานของคุณอาจจะมีการถดถอยลงไปบ้างก็จะมาจากภาพรวมของเศรษฐกิจ แต่รายจ่ายของคุณกลับเป็นเรื่องที่คุณจำเป็นต้องเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะจะทำให้เงินทองเกิดอาการขาดมือได้ง่าย ๆ โดยไม่รู้ตัว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ก็ยังเติบโตได้ แต่ก็เป็นการเติบโตที่ช้าลงไปจากปกติบ้าง จะมีการขยายงานหรือมีภาระหน้าที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้ ความรับผิดชอบในเรื่องงานจะเพิ่มสูงขึ้น คุณอาจจะไม่มีความสุขมากนักในระยะนี้ เพราะต้องเร่งรัดงานให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในปักษ์นี้คุณต้องระมัดระวังเรื่องความประมาทของคุณเอง จะทำให้เกิดความเดือดร้อนทั้งจะทำให้เสียทรัพย์หรือบางทีก็กลายเป็นเรื่องเจ็บป่วยเกิดขึ้นได้ การพูดจาในช่วงนี้ควรที่จะใช้สติให้มาก ๆ ขึ้น เพราะอาจจะสร้างศัตรูขึ้นอย่างไม่ตั้งใจก็ได้
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุ และการเจ็บป่วยจากเรื่องความดันสูง
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ คนโสดเป็นกลุ่มคนที่โชคดีเกี่ยวกับความรักมากเป็นพิเศษ จะมีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจหรือที่เรียกว่าคนในฝันก็ได้ ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว ก็จะได้พบกับความรู้สึกที่ดี ๆ ภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ที่อบอุ่นหรือได้โชคลาภ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดีอยู่ คุณจะมีเงินผ่านมือเข้ามาค่อนข้างสม่ำเสมอในช่วงนี้ แต่ก็มีเรื่องใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น คุณจะมีรายจ่ายที่หมดไปกับภาระประจำที่เพิ่มมากขึ้น การมีแผนในเรื่องการใช้จ่ายก็ยังเป็นเรื่องจำเป็นของคนราศีนี้ อย่าใช้จนเพลินก็แล้วกัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่แน่นอน เข้าทำนองเดี๋ยวดีเดี๋ยวก็เงียบไป คนราศีนี้มีโอกาสที่จะต้องทำงานที่เป็นงานพิเศษ โดยเป็นงานที่เพิ่มขึ้นในช่วงเวลาสั้น ๆ หรือเรียกว่ามีงานชั่วคราวเข้ามาเพิ่มขึ้น คงต้องเหนื่อยมากขึ้นแต่ก็ต้องทนรับภาระสักช่วงเวลาหนึ่ง

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน  ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.) 
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก คุณจะมีภาระภายในบ้านเพิ่มมากขึ้น บางทีเป็นเรื่องการปรับปรุงตกแต่งบ้าน บางทีก็เป็นเรื่องโยกย้ายบ้าน แต่ที่ต้องระวังคือญาติผู้ใหญ่อาจจะป่วยไข้จนเป็นภาระในระยะนี้ก็ได้ถ้าไม่ใส่ใจดูแลกันให้ดี ๆ  
สุขภาพ ระวังโรคในกลุ่มภูมิแพ้ให้มากขึ้น 
ความรัก ความรักของคุณก็ไม่สู้สดใสนัก โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงดูใจกัน จะมีแต่เรื่องเจ้าแง่แสนงอน เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับอารมณ์ล้วนไม่มีเหตุผลเจือปน คงต้องใช้วิธีการเอาใจใส่กันให้มากขึ้น ส่วนคนที่มีครอบครัวระวังเรื่องบริวารจะเป็นปัญหาให้เกิดปากเสียง เพราะความเห็นไม่ตรงกัน 
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าเงินรั่วก็ว่าได้ คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก และรายจ่ายแบบนี้ยังเป็นเรื่องที่คงอยู่อีกนาน จึงจำเป็นที่จะต้องวางแผนในเรื่องการใช้จ่ายให้รอบคอบ หรือประหยัดการใช้จ่ายให้เพิ่มขึ้น ปักษ์นี้คุณพอจะมีเงินก้อนหรือเงินพิเศษผ่านมือเข้ามา 
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องเหนื่อยมากขึ้นร่วมกับพรรคพวก หรือมีงานหนักร่วมกับบริวารของคุณ จะมีการริเริ่มงานในลักษณะใหม่ ๆ ในช่วงนี้ การทำงานควรต้องใช้วิธีเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น การทำงานจะได้ราบรื่น เพราะงานยังคงหนักไปอีกช่วงเวลานานทีเดียว  
  • ฉบับที่ 1042 ปักษ์หลังเมษายน 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.