พยากรณ์ระหว่าง 16-30 มิถุนายน 2560

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะดีนัก ต้องระวังเรื่องการใช้ยานพาหนะ จะเกิดอุบัติเหตุหรือมีเรื่องเสียทรัพย์ หรือบางทีอาจจะเป็นญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยในระยะนี้ก็ได้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลไปติดต่อกับญาติพี่น้องหรือบางทีก็เป็นเพื่อนเก่าแก่กัน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่จะต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะมีเหตุการณ์เครียด ๆ ระหว่างกัน แต่ก็ยังไม่ถึงกับมีเรื่องที่จะเป็นปากเสียงกันขึ้น แต่ก็ยังไม่น่าวางใจกับความสัมพันธ์ที่ดูเครียด ๆ กันที่อาจจะกลายเป็นความหงุดหงิด และอาจจะมีผลให้เกิดปากเสียงกันในระยะต่อไปก็ได้ ถ้าไม่ระวังไว้บ้าง

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังเป็นเรื่องใช้จ่ายตามปกติภายในครอบครัว จะมีบ้างก็อาจจะมีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นจากเรื่องป่วยไข้ของญาติผู้ใหญ่ หรือบางทีก็เป็นค่าซ่อมแซมยานพาหนะ ซ่อมแซมที่อยู่อาศัยทำบ้านช่องให้ดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นรายจ่ายที่คุณสามารถรับภาระไว้ได้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีอาการร้อนที่จะมีธุระต้องเดินทางบ่อยขึ้น บางครั้งก็อาจจะต้องเดินทางไปไกล ๆ ในถิ่นไกล แต่อย่างน้อยก็ต้องออกนอกสถานที่ปกติในการทำงานอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ การงานของคุณยังต้องใส่ใจและเร่งมือในเรื่องผลงานบ้าง ระวังงานล่าช้า

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้คงต้องเหนื่อยมากขึ้นกว่าปกติ โดยเฉพาะภาระที่เกี่ยวกับเรื่องลูกหลานหรือเรื่องลูกน้องบริวาร ระวังความผิดพลาดในเรื่องการงานที่เกิดจากความสะเพร่าของลูกน้องในช่วงนี้ด้วย แต่พอจะมีโชคในเรื่องการเก็งกำไรบ้าง

สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว ระวังอาการกำเริบในระยะนี้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้พอมีโชคในด้านดีอยู่บ้าง จะมีโอกาสได้ลาภลอยจากคนรัก ส่วนคนโสดก็มีโอกาสดี ๆ ได้พบแม่สื่อที่จะแนะนำคนที่พอมีโอกาสที่มาเป็นคนรักในอนาคตมาให้คุณในระยะนี้ ส่วนคนที่มีคนรักอยู่ก็ระวังจะเกิดปัญหารถไฟชนกันไว้ด้วยครับ

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่หมดไปกับเรื่องบริวาร หมดไปกับเรื่องลูกหลานมากเป็นพิเศษ คนที่ทำงานต้องใช้บริวารทำงานแทน ควรดูแลงานให้ใกล้ชิดมากขึ้น มีโอกาสที่จะพบความเสียหายที่เกิดจากความสะเพร่าเลินเล่อของบริวารได้ จะทำให้เสียทรัพย์

การงาน การงานของคุณจะมีภาระหน้าที่เพิ่มมากขึ้นมีแต่งานหนักหรือมีแต่งานที่มีแต่ปัญหาแก้ไขยาก ๆ การงานในช่วงนี้อาจจะทำให้คุณมีอารมณ์ท้อหรือเกิดความกังวลกับงานมากขึ้น บางท่านก็อาจจะตัดสินใจมองหางานใหม่ ๆ หรือตัดสินใจเปลี่ยนงานในระยะนี้ก็ได้ครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในปักษ์นี้เกณฑ์ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินเกี่ยวกับภายในครอบครัวอย่างไม่คาดหมาย ต้องระวังคนในครอบครัวมีเรื่องเจ็บป่วยหรือมีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงินเพิ่มมากขึ้น จะต้องระวังเรื่องขัดแย้งภายในบ้าน จากเรื่องเล็กบานปลายเป็นเรื่องใหญ่โต

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันในช่วงนี้ ต้องระวังจะเกิดเป็นปากเสียงกันขึ้นได้ ชาวราศีนี้เรื่องความสัมพันธ์ภายในครอบครัวคงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาขัดแย้งกันจนกลายเป็นเรื่องราวบานปลาย ต้องรักษาอารมณ์ให้ดี ๆ

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายภายในครอบครัวค่อนข้างสูง แต่บางท่านก็อาจจะเป็นเรื่องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ หรือลงทุนในเรื่องทางธุรกิจ จะเป็นการลงทุนร่วมกันเป็นหุ้นส่วน แต่ก็ควรที่จะชะลอหรือเลิกการลงทุนทางธุรกิจในช่วงนี้ไปก่อนจะดีกว่า

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีเค้าของการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานเกิดขึ้น อาจจะมีการชักชวนให้ไปร่วมงาน หรือชวนให้ไปร่วมทุนทางธุรกิจ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือย้ายงาน แต่ก็ยังไม่ควรที่จะลงทุนขยายธุรกิจส่วนตัวในระยะนี้ นอกจากสายป่านของคุณยาวมาก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษในปักษ์นี้ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องเครียด ๆ จะมีอารมณ์หงุดหงิดในเรื่องที่แวดล้อมอยู่รอบ ๆ ตัวของคุณ และเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงหรือมีเรื่องขัดแย้งกับคนใกล้ชิดขึ้นได้ และคุณยังต้องระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะในช่วงนี้เป็นพิเศษ จะเกิดอุบัติเหตุ

สุขภาพ จะต้องระวังอุบัติเหตุหรืออาการป่วยที่มาอย่างกะทันหัน

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะดีขึ้นกว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมา เรื่องที่ทำให้เกิดความเข้าใจกันผิด หรือไม่มีเวลาที่จะพบปะกันก็เริ่มผ่อนคลายดีขึ้น เริ่มมีความเข้าอกเข้าใจกันดีขึ้น สำหรับคนโสดก็น่าจะมีข่าวดีเรื่องความรักในระยะนี้ ส่วนคนที่อยากได้ทายาทก็พอมีข่าวดีครับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็เริ่มดีขึ้นอย่างช้า ๆ รายจ่ายที่เข้ามาอย่างไม่หยุดไม่หย่อนในช่วงที่ผ่านมาเริ่มคลี่คลายได้ดีขึ้น ทำให้รายรับพอมีเหลือเก็บเหลือใช้จ่ายมากขึ้นในช่วงนี้ ส่วนคนที่ค้าขายทำธุรกิจส่วนตัว น่าจะพอลืมตาอ้าปาก หายใจหายคอสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อย่าเพิ่งคาดหวังในเรื่องผลงาน การติดต่องานด้านต่าง ๆ ก็อย่ารีบร้อนสรุปไปในทางที่ดี ควรเผื่อเรื่องที่ไม่แน่นอนที่อาจจะทำให้เกิดการพลิกผันเป็นตรงกันข้ามกับเป้าหมายที่หวังไว้ก็ได้ งานของคุณอาจจะล่าช้าแต่ก็ยังสามารถเดินหน้าต่อไปได้ครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภเกณฑ์ชะตาของคุณในช่วงนี้ จะเกิดเรื่องที่คุณไม่คาดหมายขึ้นได้ บางทีก็เป็นเรื่องที่อาจจะทำให้ความหวังความตั้งใจของคุณต้องเสียไป อย่ารีบร้อนมองทุกเรื่องเป็นด้านสมหวัง เผื่อผิดหวังไว้บ้างก็ดีครับ คุณพอจะมีโชคทางการเงินหรือจะได้ข่าวดีในระยะนี้

สุขภาพ ต้องระวังอาการป่วยจากเรื่องระบบโลหิตหรือภูมิแพ้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก จะมีปากเสียงกันบ่อย ๆ จากเรื่องการใช้จ่ายเงินกันภายในครอบครัว แต่บางท่านอาจจะมีปัญหาเพราะเรื่องที่เกี่ยวกับญาติเข้ามาวุ่นเรื่องการเงินภายในครอบครัวของคุณ ระยะนี้คงต้องจิตใจหนักแน่น ค่อย ๆ พูดจาปรึกษากันดี ๆ

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้พอจะดีขึ้นบ้างจะมีรายรับเพิ่มเข้ามาทำให้การใช้จ่ายคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น แต่ด้านรายจ่ายของคุณยังค่อนข้างสูงอยู่ มีเพิ่มเข้ามาก็มีเรื่องใช้หมด ระวังเรื่องเงินทองจะเป็นปัญหาขัดแย้งกันภายในครอบครัว ใช้จ่ายอะไรก็ควรปรึกษากันไว้บ้าง

การงาน การงานของคุณในระยะนี้ค่อนข้างยุ่ง จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ หรือบางทีก็เป็นการออกไปปฏิบัติงานนอกสถานที่เป็นระยะ ๆ จะมีภาระงานที่ต้องร่วมกับคนเป็นกลุ่มใหญ่หรือเป็นทีมบ้าง ต้องระมัดระวังจะเกิดความไม่ราบรื่นในการประสานงาน อาจจะมีผลให้งานติด ๆ ขัด ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนในปักษ์นี้เกณฑ์ชีวิตของคุณไม่ค่อยจะราบรื่นนัก มีความเสี่ยงในการเกิดปากเสียงกับคนใกล้ตัว หรือบางทีก็เกิดอุบัติเหตุเพราะความใจร้อนสะเพร่าของตัวคุณเอง ระยะนี้น่าจะมีการฝึกสมาธิปฏิบัติธรรมให้จิตใจสงบเยือกเย็นลงบ้างชีวิตจะราบรื่นขึ้น

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุอาจจะเกิดเรื่องถึงเลือดตกยางออก

ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องขัดแย้งกัน จะเกิดปากเสียงกันอยู่บ่อย ๆ และมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องรุนแรงเพราะความไม่เข้าใจ คนที่มีครอบครัว ปัญหาจะเกิดจากเรื่องการเงิน หรือความไม่มั่นคงในเรื่องรายได้ จึงควรมองหาช่องทางร่วมมือกันแก้ปัญหาจะดีกว่า

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา คุณมีโอกาสที่จะมีเงินผ่านมือเข้ามาเป็นเงินก้อนใหญ่หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นในช่วงเวลานี้ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยจากเรื่องการเก็งกำไรหรือมีลาภลอยผ่านมือเข้ามาบ้างแต่ก็ยังต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะไม่เหลือเก็บ

การงาน การงานของคุณมักจะเกิดเรื่องที่ผิดความคาดหมายเกิดขึ้น เช่น การเปลี่ยนแปลงแผนงาน หรือการโยกย้ายหน้าที่ จะมีโอกาสได้รับมอบหมายงานใหม่ ๆ ที่เป็นโครงการระยะสั้น ๆ จะมีผลให้คุณต้องทำงานวุ่นวายมากขึ้น ระวังจะขัดแย้งกับผู้ร่วมงานเพราะอารมณ์

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ เรื่องงานน่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณเครียดหรือกังวล จะมีเสียทรัพย์เพราะบริวารที่ร่วมงานกันทำสะเพร่า รวมทั้งตัวของคุณในช่วงนี้ควรที่จะต้องระมัดระวังในเรื่องเงินทองเป็นพิเศษ จะมีเรื่องสะเพร่าทำให้เงินทองสูญหายไปได้

สุขภาพ จะมีอาการเครียดกังวล ควรหาโอกาสไปผ่อนคลายพักผ่อนบ้าง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก สำหรับคนโสดก็น่าจะเป็นบุคคลที่มีความสุข ไม่ต้องพบกับเรื่องกังวลใจ ส่วนคนที่มีคู่ครองหรือมีคนรักในช่วงนี้ จะอยู่ในสถานการณ์ที่เปราะบางมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียง จะเผชิญหน้ากันอย่างไม่ลดราวาศอก และบางทีก็อาจจะถึงขั้นแตกแยก

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก เป็นปักษ์ที่คุณจะประสบกับเรื่องต้องจ่ายเงินออกไปอย่างรู้สึกว่าไม่คุ้มค่าเสียเลย ต้องระวังดูแลในเรื่องเงินทองของมีค่าที่นำติดตัวไว้เป็นพิเศษ จะเกิดเรื่องสูญหาย ถ้าโชคร้ายก็จะถูกลักขโมยไป ระยะนี้ต้องรอบคอบกับเรื่องเงินทอง

การงาน การงานของคุณจะประสบกับปัญหาที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะคนที่ทำงานโดยมีลูกน้องต้องใส่ใจเป็นพิเศษ สถานการณ์เบา ๆ ก็จะเป็นลูกน้องขาดลาออกหรือมีคนไม่พอกับงาน แต่ถ้าโชคไม่สู้ดีมากขึ้นมาหน่อย ก็อาจจะประสบกับเรื่องเสียทรัพย์จากการทำงานผิดพลาดไป

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์เกณฑ์ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องเหน็ดเหนื่อย แต่คุณก็จะมีโชคลาภหรือมีลาภลอยผ่านมือเข้ามาพอให้ได้ดีอกดีใจ แต่จะมีเรื่องที่ทำให้ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างมากจากบริวารหรือลูกหลาน ระวังผู้ใหญ่ในครอบครัวประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้จะน่าวางใจนัก จะมีเรื่องที่ไม่สู้ดีผ่านเข้ามากระทบความสัมพันธ์ในด้านความรักของคุณ อาจจะเป็นเรื่องความไม่เข้าใจกัน หรือบางทีก็เป็นเรื่องการมีปากเสียงระหว่างกัน ชาวราศีนี้ต้องระมัดระวังในเรื่องใจร้อนและการใช้อารมณ์ให้มาก ๆ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะเป็นเรื่องดีสำหรับคุณ คุณพอจะมีโชคมีลาภลอยในช่วงนี้ รวมทั้งจะมีรายได้จากการทำธุรกิจเพิ่มขึ้น บางท่านก็ถึงเวลาที่จะรับค่าตอบแทนจากงานเป็นเงินก้อนใหญ่ในระยะนี้ แต่จะมีเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับบริวารหรือคนใกล้ชิดเพิ่มขึ้นด้วย

การงาน การงานของคุณอาจจะได้พบกับเรื่องเครียด ๆ หรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน งานของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างช้า ๆ แต่ก็ยังมีอุปสรรคปัญหาที่คุณต้องแก้ไขอยู่เสมอในช่วงนี้ ระวังปัญหาในเรื่องบริวารจะเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้การงานล่าช้า

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ชะตาชีวิตของคุณในระยะนี้เริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา มีโอกาสที่จะได้เดินทางไกล ๆ แต่คุณก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับกับปัญหาที่รออยู่ข้างหน้า อาจจะทำให้มีความเครียดหรือทำให้ต้องออกแรงกับงานเพิ่มขึ้นอีก ระยะนี้คุณก็หาโอกาสพักผ่อนให้สบายก่อน

สุขภาพ ระวังเรื่องที่เกี่ยวกับอาการภูมิแพ้ในระยะนี้

ความรัก ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือมีปากเสียงกันในแบบลิ้นกับฟันได้ง่าย ๆ น่าจะเป็นเรื่องอารมณ์หงุดหงิดที่เป็นผลตกค้างมาจากเรื่องการงานของคุณมากกว่า เลยอาจจะทำให้เกิดปากเสียงกันได้บ้าง ควบคุมอารมณ์ดี ๆ ครับ

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่อยู่นอกเหนือความคาดหมายของคุณ ชาวราศีนี้จำเป็นต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายเงินให้มากขึ้น คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ถ้าไม่ควบคุมดูแลให้ดี เรื่องเงินขาดมือก็เกิดขึ้นได้

การงาน การงานของคุณต้องระวังเรื่องเสียหายของการทำงาน โดยเฉพาะคนทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับเครื่องจักรหรือมีความเสี่ยงกับเรื่องอุบัติภัยต่าง ๆ ระยะนี้คุณจะมองข้ามในเรื่องความประมาทไปไม่ได้โดยเด็ดขาดรวมไปถึงบริวารที่ร่วมงานก็ต้องดูแลใกล้ชิดให้มาก ๆ ด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลชีวิตของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก ต้องระมัดระวังในเรื่องสัญญา และเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ ให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดกรณีขัดแย้งหรือถ้าโชคร้ายจริง ๆ บางทีก็อาจจะเกิดเรื่องเป็นคดีความกันขึ้นได้ อย่าทำเรื่องเสี่ยง ๆ จะเดือดร้อนใจ

สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียด หรือไซนัส

ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะดีนัก จะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน จะมีปากเสียง และมีโอกาสเกิดปัญหาลุกลามไปถึงญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือบางทีอาจจะมีสาเหตุจากผู้ใหญ่เข้ามาแทรกแซงทำให้เกิดปัญหาระหว่างกัน คนที่กำลังดูใจกัน ระวังความรักจะถูกผู้ใหญ่ขัดขวาง

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายสูง จะมีเรื่องเสียเงินเพราะเรื่องที่เกี่ยวกับยานพาหนะ ระวังอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตรวจเช็กประกันต่าง ๆ ให้เรียบร้อย เวลาเกิดเหตุจะได้ผ่อนหนักผ่อนเบาได้บ้าง แต่ทางที่ดีต้องรักษาอารมณ์ของคุณให้เย็นอย่าใจร้อน น่าจะบรรเทาได้มากกว่า

การงาน การงานของคุณยังมีเรื่องเครียด ๆ กดดันอยู่ แต่สถานการณ์ในการทำงานก็เริ่มมีการผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็เป็นเพียงผ่อนคลายชั่วคราวเท่านั้น เรื่องงานหนักและปัญหาหนัก ๆ ก็ยังรอเวลาที่จะปะทุขึ้นอีก คุณต้องเริ่มใส่ใจในเรื่องงานเสียแต่เนิ่น ๆ จะลดภาระลงได้บ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกเกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้ไม่สู้ดีนัก จะต้องระวังอุบัติเหตุหรือเกิดอาการเจ็บป่วยอย่างฉับพลัน หรืออาจจะเกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิด ชาวราศีนี้ควรที่จะรักษาอารมณ์ให้หนักแน่นเยือกเย็น ใช้ชีวิตอย่างรอบคอบไม่ประมาท และจะต้องดูแลสุขภาพให้ดีอย่าชะล่าใจ

สุขภาพ ระวังอาการเจ็บป่วยโดยเฉียบพลัน

ความรัก ความรักของคุณไม่ราบรื่นนักจะมีเรื่องขัดแย้งกัน หรือบางทีก็อาจจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันกับคนรัก เช่น การเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน ความรักของชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านความสัมพันธ์จากที่เคยใกล้ชิดสนิทสนม กลายเป็นห่างเหินร้างรากันไปได้

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายสูงเป็นเรื่องใช้จ่ายส่วนตัวของคุณเอง ที่ต้องระวังเป็นพิเศษเป็นเรื่องการเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึง จะมีเรื่องเสียทรัพย์ที่จะเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ในระยะนี้ เป็นช่วงที่เกณฑ์ชะตาไม่ดีนัก หมั่นทำบุญบ้างก็น่าจะดี

การงาน การงานของคุณในระยะนี้ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว อาจจะมีผลกระทบค่อนข้างมากในเรื่องงานที่ถดถอยลงไป และกระทบไปถึงรายได้ของธุรกิจที่ลดน้อยลงไปด้วย ส่วนคนที่ทำงานประจำจะมีงานหนักและบางทีงานที่ทำอยู่อาจจะไม่มั่นคง มีโอกาสเปลี่ยนงาน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูจะมีอุปสรรคในเรื่องการติดต่อประสานงานไม่ค่อยราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ต้องการเร่งด่วนแต่ผลกลับล่าช้าหรือไม่มีความคืบหน้า บางท่านก็กำลังรอข่าวในเรื่องการงาน แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้คำตอบ หรือบางทีก็ถูกเลื่อนนัดผัดผ่อนออกไปจนท้อใจ

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรืออาการติดเชื้อที่ระบบทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังไม่ราบรื่นนัก บางท่านก็จะมีธุระในเรื่องการงาน ต้องเดินทางไกล ๆ ทำให้ห่างเหินการติดต่อกันไปบ้าง ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีอย่างน้อยก็ไม่ต้องขัดแย้งหรือมีเรื่องขัดใจกัน ส่วนคนที่อยู่ใกล้กันอาจจะต้องอดทนอารมณ์ของคนรักที่ไม่ค่อยราบรื่นนัก จะเกิดปากเสียง

การเงิน การเงินของคุณเริ่มมีอาการถดถอยลงไป คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นมาก ถ้าไม่มีการดูแลควบคุมรายจ่ายของคุณให้ดีแล้ว อาจจะเกิดปัญหาเงินขาดมือหมุนเงินไม่ทันได้ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัว คงต้องปรับเปลี่ยนการตลาดให้กับธุรกิจให้ดีขึ้น จะได้เพิ่มรายได้ของคุณให้มั่นคง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีอุปสรรค การทำงานล่าช้ากว่าที่คาดหมายไว้ โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับการขาย การตลาด หรืองานโฆษณาก็จะมีผลกระทบกับงานที่ชะลอตัวลงเป็นพิเศษกว่างานในสาขาอื่น คุณคงต้องปรับเปลี่ยนหาวิธีการใหม่ ๆ ให้งานได้เติบโตต่อไปได้

 


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.