พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16-31 มีนาคม พ.ศ. 2558 โดย อาจารย์เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้คุณจะมีงานเข้ามาจนล้นมือ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลหรือมีธุระที่ต้องไปพบปะคนเพราะเรื่องงานมากขึ้น หรือต้องเข้าร่วมประชุมบ่อยขึ้น จะมีโชคทางการเงินร่วมกับผู้อื่น หรืออาจจะเป็นการได้ส่วนแบ่งจากการทำงานร่วมกัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ค่อนข้างราบรื่น สำหรับคนโสดจะมีโอกาสได้พบรักในช่วงนี้ เพียงแต่คุณต้องพบกับอุปสรรคหรือต้องทนกับความยากลำบากสักช่วงเวลา ทุกอย่างก็น่าจะมีความสำเร็จ คนที่มีครอบครัวจะมีโชคจากคนรัก หรือจะได้ร่วมกันลงทุนกิจการทางธุรกิจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรือรายจ่ายในเรื่องการติดต่อประสานงานเพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ สำหรับบางท่านมีโอกาสที่จะก่อหนี้ แต่ก็พอมีรายได้ที่เป็นส่วนแบ่งหรือค่านายหน้าผ่านเข้ามาบ้าง ช่วยลดภาระได้ในระยะนี้
การงาน การงานของท่านในช่วงนี้จะมีงานเพิ่มมากขึ้น การงานที่ทำก็ต้องพบกับอุปสรรค และคงต้องทำงานหนักและเหน็ดเหนื่อยมาก แต่คุณยังมีคนคอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องการงาน ถึงแม้งานหนักแต่คุณก็ยังสามารถทำให้ผ่านพ้นไปได้ เพียงแต่ระยะนี้คงต้องรับงานหนักไปก่อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ชีวิตในปักษ์นี้ค่อนข้างจะรื่นรมย์ จะมีความสุขและสมหวังในสิ่งที่คุณคาดหวังไว้ในช่วงนี้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการต้องให้ความช่วยเหลือคนใกล้ชิด ระวังอย่าทำเรื่องเสี่ยง ๆ ในช่วงนี้จะเกิดความเสียหายได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะมีเรื่องที่ต้องกังวลใจ มีบ้างก็อาจจะเป็นความขัดใจกันในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ส่วนคนโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาเกี่ยวพันมากขึ้นก็น่าจะมีโอกาสได้พบคนถูกใจ แต่ต้องเลือกให้รอบคอบเพราะอาจจะพบคนที่ไม่จริงใจหรือมีเลือกซ่อนเร้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และยังต้องระวังเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่ตั้งใจหรือเพราะอุบัติเหตุ จะมีคนมาขอพึ่งพาหรือขอความช่วยเหลือในช่วงนี้ แต่คุณจะมีโชคในเรื่องที่เกี่ยวกับการขายทรัพย์สิน เช่น การขายยานพาหนะ หรือขายอสังหาริมทรัพย์ได้ในช่วงนี้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีโอกาสที่จะขยายเพิ่มมากขึ้น สำหรับคนที่ค้าขายหรือทำธุรกิจส่วนตัวพอมีโอกาสที่จะได้ยอดขายได้กำไรเพิ่มขึ้นกว่าที่ผ่านมาแต่ก็ยังไม่แน่นอนจนน่าวางใจมากนัก คนทำงานประจำ การงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในช่วงนี้คุณยังจำเป็นต้องระวังปัญหาในเรื่องอุบัติเหตุ หรือการป่วยไข้ที่มาจากเรื่องเลือดตกยางออก แต่ปักษ์นี้คุณจะมีโชคในเรื่องการเงิน จะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากหลายทาง แต่บางท่านจะมีรายได้จากลาภลอยในช่วงนี้ ชาวราศีนี้มีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุเรื่องเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น คนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันก็อยู่ในช่วงเข้าอกเข้าใจสามารถปรับตัวไปกันได้ด้วยดี จะได้ลาภได้ของฝากจากคนรักอยู่เสมอ คนที่ยังไม่มีคนรักอยู่ในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะได้รู้จักเพศตรงข้าม และได้สานต่อมิตรภาพอย่างราบรื่น
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ค่อนข้างดี คุณจะมีรายได้ใหม่ ๆ ผ่านมือเข้ามาอยู่เสมอ แต่ยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงอยู่ตลอดในช่วงนี้ คนราศีนี้ยังจำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเงินอย่างระมัดระวัง จะได้ไม่บานปลายจนเงินติดลบ ถ้าใช้จ่ายให้ดีก็ยังพอมีโอกาสเก็บเงินเก็บทองได้บ้าง
การงาน การงานของคุณกำลังดีวันดีคืนอย่างช้า ๆ คนที่ต้องการเริ่มงานใหม่ ๆ ก็สามารถเริ่มได้ในช่วงนี้แต่ต้องมีความอดทนกับอุปสรรคอีกสักช่วงเวลาก็จะมีความสำเร็จได้ คนราศีนี้จะมีโอกาสได้ริเริ่มการงานในหน้าที่ใหม่ ๆ รวมทั้งมีโอกาสที่จะได้บริวารเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้จะต้องระมัดระวังเรื่องการเจ็บป่วย หรือบางทีก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึง บางทีอาจจะกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงเลือดตกยางออกได้ จะมีเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน ช่วงนี้ทรัพย์สินเงินทองควรเก็บรักษาให้ดีมีโอกาสที่จะสูญหายได้
สุขภาพ ไม่น่าวางใจนัก ระวังการป่วยไข้อย่างกะทันหัน อาจจะต้องถึงผ่าตัดได้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวอย่าได้ประมาทในเรื่องความขัดแย้งที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะกลายเป็นเรื่องร้ายแรงอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว คนที่รักใคร่กันอยู่ระวังจะเกิดปากเสียงกันได้ คนราศีนี้ต้องรักษาอารมณ์ให้เยือกเย็นไว้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมากกว่าปกติ บางครั้งรายจ่ายก็อาจจะมีมากกว่ารายได้ด้วยซ้ำไป การใช้จ่ายในช่วงนี้จึงต้องรอบคอบให้มากขึ้น บางทีก็เป็นเรื่องใช้จ่ายที่เกิดจากเหตุสุดวิสัย เช่น ค่าใช้จ่ายจากเรื่องการเจ็บป่วย หรือทรัพย์สินสูญหาย
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสได้ร่วมงานกับคนใหม่ ๆ หรือบางทีก็มีคนชักชวนเสนองานใหม่ ๆ ให้คนราศีนี้การทำงานในระยะนี้ไม่สู้จะมั่นคงนัก มักจะพบกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนย้ายหน้าที่ การเปลี่ยนสถานที่ทำงานเหมือนชีพจรลงเท้า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสได้พบปะสังสรรค์ มีงานบันเทิงร่วมกับเพื่อนพ้องอยู่เสมอ เป็นปักษ์ที่คุณมีโชคมีลาภลอยเข้ามาอยู่เสมอ แม้แต่ในเรื่องความรักก็ดูจะค่อนข้างสดใส คนราศีนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณเหมือนจะมีเทพเจ้าโชคลาภยืนเคียงข้าง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่คุณต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างสดใส คนที่มีความพร้อมอยู่แล้วมีโอกาสที่จะมีงานมงคลเกิดขึ้นในช่วงเวลาอันใกล้ ๆ ส่วนคนที่ยังเป็นโสดก็จะมีโชคในเรื่องความรัก แต่ถ้าเป็นการพบรักในช่วงนี้ก็มักจะได้พบคนสูงวัยกว่า หรืออาจจะเป็นคนต่างถิ่น ต่างภาษา ก็ได้เหมือนกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อย ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม รายจ่ายต่าง ๆ ที่ค่อนข้างสูงอยู่ก็เริ่มสามารถควบคุมไว้ได้ อาจจะเป็นช่วงเวลานี้ที่คุณมีรายได้เพิ่มมากขึ้นหรืออย่างน้อยก็มีรายจ่ายลดลงไป แต่ควรใช้ช่วงเวลาที่มีโชคลาภพยายามพัฒนาความก้าวหน้าต่าง ๆ ให้มาก ๆ
การงาน การงานของคุณค่อนข้างสดใสแต่ก็ไม่ราบรื่นนัก คุณยังมีอุปสรรคในเรื่องการประสานงานกับคนรอบข้างอยู่ ควรที่จะมีการปรับปรุงในเรื่องการประสานงานหรือทำงานร่วมกันเป็นทีมให้ได้ จะช่วยให้การงานในอนาคตของคุณราบรื่นขึ้นและมีประสิทธิผลมากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ปักษ์นี้ชีวิตของคุณไม่ราบรื่นนัก คนราศีนี้ต้องเริ่มใส่ใจกับสุขภาพของคนในครอบครัวให้มากขึ้น จะทำให้คุณต้องเดือดเนื้อร้อนใจอย่างไม่คาดคิดทีเดียว ต้องเร่งสนใจคนในครอบครัวให้ดี แต่ในเรื่องการงานและการเงินของคุณยังก้าวหน้าไปได้ด้วยดี
สุขภาพ ควรเริ่มหันมาใส่ใจให้มากขึ้น ปักษ์นี้มีโอกาสป่วยไข้ได้ง่าย ๆ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น ปักษ์นี้มีธุระที่ต้องห่างเหินจากกันไปบ้าง คนรักจะมีเรื่องที่ต้องเดินทางไกลเพราะมีธุระภายในครอบครัว แต่บางทีก็ต้องระวังว่าคนรักเองอาจจะประสบกับเรื่องอาการป่วยไข้ในระยะนี้ได้เหมือนกัน ความสัมพันธ์ยังราบรื่นดี
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเรื่องหนี้สิน จะมีภาระที่ต้องแบกรับในระยะนี้ จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือรายจ่ายที่เกี่ยวกับคนในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น แต่ก็เป็นเพียงเรื่องที่ต้องใช้จ่ายในระยะสั้น ๆ ควรสำรองเงินไว้บ้าง
การงาน การงานของคุณมีแต่งานที่เพิ่มขึ้นค่อนข้างมาก โดยเฉพาะงานใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ ชาวราศีนี้จะต้องทำงานมากกว่า 1 อย่างหรือมากกว่า 1 หน้าที่ แต่สำหรับบางคนอาจจะต้องทำงานทั้งงานประจำและงานส่วนตัวนอกเวลา คงต้องเครียดและขยันเพิ่มขึ้นบ้างในช่วงนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ชีวิตในปักษ์นี้ของคุณจะมีโอกาสได้รับการมอบหมายในเรื่องสำคัญ ๆ และเป็นโอกาสที่จะทำให้คนราศีนี้มีความสำเร็จในช่วงเวลาต่อไปแต่คุณต้องอดทนและมีความวิริยะอุตสาหะอีกช่วงเวลาหนึ่ง คุณจะมีความสำเร็จหรือเกิดความก้าวหน้าใหม่ ๆ ขึ้น
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องวิตกกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก คุณจะมีเรื่องเครียดและมีภาระมากมายอยู่รอบ ๆ ตัวคุณ อาจจะทำให้เกิดความหงุดหงิดร้อนใจ พานทำให้เกิดปากเสียงกระทบกระทั่งกันได้ แต่ก็ยังไม่มีเรื่องราวบานปลายจนเป็นความขัดแย้งกัน ระยะนี้ต้องรักษาอารมณ์และน้ำใจกันไว้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะยังมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นสูงอยู่ตลอดเวลา ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเพราะอาจจะเกิดปัญหาเงินขาดมือขึ้นได้ในช่วงนี้ แต่ยังไม่ต้องกังวลเพราะรายรับของคุณยังมั่นคงมีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอ เพียงแต่ต้องวางแผนการใช้จ่ายเงินให้รอบคอบขึ้นกว่าเดิม
การงาน การงานของคุณเริ่มมีการคลี่คลาย เรื่องที่เคยมีปัญหาหรือเกิดอุปสรรคก็ดีขึ้น จะได้ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนในเรื่องการงาน รวมทั้งมีเพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือ แต่ยังต้องระวังความเลินเล่อในการทำงานจากบริวารที่ต่ำกว่า จะเสียหายได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ปักษ์นี้คุณจะมีอาการชีพจรลงเท้า จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ แต่จะต้องทำจิตใจให้หนักแน่น หรือพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ที่จะผ่านเข้ามาในระยะนี้อย่างเยือกเย็น อย่าใช้อารมณ์ ปักษ์นี้คุณจะมีความผิดพลาดในการรับฟัง หรือเกิดเรื่องเข้าใจผิดจนเป็นปากเสียงกัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องเป็นกังวล คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาในเรื่องเข้าใจกันผิดจนเป็นปากเสียงกันได้บ้างไม่หนักหนานัก อีกเรื่องที่ต้องระวังก็คือคนโสดมีโอกาสที่จะถูกหลอกลวงในเรื่องความรัก ทำให้ต้องเสียทรัพย์ด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องบริวารและรายจ่ายที่เกี่ยวกับการงานของคุณ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเสียทรัพย์เพราะเรื่องการถูกหลอกจากเพศตรงข้าม หรือบางทีจะถูกคนรักหลอกก็เป็นได้ ช่วงนี้ใช้จ่ายต้องรอบคอบให้มากขึ้น
การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้จะมีอุปสรรคที่ไม่คาดฝัน จะเกิดเรื่องผิดพลาดหรือเกิดความเสียหายจากคนใกล้ชิด และต้องระวังจะกลายเป็นความขัดแย้งกับหัวหน้าของคุณเอง ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนหน้าที่การงานใหม่หรือบางทีอาจจะถึงขั้นต้องเปลี่ยนงานไปในช่วงนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้จะประสบกับเรื่องวุ่น ๆ หลายเรื่อง คุณจะได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ หรือต้องไปเริ่มงานใหม่ จะมีธุระที่ต้องยุ่งอยู่กับบริวารรวมไปถึงลูกหลานของคุณด้วย แต่คุณยังมีโชคในเรื่องเงินทองและบางทีจะมาในรูปลาภลอยก็ได้
สุขภาพ เฉพาะคนสูงวัยต้องระวังโรคความดัน หัวใจ เป็นพิเศษ
ความรัก ความรักของคุณต้องระวังเรื่องความรักซ้อนกัน และอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงกันได้ ระยะนี้เป็นโอกาสดีสำหรับคนโสดที่อยู่ระหว่างการมองหาคนที่จะเป็นเนื้อคู่ มีโอกาสที่จะได้พบปะกับเพื่อนต่างเพศหลายคน พอที่จะหาคนที่ถูกใจได้บ้างแต่ระวังรักสามเส้าไว้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะเกิดความไม่แน่นอน โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระจะได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก รายได้ที่คาดว่าจะได้จะหดหายไป คนราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาทางการเงิน และอาจจะต้องแก้ไขด้วยการก่อหนี้ขึ้นในช่วงนี้ ใช้จ่ายควรประหยัดและรอบคอบให้มาก ๆ
การงาน หน้าที่การงานของคุณค่อนข้างจะทำให้คุณต้องเหนื่อยใจ คนที่มีอาชีพอิสระการงานเริ่มลดน้อยลง คนทำงานประจำก็ไม่สู้จะราบรื่นเช่นกัน การทำงานไม่คืบหน้าและมักจะมีอุปสรรคจากการทำงานที่ไม่ประสานกัน ต้องระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับผู้ร่วมงานไว้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชีวิตของคุณคงต้องเหนื่อยกับเรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น คุณจะประสบกับเหตุการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก การทำงานทำการอะไรก็ถดถอยผิดความคาดหมายอยู่เสมอ ที่ต้องเผื่อใจไว้คือการถูกผิดนัดในเรื่องต่าง ๆ ควรที่จะเผื่อใจไว้บ้าง
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือบาดเจ็บในส่วนขาไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่โดยเฉพาะคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักหรือสมหวังในเรื่องความรักในปักษ์นี้ แต่คนที่มีครอบครัวต้องระวังอาจจะมีปัญหาคนที่สามสอดแทรกเข้ามาในความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ครองได้เหมือนกัน แต่คนราศีนี้ก็จะได้รับโชคจากคนรักด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงต่อเนื่องกันอีกสักระยะหนึ่ง แต่คุณยังมีรายรับที่เข้ามา
สม่ำเสมอ ปัญหาในเรื่องเงินทองจึงยังไม่ถึงกับเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต แต่คุณต้องระวังอย่าให้การใช้จ่ายบานปลาย และอย่าวางใจในการให้เงินช่วยเหลือใคร จะถูกหลอก
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นสำหรับคุณ จะมีงานผ่านเข้ามาจนล้นมือ คุณจะมีภาระงานเพิ่มมากขึ้นทั้งในส่วนที่เป็นงานประจำและงานส่วนตัวของคุณเองก็เพิ่มขึ้นด้วย อาจจะเกิดความเครียดในเรื่องการทำงานบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับกลายเป็นปัญหา เพราะเพิ่มขึ้นเฉพาะเนื้องาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ชีวิตของคุณในช่วงนี้เหมือนคนที่ถูกจองจำ เพราะไม่สามารถไปไหนได้เหมือนเดิม คุณจะถูกภาระบังคับให้ไม่มีอิสระที่จะไปไหน ต้องหมกมุ่นกับภาระนั้นจนกว่าจะแล้วเสร็จ ระยะนี้คุณอาจจะหาโอกาสว่างได้ยากขึ้น ก็ต้องทำใจอดทนทำงานไปก่อน
สุขภาพ จะมีแต่เรื่องเครียดหรือมีเรื่องให้ต้องกังวลใจ
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ก็ยังราบรื่นดีอยู่ จะมีโชคจากคนรัก คุณจะมีโอกาสได้พบรักกับคนที่มีหน้าที่การงานดี จะมีโอกาสพบรักระหว่างการศึกษาหรือพบรักระหว่างการเดินทางไกล แต่ก็ต้องใช้สติปัญญาพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะต้องพิจารณาทีเดียวหลายคน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะราบรื่น รายได้ของคุณยังผ่านมือเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่คุณก็มีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารเพิ่มมากขึ้น ทำให้รายจ่ายประจำของคุณเพิ่มตามขึ้นไปด้วย การเงินของคุณจะมีคนให้การสนับสนุน ทำให้ยังไม่เกิดปัญหาที่ต้องเป็นกังวล
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะหนักไปกับเรื่องงานส่วนตัวของคุณมากกว่างานประจำ คนราศีนี้จะมีภารกิจมัดตัวมากขึ้น แต่ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ คนที่ทำงานประจำก็ต้องระมัดระวังว่าอาจจะทำให้งานประจำของคุณมีส่วนถูกกระทบไปด้วย ระวังอาจจะทำให้งานประจำมีปัญหาได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชะตาของคุณในปักษ์นี้จะประสบกับเรื่องเครียดหรือมีเรื่องที่ทำให้ตกใจอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะเรื่องภายในครอบครัวของคุณเอง อาจจะเป็นญาติผู้ใหญ่ป่วยกะทันหัน หรือบางทีคุณเองอาจจะประสบกับอุบัติเหตุเองก็ได้ ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจะเจ็บตัวในระยะนี้เป็นพิเศษ
ความรัก ความรักของคุณยังค่อนข้างราบรื่นดีอยู่ จะมีเรื่องที่ต้องห่างกันบ้างในช่วงนี้ อาจจะเป็นเพราะเรื่องการงานของคุณมากขึ้น คนที่มีครอบครัวในช่วงนี้คงต้องระวังจะเกิดปากเสียงที่มาจากสาเหตุการใช้จ่ายภายในครอบครัว จะใช้จ่ายอะไรก็ควรปรึกษากันให้ดีก่อนที่จะใช้จ่าย
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น แต่จะหนักไปกับการซื้อหาข้าวของที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องฟุ่มเฟือย การใช้จ่ายในช่วงนี้อาจจะทำให้เกิดเรื่องความขัดแย้งในครอบครัวขึ้นได้ จึงควรหลีกเลี่ยงเรื่องที่ไม่จำเป็นจะดีกว่า แต่ถึงอย่างไรการเงินของคุณในช่วงนี้ก็ยังมั่นคงดี
การงาน การงานของคุณอาจจะแผ่วลงไปบ้างโดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นปัญหาให้คุณต้องหนักใจมากนัก ส่วนคนที่ทำงานประจำงานอาจจะต้องร้อนอกร้อนใจมากหน่อย เพราะงานที่แผ่วลงไปอาจจะกระทบถึงความมั่นคงในตำแหน่งหน้าที่ของคุณด้วยครับ
  • ฉบับที่ 1040 ปักษ์หลังมีนาคม 2558

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.