พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1– 15 สิงหาคม 2560

: เชียร บางบอน      

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 15 ก.พ. )

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องเสียเงินช่วยเหลือเพื่อนสนิทหรือคนคุ้นเคย ปักษ์นี้คุณจะต้องระวังอารมณ์ของคุณให้มาก ๆ เพราะจะอารมณ์หงุดหงิดใจร้อน มีโอกาสเกิดปากเสียงกับคนรอบข้างได้ง่าย รวมไปถึงต้องระวังอุบัติเหตุจากความใจร้อน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ระวังจะเกิดเรื่องขัดอกขัดใจกันอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว จะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกันขึ้นได้ แต่บางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับคนรักในช่วงนี้ แทนการเป็นปากเสียงกัน ระยะนี้ควรระวังในเรื่องการใช้อารมณ์ระหว่างกันให้มาก ๆ จะได้ไม่ต้องมาขัดใจกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายออกไปค่อนข้างสูงมาก จะมีคนสนิทคุ้นเคยมาขอความช่วยเหลือ แต่ต้องเผื่อใจว่าจะกลายเป็นหนี้สูญ หรืออาจจะได้คืนค่อนข้างช้าจนหมดหวังก็ได้ ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องการจับจ่ายเงินเกินตัว และมีโอกาสที่จะถูกหลอกให้เสียเงินด้วย

การงาน การงานของคุณจะมีอุปสรรคหรือการทำงานจะล่าช้า ระวังงานจะมีการผิดนัดผิดสัญญา คนที่ทำงานในเรื่องการขาย คงต้องเผื่อใจยอมรับว่าอาจจะมีการค้าขายไม่เป็นไปตามเป้าก็ได้ ยอดขายจะลดลงบ้าง คงต้องหาวิธีการมากระตุ้นเพิ่มผลผลิตในเรื่องการงานให้มากขึ้นด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ คงต้องระวังการตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ให้รอบคอบมากขึ้น จะมีโอกาสทำเรื่องผิดพลาดเลินเล่ออย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ต้องระวังอย่าเชื่อมั่นหรือไว้วางใจกับการชักชวนให้ลงทุน เพราะมีโอกาสถูกหลอกลวงได้ อย่าโลภมาก

สุขภาพ ระยะนี้คุณควรใส่ใจดูแลสุขภาพให้มากขึ้น จะอ่อนเพลียและป่วยไข้ได้

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก คนที่มีครอบครัวคงต้องมีความอดทนและอดกลั้นให้มากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีปัญหากระทบกระทั่งหรือขัดแย้งไม่เข้าใจกันมาก่อน ก็มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องบานปลายขึ้นได้ถ้าไม่ควบคุมสติให้ดี ความขัดแย้งมีปากเสียงจะกลายเป็นเรื่องใหญ่

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องการใช้จ่ายสูงอยู่ เรื่องการประหยัดเงินยังเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำต่อไปอีกระยะหนึ่ง ระวังจะมีโอกาสที่จะก่อหนี้สินเพิ่มขึ้นในระยะนี้ด้วย แต่ก็ยังมีแนวโน้มว่าการเงินจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นอย่างช้า ๆ แต่ช่วงนี้ยังต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง

การงาน การงานในช่วงนี้ค่อนข้างมีผลงานลดน้อยลง การงานไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น คนที่ทำงานส่วนตัวหรือมีงานอิสระ จะประสบกับการว่างงานหรืองานลดน้อยลง คงต้องพยายามหาทางเพิ่มหรือขยายงานออกไปบ้าง คนที่ทำงานประจำช่วงนี้งานอาจจะไม่มั่นคงนัก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนเกณฑ์ชีวิตของคุณไม่สู้จะดีนัก โดยเฉพาะเรื่องภายในบ้านจะไม่ราบรื่นนัก บางท่านเป็นปัญหาในเรื่องการเจ็บป่วยของคนในบ้าน แต่บางท่านก็เป็นเรื่องการเกิดปากเสียงระหว่างคนในบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้ชีวิตครอบครัวในช่วงนี้ไม่สู้จะสงบใจมากนัก

สุขภาพ ระวังโรคประจำตัวกำเริบ โดยเฉพาะคนที่เป็นความดันหรือเป็นเบาหวาน

ความรัก ความรักในช่วงนี้จะไม่สู้ราบรื่นนัก จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันทำให้ความสัมพันธ์ในบ้านไม่ดี จะมีปากเสียงหรือมีเรื่องขัดแย้งกันในช่วงนี้เสมอ ๆ คงต้องใช้ความอดทนอดกลั้นมากขึ้นเป็นพิเศษ จะมีปากเสียงกันแรง ๆ ได้ แต่บางทีอาจเป็นเรื่องการเจ็บป่วยของคนรักหรือของคู่ครองก็ได้

การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นมั่นคงดีอยู่ เพียงแต่รายได้ยังไม่สามารถขยายเพิ่มขึ้น ยังคงที่อยู่ ระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง เป็นรายจ่ายจรที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน รายจ่ายในระยะนี้มักจะเป็นรายจ่ายเรื่องบริวาร หรือรายจ่ายประเภทฟุ่มเฟือย

การงาน การงานของคุณค่อนข้างเงียบลงกว่าปกติ แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นเรื่องเดือดร้อนเพราะงานขาดมือหรือว่างงาน ชาวราศีนี้กำลังมีเค้าที่จะมีการเปลี่ยนแปลงงาน บางท่านก็อาจจะย้ายงาน เปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ และมีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนอาชีพเกิดขึ้นด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะมีเหตุการณ์ไม่สงบภายในบ้าน อาจจะเป็นการมีปากเสียงกัน หรือบางทีเป็นเรื่องวุ่นวายอยู่กับการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย แต่ก็ควรต้องระมัดระวังเรื่องการใช้คำพูดให้ดี เพราะจะช่วยหลีกเลี่ยงความขัดแย้งได้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังคงราบรื่นดี ยังไม่มีเหตุการณ์ที่จะทำให้เกิดปัญหาในด้านความสัมพันธ์ระหว่างกัน แต่ที่ต้องระวังจะเป็นเรื่องความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ที่อาจจะกระทบกระทั่งให้ทุกคนในครอบครัวอยู่ไม่เป็นสุขได้ ส่วนคนโสดอาจจะมีโอกาสพบรักด้วย

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงขึ้นกว่าปกติ แต่ยังไม่กระทบถึงฐานะการเงินของคุณมากนัก ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยจากเรื่องการเก็งกำไรหรือโชคจากการเสี่ยง แต่ก็ควรที่จะต้องสำรองเงินเผื่อเหตุฉุกเฉินในระยะนี้ โดยเฉพาะเรื่องใช้จ่ายจากการเจ็บป่วย

การงาน การงานของคุณยังอยู่ในช่วงถดถอย งานมักจะไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น คนที่ทำงานประจำจะมีความเครียดและอาจจะเริ่มมองหางานใหม่ สำหรับคนที่ทำงานส่วนตัวหรือรับงานอิสระ งานในช่วงนี้มักจะมีลดน้อยลงกว่าปกติที่เคยเป็น บางท่านอาจจะถึงกับว่างงานก็ได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภจะมีธุระหรือมีงานที่ต้องเดินทางไกล ๆ ในระยะนี้ หรือบางทีก็เป็นการโยกย้ายที่อยู่อาศัยในระยะใกล้ ๆ นี้ มีโอกาสที่จะได้ทรัพย์สินหรือได้เงินทองจากเรื่องอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะคนที่ตั้งใจจะขายบ้านหรือขายที่ดิน จะมีงานพิเศษเข้ามาในระยะนี้

สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องเจ็บป่วยที่ต้องเป็นกังวลใจ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก ต้องระวังความขัดแย้งภายในครอบครัว หรือความขัดแย้งกับคนรัก ซึ่งถ้าไม่มีความอดทนและอดกลั้นเพียงพอแล้ว บางทีความขัดแย้งนี้อาจจะบานปลายจนถึงขั้นแตกแยกกันอย่างคาดไม่ถึง คนราศีนี้จะไม่ราบรื่นนักในเรื่องความรัก

การเงิน การเงินของคุณระยะนี้ค่อนข้างดี จะมีโชคทางด้านการเงิน ทั้งโชคที่มาจากเรื่องการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ หรือบางทีก็เป็นลาภลอยจากเรื่องการเก็งกำไร สำหรับคนที่ต้องการขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ ต้องกระทำอย่างรอบคอบเพราะมีโอกาสที่จะถูกฉ้อโกงได้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีความไม่แน่นอน จะมีการติดต่อในเรื่องการงานใหม่ ๆ บางท่านก็อาจจะเป็นเรื่องการติดต่อสมัครงานใหม่ มีโอกาสได้งานพิเศษนอกเหนือจากงานปกติ คนราศีนี้จะมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานไปสู่งานใหม่ ๆ หรืออาชีพใหม่

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุทางรถยนต์ หรืออาจจะได้ข่าวร้ายเกี่ยวกับญาติที่คุ้นเคยเจ็บป่วยหรือเกิดการสูญเสีย การใช้ชีวิตของคุณในระยะนี้ควรต้องใช้ความเยือกเย็นรอบคอบให้มาก มิฉะนั้นจะมีเหตุให้เจ็บตัวได้

สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุหรืออาการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อ

ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างสดใส โดยเฉพาะคนที่เป็นโสดจะมีโชคในเรื่องความรักใหม่ ๆ หรือเป็นช่วงเวลาที่จะได้พบเนื้อคู่ ส่วนคนที่มีคนรักแล้วระยะนี้ก็เริ่มมีความพร้อมที่จะตั้งตัวสร้างครอบครัว มีโอกาสที่จะตกลงร่วมหอกันในระยะนี้ คนราศีนี้กำลังโชคดีในเรื่องความรัก

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก ระวังจะเกิดเรื่องเสียทรัพย์จากอุบัติเหตุ หรือต้องเสียเงินซ่อมแซมเครื่องมือหรือซ่อมยานพาหนะในช่วงนี้ ชาวราศีนี้ต้องระวังการถูกฉ้อโกงทำให้เสียทรัพย์ การลงทุนซื้อทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ๆ ต้องรอบคอบเป็นพิเศษ

การงาน การงานของคุณในระยะนี้อยู่ในช่วงชะลอลง คนที่จะได้รับผลกระทบจะเป็นคนที่ทำงานอิสระหรือมีกิจการส่วนตัว งานจะลดน้อยลงไปบ้างในระยะนี้ คงต้องหาวิธีการพัฒนาปรับปรุงงานให้มีรูปแบบใหม่ ๆ ทันต่อสมัยปัจจุบัน คนราศีนี้ก็เป็นอีกราศีหนึ่งที่มีโอกาสเปลี่ยนงานด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎเกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้ มีความเสี่ยงในเรื่องอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน เหตุการณ์ในช่วงนี้จะทำให้คุณมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย ใจร้อนวู่วาม เรื่องที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเรื่องอุบัติเหตุ หรือการมีปากเสียงวิวาทกับคนใกล้ชิด ใจต้องเย็น ๆ ครับ

สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ ดูจะมีเรื่องสับสนมากกว่าช่วงอื่น คนราศีนี้ต้องระวังปัญหาในเรื่องรักซ้อนหรือปัญหารักสามเส้า ระวังจะกลายเป็นปัญหาในเรื่องถ่านไฟเก่าคุโชน และจะก่อปัญหาครอบครัวได้สำหรับคนที่ไม่ใช่คนโสด เกี่ยวกับความรักต้องมีจิตใจหนักแน่น

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายส่วนตัวมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุ ระยะนี้คุณจะมีอาการใจร้อนวู่วาม และจะเป็นสาเหตุให้คุณทำเรื่องเสียเงินเพราะความประมาทเลินเล่อได้ง่าย ๆ ระยะนี้ควรหมั่นสวดมนต์รักษาสมาธิให้มาก ๆ จะได้พ้นจากเรื่องร้าย ๆ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเหน็ดเหนื่อย แต่ก็มีผลงานออกมาน้อยกว่างานที่คุณทุ่มเทลงไปในระยะนี้ คุณจะมีอารมณ์ร้อนซึ่งก็จะกระทบกับเรื่องการทำงาน เพราะอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาดในการทำงาน หรือบางทีก็จะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงานเพราะความหงุดหงิด

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ต้องระวังเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ โดยเฉพาะการให้คนหยิบยืม หรือการลงทุนในเรื่องการเก็งกำไรจากคนชักชวน ระยะนี้จะคิดจะทำอะไรในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องใช้ความรอบคอบ ใช้การไตร่ตรองโดยละเอียดไม่ประมาท อย่าวางใจคนไม่คุ้นเคยให้มาก

สุขภาพ คนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ควรต้องใส่ใจสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น

ความรัก ความรักในช่วงนี้ของคุณไม่สู้จะดีนัก ชาวราศีนี้ต้องระวังการหมกมุ่นกับเรื่องความรักจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้คุณผิดหวังจากการมีความหวังมากจนเกินไป ชาวราศีนี้มีโอกาสเกิดความล้มเหลวในเรื่องความรัก หรือมีปัญหาในชีวิตคู่ในเวลาที่จะเกิดก็อีกไม่นานนัก

การเงิน การเงินของคุณจะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ภาระในเรื่องการใช้จ่ายเงินเริ่มลดลง พอที่คุณสามารถจะมีเงินเก็บออมเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังในเรื่องการก่อหนี้จากเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผล หรือก่อหนี้เพราะการหลงเชื่อคำชักชวนจากคนภายนอก ใช้จ่ายต้องรอบคอบให้มาก

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การทำงานเริ่มราบรื่นขึ้น คนที่ทำงานค้าขายก็พอมีรายได้หรือมีออเดอร์มากขึ้น การติดต่อในเรื่องการงานค่อนข้างจะราบรื่น พอมีผลความสำเร็จที่ค่อย ๆ ชัดเจนมากขึ้น เพียงแต่ยังไม่เหมาะที่จะเริ่มต้นงานใหม่ ๆ ในระยะนี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ในปักษ์นี้ชีวิตค่อนข้างจะวุ่นวายสับสน จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอในช่วงนี้ คนราศีนี้ต้องระวังเรื่องเจ็บป่วยที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว จะทานอะไรที่แปลก ๆ ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจจะเกิดปัญหากับสุขภาพขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึง

สุขภาพ ระวังจะเจ็บป่วยเพราะระบบทางเดินอาหาร

ความรัก ความรักในปักษ์นี้คงต้องระวังจะมีปากเสียงกันขึ้นได้ แม้ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลว่าจะเป็นความรุนแรง แต่อาจจะทำให้เกิดความหงุดหงิดรำคาญใจ ระยะนี้คงต้องพยายามหลีกเลี่ยงในเรื่องการใช้อารมณ์ให้มาก ๆ อย่างน้อยก็ช่วยลดปัญหาน่ารำคาญใจให้ลดน้อยลงได้บ้าง

การเงิน การเงินในช่วงนี้การใช้จ่ายลดลงบ้าง แต่ก็มีโอกาสที่จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้เหมือนกัน บางท่านจำเป็นต้องใช้วิธีวิ่งหมุนเงินให้ผ่านไปในช่วงนี้ การเงินยังสามารถควบคุมจัดการให้ผ่านไปได้ถึงจะเหนื่อยใจหน่อย แต่ก็จัดการให้เรียบร้อยผ่านพ้นไปได้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นอยู่เสมอ คุณอาจจะต้องเหนื่อยใจกับการที่ต้องคอยแก้ปัญหาเฉพาะหน้า มีโอกาสที่จะต้องเดินทางไกลไปทำงานนอกถิ่นฐานเดิมเป็นระยะ ๆ ต้องระวังจะเกิดความไม่เข้าใจกันในระหว่างผู้ร่วมงาน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างสับสนวุ่นวาย จะมีงานที่ต้องเดินทางไกล ๆ บางท่านก็อาจจะต้องไปต่างแดนต่างประเทศ การทำงานหรือติดต่อธุระในช่วงนี้ค่อนข้างจะราบรื่น มีคนช่วยเหลือสนับสนุนให้ทุกอย่างง่ายขึ้น จะมีโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ ๆ ในช่วงนี้

สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลใจ

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังลุ่ม ๆ ดอน ๆ จะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องราวที่สำคัญมากนัก แต่อาจจะเป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจของคุณไปเล็ก ๆ น้อย ๆ ชาวราศีนี้ควรใส่ใจกับสุขภาพของคู่ครองให้มาก ๆ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเจ็บป่วยในช่วงนี้ได้

การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างเป็นภาระหนัก ๆ รายได้จะลดน้อยถอยลงไป หรือบางทีรายได้คงที่ แต่รายจ่ายกลับเพิ่มขึ้นอย่างควบคุมไม่ได้ การใช้จ่ายจึงต้องประหยัดและระมัดระวัง อย่าหวังเงินในอนาคตมาใช้ เพราะอาจจะทำให้กลายเป็นปัญหาใหญ่ในวันหน้าก็ได้

การงาน การงานของคุณเริ่มค่อนข้างมีปัญหา ต้องระวังจะมีเรื่องขัดแย้งกันในการทำงาน และจะเป็นเหตุให้การทำงานเกิดอุปสรรค งานในช่วงนี้มีแต่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น มีภาระล้นมือในการทำงานทีเดียว แต่งานก็คืบหน้าไปอย่างเชื่องช้า ระวังจะผิดนัดในเรื่องงาน ไม่ทันตามเวลา

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.. – 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไปชาวราศีพิจิกเกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้เริ่มดีขึ้นบ้าง แต่ก็จะมีเรื่องเครียด ๆ เกี่ยวกับพี่น้องที่จะทำให้คุณยุ่งวุ่นวาย จะมีงานที่ต้องร่วมมือกันทำระวังจะมีเรื่องที่คิดเห็นไม่ตรงกัน จะพาให้เกิดปากเสียงได้ จะได้เดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ แต่ก็ต้องไปแบบเหนื่อยหน่อย

สุขภาพ คนที่ป่วยไข้อยู่ก็เริ่มจะดีขึ้น

ความรัก ความรักเริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา เรื่องที่เคยมีปากเสียงกันหรือไม่เข้าใจกัน ก็พอจะพูดคุยปรับความเข้าใจกันได้ แต่ต้องใส่ใจกับความรู้สึกของคนรักให้มากขึ้นด้วย ยังมีโอกาสที่จะเกิดความไม่เข้าใจกัน และอาจจะเป็นปากเสียงกันได้อีก แต่ก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายที่ไม่แน่นอน รวมทั้งเรื่องรายได้ของคุณก็ไม่แน่นอนไปด้วย จะจับจ่ายอะไรก็ยังจำเป็นที่จะต้องไตร่ตรองคิดไปข้างหน้าไว้บ้าง จะได้ไม่เกิดปัญหาเงินขาดมือ หรือต้องวุ่นวายกับการสร้างหนี้สินเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ คนทำงานส่วนตัวรายได้จะลดลง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็ต้องใช้ความอดทนให้มาก ๆ จะพบกับงานที่มีอุปสรรค หรืออาจจะเป็นเรื่องความขัดแย้งไม่ค่อยประสานงานกันดีนักของผู้ร่วมงาน ทำให้งานไม่ก้าวหน้าอย่างที่ต้องการ ต้องอดทน ค่อย ๆ ประสานงานกันไป

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูเกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างลุ่ม ๆ ดอน ๆ การงานที่รับผิดชอบก็ดูเริ่มจะดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็กลับมาวุ่นอยู่กับเรื่องลูกหลานบริวารที่ทำให้เกิดปัญหาที่ต้องจัดการแก้ไข คนที่มีบุตรหลานต้องใส่ใจกันให้มาก เพราะจะเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นในช่วงนี้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณเริ่มดีขึ้น แต่ก็ต้องระวังยังมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ส่วนคนที่กำลังคิดริเริ่มมีความรักในช่วงนี้ ควรที่จะเลือกเฟ้นคนที่จะเข้ามาให้รอบคอบ อย่าใจเร็วด่วนได้เพราะคุณมีโอกาสที่จะถูกหลอก หรือบางทีก็เป็นการปอกลอกอย่างไม่รู้ตัวทีเดียว เลือกดี ๆ หน่อยครับ

การเงิน การเงินของคุณจะเริ่มไม่สู้ดีนัก จะมีรายจ่ายที่เกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ทั้งที่ต้องจ่ายเพราะบริวาร หรือช่วยเหลือคนใกล้ชิด อาจจะเป็นเครือญาติหรือเพื่อนสนิท รวมทั้งในช่วงนี้คุณมีเรื่องต้องใช้จ่ายส่วนตัวมากขึ้น การควบคุมเรื่องค่าใช้จ่ายจะทำได้ยาก แต่ก็คงต้องประหยัดครับ

การงาน การงานจะเริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา มีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอในเรื่องหน้าที่การงานที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบเป็นพิเศษ เพราะบางทีผลประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นอาจจะไม่คุ้มค่ากับการรับทำงานนั้น ๆ ระยะนี้จะมีโอกาสเปลี่ยนหน้าที่การงานไปในทางที่ดี


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.