พยากรณ์ระหว่างวันที่ 16– 31 ก.ค. 2560

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรจะมีโอกาสได้เดินทางไกลไปกับหมู่คณะ จะมีภาระวุ่นวายต้องเหน็ดเหนื่อยกับงาน เป็นช่วงเวลาที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและกำลังความคิดมากเป็นพิเศษ ต้องระวังอาการเครียดที่จะไปกระทบกับคนข้างเคียงทำให้เกิดปากเสียงกันอย่างไม่คาดฝัน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวลนอกจากความเครียด

ความรัก ความรักในปักษ์นี้ไม่สู้จะดีนัก ต้องระวังจะเกิดปากเสียงระหว่างกันขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึง จะมีโอกาสที่จะบานปลายไปถึงญาติผู้ใหญ่ให้ต้องร้อนอกร้อนใจด้วย แต่บางท่านก็อาจจะกลายเป็นเรื่องคนรักเกิดอาการเจ็บป่วยในระยะนี้ ทำให้เกิดความกังวลใจร่วมกับญาติพี่น้อง

การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นมาก ระวังเงินใช้จ่ายจะขาดมือขึ้นได้ถ้าไม่มีการบริหารจัดการที่ดีและรอบคอบ แต่ยามคับขันก็พอมีผู้ใหญ่หยิบยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือพอให้ผ่อนคลายปัญหาลงได้  และควรมีการวางแผนการเงินไปล่วงหน้าไว้บ้าง

การงาน การงานของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดี แต่ก็อาจจะเกิดความรู้สึกเครียดกับเรื่องการงาน จะมีเรื่องสอดแทรกเข้ามาให้เกิดความรู้สึกกังวลใจ หรืออาจจะเป็นเรื่องที่ต้องไปทำงานในด้านที่ไม่ค่อยถนัดหรือมีปัญหาอุปสรรคมากก็ได้ การทำงานในช่วงนี้ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ให้ดี ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ชะตาชีวิตของคุณในปักษ์นี้ จะประสบกับเรื่องที่ทำให้เกิดความลำบากใจจากบริวารและผู้ร่วมงาน ต้องระวังจะถูกคนโกหกหลอกลวงให้เดือดร้อนเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน ต้องระวังเรื่องการเดินทางและการใช้ยานพาหนะขับขี่ จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้

สุขภาพ ต้องระมัดระวังโรคที่เกิดจากการติดเชื้อ การอักเสบ

ความรัก ความรักในระยะนี้ต้องใส่ใจกับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างกัน จะต้องระวังการใช้คำพูดอย่าประมาทพูดจาคึกคะนอง เพราะบางทีจะเกิดเรื่องขัดแย้งแล้วต้องมาขัดใจกันเป็นเรื่องราวใหญ่โตก็ได้ คนโสดต้องระวังความสัมพันธ์ในเรื่องความรัก ที่อาจจะมาจากความไม่จริงได้

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น บางครั้งอาจจะต้องวิ่งวุ่นกับการหาเงินมาเพิ่มเติมรายจ่ายที่สูงขึ้นมากกว่ารายรับ แต่ก็ยังสามารถที่จะจัดการควบคุมการใช้จ่ายให้ผ่านพ้นไปได้ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้สินขึ้นได้ แต่ก็ควรมีแผนการในการใช้คืนหนี้ไว้ด้วย

การงาน การงานของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก มีอุปสรรคมีปัญหาที่จะทำให้งานล่าช้า จะต้องระวังจะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงาน บางท่านจะมีโอกาสที่จะต้องเดินทางไกลเพราะงาน หรือบางทีอาจจะเปลี่ยนงานในช่วงนี้ ทำงานในระยะนี้ต้องระวังจะเกิดปากเสียงจากอารมณ์ร้อน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีมีนในระยะนี้ จะประสบกับเรื่องวุ่นวายใจอย่างคาดไม่ถึง มีโอกาสที่จะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องทางพิธีกรรมทั้งในด้านศาสนา หรืออาจจะเป็นการไปทำบุญปฏิบัติธรรม จะมีงานที่ต้องไปเกี่ยวกับเรื่องงานสังคม แต่จะเป็นงานที่ทำให้คุณอึดอัดใจ

สุขภาพ ต้องระวังอาการป่วยจากเรื่องระบบการย่อย หรือเรื่องแพ้อากาศ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ต้องระวังจะเกิดปากเสียงกันเพราะเรื่องลูกหลาน หรือเพราะเรื่องบริวารแวดล้อม คนที่เพิ่งรักกันหรืออยู่ระหว่างศึกษาดูใจกัน ต้องระมัดระวังจะเกิดปากเสียงกันได้ง่าย ๆ เพราะอารมณ์ร้อนไม่หนักแน่น และอาจจะกลายเป็นเรื่องยุ่งยากใจอีกนาน

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องฟุ่มเฟือย บางท่านก็จะเป็นเรื่องการใช้จ่ายที่หมดไปกับเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว จะมีโชคในเรื่องเงินทองหรือบางทีก็มีลาภลอยผ่านเข้ามาในช่วงนี้ ยังไม่มีปัญหาในเรื่องเงินทอง ยังสามารถใช้จ่ายได้อย่างไม่ต้องกังวลมากนัก

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมีโอกาสที่จะมีงานเพิ่มขึ้น จะมีงานเพิ่มเข้ามาจนล้นมือ และจะได้เป็นงานใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ บางท่านก็มีโอกาสที่จะได้งานเกี่ยวข้องกับงานสื่อมวลชน หรือต้องทำงานเกี่ยวกับคนหมู่มาก งานที่ทำในช่วงนี้มักจะเป็นงานที่เป็นโปรเจกต์หรืองานระยะสั้น ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องเกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัว บางท่านก็อาจจะกำลังซ่อมแซมหรือกำลังปลูกบ้านหลังใหม่ จะได้ลาภลอยหรือมีโชคเล็ก ๆ ที่ไม่ใหญ่มากนักในระยะนี้ ระยะนี้คุณต้องสนใจกับคนในบ้านให้มาก อาจจะมีเหตุเจ็บป่วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล แต่อาจจะรำคาญในเรื่องระบบการย่อยอาหารไม่สู้ดีนัก

ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล แต่อาจจะมีเรื่องที่กระทบความสัมพันธ์ที่อาจจะทำให้คุณหงุดหงิดใจ อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ซึ่งก็จะเป็นเรื่องจุกจิกหยุมหยิม ระยะนี้คุณอาจจะมีเรื่องเครียด ๆ หรือมีอารมณ์ที่แปรปรวนง่าย ๆ ระวังเรื่องขัดใจกัน

การเงิน การเงินในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี แต่ก็จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่ยังไม่กระทบกับการเงินของคุณมากนัก จะมีโชคหรือมีลาภลอยจากการเก็งกำไรในระยะนี้อยู่บ้าง บางทีก็อาจจะมีลาภก้อนใหญ่จากลาภลอย ต้องระวังการลงทุนในกิจการ ควรชะลอออกไปก่อน

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อยู่ในระยะถดถอย การทำงานจึงต้องให้ความสนใจและใส่ใจให้มากขึ้น แต่อย่าคาดหวังผลงานสูงจนเกินไปนัก เพราะบางทีอาจจะทำให้คุณไม่สมหวังจากการทุ่มเทให้กับงานในระยะนี้ คนที่คิดอยากจะลงทุนเริ่มกิจการใหม่ ๆ ในระยะนี้ควรเลื่อนออกไปก่อน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภในปักษ์นี้จะมีโอกาสที่จะได้เดินทางไกล หรือได้พบปะกับคนที่มาจากถิ่นไกล ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือมีโชคในเรื่องยานพาหนะ อาจจะได้ขายหรือได้ซื้อใหม่ก็ได้ พอมีโชคจากเรื่องเสี่ยงหรือการเก็งกำไรในระยะนี้อยู่บ้าง

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล

ความรัก ความรักในระยะนี้ยังไม่สู้ดีนัก แต่บางทีอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องอยู่ห่างจากกันสักระยะหนึ่ง แต่ไม่ว่าจะอยู่ไกลหรืออยู่ใกล้ก็ควรที่จะต้องพยายามระงับอารมณ์ของคุณให้ดี ๆ มีจิตใจมั่นคงให้มาก เพราะบางท่านก็อาจจะมีเรื่องที่ทำให้เกิดปากเสียงกันจนกลายเป็นเรื่องเรื้อรังก็ได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอมีโชคในเรื่องการเก็งกำไร หรือพอมีโชคในเรื่องการเก็งกำไรเสี่ยงโชคอยู่บ้าง จะมีโอกาสที่จะขายทรัพย์ประเภทอสังหาริมทรัพย์ได้ในระยะนี้ เป็นโชคเฉพาะของคนที่เป็นนายหน้าคนกลาง หรือคนที่คิดอยากจะขายอสังหาริมทรัพย์หรือทรัพย์อื่นในระยะนี้

การงาน การงานของคุณในระยะนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงาน หรือมีโอกาสที่จะได้โยกย้ายหน้าที่การงานไปตำแหน่งใหม่ แต่ก็เป็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม แต่บางท่านก็มีโอกาสที่จะต้องไปทำงานนอกสถานที่ชั่วระยะหนึ่ง ระยะนี้ไม่เหมาะกับคนที่คิดจะเปิดกิจการใหม่ ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมิถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีเมถุนในปักษ์นี้จะมีธุระที่เกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ บางท่านก็อาจจะอยู่ในระยะวิ่งเต้นกู้เงินเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรืออยู่ในช่วงต้องทำนิติกรรมที่เกี่ยวกับหลักทรัพย์ จะต้องระมัดระวังเรื่องหนี้สินจะเป็นปัญหาภายหลัง และต้องดูแลสุขภาพด้วย

สุขภาพ ระวังอาการอักเสบที่เกี่ยวกับข้อและกล้ามเนื้ออักเสบ

ความรัก ในช่วงนี้มักจะเกิดเรื่องวุ่นวายใจ และทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นนัก เกิดปากเสียงกันบ่อย โดยเฉพาะคนที่เพิ่งลองคบหาดูใจกันต้องมีความอดทนและจิตใจหนักแน่น จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันอยู่บ่อยครั้ง อาจจะทำให้ความอดกลั้นขาดลงและแตกแยกกันได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะเป็นเรื่องยุ่ง ต้องติดต่อทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับเงิน เช่นทำเรื่องกู้เงิน โอนทรัพย์สินที่ต้องใช้จ่ายเงินโอน หรืออย่างน้อยก็จะมีเรื่องหยิบยืมเงินทองกัน ชาวราศีนี้ต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายเงินให้มากขึ้น เพราะราศีนี้จะมีการก่อหนี้ซึ่งจะเป็นหนี้ระยะยาวทีเดียว

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงถดถอยลง ทำการงานไม่คืบหน้าอย่างที่คุณต้องการ คนที่ทำกิจการส่วนตัวคงต้องใช้สติปัญญาในการแก้ไข หรือปรับปรุงกิจการให้คืบหน้าหรือกระเตื้องดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา ชาวราศีนี้ยังอยู่ในสถานการณ์งานไม่สู้มั่นคงนัก ยังวางใจไม่ได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎในปักษ์นี้คุณต้องใช้ความอดทนอดกลั้นให้มากที่สุด เพราะมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียง หรือบางครั้งก็จะเกิดอุบัติเหตุเพราะความใจร้อนในระยะนี้ การงานในระยะนี้จะมีงานล้นมือ ที่ต้องใช้ความคิดและแรงกายอย่างหนัก แต่ก็จะเป็นเพียงเหตุการณ์สั้น ๆ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล แต่ต้องระวังอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักในช่วงนี้กับสถานการณ์ที่เคยเป็นความขัดแย้งจะเริ่มลดลง แต่ก็เป็นสถานการณ์ที่เหมือนการสงบศึกอยู่ชั่วคราว มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งขึ้นใหม่ได้อีก ในช่วงที่เหตุการณ์ยังสงบอยู่ ควรใช้เวลาที่อารมณ์สงบมาแก้ปัญหาที่ค้างคาใจกัน เพื่อตัดปัญหาภายหน้า

การเงิน การเงินในช่วงนี้มีจะเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก และมีโอกาสที่การเงินจะติดขัดขาดมือได้ ระยะนี้ควรที่จะต้องรอบคอบในเรื่องการลงทุนในกิจการทางธุรกิจ เพราะมีโอกาสที่จะเป็นการลงทุนสูญเปล่า ระวังเรื่องการให้เครดิตทางการค้าอาจจะทำให้เกิดปัญหาผิดนัดการชำระเงิน

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงที่ถดถอยอยู่ แต่ก็เริ่มมีสถานการณ์ที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ยังอยู่ในช่วงที่ต้องทุ่มเทความพยายามเพื่อให้การงานมีผลงานหรือมีความก้าวหน้า ชดเชยกับช่วงที่ถดถอยมาก ๆ ที่ผ่านมาแล้ว มีโอกาสที่จะคิดเปลี่ยนย้ายงานอย่างกะทันหัน

 

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ในปักษ์นี้พอมีโชคจากเรื่องการเจรจา หรือมีโชคจากการทำหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน แต่ก็มักจะเป็นโชคที่อยู่กับคนถิ่นฐานไกล ๆ ปักษ์นี้คงต้องเริ่มใส่ใจกับญาติผู้ใหญ่ที่สูงวัยให้มากเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดการเจ็บป่วยอย่างไม่คาดฝัน ทำให้กังวลใจได้

สุขภาพ ระวังอาการของโรคระบบทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังไม่มั่นคงนักไม่น่าวางใจ ยังต้องระวังในเรื่องคำพูดคำจา อาจจะมีการพูดให้เกิดความเข้าใจกันผิด และทำให้ปัญหาบานปลายออกไป ชาวราศีนี้ถ้ายังไม่สามารถประสานความเข้าใจกันได้ในระยะใกล้ ๆ นี้ ก็น่ากังวลว่าความรักและความสัมพันธ์ของคุณจะจบลง

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสที่จะมีเรื่องเงินขาดมือขึ้นได้ จะใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบ ถ้าเป็นไปได้ก็ควรมีการสำรองเงินเตรียมไว้สำหรับเรื่องฉุกเฉินเฉพาะหน้า จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับการเจ็บป่วยของญาติที่สูงวัย หรือรายจ่ายที่เกี่ยวกับยานพาหนะเสียกลางทาง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นมั่นคงดีอยู่ แต่จะมีอุปสรรคที่ทำให้งานเกิดอุปสรรคปัญหาทำให้การงานล่าช้ากว่าที่ควรจะเป็น จะมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ๆ เข้ามา คนราศีนี้ยังไม่สมควรที่คิดจะเปลี่ยนงานในระยะนี้ แต่พอที่จะสามารถรับงานเล็ก ๆ เป็นงานเสริมได้บ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ค่อนข้างจะราบรื่นดี จะมีโชคในเรื่องเงินทองหรือมีลาภลอยผ่านเข้ามาในช่วงนี้ บางท่านอาจจะถึงเวลาที่คิดจะเปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ จะมีข่าวดีเรื่องความก้าวหน้าในการงาน หรือจะมีโชคจากการสอบแข่งขัน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างจะราบรื่นดี จะมีโชคในด้านความรัก สำหรับคนโสดจะมีโอกาสพบรักหรือพบกับเนื้อคู่ในช่วงนี้ แต่คนที่จะเป็นเนื้อคู่ในช่วงนี้มักจะเป็นคนต่างวัย หรือเป็นคนต่างถิ่นฐานไกล ๆ ส่วนคนที่มีความพร้อมก็จะมีโอกาสที่จะได้ข่าวดี ๆ ในเรื่องงานมงคล

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี เรื่องที่ต้องใช้จ่ายสูง ๆ ก็ได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะได้ลงทุนในเรื่องยานพาหนะคันใหม่ หรือบางทีก็อาจจะมีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในระยะนี้ ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์หรือลงทุนกิจการใหม่ ๆ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้พอมีข่าวดี ๆ ผ่านเข้ามา จะมีโชคในเรื่องการสอบการเลื่อนตำแหน่งงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งงานในเวลาอันไม่นานเกินรอ สำหรับคนที่คิดอยากจะทำธุรกิจส่วนตัว ก็ควรที่จะต้องเริ่มวางแผนเตรียมงานได้ตั้งแต่ระยะนี้เป็นต้นไป

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลชีวิตของคุณในปักษ์นี้ ค่อนข้างจะวุ่นวาย มีธุระที่ทำให้อยู่ไม่ติดที่อยู่เสมอ จะมีเรื่องไม่สบายใจเกิดขึ้นภายในครอบครัว เช่น มีคนเจ็บป่วย หรือมีญาติที่เดือดร้อนใจมามารบกวน โดยเฉพาะมารบกวนในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จะได้เดินทางไกล ๆ ในระยะนี้ด้วย

สุขภาพ ไม่ค่อยดีนัก ต้องระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก แต่ก็จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่ารำคาญใจ และอาจจะทำให้คุณมีเรื่องหงุดหงิดเครียด ๆ ใจอยู่เป็นระยะ ๆ ระวังเรื่องอารมณ์ของคุณให้ดี ๆ เพราะอาจจะเป็นสาเหตุให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวยิ่งไม่ราบรื่นเพิ่มขึ้นอีก อดทนสักนิดก็คงผ่านไปได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะมีคนใกล้ชิดมารบกวนขอความช่วยเหลือทางการเงิน แต่ก็ต้องเผื่อใจว่าอาจจะได้คืนล่าช้ากว่าที่คาดหมายหรือบางทีก็ไม่ได้คืน ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ขายหลักทรัพย์ที่เป็นยานพาหนะ ที่ดิน หรือขายที่อยู่อาศัยในระยะนี้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้นอกจากจะมีภาระงานมากอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องระวังจะเป็นเรื่องการพูดจาระหว่างผู้ร่วมงาน เพราะบางทีการพูดจาคึกคะนองเกินไป อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งกัน และอาจจะลุกลามทำให้การทำงานร่วมกันไม่ราบรื่นมีปัญหาระหว่างกัน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.. – 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกจะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ ในระยะนี้ บางท่านก็อาจจะเดินทางไปทำงานในที่ไกล แต่บางท่านก็อาจจะเดินทางไปท่องเที่ยวในถิ่นไกล ๆ จะมีเรื่องหนักใจที่เกี่ยวกับพี่น้องมารบกวน ทำให้ต้องหยิบยื่นให้ความช่วยเหลือ ระยะนี้คุณอาจจะมีอารมณ์เครียด ๆ บ้าง

 สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอาการเครียด ๆ หรือนอนไม่หลับสนิทในช่วงนี้

ความรัก ความรักของคุณยังมั่นคงดีอยู่ ความสัมพันธ์ไม่มีปัญหาที่ต้องเป็นกังวล แต่อาจจะมีเรื่องหงุดหงิดใจทำให้มีความรู้สึกเครียด ๆ ในใจอยู่บ้าง ต้องทำให้จิตใจหนักแน่นอย่าหวั่นไหวกับเรื่องราวภายนอกที่มากระทบจิตใจ อาจจะทำให้เกิดเรื่องรำคาญใจเป็นปากเสียงกันขึ้นได้บ้าง

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น เพียงแต่รายได้ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามายังไม่ได้เพิ่มมากขึ้นมากนัก การใช้จ่ายยังต้องระมัดระวังอย่าให้บานปลาย การใช้จ่ายเกินตัวในระยะนี้อาจจะทำให้หาเงินมาชดเชยได้ยากกว่าปกติ ทางที่ดีก็ควรประหยัด ๆ การใช้จ่ายไว้ก่อนจะดีกว่า

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะเบาบางลงไปบ้าง สำหรับคนที่ทำงานประจำก็เท่ากับว่าได้พักผ่อนในช่วงนี้ แต่สำหรับคนที่ทำงานอิสระ หรือมีธุรกิจส่วนตัวก็น่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้ต้องกังวลใจ เพราะอาจจะมีผลกระทบกับรายได้การใช้จ่ายของครอบครัวได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชีวิตของชาวราศีธนูในระยะนี้จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ แต่สำหรับบางท่านก็อาจจะมีเรื่องที่ต้องไปหาแพทย์ปรึกษาเรื่องสุขภาพในระยะนี้ จะมีเรื่องหนักใจเกี่ยวกับบริวารที่สร้างปัญหาให้หนักอกหนักใจ จะมีเรื่องเสียทรัพย์ในระยะนี้อย่างไม่คาดฝัน

สุขภาพ ไม่ค่อยจะดีนัก ต้องระวังโรคแพ้อากาศ หรือไข้หวัด

ความรัก ความรักในช่วงนี้อาจจะไม่ราบรื่นนัก ต้องระวังจะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกันเพราะลูกหลานหรือเพราะบริวาร แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่รุนแรงมากนักพอที่จะปรับความเข้าใจกันได้ บางท่านต้องใส่ใจกับคนรักเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องป่วยไข้ขึ้นได้เหมือนกันครับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องต้องใช้เงินอย่างกะทันหันไม่รู้ตัว บางครั้งก็อาจจะเป็นเรื่องเงินทองสูญหาย ระยะนี้ต้องระวังเรื่องเงินทองเป็นพิเศษ ไม่ควรเก็บไว้ในที่เปิดเผยล่อตาคนเพราะมีโอกาสที่จะถูกโจรกรรมได้อย่างไม่รู้ตัว ใช้จ่ายประหยัด ๆ ให้มากในระยะนี้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องใส่ใจกันให้มากเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องผิดพลาดในการทำงานอย่างคาดไม่ถึง คนที่ต้องทำงานกับเครื่องจักรหรือมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุต้องระวังตัวให้มาก มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออกได้ จะมีโอกาสเปลี่ยนงานด้วย


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.