พยากรณ์ระหว่าง 16-31 พฤษภาคม 2560

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรในปักษ์นี้จะมีเรื่องวุ่น ๆ อยู่ภายในครอบครัว ต้องระวังผู้ใหญ่เจ็บป่วย หรือบางทีก็เป็นเรื่องมีปากเสียงกันภายในบ้านหรือระหว่างญาติ ๆ กัน คนที่ใช้ยานพาหนะในการทำงาน ในปักษ์นี้ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีอุบัติเหตุหรือเสียทรัพย์ได้ครับ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดีเป็นพิเศษ จะมีธุระที่ทำให้ต้องห่างจากกันอยู่บ้างเป็นระยะ ๆ แต่สำหรับคนโสดจะมีโอกาสได้พบรักระหว่างการเดินทาง หรือได้พบรักกับคนต่างแดนในถิ่นไกล จะมีอุปสรรคในการคบหาระหว่างกันบ้าง เพราะเป็นการคบกันในถิ่นไกล

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยจะเป็นรายจ่ายที่หมดไปกับรายจ่ายประจำในครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องค่ารักษาพยาบาลของญาติผู้ใหญ่ อาจจะเป็นเรื่องใหญ่ในระยะนี้ขึ้นมาได้ หรือจะเป็นรายจ่ายที่ต้องใช้ไปกับเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ

การงาน การงานของคณุ ในช่วงนี้กำลังเริ่มปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การงานกำลังมีการเติบโตหรือมีการขยายไปในทางที่ดี สำหรับคนที่ทำงานอิสระ จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปรับขยายหรือพัฒนาการงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน ให้เติบโตก้าวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ในปักษ์นี้จะมีแต่เรื่องเครียด ๆ หรือมีงานหนักเพิ่มมากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่จะมีการเปลี่ยนย้ายงาน หรืออาจจะมีการโยกย้ายสถานที่ในช่วงนี้และอย่างน้อยก็มีธุระที่ต้องเดินทางเพราะภาระหน้าที่งานบ่อย ๆ คุณจะมีอารมณ์ร้อนและใจร้อนด้วย

สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน คนมีโรคประจำตัวควรใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น

ความรัก ความรักในระยะนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะต้องระวังความเครียดภายในครอบครัว เป็นสาเหตุให้เกิดความหงุดหงิดกันทั้ง 2 ฝ่าย และถ้าไม่ควบคุมอารมณ์กันให้ดี ก็มีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงระหว่างกันได้ง่าย ๆ คนที่เริ่มมีความรักก็อย่าประมาท มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งกันได้

การเงิน เกณฑ์การเงินของคุณในระยะนี้ มีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายสิ้นเปลืองอยู่ตลอดเวลา และส่วนที่รายจ่ายเพิ่มขึ้นนั้นจะเป็นรายจ่ายที่ใช้อยู่เป็นประจำไม่ใช่รายจ่ายพิเศษ แต่ก็อาจจะเกิดผลกับฐานะทางการเงินของคุณได้เหมือนกัน เพราะรายได้ของคุณก็ยังไม่เพิ่มขึ้นรวดเร็วเท่ากับรายจ่าย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะวุ่นวายและมีภาระงานหนักมากขึ้น จะมีโอกาสต้องออกไปทำงานถิ่นไกลในช่วงนี้อยู่บ่อย ๆ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหน้าที่การงาน หรือมีงานใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามา การทำงานในช่วงนี้จะประสบกับปัญหามากด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในระยะนี้จะมีงานสังคมหรือมีงานที่ต้องออกสู่สังคมภายนอกมากขึ้น และจะมีโชคเล็ก ๆ ผ่านเข้ามาไม่ว่าจะเป็นรายได้ที่เพิ่มขึ้นหรือเป็นข้าวของฝาก ชาวราศีมีนในระยะนี้มักจะมีโชคในด้านมนุษยสัมพันธ์ มีโอกาสที่จะรู้จักเพื่อนใหม่ ๆ มีคนช่วยสนับสนุน

สุขภาพ ในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังระบบทางเดินอาหารอักเสบ

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังราบรื่นดีอยู่ แต่ก็อย่าได้ชะล่าใจ อาจจะเกิดเรื่องเครียด ๆ ระหว่างกันขึ้นได้อย่างไม่ทันตั้งตัว แต่บางทีอาจจะเป็นเรื่องคู่รักเจ็บป่วยในช่วงนี้แทนก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ระยะนี้ชาวราศีมีนมักจะมีโชคจากเพศตรงข้ามอยู่เสมอ แต่ห้ามใจร้อนในระยะนี้

การเงิน การเงินของชาวราศีนี้เป็นช่วงเวลาที่มักจะมีโชคเป็นเงินจรก้อนเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านมือเข้ามาอยู่เสมอ คนที่ทำงานอิสระก็พอที่จะได้รับโชคจากเงินจรแบบนี้เป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ส่วนคนทำงานประจำก็จะไม่รู้สึกถึงโชคลาภที่ผ่านเข้ามา คนทำงานการขายก็ได้ผลงานเพิ่มขึ้นบ้าง

การงาน การงานของชาวราศีนี้ดูจะมีสิ่งที่ทำให้เกิดเรื่องผิดความคาดหมายบ่อย ๆ เรื่องนัดหมายต่าง ๆ อาจจะมีโอกาสที่จะถูกเลื่อน หรือบางทีก็เป็นการบอกเลิกนัดไปก็ได้ แต่พอมีโชคในเรื่องงานแบบฟลุค ๆ บ้างเหมือนกัน จะมีโอกาสได้รับข้อเสนอตำแหน่งงานใหม่ในระยะนี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษเกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้จะมีเรื่องยุ่ง ๆ อยู่กับการออกไปพบปะผู้คนอยู่เสมอ จะมีธุระที่ต้องเดินทางในระยะใกล้ ๆ อยู่บ่อยครั้ง จะมีข่าวในเรื่องที่ทำให้คุณเศร้าใจเข้ามาในระยะนี้ เช่น ญาติผู้ใหญ่ที่นับถือเจ็บป่วยมาก หรือผู้ร่วมงานต้องลาออกจากกันไป

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นห่วง

ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่จะมีภาระในครอบครัววุ่น ๆ อยู่ทำให้ห่างเหินไปบ้าง แต่ก็จะเป็นเรื่องช่วงสั้น ๆ ระยะนี้คนรักของคุณอาจจะประสบกับเรื่องทุกข์ใจ มีสาเหตุที่จะเกิดจากเรื่องงาน หรือบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยให้คนรักกังวลใจ

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่ก็ยังไม่ถึงกับเกิดปัญหาทางการเงินในช่วงนี้ คุณยังมีความสามารถในการหารายได้มาชดเชยกับรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ก็พอเพียงแค่ใช้จ่ายให้ผ่านพ้นไปในระยะนี้ ระวังจะเกิดเรื่องผิดสัญญากันในเรื่องชำระเงินไว้ด้วย

การงาน การงานของคุณค่อนข้างล่าช้ามีอุปสรรคมาก คุณจะได้รับมอบหมายหน้าที่การงานใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในระยะนี้ ส่วนคนที่ทำกิจการส่วนตัวจะมีงานรัดตัว แต่ผลของงานกลับไม่คืบหน้า ต้องระมัดระวังจะเกิดปัญหาประเภทดินพอกหางหมูในช่วงนี้ ต้องทุ่มเทใจกับงานหน่อย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้คงจะมีแต่งานหนัก มีแต่เรื่องที่ทำให้คุณเครียดกดดันคุณจะมีสภาพเหมือนคนน้ำท่วมปากไม่รู้จะบอกกล่าวกับใคร คุณพอมีโชคมีลาภลอยผ่านมือเข้ามาเหมือนกันในช่วงนี้ จะได้เป็นโชคเล็ก ๆ ระวังอุบัติเหตุหรือป่วยไข้

สุขภาพ จะเจ็บป่วยอย่างกะทันหันหรือมีอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างสดใส จะมีเรื่องราว มีธุระไปทำร่วมกันมากขึ้น อาจจะเป็นการริเริ่มงานใหม่ ๆ หรือบางทีก็จะได้วางแผนกำหนดอนาคตร่วมกันในช่วงนี้ คนที่อยู่ในช่วงดูใจศึกษากันอยู่ ก็จะเริ่มมีความสัมพันธ์และพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสสมหวังด้วย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เป็นเรื่องภายในครอบครัวของคุณ จะมีภาระเพิ่มขึ้นในระยะนี้แต่ก็เป็นรายจ่ายระยะสั้น ๆ ถ้ามีการบริหารจัดการควบคุมการใช้จ่ายให้รอบคอบ ก็จะผ่านไปได้โดยไม่ลำบากมากนัก ต้องประหยัดหน่อยครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องตั้งสติให้มาก ๆ คุณจะมีงานสำคัญ ๆ ผ่านเข้ามาให้ดำเนินการในช่วงนี้และเป็นงานที่คุณอาจจะต้องอาศัยความร่วมมือของคนภายนอก การหาความร่วมมือคงต้องใช้มนุษยสัมพันธ์ให้มาก คงต้องอาศัยความอดทนและขยันในช่วงนี้มากขึ้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนจะมีโอกาสได้ประสบกับทั้งในเรื่องดี เช่น มีลาภลอย หรือได้รับเงินมากกว่าที่คาดหวังไว้ แต่ในเรื่องเสียก็คือคุณมีโอกาสที่จะถูกคนหลอกหรือมีเรื่องเสียรู้ให้ต้องเสียทรัพย์ไปด้วย จะทำอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ต้องรอบคอบให้มาก ๆ อย่าหูเบา

สุขภาพ ระวังอาการป่วยจากเรื่องติดเชื้อ โดยเฉพาะเรื่องทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก ถ้ามีธุระที่ทำให้คุณทั้งสองมีเรื่องต้องห่างกันสักระยะหนึ่งก็อาจจะทำให้ชีวิตรักของคุณราบรื่นขึ้น จะไม่มีปัญหา แต่ก็อาจจะไม่สะดวกบ้างกับชีวิตคู่สักระยะ คนราศีนี้ถ้ามีคนรักที่แก่กว่ามาก ๆ หรือเป็นคนต่างชาติ ชีวิตก็อาจจะราบรื่นดีครับ

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่คุณก็มีรายรับผ่านมือเข้ามาพอรับกับภาระรายจ่ายได้ คุณพอมีโชคทางการเงินร่วมกับรายได้ปกติ การเงินของคุณจึงไม่น่ากังวลมากนัก ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเดือดร้อนเสียทรัพย์เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อย่าโลภมาก

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้พอมีโชคพอสมควรทีเดียว สำหรับคนที่ต้องการสมัครงาน เปลี่ยนหรือขอโยกย้ายงาน แต่คุณต้องเตรียมตัวกับการแข่งขันให้พร้อม การงานก็จะสมหวัง คนที่ทำงานอิสระมีโอกาสที่จะได้โปรเจกต์งานใหม่ ๆ ที่น่าสนใจมากทีเดียว แต่จะเป็นงานระยะสั้น ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎจะมีธุระที่ต้องทำในเรื่องที่อยู่อาศัย บางท่านก็อาจจะไปทำเรื่องการโอนสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ หรือบางท่านก็อาจจะไปจดทะเบียนจำนองอสังหาริมทรัพย์ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ อยู่บ่อย ๆ ในระยะนี้ ต้องระวังจะเกิดปากเสียงในเรื่องงานกับคนใกล้ชิด

สุขภาพ ยังไม่มีอาการเจ็บป่วยที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ในช่วงนี้ความสัมพันธ์มีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังเป็นความสัมพันธ์ที่เปราะบางไม่มั่นคงมากนัก ถ้าขาดความระมัดระวังที่จะรักษาความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ราบรื่น ก็มีโอกาสแตกแยกได้

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการจัดการทรัพย์สิน ชาวราศีนี้จะมีคนช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องการเงินอยู่บ้าง ก็ช่วยทำให้ฐานะทางการเงินไม่ถึงกับเป็นปัญหาอุปสรรคในเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ก็ยังคงไม่สามารถเก็บออมในช่วงนี้

การงาน การงานในระยะนี้ต้องระวังด้านความสัมพันธ์กับผู้ร่วมงาน จะมีความขัดแย้งในเรื่องการงานที่ต้องทำร่วมกัน ถ้าไม่พยายามประนีประนอมกัน บางทีการงานที่จะต้องร่วมมือกันก็มีโอกาสติดขัดล่าช้า และอาจจะเกิดความเสียหายในเรื่องการงานตามมาด้วยก็ได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีสิงห์ในปักษ์นี้ จะมีเรื่องหนักไปทางด้านการงาน บางท่านก็กำลังติดต่อหางานใหม่หรือคิดจะเปลี่ยนงาน จะต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุในการทำงาน เฉพาะคนที่ต้องรับผิดชอบกับงานที่มีความเสี่ยงกับอุบัติเหตุได้ง่าย ต้องทำงานรอบคอบให้มาก

สุขภาพ จะเจ็บป่วยจากเรื่องอุบัติเหตุ ใช้ชีวิตให้รอบคอบมากขึ้น

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันหรือมีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกันอยู่บ้าง และมีโอกาสที่จะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตจนแตกแยกกันได้ คนที่มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันอยู่ ก็ควรหาเวลามาปรับความเข้าใจกันให้ดีขึ้น อย่าทิ้งช่องว่างให้ห่างเหินไปจนไม่หวนกลับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มคลี่คลายดีขึ้น เรื่องที่ต้องใช้จ่ายมากก็เริ่มลดลง พอมีโอกาสที่จะหารายได้มาเก็บออมเพิ่มขึ้น แต่ถึงจะลดภาระในเรื่องรายจ่ายลงได้แล้ว แต่การเงินของคุณก็ยังไม่น่าวางใจมากนัก มีโอกาสที่จะต้องใช้จ่ายอย่างกะทันหันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่าวางใจนัก

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่ราบรื่นนัก การทำงานมักจะพบกับปัญหาที่แก้ไขยาก หรือมีอุปสรรคทำให้การงานต้องหยุดชะงักได้ มีโอกาสที่จะได้รับผิดชอบงานสำคัญ ๆ ในระยะนี้ คุณจะต้องเลือกทีมงานให้เหมาะกับงานที่จะทำร่วมกัน งานจึงจะผ่านไปได้ราบรื่น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ในปักษ์นี้คุณต้องดูแลใส่ใจในเรื่องสุขภาพของคุณเอง โดยเฉพาะคนที่มีประวัติเป็นโรคประจำตัวก็อย่าประมาท ถ้าไม่ดูแลใส่ใจกันไว้บ้าง บางทีก็อาจจะป่วยบานปลายออกไปเพราะประมาท และอาจจะกระทบถึงการงานของคุณให้ไม่ราบรื่นไปด้วย

สุขภาพ ต้องใส่ใจกับสุขภาพให้มาก โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับอวัยวะทางศีรษะ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้น่าจะเป็นเรื่องที่สดใสสำหรับคุณเป็นพิเศษ จะมีคนรักมาดูแลใส่ใจกับคุณในช่วงนี้เป็นพิเศษ จะได้รับโชคจากคนรักหรือบางทีก็อาจจะเป็นการรับมิตรภาพและการใส่ใจที่อบอุ่นจากคนรักในช่วงนี้ สำหรับคนโสดในราศีนี้มีโอกาสพบรักกับคนถิ่นไกลด้วย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็พอมีโชค คุณมีโอกาสที่จะมีรายรับก้อนใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ด้วย สำหรับบางท่านก็จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สิน หรือบางทีก็ลงทุนในหลักฐานหรือทางธุรกิจในระยะนี้ แต่ก็ไม่ควรทำในรูปแบบเก็งกำไรระยะสั้น เพราะบางทีก็ได้ไม่คุ้มกับความเสี่ยง

การงาน การงานของคุณยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก คุณพอมีโชคในเรื่องการงาน คุณที่กำลังมองหางาน หรือคิดจะสอบแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเลื่อนตำแหน่งงาน สอบชิงทุนหรือสอบเข้าทำงาน ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในระยะใกล้ ๆ นี้ด้วยถ้ามีความตั้งใจจริง ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก จะต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ จะป่วยด้วยอาการที่หาสาเหตุอาการได้ยาก แต่บางท่านก็อาจจะเป็นเรื่องเดือดร้อนจากหนี้สินที่พอกพูนขึ้นมาอย่างไม่รู้สึกตัว และจะกลายเป็นเรื่องที่จัดการได้ยาก

สุขภาพ จะต้องใส่ใจกับสุขภาพในช่วงนี้ให้มาก จะป่วยด้วยอาการที่หาสาเหตุได้ยาก

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดี อาจจะมาจากสาเหตุที่คุณมีสุขภาพไม่ค่อยดีนัก ทำให้อารมณ์หงุดหงิดบ่อย ๆ ในช่วงนี้ จะมีปากเสียงกันอย่างไม่มีเหตุผลและจะทำให้เรื่องบานปลายออกไป จากเรื่องการถือทิฐิของคุณเอง ช่วงนี้ต้องพยายามดูแลสุขภาพและควบคุมอารมณ์ให้ดี ๆ

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องที่จะต้องใช้จ่ายสูง รายรับของคุณยังมีสม่ำเสมอไม่ขาดมือ แต่จะมีปัญหาที่รายจ่ายของคุณจะสูงเกินรายรับ และจะทำให้หนี้สินเพิ่มพูนขึ้นอย่างไม่รู้ตัว คุณจึงควรที่จะต้องวางแผนในการใช้จ่ายให้เหมาะสมกับรายรับเสียแต่เนิ่น ๆ ก่อนจะเกิดปัญหาหนี้สิน

การงาน การงานของคุณในระยะนี้จะมีผลงานแผ่วลงไปไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น การประสานงานร่วมกันในระหว่างผู้ร่วมงานไม่ค่อยจะราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่ต้องร่วมงานกับคนสูงวัยกว่า จะมีความรู้สึกเครียดเนื่องจากความแตกต่างในเรื่องความคิดที่มาจากปัญหาในเรื่องวัย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกชีวิตของคุณในปักษ์นี้จะต้องประสบกับเรื่องเครียด ๆ จากปัญหาในครอบครัว บางท่านก็จะประสบกับปัญหาความขัดแย้งระหว่างกันภายในบ้าน แต่บางท่านก็อาจจะเกิดปัญหาจากคนในครอบครัวป่วยไข้ แต่ไม่ว่าจะเป็นปัญหาแบบไหน คงต้องมีสติให้มาก ๆ

สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องป่วยไข้ของตนเองที่ต้องเป็นกังวลใจ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก ระวังในเรื่องอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นของคุณหรือของคนรัก ก็มีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้จากต้นเหตุของทั้ง 2 ฝ่าย สำหรับคนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันก็จะเป็นปัญหามากขึ้นหน่อย เพราะความสัมพันธ์ระหว่างกันก็มีโอกาสจะขาดกันได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีโชคเป็นรายได้จร คือมีรายได้เพิ่มขึ้นที่มาจากงานพิเศษของคุณ แต่ก็จะเป็นเพียงรายได้ที่ผ่านเข้ามาชั่วคราวเท่านั้น การใช้จ่ายเงินของคุณก็เริ่มจะพอผ่อนคลายดีขึ้น การเงินไม่ถึงกับตึงจนเกินไปถ้าใช้จ่ายเป็น ไม่ฟุ่มเฟือย

การงาน การงานของคุณในระยะนี้จะมีอุปสรรคในเรื่องความล่าช้าหรือบางทีก็อาจจะเป็นผลของงานลดลง ทำให้คุณหงุดหงิดใจหรือมีความกังวลใจเกิดขึ้น คุณพอจะมีโชคในเรื่องงานพิเศษ ที่พอเข้ามาเสริมงานปกติของคุณบ้าง คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวควรมีการปรับเปลี่ยนธุรกิจเพิ่มขึ้นบ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูเกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ค่อนข้างราบรื่นดี จะมีธุระในเรื่องที่อยู่อาศัยหรือเป็นงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และพอจะได้ประโยชน์จากการทำธุระนี้ คุณจะมีเรื่องเหนื่อยใจที่จะต้องวุ่นอยู่กับการแก้ปัญหาที่เกี่ยวกับบริวารของคุณ ระวังลูกหลานป่วยไข้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวลใจ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าลุ่ม ๆ ดอน ๆ คือเป็นลักษณะที่มีเรื่องกระทบกระทั่งกันอยู่เสมอ ๆ จะมีปากเสียงกันบ้างแต่ก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องที่น่ารำคาญใจสำหรับคุณ แต่ก็ควรจะต้องพยายามรักษาจิตใจให้หนักแน่นไม่หงุดหงิด ชีวิตจะได้ราบรื่นสดใส

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือไปเช่าหาผลประโยชน์เป็นรายได้เสริมในช่วงนี้เหมือนกัน แต่ก็จำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายออกไปเพื่อการลงทุนไปก่อน ระวังเงินขาดมือ

การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสได้รับมอบหมายภาระหน้าที่ใหม่ ๆ จะมีบริวารเข้ามาช่วยงานเพิ่มเติม แต่ก็ยังมีงานหนักให้ทำจนล้นมือ ชาวราศีนี้มีโอกาสพบกับเรื่องที่ทำให้ประหลาดใจ เช่น การได้รับข้อเสนอในเรื่องงานใหม่อย่างกะทันหันไม่มีเค้าลางมาก่อน


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.