พยากรณ์เดือนตุลาคม

: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16.. – 15..)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตในเดือนนี้ จะได้ข่าวจากแดนไกลหรือบางทีมีโอกาสเดินทางไกลในช่วงนี้ด้วย จะมีเรื่องกังวลใจที่ติดค้างอยู่ อาจจะทำให้คุณมีเรื่องหนักใจหรือเครียด ๆ ในช่วงนี้ จะมีธุระที่ต้องไปติดต่อเจรจาเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ และจะมีโชคเป็นลาภลอย

สุขภาพ ระวังโรคภูมิแพ้หรือโรคที่เกี่ยวกับผิวหนัง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น ความสัมพันธ์เป็นไปด้วยดียังไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวล ที่เป็นโสดจะมีโอกาสที่จะได้พบคนที่น่าสนใจ จะพบรักอย่างกะทันหัน แต่ต้องระมัดระวังความรักให้ดี ๆ จะเกิดการเปลี่ยนใจทั้งที่จะเกิดขึ้นกับคุณหรือจากที่คนที่คุณคบ

การเงิน การเงินในช่วงนี้ค่อนข้างดี พอมีจะมีรายรับเพิ่มมากขึ้น จะมีการเจรจาติดต่อธุรกิจกันในเรื่องการเงินในช่วงนี้ พอมีโชคลาภทางการเงิน อาจจะเป็นลาภลอยหรือโชคจากเรื่องการเก็งกำไร มีโอกาสทำกำไรจากการเป็นนายหน้าคนกลาง หรือเป็นเรื่องค้าขาย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีการเปลี่ยนในด้านตำแหน่งหน้าที่ หรือเปลี่ยนความรับผิดชอบ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้โยกย้ายงาน หรืออย่างน้อยก็มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งงานไปในทางที่ดีขึ้น การงานในช่วงนี้จะประสบอุปสรรคจากผู้ร่วมงาน จะทำให้งานล่าช้าลงไป

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะมีธุระหรือมีเรื่องที่จะต้องเดินทางไกล เพื่อไปติดต่อทำธุรการงานในถิ่นไกล ๆ จะมีข่าวไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับเรื่องบริวาร หรืออาจจะเป็นคนใกล้ชิดกับคุณ ระวังจะมีเรื่องเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝันในช่วงนี้ถ้าประมาทไม่ระวัง

สุขภาพ ไม่ค่อยดีนักระวังโรคประจำตัวกำเริบ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาโรคเรื้อรังในช่วงนี้

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ ในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส แต่ก็เฉพาะสำหรับคนโสดที่ยังไม่มีพันธะ ก็พอมีโอกาสที่จะมองหาคนรักที่น่าสนใจได้ในช่วงนี้ แต่สำหรับคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องหึงหวงหรือเกิดความเข้าใจกันผิดกันขึ้นได้ ในเดือนนี้บางทีคนรักอาจจะเกิดอาการป่วยไข้ได้

การเงิน การเงินของคุณจะเริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา เดือนนี้พอมีโชคมีรายรับดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่สู้จะมั่นคงมากนัก ควรที่จะมีการเก็บออมไว้ใช้ยามจำเป็นไว้ก่อน เพราะคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายที่รออยู่ข้างหน้าในเวลาอีกไม่นานนัก จึงยังต้องจับจ่ายอย่างระมัดระวังไม่ฟุ่มเฟือย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีคนช่วยสนับสนุน จะมีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอในเรื่องการงานที่ดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจที่จะต้องรับกับภาระหนัก ๆ ในเรื่องงาน อีกนาน อย่างน้อยก็นานเป็นปีทีเดียว การทำงานร่วมกับคนถิ่นไกล ๆ จะเกิดโชคลาภที่ดี

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนจะมีโอกาสเดินทางไกลในช่วงนี้ แต่ก็ต้องใส่ใจกับเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเจ็บป่วยจนเป็นอุปสรรคกับการเดินทาง แทนที่จะได้ไปเที่ยวในถิ่นไกล บางทีก็ต้องนอนอยู่ในโรงพยาบาลแทน ชีวิตช่วงนี้ต้องดูแลสุขภาพให้ดี ๆ

สุขภาพ จะป่วยจากโรคประจำตัวกำเริบ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ บางทีก็ดูสดชื่น พูดจาเข้ากันได้ดี แต่บางทีก็กลับตาลปัดกลายเป็นเกิดปากเสียงกันอย่างคาดไม่ถึง คุณต้องระมัดระวังให้ดี จะพูดจาอะไรก็ต้องมองดูลู่ทางลมให้ดี ๆ ก่อน เดี๋ยวจากความราบรื่นจะเกิดปากเสียงให้เครียด ๆ ได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะมีคนใกล้ชิดมาพึ่งพาในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ รวมทั้งจะมีเรื่องเสียเงินอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ระยะนี้จะเป็นช่วงเวลาที่อยู่ในสถานการณ์เงินทองรั่วไหล ถ้าไม่ประหยัดหรือมีการควบคุมรายจ่ายให้ดี เงินจะขาดมือได้

การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีทิศทางที่ดีขึ้น คนที่คิดจะเปลี่ยนงานก็พอมีข้อสรุปในเรื่องงานที่จะเปลี่ยนได้แล้ว ชาวราศีนี้ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป จะต้องเริ่มระมัดระวังความสัมพันธ์กับเจ้านายหรือหัวหน้างานของคุณให้ให้มากขึ้น จะมีเรื่องขัดแย้งกันที่คาดไม่ถึง หรืออาจจะเปลี่ยนเจ้านาย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษในเดือนนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดกับชีวิตของคุณ โดยเฉพาะทั้งเรื่องหน้าที่การงาน การโยกย้ายถิ่นฐานที่อยู่อาศัย จะมีโอกาสที่จะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงไปเริ่มต้นกับชีวิตใหม่ สังคมใหม่ และอาชีพใหม่ ๆ ควรที่จะมีการเตรียมตัวแต่เนิ่น ๆ

สุขภาพ ระวังเรื่องไซนัส ไมเกรน หรือโรคความดันสูง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องที่อาจจะต้องพลัดพรากจากกันสักช่วงเวลาหนึ่ง หรือบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องจากกันไกล ๆ ไปนานทีเดียวก็ได้ คนโสดน่าจะมีโชคดีหน่อยที่จะมีโอกาสได้พบรักที่ถูกใจในถิ่นไกล หรือพบในสถานที่ใหม่ที่โยกย้ายไปอยู่

การเงิน การเงินในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ แต่ก็ยังต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายที่จะเพิ่มขึ้น ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้ใหม่ ๆ ขึ้นในช่วงนี้ เช่น การซื้อหรือลงทุนในเรื่องยานพาหนะใหม่ หรือบางทีก็ลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ชิ้นใหม่ แต่การสร้างหนี้เพิ่มขึ้น จำเป็นต้องควบคุมให้ดี ๆ ด้วย

การงาน การงานในเดือนนี้เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลง แต่ก็อาจจะเป็นเรื่องที่คุณต้องประสบกับความยุ่งยาก มีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเตรียมการในเรื่องการโยกย้าย หรือเหนื่อยกับการไปเรียนรู้ภาระหน้าที่ใหม่ ๆ ชาวราศีนี้บางทีก็อาจจะต้องว่างงานรอสักระยะหนึ่งก็ได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับเรื่องภายในครอบครัว บางทีก็เป็นเรื่องการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ซ่อมแซมยานพาหนะคันเก่า หรือบางท่านก็กำลังจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยให้สวยงาม หรือมีความทันสมัยมากขึ้นก็ได้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ชาวราศีนี้ในเรื่องความรักยังราบรื่นดีอยู่ จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายของคู่ครอง บางทีก็เป็นเรื่องหน้าที่การงาน หรือบางทีก็เป็นการย้ายที่อยู่อาศัย คนที่ทำงานอยู่ไกลกันก็เริ่มมีโอกาสดี ๆ ที่โยกย้ายกลับมาอยู่ใกล้ชิดกัน จะมีโชคร่วมกับคนรักในเรื่องทรัพย์สินใหม่ ๆ

การเงิน การเงินของคุณยังมีภาระในเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ในเดือนนี้ก็ค่อย ๆ จะดีขึ้น สามารถควบคุมรายจ่ายให้ไม่บานปลาย รายจ่ายส่วนใหญ่ยังเป็นเรื่องรายจ่ายประจำ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องบริวาร รายจ่ายของคนใกล้ชิด คุณยังไม่มีเงินทองเหลือเก็บอีกพักใหญ่ ๆ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการปรับเปลี่ยน แต่ก็ยังมีภาระงานที่เพิ่มมากขึ้น มีโอกาสที่จะต้องเดินทางไกล ๆ ไปทำธุระในเรื่องงาน จะมีโอกาสที่จะได้พบปะติดต่อกับเพื่อนเก่า ๆ ที่เคยร่วมงานกันมา แต่จะต้องระวังความไม่ราบรื่นในเรื่องการประสานงานกันไว้บ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะเริ่มมีเรื่องที่จะหนักใจกับเรื่องภาระทางการเงิน ที่ดูเหมือนะมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝันเพิ่มมากขึ้น คุณยังมีแต่เรื่องยุ่งที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว จะมีญาติมาเยี่ยมหรือบางทีก็มาขอพักอาศัยอยู่ช่วงหนึ่ง จะมีโชคในเรื่องการงานใหม่

สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลใจ

ความรัก ความรักของคุณเริ่มจะมีเรื่องสดใส จะมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องความรัก โดยเฉพาะคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบหรือได้เริ่มต้นสร้างครอบครัวในช่วงเวลาใกล้ ๆ นี้ สำหรับคนที่มีครอบครัวอยู่แล้ว ก็พอมีโชคในเรื่องทายาท จะมีข่าวดีเกี่ยวกับลูกหลานหรือมีบริวารเพิ่มขึ้นในช่วงนี้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มมีภาระในเรื่องการใช้จ่ายที่ค่อย ๆ สูงขึ้น โดยเฉพาะการก่อหนี้สินที่เกี่ยวกับการลงทุน หรือเกี่ยวกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ และบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องเดือดร้อนจากปัญหาหนี้สินขึ้นก็ได้ ถึงอย่างไรก็ตาม ควรมีแผนในเรื่องการใช้จ่ายให้รอบคอบ

การงาน การงานในช่วงนี้เริ่มมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องภาระหน้าที่ใหม่ ๆ บางท่านอาจจะได้เลื่อนตำแหน่งงานใหม่ บางท่านอาจจะเป็นการได้รับมอบหมายงานใหม่ แต่ก็ยังต้องเหนื่อยกับงานในช่วงนี้มากขึ้น ระวังการทำงานร่วมกับผู้ใหญ่จะไม่ราบรื่น บางทีก็อาจจะต้องเกิดเรื่องขัดแย้งกัน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎชีวิตในช่วงนี้จะมีเรื่องยุ่ง ๆ หรือวุ่นอยู่กับเรื่องการเดินทาง การติดต่อในเรื่องหน้าที่การงาน บางทีก็เป็นการเจรจาในเรื่องเกี่ยวกับการเงิน หรือการลงทุน แต่ก็ราบรื่นดีอยู่ กำลังจะต้องเตรียมตัวในเรื่องการโยกย้ายงาน หรือบางทีก็ต้องย้ายบ้านตามไปด้วย

สุขภาพ ระวังโรคกระเพาะอาการอักเสบ หรือความดันสูง

ความรัก ความรักของคุณเริ่มจะมีวี่แววที่จะกลายเป็นเรื่องที่จะมีอุปสรรค มีเรื่องไม่ราบรื่นที่จะเกิดในช่วงเวลาอีกไม่นานนัก ต้องระมัดระวังแต่เนิ่น ๆ พยายามหลีกเลี่ยงอย่าสร้างอุปสรรคในชีวิตคู่ให้เกิดขึ้นในระยะนี้ เพราะบางทีจะเป็นสาเหตุให้กลายเป็นปัญหายืดเยื้อเรื้อรังขึ้นได้

การเงิน การเงินของคุณจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการเดินทาง รายจ่ายในเรื่องงานสังคม หรือบางทีก็เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการใช้ยานพาหนะ แต่คุณยังมีรายได้เพียงพอรับภาระการใช้จ่ายได้อยู่ จะมีโอกาสที่จะก่อหนี้สินขึ้นได้จากเรื่องการลงทุนทั้งในเรื่องการงานและที่อยู่อาศัย

การงาน การงานในช่วงนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น จะมีพรรคพวกยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องการงาน บางทีก็มาแนะนำงานใหม่ ๆ ให้ แต่บางทีก็มาช่วยเหลือแก้ปัญหาในเรื่องงานให้ งานในช่วงนี้อาจจะดูวุ่นวายหรือมีปัญหามีอุปสรรคที่ทำให้เกิดความเครียดมากขึ้นบ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ชีวิตในช่วงนี้พอมีโชคมีลาภลอยผ่านเข้ามาบ้าง จะมีเพื่อนสนิทที่รักใคร่กันมาก ผ่านมาเยี่ยมเยือนหรือมีโอกาสที่จะได้ร่วมท่องเที่ยวหรือพบปะสังสรรค์ แต่อารมณ์ของคุณในบางช่วงก็จะมีอาการหงุดหงิดเกิดขึ้นได้ คุณต้องระวังอาจจะมีปากเสียงกับคนใกล้ชิด

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุเล็ก หรือบางทีก็เจ็บป่วยจากการติดเชื้ออักเสบ

ความรัก ความรักของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางไม่สู้ดีนัก ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องแตกร้าว เรื่องพลัดพรากจากกัน หรือบางทีก็เป็นเรื่องการเจ็บป่วยที่กลายเป็นปัญหาที่ยืดเยื้อของคนรัก เฉพาะในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างกันนั้น กำลังจะเป็นเรื่องเปราะบางต้องระวัง

การเงิน การเงินของคุณในช่วงเดือนนี้ยังไม่น่ากังวล ภาระในเรื่องค่าใช้จ่าย ๆ ต่าง ๆ กำลังลดลง คุณพอมีรายได้ที่มั่นคงขึ้น คนที่ทำงานอิสระก็พอมีรายได้มากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำรายได้ก็พอมีเหลือจากรายจ่ายที่ลดลงได้บ้าง แต่ก็ต้องระวังเรื่องเสียเงินจากอุบัติเหตุให้มาก ๆ ด้วย

การงาน การงานของคุณจะเริ่มดีขึ้น สำหรับคนที่คิดจะสมัครงาน เปลี่ยนย้ายงาน พอมีโอกาสที่จะได้งาน หรือมีโชคในเรื่องการโยกย้ายเปลี่ยนงานได้สำเร็จ จะมีคนช่วยเหลือในเรื่องงานในระยะนี้ พอมีโชคในเรื่องงานอยู่บ้าง แต่ก็เป็นโชคเล็ก ๆ อย่าคาดหวังมากเกินไป

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ชีวิตของคุณในเดือนนี้เริ่มจะดีขึ้น ความวุ่นวายและปัญหาต่าง ๆ ที่รุมเร้าให้ยุ่งเหยิง ในระยะนี้เริ่มสะสางให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น เรื่องยุ่งยากใจของคุณก็ทยอยลดลง แต่ยังต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายส่วนตัวของคุณให้มาก ระวังทรัพย์สินสูญหาย

สุขภาพ คนที่ป่วยไข้จะเริ่มดีขึ้น

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เริ่มสดใส สำหรับคนที่มีความพร้อมทั้งมีคนรักและฐานะก็พอมีอยู่ ก็สามารถเริ่มต้นสร้างหลักฐาน มีครอบครัวกันได้แล้ว ส่วนคนที่ยังโสดก็พอมีโอกาสที่จะได้รู้จักเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจ ราศีนี้จะมีโอกาสที่จะได้มีเนื้อคู่ในระยะนี้ จะมีโชคจากคนรักด้วย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายสูงอยู่ โดยเฉพาะรายจ่ายในเรื่องยานพาหนะ หรือรายจ่ายที่เกี่ยวกับงานสังคม การเดินทางยังค่อนข้างสูง จะต้องระวังในเรื่องการใช้จ่าย ต้องใช้อย่างรอบคอบ มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาเงินขาดมือ บางทีก็จะต้องก่อหนี้แก้ปัญหา

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ราบรื่นนักในเรื่องการประสานงานกับผู้ร่วมงาน มีโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งหรือมีความเห็นแตกต่างกัน ถ้าไม่อดทนใช้เหตุผลให้ดี ๆ ก็อาจจะเกิดปากเสียงกัน และอาจจะมีผลให้การทำงานต่อไปไม่ราบรื่นได้เหมือนกัน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ พอจะมีโชคในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ผ่านมือเข้ามา จะมีโอกาสได้รับทรัพย์ แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้ยานพาหนะให้มาก ๆ จะเป็นสาเหตุให้เสียทรัพย์ เรื่องลูกหลานในช่วงนี้ก็ไม่ค่อยจะราบรื่นนักระวังจะป่วยไข้กังวลใจ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ยังราบรื่นดี จะมีโชคจากคนรัก จะเป็นของฝากหรือบางทีก็ได้ทรัพย์สินมีราคาจากคนรักในช่วงนี้ด้วย แต่จะมีเรื่องไม่สบายใจจากปัญหาญาติ ๆ ของคู่ครองหรือคนรัก เช่นเรื่องการเจ็บป่วยหรือปัญหาในเรื่องการเงิน และบางทีต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือด้วย

การเงิน การเงินของคุณในเดือนนี้ค่อนข้างดี จะมีรายรับเพิ่มมากขึ้น แต่ต้องวางแผนในเรื่องรายจ่ายที่ต้องจัดการให้ดี มิฉะนั้นรายได้ที่เพิ่มสูงขึ้นบางทีอาจจะไม่เหลือเก็บออม หรือถ้าใช้จ่ายอย่างไม่ระวัง อาจจะเป็นสาเหตุให้เงินทองขาดมือในภายหน้าขึ้นได้ ควรประหยัด ๆ ไว้ก่อน

การงาน การงานของคุณในระยะนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม บางท่านก็อาจจะเปลี่ยนย้ายงาน เปลี่ยนย้ายตำแหน่งงานใหม่ จะมีโอกาสที่จะได้หัวหน้าใหม่ในช่วงนี้ด้วย การงานของใครที่เคยตกต่ำ ก็เริ่มจะมีการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องรู้จักพัฒนาตนเองไปด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.. – 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกจะเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ ๆ ทั้งในเรื่องการงาน เรื่องที่อยู่อาศัย จะเป็นช่วงเวลาที่คุณต้องมีการวางแผนชีวิตของคุณให้ดี ๆ โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ต้องดูแลให้รอบคอบมากขึ้นเป็นพิเศษ จะเป็นปีที่คุณจะมีแต่เรื่องเสียเงิน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ สำหรับคนที่มีครอบครัวหรือมีคนรัก ชีวิตและความสัมพันธ์เริ่มจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เรื่องที่ทำให้เกิดความเครียดก็จะค่อย ๆ คลี่คลายไป คนราศีนี้ที่ยังเป็นโสด จะมีโชคในเรื่องความรัก ลองมองคนรอบตัวดู น่าจะได้พบรักแท้บ้าง

การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้น รายจ่ายเริ่มจะลดลงพอมีเงินเก็บออมได้ในช่วงนี้ แต่คุณยังต้องใช้จ่ายอย่างประหยัด ต้องมีการคิดก่อนใช้จ่ายให้รอบคอบ ในช่วงเวลานี้ชาวราศีนี้จะมีสภาพเงินทองรั่วไหลได้ง่าย ถ้าไม่รอบคอบในการใช้จ่าย มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาเงินไม่พอใช้จ่าย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น สำหรับคนที่ทำงานอิสระจะเห็นผลของการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่ทำงานประจำก็รับรู้การเปลี่ยนแปลงนี้ การงานของคุณจะมากขึ้น และบางทีก็ต้องทำงานหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน ต้องรู้จักแบ่งเวลาให้ดี ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูเกณฑ์ชีวิตของคุณในเดือนนี้ จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูง จะมีเรื่องร้อนใจเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ป่วยไข้ หรือบางทีก็ต้องไปเยี่ยมผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยเจ็บป่วย จะเป็นเดือนที่มีแต่เรื่องที่พบเห็นแล้วไม่ค่อยจะสบายใจมากนัก แต่ก็จะเป็นเรื่องของคนใกล้ตัว

สุขภาพ ระวังอาการป่วยด้วยโรคทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ ความสัมพันธ์ยังดีไม่มีเรื่องขัดแย้งหรือทำให้เกิดความเข้าใจกันผิดในระยะนี้ แต่จะมีเรื่องกังวลใจที่เกี่ยวกับเรื่องการเจ็บป่วยของญาติ ๆ ภายในครอบครัว ซึ่งอาจจะทำให้บรรยากาศในบ้านไม่สดใสอย่างที่ควรจะเป็น คนโสดจะได้รู้จักกับคนที่ถูกใจ

การเงิน การเงินของคุณจะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงผ่านเข้ามาเสมอ เป็นรายจ่ายที่ไม่สามารถควบคุมได้ เช่น รายจ่ายเรื่องรักษาพยาบาล รายจ่ายในการซ่อมแซมยานพาหนะหรือค่าซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ระยะนี้ควรมีการสำรองเงินเพิ่มขึ้นบ้าง เผื่อใช้จ่ายเรื่องฉุกเฉิน

การงาน การงานของคุณในระยะนี้เริ่มมีความราบรื่นมากขึ้น จะมีธุระที่ต้องเดินทางไปทำงานนอกสถานที่ หรือบางทีก็จำเป็นต้องรับงานนอกหน้าที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้ แต่ก็ยังไม่ได้เป็นภาระที่หนักจนเกินไป จะได้รับการมอบหมายงานจากผู้ใหญ่มากขึ้นในระยะนี้ และจะมีโชคจากผู้ใหญ่


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.