พยากรณ์ระหว่าง 1-15 พฤษภาคม 2560

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ จะมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับบริวาร อาจจะต้องทำใจให้หนักแน่น เพราะบางทีอาจจะมีปากเสียงกันได้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ ไปเยี่ยมญาติ จะมีญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยในช่วงนี้ด้วย การติดต่อการงานในระยะนี้จะราบรื่นได้ผลดี

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ค่อนข้างราบรื่นจะมีกิจกรรมร่วมกัน เช่น เรื่องการเดินทางท่องเที่ยว หรือช่วยเหลือกันในเรื่องการงานที่กำลังก้าวหน้า โดยเฉพาะสำหรับคนโสดที่กำลังมองหาคนที่จะมาเป็นคนรู้ใจ ระยะนี้ก็พอมีโอกาสได้รู้จักคนที่น่าสนใจ คบหาก็ราบรื่นดี

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภายในบ้าน รายจ่ายดูแลรักษายานพาหนะ จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายในด้านนี้เพิ่มมากขึ้นก็ยังพอรับภาระไว้ได้ แต่คงต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังไว้ด้วย เพราะรายได้ของคุณยังคงทรง ๆ ไม่เพิ่มขึ้น

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะสำหรับคนที่ทำงานในเรื่องการเจรจา การติดต่อประสานงาน การงานก็จะเดินหน้าไปอย่างราบรื่น ต้องรอบคอบให้มาก เพราะเป็นเรื่องดีในการเจรจาการติดต่อ การปฏิบัติงานก็ยังไม่ได้ผลสำเร็จในช่วงนี้ต้องใส่ใจให้มากขึ้นด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ในปักษ์นี้จะมีลาภลอยในด้านการเงิน สำหรับคนที่อยากจะซื้อหรืออยากจะขายอสังหาริมทรัพย์ก็พอมีความสำเร็จทางด้านนี้ ส่วนในเรื่องลาภลอยก็พอมีเป็นแบบโชคเล็ก ๆ แต่จะต้องระมัดระวังในเรื่องการเดินทางในช่วงนี้ ยานพาหนะอาจจะเกิดปัญหาได้

สุขภาพ ระวังอาการเจ็บป่วยในระบบทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินจะเป็นต้นเหตุให้เกิดปากเสียงกัน หรือเป็นเรื่องไม่เข้าใจกัน ความขัดแย้งกันในช่วงนี้ควรที่จะต้องรีบจัดการให้เข้าใจกัน อย่าทิ้งไว้เป็นชนวนของปัญหาในอนาคตเดี๋ยวจะจัดการได้ยากกว่าที่จะแก้ไขในวันนี้

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงแต่คุณก็พอมีโชคมีลาภลอยเข้ามาสนับสนุน จะช่วยแบ่งเบาภาระลงได้บ้าง จะยังมีเรื่องใช้จ่ายในครอบครัวเพิ่มสูงขึ้น คุณต้องใช้ความรอบคอบในเรื่องการจับจ่ายให้ดี มิฉะนั้นเงินทองที่อดออมไว้อาจจะไม่เหลือเก็บ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังพอไปได้ พอมีความสำเร็จมีโชคในเรื่องการเจรจาการติดต่อ โดยเฉพาะคนที่ทำงานในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ก็พอมีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จจากการขายหรือบางทีก็เป็นการซื้อเข้ามา ส่วนคนที่ทำงานในด้านอื่นก็อาจจะได้โชคน้อยลงไปบ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในปักษ์นี้มีโอกาสที่จะได้รับของฝากหรือบางทีก็เป็นลาภลอย จะมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอในระยะนี้ รวมถึงงานใหม่ ๆ ที่น่าสนใจผ่านเข้ามาให้พิจารณาในระยะนี้ด้วย จะต้องระวังจะเกิดปากเสียง หรือมีเรื่องที่ทำให้ไม่สบายใจระหว่างพี่ ๆ น้อง ๆ ในระยะนี้

สุขภาพ ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส โดยเฉพาะคนที่ยังเป็นโสดหรือคนที่ยังไม่สามารถหาคนที่รู้ใจได้ ปักษ์นี้จะมีโอกาสได้รู้จักกับเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว ถ้าพร้อมที่จะมีบุตรก็พอมีโอกาสที่จะได้ลาภเป็นทายาทในช่วงนี้ด้วย

การเงิน การเงินของคุณยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูง จะเป็นรายจ่ายที่คาดไม่ถึงอยู่เสมอ ๆ ชาวราศีนี้คงต้องใส่ใจดูแลทรัพย์สินของตัวเองให้มาก ๆ มีโอกาสที่จะเกิดการสูญหายหรือเกิดเรื่องสะเพร่าเลินเล่อให้ทรัพย์สินเสียหายได้ แต่การเงินของคุณยังมั่นคงดีครับ

การงาน การงานของคุณยังราบรื่นดีอยู่ โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระ การค้าการขายก็ยังไปได้ดี แต่คุณต้องเพิ่มความใส่ใจกับการงานให้มากขึ้น เพื่อให้มั่นใจว่างานยังมั่นคงดีต่อไปเรื่อย ๆ จะมีโอกาสที่จะได้รับขอเสนอในเรื่องงานใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ แต่อาจจะเป็นงานระยะสั้น ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษเกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้จะมีธุระที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่ปกติอยู่เสมอ บางทีต้องไปไกลบางทีก็ไปที่ใกล้ จะมีเรื่องคนสนิทนัดหมายพูดคุยธุระอยู่ตลอด ในปักษ์นี้ต้องระวังจะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิดกับเพื่อนเก่าแก่กัน และไม่ควรรับสัญญาใครโดยไม่ไตร่ตรอง

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักยังไม่มีเรื่องที่ต้องระวังเป็นพิเศษแต่ก็อาจจะมีธุระเข้ามาสอดแทรก ทำให้จะต้องห่างเหินจากคนรักไปบ้าง ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องไม่เข้าใจกันได้จะมาจากสาเหตุของการผิดสัญญา ผิดนัดหมาย และจะกลายเป็นปากเสียงถูกต่อว่าได้ อย่าผิดนัดครับ

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะเป็นรายจ่ายระยะสั้น ๆ แต่ก็จะเป็นการจ่ายที่เป็นเงินก้อนใหญ่ได้เหมือนกัน คงต้องเตรียมสำรองเงินไว้บ้างเผื่อขาดเหลือจะได้ไม่ต้องร้อนรนจนเกินไป คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะมีเรื่องลำบากใจกับที่ถูกผิดนัดชำระเงิน

การงาน การงานของคุณจะมีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษ คนที่ทำงานที่มีเจ้านายคงต้องลำบากใจมากกว่าปกติ เพราะจะต้องรองรับคำสั่งที่ค่อนข้างมีอุปสรรคมีปัญหาในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ คนทำกิจการส่วนตัวก็ไม่ได้สบายใจนัก ลูกค้าจะผิดนัดผิดสัญญาการชำระเงิน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภในปักษ์นี้ก็อยู่ในช่วงเกณฑ์ชีวิตที่ต้องทำงานหนัก มีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยทั้งใจและเหน็ดเหนื่อยทั้งกายอยู่เสมอ แต่ที่ต้องระวังเป็นพิเศษก็น่าจะเป็นอารมณ์ของคุณเอง เพราะจะเป็นสาเหตุให้เจ็บตัวหรือเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ รวมทั้งมีปากเสียงกับคนด้วย

สุขภาพ ระวังอาการปวดศีรษะหรือเป็นไข้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนักโดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่ จะเป็นสาเหตุให้เกิดความไม่ราบรื่น หรือเกิดอุปสรรคในด้านความรักระหว่างกัน คนที่มีครอบครัวแล้ว ต้องระวังเรื่องจะบานปลายเป็นปัญหากลืนไม่เข้าคายไม่ออกในครอบครัวได้

การเงิน การเงินของคุณระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และอาจจะกลายเป็นเรื่องยุ่งยากในด้านการเงิน เช่น เงินไม่พอใช้หรือต้องวิ่งหาเงินมาเพิ่มเติม ระยะนี้ควรมีการกันเงินสำรองไว้บ้าง หรืออย่างน้อยก็ควรมีแผนการใช้จ่ายล่วงหน้าไว้ รวมทั้งต้องใช้อย่างประหยัด ๆ หน่อยครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่ามีอาการแผ่วลงไป การงานไม่คืบหน้าอย่างที่ควรจะเป็น บางทีอาจจะมาจากสาเหตุความเบื่อหน่ายงานประจำที่ซ้ำซากมานาน หรือบางทีก็เพราะทำงานหนักมานานทำให้ขาดความกระตือรือร้นไม่มีไฟก็ได้ มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนงานด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีเมถุนในปักษ์นี้จะมีโชคอย่างไม่คาดฝัน บางทีอาจจะเรียกว่ามีลาภลอยก็ได้ แต่เป็นเรื่องระยะสั้น ๆ ได้มาแล้วก็หมดไปอย่างรวดเร็ว มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องการขัดลาภจากคนใกล้ชิดสอดแทรกเข้ามาก็ได้ถ้าไม่ระวัง จะมีโอกาสได้ท่องเที่ยวด้วยครับ

สุขภาพ จะมีอาการปวดศีรษะ หรือปวดเหงือกปวดฟัน

ความรัก ความรักก็ต้องระวังจะมีเรื่องเป็นปากเสียงกันได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะมาจากเรื่องเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินทองที่มีความเห็นไม่ตรงกัน ชาวราศีนี้ที่เป็นคนโสด ความรักจะค่อนข้างลุ่ม ๆ ดอน ๆ แต่ที่พอจะราบรื่นดี น่าจะเป็นคนที่พบรักกับคนสูงวัย หรือคนต่างถิ่นฐานคนแดนไกล

การเงิน การเงินของคุณพอมีโชคมีลาภลอยกับเขาอยู่บ้าง แต่สำหรับคนที่ต้องทำงานหารายได้ร่วมกับคนอื่นหรือมีหุ้นส่วน บางทีก็อาจจะเข้าเกณฑ์ผิดหวังเหมือนเรือล่มก่อนถึงฝั่งครับ โดยมีสาเหตุจากคนร่วมงาน แต่โดยส่วนตัวก็พอมีโอกาสที่จะมีรายได้พิเศษหรือมีโชคด้วยตนเอง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้พอมีโชคมีผลงานที่น่าประทับใจกับเขาบ้างเหมือนกัน คนที่คิดจะไปสอบเข้าทำงาน หรือสอบแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษาต่อหรือการทำงาน พอมีโชคในการสอบในช่วงนี้ เพียงแค่เพิ่มความเอาใจใส่ขึ้นบ้างก็น่าจะสมหวังดังที่ตั้งใจครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎเกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้จะมีโชคดีจากผู้หลักผู้ใหญ่ อาจจะเป็นโชคในเรื่องการงาน หรือบางทีเป็นเรื่องเงินทองก็ได้ จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ไปต่างแดนหรือไปถิ่นไกล ๆ ระวังญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยอย่างกะทันหันในช่วงนี้ไว้ด้วย แต่ก็ยังไม่มีอาการหนักจนน่ากังวล

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ระวังเรื่องบริวารในครอบครัวเช่นเรื่องลูกหลาน หรือคนที่อยู่ในการดูแลมีปัญหาเกิดขึ้นในช่วงนี้ และจะเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงกันระหว่างคุณกับคู่ครองขึ้นได้ ระวังเรื่องรอบ ๆ ตัวจะกลายเป็นสาเหตุของความขัดแย้ง ใจเย็น ๆ ครับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็พอมีรายจ่ายที่ค่อนข้างจะสูงขึ้น แต่ก็เป็นรายจ่ายที่ไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่คุณต้องเป็นกังวลใจ คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายกับเรื่องฟุ่มเฟือยมากขึ้นในช่วงนี้ แต่ถ้าเป็นเรื่องการหาความสุขใจหรือการพักผ่อนก็ไม่ถึงกับเป็นเรื่องต้องประหยัดจนเกินไปครับ

การงาน การงานของคุณจะมีงานเพิ่มมากขึ้น งานของคุณก็ยังมีความสำเร็จผ่านพ้นไปได้ เพียงแต่คุณคงต้องทำงานหนักขึ้น และเหนื่อยกับการที่ต้องพยายามประสานงานกับผู้ร่วมงานให้ไปในทิศทางเดียวกัน คนทำงานอิสระระวังลูกค้าของคุณจะสร้างปัญหาที่คาดไม่ถึง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์จะมีธุระเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง บางท่านอาจจะต้องติดต่อในเรื่องการกู้เงิน หรือทำเรื่องจดจำนองอสังหาริมทรัพย์ หรือทำเรื่องผ่อนรถยนต์คันใหม่ หรือบางทีก็เป็นการทำเรื่องขายทรัพย์สินออกไป จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ ไปติดต่องานในระยะนี้ด้วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล แต่ต้องระวังอาการโรคเก่าไว้บ้าง

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก จะมีธุระในเรื่องการงานเข้ามาสอดแทรกมาแย่งเวลาในเรื่องความรักไปบ้าง เรื่องความรักอาจจะต้องห่างจากกันไปก็ไม่ต้องกังวล แต่สำหรับคนโสด ในเรื่องความรักก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเช่นกัน คงต้องศึกษาดูใจกันไปก่อน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก จะเป็นเรื่องการลงทุน หรือเป็นการซื้อหาทรัพย์สิน อาจจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือเป็นการซื้อยานพาหนะคันใหม่ก็ได้ การใช้จ่ายควรมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าบ้าง เพราะจะเป็นเรื่องรายจ่ายที่เป็นเงินก้อนใหญ่ ๆ

การงาน การงานของคุณคงต้องทุ่มเททั้งในเรื่องแรงกาย และทุ่มเทในเรื่องแรงใจสนับสนุนอย่างมาก คุณจะมีโอกาสที่จะได้เป็นผู้เริ่มมีงานใหม่ ๆ หรือบางท่านก็ได้รับหน้าที่ใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ อาจจะทำให้ต้องเรียนรู้งานใหม่และมีอุปสรรคที่ต้องแก้ไขมากขึ้นด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ในปักษ์นี้คุณควรต้องหันมาสนใจกับเรื่องของตัวเอง ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะประสบกับเรื่องเครียด ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน เช่น มีปัญหาในเรื่องเงินทองอย่างไม่รู้ตัว หรือประสบกับเหตุการณ์คนใกล้ชิดเกิดเหตุร้าย ทั้งตัวเองก็ต้องระวังสุขภาพด้วย

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือเกิดการป่วยไข้อย่างกะทันหันในระยะนี้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส แต่น่าจะเป็นโอกาสของคนที่ยังเป็นโสดมากกว่า เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสที่จะได้พบรักพบคนที่รู้ใจในช่วงนี้ และเป็นการพบคนที่มีคุณสมบัติดีทั้งรูปร่างหน้าตา ความรู้และฐานะด้วย คนที่มีครอบครัว ชีวิตก็ราบรื่น มีโชคเล็ก ๆ จากคู่บ่อย ๆ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีโชคผ่านมือเข้ามา บางท่านก็อาจจะมีโอกาสที่จะได้โชคใหญ่ ๆ แต่มักจะเป็นโชคที่ได้จากคนแดนไกลต่างถิ่น คนที่ติดต่อค้าขายระหว่างประเทศหรือค้าส่งไปต่างจังหวัด ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณพอมีโอกาสที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว

การงาน การงานของชาวราศีนี้สำหรับคนที่ทำงานประจำรับเงินเดือน จะเป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสได้เปลี่ยนงานหรือโยกย้ายตำแหน่งงานในช่วงนี้ ส่วนคนที่มีอาชีพอิสระที่จะได้ประโยชน์มากเป็นพิเศษ จะเป็นคนที่ค้าขายกับคนถิ่นไกล ๆ หรือค้ากับคนต่างประเทศจะมีธุรกิจเติบโตขึ้นมาก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้คงต้องหนักขึ้น หรือมีภาระทั้งในเรื่องการแข่งขัน มีทั้งคู่ขัดแย้งที่สอดแทรกเข้ามาในชีวิตของคุณ ทำให้ชีวิตในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่น ใช้ชีวิตในระยะนี้ก็ลำบากมากขึ้น คงต้องใช้ความหนักแน่นและใช้สติปัญญาให้มากขึ้นเดี๋ยวก็ผ่านไป

สุขภาพ ระวังอาการอักเสบในเรื่องกระเพาะลำไส้ไว้บ้าง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ถ้าสามารถทำได้ก็ควรวางตัวออกห่างกัน เพื่อเป็นการลดโอกาสที่จะเกิดความขัดแย้งกันลงได้บ้าง สำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องขัดแย้งกันอยู่บ่อย ๆ อาจจะใช้เป็นโอกาสที่จะตั้งสติหาข้อบกพร่องในเรื่องความสัมพันธ์ต่อกัน และปรับแก้ไขให้ดี

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้คงต้องใช้มาตรการประหยัดให้มากขึ้น ภาระในเรื่องการใช้จ่ายประจำของคุณเริ่มเพิ่มขึ้น จนกลายเป็นปัญหาของรายได้ ที่อาจจะไม่ครอบคลุมรายจ่าย ถ้าไม่มีการระมัดระวังก็จะเริ่มเป็นสาเหตุของการใช้จ่ายเกินตัว และหนี้สินก็จะเริ่มเพิ่มขึ้นให้เหนื่อยใจ

การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็เหมือนกับการเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่ คงต้องใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนหน้าที่การงานให้เข้าที่เข้าทาง แล้วชีวิตของคุณจะค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ก็คงต้องอดทนและต้องใช้เวลาทำงานอีกสักระยะหนึ่งจึงจะเห็นผล

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกเกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ของคุณคงหนักไปในเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้น แต่รายรับอาจจะไม่เพียงพอ ระวังจะเกิดอุบัติเหตุหรือมีเรื่องเจ็บป่วยอย่างกะทันหันให้เสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึงในระยะนี้ ทำอะไรช่วงนี้ต้องรอบคอบขึ้น

สุขภาพ ระวังอาการติดเชื้อระบบทางเดินอาหารหรือประสบอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก จะมีโอกาสที่จะมีปากเสียงกันได้ง่าย ๆ อาจจะเป็นเพราะในปักษ์นี้อารมณ์ของคุณค่อนข้างหงุดหงิด เพราะมีเคราะห์มีอุปสรรคกับชีวิตในช่วงนี้ ทำให้ความอดทนของคุณไม่มีหรือเหลือน้อยลง พอพบเรื่องขัดใจก็เกิดปากเสียงกันได้ง่าย ๆ ครับ

การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้มีเรื่องที่ยังต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และจะเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน อาจจะกระทบถึงการเงินของคุณได้ แต่คุณก็ยังพอมีโชคในเรื่องรายได้ที่พอจะกระเตื้องกว่าที่ผ่านมาบ้าง ก็น่าจะพอให้คุณสามารถแบกภาระรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นได้อยู่

การงาน การงานของคุณยังมีอุปสรรคที่ต้องเหน็ดเหนื่อยอยู่บ้าง การทำงานในช่วงนี้ควรมีการวางแผนให้รอบคอบมากขึ้น และควรมีความใกล้ชิดกับงาน ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที จะช่วยทำให้การงานไม่คั่งค้างเป็นดินพอกหางหมู และยังทำให้คุณทำงานได้คืบหน้า

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก จะต้องระวังในเรื่องความประมาท ความคึกคะนองในเรื่องความบันเทิงสนุกสนานต่าง ๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดเรื่องร้ายอย่างคาดไม่ถึง เช่น อุบัติเหตุ อีกเรื่องที่ต้องระวังคือเรื่องบุตรหลานบริวารจะนำเรื่องร้อนใจมาให้

สุขภาพ ระวังอาการป่วยไข้ที่มาจากอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ราบรื่นเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว จะมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ทำให้เป็นเหตุมึนตึง หรือบางทีก็เกิดปากเสียงกันขึ้นได้ และอาการแบบนี้ยังคงอยู่อีกนานพอสมควร คงต้องใช้ความอดทนให้มากขึ้น อย่างน้อยก็ช่วยให้ไม่เกิดเรื่องบานปลาย

การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้นบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่ควรวางใจ เพราะยังเป็นเพียงแค่เริ่มดีขึ้น คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะจึงจะวางใจได้ การใช้จ่ายก็พอจะเริ่มผ่อนคลายสามารถใช้จ่ายได้มากขึ้น

การงาน การงานของคุณยังไม่ราบรื่นนัก แต่ก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นบ้างแล้ว จะมีโอกาสได้เริ่มงานใหม่ ๆ เป็นอาชีพใหม่หรือเป็นหน้าที่ใหม่ก็ได้ ยังต้องอดทนทำงานหนักต่อเนื่องไปอีกสักระยะหนึ่ง การงานจึงจะราบรื่นและก้าวหน้ามั่นคงอย่างที่คุณคาดหวังไว้


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.