พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-15 เมษายน 2558 โดย อาจารย์เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ชีวิตของคุณในปักษ์นี้จะมีความเครียดเกิดขึ้น เป็นเรื่องความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นกับคนที่อยู่รอบ ๆ ตัว จะมีเรื่องร้อนอกร้อนใจเป็นเรื่องภายในครอบครัว ทำให้ต้องเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ แต่ไม่ควรที่จะกังวลมากจนเกินไป เป็นแค่ตกใจแต่ไม่เสียหาย
สุขภาพ จะมีอาการจากความเครียด ต้องผ่อนคลายลงบ้าง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก บางท่านจะมีเรื่องที่ทำให้ร้อนอกร้อนใจอันมีสาเหตุมาจากคนรัก แต่บางท่านก็อาจจะมีธุระที่ต้องห่างจากคนรักไปบ้างในช่วงนี้ ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะระยะนี้คุณจะพบกับเรื่องเครียด ๆ และอาจจะทำให้เกิดปัญหามีปากเสียงกันได้โดยไม่ตั้งใจ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายหมดไปกับเรื่องการหาความสุข หรือใช้จ่ายหมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือย แต่ก็ยังไม่กระทบกับเงินออมของคุณมากนัก อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงเวลาที่มีเทศกาลใหญ่ ๆ ก็ได้ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลเกี่ยวกับเงินทองในช่วงนี้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อาจจะแผ่ว ๆ ลงไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้เกิดจากตัวของคุณเองเป็นสาเหตุ คุณยังมีความมุ่งมั่นในการที่จะดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมาย เพียงแต่ยังขาดการสนับสนุนหรือยังไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ร่วมงานอย่างพอเพียง อดทนรออีกสักนิดจะดีขึ้นเอง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะมีธุระวุ่นอยู่กับคนในครอบครัว รวมทั้งอาจจะมีกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับคนในครอบครัวหรือเครือญาติ เช่น การเดินทางท่องเที่ยว การไปทำธุระในถิ่นไกลร่วมกัน แต่ระยะนี้ต้องระวังจะเกิดเรื่องการพูดจาที่ทำให้เข้าใจกันผิดได้
สุขภาพ ระวังอาการป่วยจากโรคทางเดินอาหาร ทานอะไรก็ควรเลือกเฟ้นให้มาก ๆ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องคำพูดให้มาก การพูดจามากจนเกินไปในช่วงนี้อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจกันผิดได้ คุณต้องระวังอย่าพูดติดลมจนเกินไป คนราศีนี้มีโอกาสที่จะมีเรื่องเข้าใจผิดเพราะการสื่อสารที่ไม่ดี และอาจจะบานปลายเป็นเรื่องเดือดร้อนได้
การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างจะดี คุณมีโอกาสได้รับเงินทั้งก้อนเล็กก้อนใหญ่เข้ามาในช่วงนี้ ชาวราศีนี้ในระยะนี้มีโอกาสที่จะมีโชคจากเรื่องการเสี่ยงหรือการเก็งกำไร บางทีก็จะเป็นลาภลอยที่จะได้ในช่วงนี้ แต่ทั้งหมดก็อาจจะได้อยู่กับคุณไม่นานนักถ้าไม่ใช้จ่ายให้รอบคอบ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีวี่แววว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ตำแหน่งงานใหม่ หรือบางทีก็อาจจะเป็นการมอบหมายหน้าที่การงานใหม่ให้แก่คุณ คนที่ทำธุรกิจอิสระมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นธุรกิจในช่วงนี้ โดยจะได้รับการสนับสนุนในเรื่องการงาน แต่อาจจะติดขัดในเรื่องทุนอยู่บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปักษ์นี้คุณอาจจะมีโชคอย่างกะทันหันหรือได้รับโชคอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวทีเดียว ชาวราศีนี้จะมีเรื่องทำให้คุณแปลกใจหรือประหลาดใจเข้ามาที่ตัวคุณอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวอยู่บ่อยครั้งในระยะนี้ จะมีคนชักชวนให้คุณไปร่วมงานด้วยในช่วงนี้อยู่บ่อยครั้ง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการป่วยไข้ที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี จะมีเพียงเรื่องขัดอกขัดใจกันเล็ก ๆ น้อย ๆ พอทำให้ชีพจรของคุณเต้นแรงขึ้นเป็นครั้งคราว แต่ก็ไม่มีเรื่องรุนแรงอะไรที่ต้องเป็นกังวล แต่สำหรับคนที่คิดมองหาความรักพอมีโอกาสดีที่จะได้รู้จักเพื่อนต่างเพศ ถ้าตั้งใจดี ๆ จริงจังอาจจะได้พบรักก็ได้
การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างสดใส คุณจะมีโอกาสได้เงินหรือมีรายได้เข้ามาหลายทาง จะมีรายได้ที่ได้มาจากการทำงานเป็นคนกลาง นายหน้า หรือบางทีก็เป็นงานที่เกี่ยวกับเรื่องบันเทิง ประชาสัมพันธ์ โฆษณา คนที่คิดจะหารายได้พิเศษ จะมีโชคและโอกาสดี ๆ ในระยะนี้
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ค่อนข้างมาก คุณอาจจะต้องทำงานมากกว่า 1 อย่างในเวลาเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้มีอุปสรรคที่ต้องกังวลใจ ปัญหาของคุณจะมีเพียงคุณต้องทำงานหนักขึ้นมากขึ้น และอาจจะต้องมีการวางแผนเรื่องการบริหารเวลาให้ดี มิฉะนั้นจะกลายเป็นเรื่องวุ่นวายใจ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีความสุขใจ จะได้แวดล้อมอยู่กับคนที่รักใคร่ชอบพอกัน จะมีทั้งโชคที่เกี่ยวกับลาภผลเงินทอง และยังมีโชคที่เกี่ยวกับเรื่องความรัก แต่ต้องดูแลญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวให้มากขึ้น จะมีเรื่องเจ็บป่วยและต้องเป็นธุระดูแลในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส เป็นช่วงเวลาที่คนกำลังอยู่ในระหว่างดูใจกัน จะได้มีเวลาพัฒนาในเรื่องความรักให้ก้าวหน้าแน่นแฟ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา ส่วนคนที่มีครอบครัวก็จะมีเรื่องที่ต้องทำร่วมกัน เช่น การมองหาธุรกิจใหม่ การลงทุนในเรื่องทรัพย์สินชิ้นใหม่ ๆ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็ยังราบรื่นดีอยู่ เป็นช่วงเวลาที่คุณค่อนข้างสมหวังในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ การจะมองหาช่องทางทำรายได้ก็รู้สึกจะราบรื่นดีไม่มีอุปสรรค จึงเหมาะกับการวางแผนสร้างกิจการหรือลงทุนทางธุรกิจ จะมีโอกาสที่จะได้ลาภลอยหรือมีโชคจากเรื่องการเก็งกำไร
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะเริ่มเข้าที่เข้าทางเรื่องวุ่น ๆ หรืออุปสรรคที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาก็เริ่มคลี่คลายไปทางที่ดี จึงเหมาะสำหรับการเริ่มต้นงานใหม่ ๆ หรือการวางแผนเพื่อขยายธุรกิจ และบางท่านก็เป็นโอกาสที่ดีในการมองหางานใหม่ ๆ จะมีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องยุ่ง ๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น จะมีภาระที่ต้องเดินทางไกล หรืออย่างน้อยก็ต้องออกนอกเส้นทางอยู่เสมอ ๆ จะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือเรื่องที่จะถูกหลอกลวง คนที่ต้องให้เครดิตลูกค้าต้องระวัง
สุขภาพ ระวังอาการป่วยที่มาจากเรื่องการอักเสบ การติดเชื้อ
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะมีปัญหาอะไรนักแต่ก็จะเป็นความรักที่ต้องอยู่ไกลกัน หรืออาจจะเป็นช่วงเวลาที่ต้องแยกห่างจากกันในช่วงนี้สักระยะหนึ่ง แต่สำหรับบางท่านก็อาจจะเป็นการพบรักกับคนในถิ่นไกล แต่ก็คงต้องเผื่อใจกับการที่ต้องเสียเวลาเดินทางเพิ่มขึ้นด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องจับจ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นเรื่องการซื้อหาข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไม่ใช่เรื่องการเสียทรัพย์ที่ต้องระวัง แต่ก็ควรที่จะพิจารณาการใช้จ่ายให้เกิดความคุ้มค่าให้มาก ๆ ในช่วงนี้ ต้องระวังเรื่องการให้เครดิต การให้คนหยิบยืมอาจจะทวงคืนยาก
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสที่จะได้รับหน้าที่ใหม่ ๆ หรือบางท่านก็จะเป็นช่วงเวลาที่จะได้เปลี่ยนย้ายงาน หรือไปรับตำแหน่งงานใหม่ ๆ แต่ก็ต้องพิจารณาการรับงานใหม่ในระยะนี้ให้รอบคอบ เพราะคุณมีโอกาสที่จะได้งานที่ไม่ตรงกับความสามารถหรือความถนัดของคุณ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้คุณจะมีแต่ภาระที่ต้องแบกไว้เต็มไหล่ของคุณทีเดียว คุณจะต้องพบกับเรื่องเครียด ๆ และบางเรื่องก็อาจจะเป็นเรื่องกดดันอารมณ์ของคุณในช่วงนี้ด้วย ควรจะต้องมีใจหนักแน่นและใช้วิจารณญาณค่อย ๆ จัดการไป ทุกอย่างสามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้
สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียดจะมารบกวนสุขภาพของคุณ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดี คนที่ยังโสดก็พอมีโอกาสที่จะได้รู้จักเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจในช่วงเวลานี้ คุณจะมีโอกาสได้รู้จักหรือสนิทสนมกับเพื่อนต่างเพศในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ จะมีโชคเป็นของฝากจากเพื่อนต่างเพศในช่วงนี้ค่อนข้างบ่อยด้วย
การเงิน การเงินของคุณก็ยังราบรื่นดี ภาระในเรื่องการใช้จ่ายของคุณยังเป็นไปตามปกติไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง คุณพอมีโชคทางการเงินเล็ก ๆ อยู่บ่อยครั้ง ส่วนเรื่องโชคที่เป็นลาภลอยก็ยังไม่มีเป็นชิ้นเป็นอัน จึงไม่ควรที่จะหวังผลในเรื่องนี้ อาจจะทำให้กระเป๋าฉีกไปโดยไม่จำเป็นก็ได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ก็ยังราบรื่นดีอยู่ เพียงแต่อาจจะมีงานเครียด ๆ เพิ่มขึ้นบ้าง แต่ก็ไม่เหลือวิสัยที่คุณจะรับมือกับงานเครียดนั้น ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอในเรื่องใหม่ ๆ หรือบางทีก็เป็นงานพิเศษ ซึ่งสามารถรับมาทำได้ ถ้าคุณสามารถจัดการเวลาทำงานได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณต้องระวังจะมีปากเสียงหรือเกิดเรื่องขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ทั้งที่เป็นญาติผู้ใหญ่ของคุณเอง หรือบางทีก็เป็นเจ้านายของคุณ จะมีโอกาสเดินทางไกล หรือจะได้พบกับคนสนิทเพื่อนเก่า พี่น้องที่มาจากถิ่นไกลด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะวุ่นวายอยู่บ้าง คุณจะพบกับอารมณ์ที่ค่อนข้างผันผวนของคนรัก เข้าทำนองสามวันดีสี่วันร้าย คงไม่มีอะไรดีกว่าที่ต้องอดทน ไม่ทำให้เหตุการณ์นั้นขยายตัวออกไป เอาไว้ให้อารมณ์ดีขึ้นค่อยมาปรับความเข้าใจ ระยะนี้อาจจะต้องอยู่ไกลกันบ้าง
การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้น ถึงแม้ว่าเรื่องรายจ่ายของคุณยังค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่ได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ผ่านมาคุณจะเริ่มสามารถดูแลรายจ่ายของคุณได้ดีขึ้น เพียงแต่ต้องระวังว่ารายรับของคุณจะไม่แน่นอน ลดลงไปได้อีก ควรหาวิธีการเพิ่มรายได้เสริมจะทำให้มั่นใจมากขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องใช้คำอธิบายว่าทำงานตัวเป็นเกลียวได้อย่างเหมาะสมทีเดียว คุณจะมีภาระหน้าที่เพิ่มขึ้น บางท่านก็อาจจะทำงานประจำพร้อมกับงานเสริมนอกเวลาไปในคราวเดียวกัน แต่คุณต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งที่เกิดจากอารมณ์เครียด ๆ หาโอกาสผ่อนคลายบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชีวิตในช่วงนี้ต้องระมัดระวังการใช้ความคิดของคุณเป็นพิเศษ คุณมักจะมีเรื่องใช้ความคิดที่ออกนอกลู่นอกทางอยู่บ่อย ๆ และบางทีก็อาจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิดกับการแสดงออกของคุณ ระยะนี้คุณยังไม่มีความสำเร็จจากสิ่งที่คาดหวัง ก็ต้องอดทนรอไปก่อน
สุขภาพ ระวังการป่วยไข้จากอาการภูมิแพ้
ความรัก ความรักของคุณดูเหมือนว่าความสัมพันธ์จะถดถอยลงไป อาจจะเพราะความไม่เข้าใจหรือมีเรื่องขัดอกขัดใจกันอยู่เสมอ ๆ ก็ได้ อาการถดถอยแบบนี้อาจจะกระทบกับความมั่นคงในความรักของคุณในช่วงเวลาต่อ ๆ ไปได้ ถ้าไม่มีการปรับปรุงหรือปรับความเข้าใจให้ดี ๆ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คนราศีนี้อยู่ในช่วงที่ต้องใส่ใจกับเรื่องการใช้จ่ายเงิน เพราะคุณอยู่ในช่วงเงินรั่วไหล จะยังเป็นแบบนี้ต่อไปอีกนานทีเดียว คนราศีนี้ต้องระวังการก่อหนี้ และระวังเกิดคดีความที่มาจากเรื่องหนี้ไว้ด้วย ใช้จ่ายเงินต้องรอบคอบ
การงาน การงานของคุณยังเป็นไปแบบเฉื่อย ๆ ไปกระตือรือร้นนัก บางท่านก็อาจจะรู้สึกว่าการทำงานไม่คืบหน้าหาความก้าวหน้าได้ยาก งานของคุณยังไม่มีปัญหาที่จะทำให้คุณต้องหนักใจ แต่ก็อาจจะสร้างอารมณ์เฉื่อยชาให้เป็นนิสัยได้ ลองหาวิธีสร้างอารมณ์ให้กระตือรือร้นขึ้นบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกันย์ ชีวิตของคุณในช่วงนี้เหมือนชีพจรลงเท้า มีธุระที่ต้องออกนอกสถานที่อยู่บ่อย ๆ บางทีก็ต้องเดินทางไกล ๆ ไปต่างจังหวัดหรือไปต่างประเทศ จะพบกับเรื่องที่สร้างความประหลาดใจให้อยู่บ่อย ๆ แต่การใช้ยานพาหนะในช่วงนี้ต้องระวังอาจจะชำรุดกลางทาง
สุขภาพ ต้องใส่ใจกับสุขภาพให้มากขึ้น จะป่วยไข้จากอาการติดเชื้อได้ง่าย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คนราศีนี้มีโชคในเรื่องความรัก จะได้รับสิ่งดี ๆ จากคนรัก อาจจะเป็นของขวัญหรือเป็นของฝาก จะทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นใจในช่วงนี้ ส่วนคนโสดหรือมองหาคนรู้ใจ คุณจะมีโอกาสที่จะได้พบคนที่อยู่ในฝันแบบเรียกว่าเทวดาอุ้มสมทีเดียว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่จะเป็นรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องเดินทาง หรือเป็นรายจ่ายในการซ่อมบำรุงยานพาหนะ ปักษ์นี้ควรที่จะมีการสำรองเงินไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินบ้างจะช่วยทำให้ไม่ต้องวุ่นวายใจเมื่อถึงตอนจำเป็นที่ต้องใช้เงินกะทันหัน
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ไม่ค่อยมีผลงานอะไรมากนัก แต่คุณต้องระวังในช่วงนี้เรื่องงานของคุณไม่ราบรื่นนัก ถึงจะมีสถานการณ์ดีกว่าที่ผ่านมาก็ตาม แต่ก็ไม่ค่อยจะราบรื่น การประสานงานกับผู้ร่วมงานต้องใช้มนุษยสัมพันธ์ให้มาก จะมีโอกาสที่จะเกิดขัดแย้งกันได้ในระยะนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้อยู่ในระยะถดถอยลง การทำงานหรือเริ่มกิจกรรมใหม่ ๆ ต่าง ๆ ในระยะนี้ไม่สู้จะผลดีนัก จะประสบกับปัญหาล่าช้าหรือมีการเลื่อนแผนงานต่าง ๆ ออกไปอยู่เสมอ คงทำได้เพียงการทำงานประจำให้ดีที่สุดแทนการริเริ่มใหม่ ๆ
สุขภาพ ระยะนี้ต้องระวังเรื่องโรคทางเดินหายใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ยังราบรื่นดีและค่อนข้างที่จะมีโชคในด้านที่เกี่ยวกับความรัก คนโสดมีโอกาสที่จะได้รูจักเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจ ความรักของชาวราศีนี้จะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา เพียงแต่คุณต้องระวังปัญหาในเรื่องญาติผู้ใหญ่ที่จะสอดแทรกเป็นอุปสรรคขึ้นได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คุณจะมีรายรับเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ แต่ก็เป็นรายได้ที่ไม่ถาวรนัก จึงต้องนำไปใช้อย่างระมัดระวัง ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้ขึ้นในช่วงนี้ แต่ก็ควรใช้หนี้ที่ก่อให้เกิดประโยชน์ให้มาก เพราะอาจจะกลายเป็นปัญหาจากหนี้ที่ใช้ผิดทาง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีภาระหนักมากขึ้น จะพบกับความคิดเห็นที่แตกต่างกันแต่ก็ไม่ได้ขัดแย้งกัน คุณอาจจะต้องเหนื่อยกับการประนีประนอมให้ไปในทิศทางเดียวกัน แต่ยังโชคดีที่ไม่มีความขัดแย้งให้เกิดอุปสรรคกับงานปักษ์นี้คงต้องอาศัยวาทศิลป์ดี ๆ ในการกล่อมให้คนเชื่อ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้คุณจะมีอาการเหนื่อยล้า หรือบางทีอาจจะเกิดจากอารมณ์ที่เบื่อ ๆ กับสิ่งแวดล้อมที่จำเจอยู่รอบ ๆ ตัว คุณต้องระวังใส่ใจกับเรื่องสุขภาพของคุณเองให้มาก ๆ เพราะอาจจะล้มหมอนนอนเสื่อกันได้ในช่วงนี้ ลองหากิจกรรมออกกำลังมาเป็นตัวช่วยน่าจะดีขึ้น
สุขภาพ จะเกิดอาการอ่อนเพลียหรือมีอาการเหนื่อยล้าอยู่บ่อย ๆ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ไม่สู้จะราบรื่นนักอาจจะมาจากสาเหตุที่คุณมีอาการเบื่อหน่ายกับสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ทำให้ขาดความกระตือรือร้นกับเรื่องความรัก ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นได้บ้าง แต่ก็คงเป็นปัญหาแค่ลิ้นกับฟันที่มีกระทบกระทั่งกันบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ
การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้ยังมั่นคงดี แต่ภาระในการใช้จ่ายของคุณยังค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่มาจากเรื่องป่วยไข้ทั้งของตนเองและคนใกล้ชิด จะได้รับการช่วยเหลือเรื่องเงินทองจากคนใกล้ชิดหรือมีญาติ ๆ ให้การสนับสนุน แต่ก็ต้องระวังการใช้จ่ายอย่าให้เกินตัวจะเป็นหนี้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะเริ่มมีภาระใหม่ ๆ เข้ามา บางท่านก็อาจจะเป็นการได้รับมอบหมายงานใหม่ ส่วนบางท่านก็อาจจะริเริ่มงานใหม่ ๆ ขึ้นในช่วงนี้ จะมีโชคทางด้านการติดต่อด้วย การงานที่ทำในปักษ์นี้ค่อนข้างราบรื่นเพราะมีคนให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้เริ่มดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องตำแหน่งงาน ที่อยู่อาศัย หรือที่ทำงานในระยะนี้ก็ได้ คุณจะมีธุระที่เกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ เช่น การโอน การทำสัญญาซื้อขาย หรือการทำเรื่องเช่าสถานที่ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณก็ยังราบรื่นดี คุณกับคนรักในปักษ์นี้จะมีธุระร่วมกันในเรื่องเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย หรือบางท่านอาจจะร่วมงานกันในเรื่องทำธุรกิจใหม่ ๆ หรืออย่างน้อยก็อาจจะช่วยกันปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้น่าดูกว่าเดิม คนโสดมีโอกาสที่จะลงเอยเป็นฝั่งเป็นฝาในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอมีโชคก้อนใหญ่เข้ามาบ้าง คุณมีโอกาสที่จะได้รับเงินอย่างไม่คาดหมายหรือบางทีก็เป็นเงินที่ได้จากทางไกลในระยะนี้ รวมทั้งพอมีโชคจากเรื่องการเก็งกำไรด้วย แต่คนราศีนี้ยังมีเรื่องการใช้จ่ายเงินที่ค่อนข้างสูงอยู่ ได้แค่ผ่านมือเท่านั้น
การงาน การงานของคุณยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพียงแต่ผลงานในช่วงนี้ค่อนข้างแผ่วลงไปบ้าง คุณอาจจะต้องปลุกใจให้มีความกระตือรือร้นเพิ่มมากขึ้นในระยะนี้ การงานจึงจะได้มีการเคลื่อนไหวไปในทางที่ดีมากขึ้น  ชาวราศีนี้ต้องระวังจะถูกเลื่อยขาเก้าอี้ นั่งให้ดี ๆ นะครับ
 
  • ฉบับที่ 1041 ปักษ์แรกเมษายน 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.