พยากรณ์ระหว่าง 1-15 มีนาคม 2560

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้ จะเหนื่อยไปกับการแก้ไขเรื่องเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ จะมีธุระติดต่อพบปะเจรจาในเรื่องการงานที่พอมีความก้าวหน้าใหม่ ๆ ขึ้นบ้าง เรื่องราวที่เกิดในช่วงนี้ยังไม่มีความแน่นอนแต่ก็มีแนวโน้มไปในทางที่ดีพอให้สบายใจบ้าง

สุขภาพ จะเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุ ใช้ชีวิตต้องระวังตัวบ้าง

ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดีอยู่ จะมีเรื่องวุ่นวายใจอยู่บ้างในเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรืออาจจะเป็นการพูดจากันในปัญหาที่ยังไม่เห็นตรงกัน จะต้องทนรับกับเรื่องบ่นเรื่องต่อว่าอยู่บ่อย ๆ ในปักษ์นี้ แต่ก็ยังไม่ถึงกับจะเป็นปากเสียงกัน คนโสดจะมีเรื่องหึงหวงหรือระแวงกันอยู่บ้าง

การเงิน การเงินของคุณจะมีภาระในเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง หรือมีความจำเป็นที่ต้องใช้เงินอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้จะมีภาระที่ต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการหาเงินมาให้ทันการใช้จ่าย ยังพอมีคนช่วยเหลือให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ แต่ก็ต้องทำงานหนักกับการแก้ปัญหา ใช้จ่ายก็ต้องรอบคอบขึ้น

การงาน การงานของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นบ้าง จะมีธุระที่ต้องเจรจาติดต่อประสานงานในเรื่องงานกับคนภายนอกอยู่บ่อยครั้งแต่ก็ไปในทางที่ดี การทำงานในช่วงนี้จะล่าช้ากว่าที่คาดหมาย คงต้องใส่ใจดูแลงานให้ใกล้ชิดขึ้น มิฉะนั้นงานจะเกิดเรื่องล่าช้ามากขึ้นได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ปักษ์นี้คงต้องใช้สติปัญญาในการไตร่ตรองเรื่องราวต่าง ๆ ให้ละเอียดรอบคอบมากขึ้น จะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องตัดสินใจพลาดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะทำให้ต้องเสียทรัพย์ หรือทำเรื่องราวเสียหายได้ จะมีโอกาสที่จะถูกคนหลอกลวงในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ

สุขภาพ จะป่วยไข้จากเรื่องภูมิแพ้หรือไข้หวัด

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันโดยเฉพาะคนโสด จะมีผลกระทบจากเรื่องที่ไม่เข้าใจกันมากเป็นพิเศษ จะมีโอกาสเกิดปากเสียงกันขึ้นได้ ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไม่ค่อยมั่นคงนัก คนที่มีครอบครัวก็ต้องใช้ความอดทนกันบ้าง เพราะอาจจะกระทบคนที่อยู่ใกล้ตัว

การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างดี ถึงจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็พอมีโชคจากในเรื่องงาน จะมีผลสำเร็จจากงานเป็นผลให้รายได้ที่ดีขึ้น คนที่ทำงานในเรื่องการขายการติดต่อหาลูกค้า ก็น่าที่จะพอมีโอกาสที่จะมีรายได้เพิ่มสูงมากขึ้นกว่าคนในสาขาอื่น ต้องขยันให้มาก ๆ

การงาน การงานในปักษ์นี้ค่อนข้างดีทั้งในเรื่องการติดต่อกับลูกค้า หรือการประสานงานก็ราบรื่นดี ยิ่งทำงานในเรื่องการขายก็จะมีความสำเร็จในช่วงนี้มากขึ้น คนที่อยากจะไปสัมภาษณ์หางานใหม่ หรืออยากจะติดต่อรับงานใหม่ ระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีควรรีบเร่งสร้างงานให้มาก ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในปักษ์นี้จะเป็นช่วงเวลาที่พอมีโชคผ่านมือเข้ามา จะมีโอกาสที่จะได้รับเงินก้อนพิเศษ หรือบางทีก็พอมีลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านมือเข้ามาเสมอ แต่คุณต้องควบคุมอารมณ์ของคุณให้ดี มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือมีปากเสียงกับคนใกล้ชิดขึ้นได้

สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว โรคเดิมจะกำเริบในระยะนี้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องติด ๆ ขัด ๆ อยู่บ้าง บางทีก็อาจจะเป็นเพราะเรื่องธุระการงานมาก ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ หรืองานหนักจนทำให้ไม่ค่อยมีเวลาพบกัน แต่บางท่านก็อาจจะเป็นเพราะมีเรื่องไม่เข้าใจกันหรือไม่ไว้วางใจกันอยู่ ก็ยังมีความสัมพันธ์ที่มึนตึงกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องนับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างดีสำหรับคุณ จะมีทั้งลาภลอยและลาภแสวงที่ต้องลงแรงด้วยตนเอง เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการค้าการขาย การหาลูกค้า และการหาช่องทางเพิ่มรายได้ คุณควรจะเร่งทำงานให้มาก ๆ ในช่วงนี้ น้ำขึ้นให้รีบตักครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ก็มีผลราบรื่นต่อเนื่องจากเรื่องรายได้ที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นคนที่มีอาชีพอิสระการงานจึงจะเริ่มมีผลเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างขัดเจน คนที่ทำงานประจำก็จะได้รับผลของความราบรื่น การติดต่อเรื่องงาน การประสานงานก็ไปในทางที่ดีมีผลงานดีขึ้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษจะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะพบกับเรื่องราวที่ยุ่งยากใจ อารมณ์ของคุณอาจจะหงุดหงิดร้อนรนมากขึ้น ต้องระวังทั้งการเกิดปากเสียงกับคนที่อยู่ใกล้ตัวหรือเกิดอุบัติเหตุจากเรื่องใจร้อนอย่างคาดไม่ถึง แล้วจะมีผลให้เกิดเรื่องเสียทรัพย์เสียมิตรอย่างไม่สมควร

สุขภาพ ระวังเจ็บตัวจากอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยจะดีนัก ถ้าเป็นเรื่องเล็กน้อยก็จะเกิดเพียงแต่มีภาระวุ่นวาย ทำให้ไม่มีเวลาและอาจจะเกิดปากเสียงกันบ้างเล็กน้อย ๆ แต่ถ้าโชคไม่ดีมากขึ้นจะมีปัญหาในเรื่องมือที่สามสอดแทรกให้เกิดอารมณ์หงุดหงิด หรือมีปากเสียงหึงหวงกันใหญ่โตอย่างคาดไม่ถึง

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง รวมทั้งบางทีก็เป็นเรื่องเสียเงินจากความประมาทเลินเล่อของตัวคุณเอง จะต้องระวังในเรื่องการจับจ่ายซื้อหาข้าวของในช่วงนี้ เพราะอาจจะทำให้เกิดเรื่องใช้เงินไปอย่างไม่คุ้ม เช่น ซื้อของต่ำกว่าคุณภาพหรือได้ของมีตำหนิ

การงาน การงานของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น คุณจะมีโชคจากการติดต่อในเรื่องงานกับคนต่างถิ่นฐาน หรือมีโชคจากคนต่างประเทศ การทำงานที่เกี่ยวกับคนทางไกลจะดีขึ้นจะมีความสำเร็จ และช่วงเวลาต่อนี้ไปคุณอาจจะมีเรื่องต้องโยกย้ายงานไปทางไกล ๆ ด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภเกณฑ์ชะตาของคุณในปักษ์นี้ค่อนข้างมีโชคดี จะมีลาภลอยหรือมีโชคจากการเก็งกำไร จะได้รับเงินทองเข้ามาเป็นระยะโดยเฉพาะคนที่ค้าขายจะมีโชคเป็นพิเศษ จะมีโอกาสที่จะได้ร่วมหุ้นทำกิจการกับคนสนิท แต่ก็ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุจะทำให้เสียทรัพย์ด้วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักในช่วงเวลานี้ค่อนข้างโชคดี โดยเฉพาะคนโสดที่ต้องการอยากมีคนรักจะมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่พบคนที่ถูกใจ คนราศีนี้จะมีโชคจากคนรักหรือจากคู่ครองอย่างไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นในรูปทรัพย์สินเงินทอง หรือได้รับการใส่ใจดูแลอย่างน่าประทับใจในช่วงนี้

การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างดี จะมีโชคมีรายได้ผ่านมือเข้ามาอยู่เสมอ จะมีธุระใช้จ่ายเงินซื้อหาสิ่งของถูกใจค่อนข้างมากในปักษ์นี้ แต่คุณต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายทางธุรกิจ จะมีโอกาสที่จะเสียทรัพย์ทั้งที่มาจากอุบัติเหตุ หรือเสียทรัพย์จากการถูกผิดสัญญาจ่ายเงิน หรือถูกคนหลอก

การงาน การงานของคุณจะต้องใช้ความอดทนและมีการตัดสินใจอย่างรอบคอบ จะมีโอกาสที่จะตัดสินใจผิดพลาดทั้งที่เป็นเรื่องรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือเป็นเรื่องถูกหลอกลวงถูกปกปิดซ่อนเร้นอย่างไม่ทันเฉลียวใจ จะเป็นเหตุการณ์งานเสียหายเดือดร้อนอย่างไม่คาดฝัน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนจะมีเกณฑ์ชีพจรลงเท้า จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลในระยะนี้ แต่ก็เป็นการเดินทางที่ไม่มีความสุขนัก การเจรจาประสานงานในเรื่องต่าง ๆ ในช่วงนี้จะมีอุปสรรคมาก แต่ก็ไม่ถึงกับล้มเหลว เพียงแต่คงต้องใช้เวลานานกว่าที่คาดหมาย และต้องทำงานหลายด้าน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักในระยะนี้ไม่สู้จะดีนัก จะประสบกับเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกกังวล เครียด แต่ก็เหมือนน้ำท่วมปากที่ไม่สามารถพูดปรับทุกข์กับคนภายนอกให้เข้าใจได้ แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่เลวร้ายแตกหัก เพียงแต่อาจจะต้องปรับตัวปรับใจยอมรับกับสภาพความจริงบ้าง

การเงิน การเงินของคุณจะมีภาระที่ต้องใช้จ่ายประจำตามปกติ เพียงแต่ในปักษ์นี้จะมีรายจ่ายเพิ่มจากปกติมากขึ้นบ้าง คุณก็ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบมากขึ้น รายได้ของคุณยังคงที่ ส่วนรายจ่ายจะเพิ่มขึ้น ถ้าไม่รอบคอบไม่ประหยัดก็จะกระทบกับการเงินในกระเป๋ามากขึ้นด้วย

การงาน การงานของคุณยังมีงานเพิ่มมากขึ้น จะมีโอกาสที่จะต้องรับงานในโครงการใหม่ ๆ จะเป็นงานระยะสั้น ๆ แต่ก็เป็นงานที่เพิ่มภาระให้กับคุณจากงานประจำที่ค่อนข้างมากอยู่แล้ว คนราศีนี้อยู่ในช่วงที่เหมาะกับเรื่องการหางานใหม่ การสอบสัมภาษณ์ จะได้ข่าวดี จะสมหวังระยะนี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎในปักษ์นี้จะมีเรื่องเสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึง หรืออาจจะต้องวุ่นอยู่กับการหาเงินมาใช้จ่าย และอาจจะเป็นสาเหตุให้อารมณ์ของคุณแปรปรวน คุณต้องระวังเรื่องเกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิดหรือกับผู้ร่วมงานให้มาก ๆ ด้วย ระยะนี้พยายามรักษาอารมณ์ให้ดี ๆ

สุขภาพ จะเกิดอาการเครียด ๆ ระวังกลุ่มโรคเครียด ไมเกรน โรคกระเพาะ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก อาจจะมาจากความเครียดของคุณในเรื่องต่าง ๆ ที่ประเดประดังเข้ามา จะมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียง หรือมีความขัดแย้งกันในเรื่องอารมณ์ได้ง่าย และถ้ายังมีทิฐิสูงระหว่างกัน โอกาสที่จะเกิดเรื่องแตกแยกก็มีความเป็นไปได้สูงมาก ๆ

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ชาวราศีนี้ยังอยู่ในช่วงที่ต้องจัดการบริหารการเงินอย่างรอบคอบ เพราะยังอยู่ในช่วงที่เรียกว่าราหูค้นทรัพย์ เงินทองที่ได้มามักจะอยู่ได้ไม่ทน จะมีเรื่องใช้จ่ายสูงตลอดเวลาและต้องควบคุมไม่ให้เกิดหนี้สินขึ้นมาจะเดือดร้อน

การงาน การงานของคุณเริ่มดีขึ้นอย่างช้า ๆ คุณอาจจะยังมีความรู้สึกเครียด ๆ หรือกังวลในเรื่องการงานอยู่บ้าง แต่ก็พอมีคนช่วยเหลือสนับสนุนคุณ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ หรือทำกับคนถิ่นไกล ๆ จะเป็นช่องทางแห่งความสำเร็จของคุณในช่วงนี้ แต่ก็ต้องอดทนให้มาก ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ จะเป็นการเดินทางที่เป็นแบบไป ๆ มา ๆ อยู่สักระยะ ระยะนี้คุณจะมีแต่เรื่องร้อนใจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดหมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน เรื่องญาติพี่น้องในครอบครัว บางท่านก็อาจจะวุ่นกับเรื่องซ่อมแซมบ้านหรือยานพาหนะด้วย

สุขภาพ สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวควรใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น

ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันต้องปรับความเข้าใจกันอยู่ตลอดในเวลานี้ อาจจะเป็นเพราะมีเรื่องที่ไม่ไว้ใจกันหรือหวาดระแวงกันอยู่ ทำให้มักจะเกิดการขุดคุ้ยเรื่องเก่า ๆ มาพูดให้เกิดอารมณ์กันอยู่บ่อย ๆ ในระยะนี้ ควรนั่งปรับความเข้าใจกันให้หมดปัญหา

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องกังวล จะมีรายได้ผ่านเข้ามาเป็นปกติ และจะมีรายได้จรเข้ามาด้วย รายได้จรจะมาจากเรื่องการเก็งกำไรหรือเป็นลาภลอย แต่ก็มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายสูง โดยเฉพาะเรื่องภายในครอบครัวหรือเรื่องที่คุณต้องรับผิดชอบอยู่ประจำจะเพิ่มขึ้น

การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องเสียหายหรือเกิดความสะเพร่าเลินเล่อขึ้นได้ แต่บางทีอาจจะเป็นการทำงานที่มีปัญหาจากการประสานงานโดยเป็นงานกลุ่ม ระยะใกล้ ๆ นี้คนราศีสิงห์มีโอกาสที่จะคิดเปลี่ยนย้ายงานมากขึ้น และมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์เป็นราศีที่มีโชคมีลาภอีกราศีหนึ่ง แต่ก็เป็นโชคที่อาจจะต้องแบ่งปันร่วมกับคนอื่นด้วย คนที่ทำงานเป็นนายหน้าตัวแทนในช่วงนี้ ก็พอมีผลตอบแทนค่อนข้างบ่อยกว่าปกติ จะมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวในถิ่นไกลในระยะนี้ด้วย ชีวิตช่วงนี้ค่อนข้างสดใสดีครับ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคนราศีนี้ยังเป็นเรื่องที่ดี ชาวราศีนี้ยังมีโชคที่เรียกกันว่าเป็นลาภสัตว์สองเท้า คือจะมีคนรัก มีคู่ครอง หรือมีบุตรหลานมาให้เชยชมกันในระยะนี้ ชาวราศีนี้อย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ บางทีก็จะได้สัตว์เลี้ยงที่น่ารัก ๆ มาดูแลเลี้ยงดูด้วย แต่ต้องระวังเรื่องรักซ้อนกันด้วย

การเงิน การเงินของคุณก็ยังดียังราบรื่น เป็นโอกาสที่ดีในเรื่องการทำกำไรหรือหารายได้ โอกาสนี้เหมาะสำหรับในเรื่องการเก็งกำไร หรือเหมาะกับการลงทุนเพื่อเพิ่มผลกำไรด้วย จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะคนที่ทำงานในเรื่องการขาย นายหน้า ก็จะได้รับผลจากโชคมากขึ้นด้วย

การงาน การงานของคุณจะอยู่ระหว่างดีวันดีคืน การทำงานร่วมกันในแบบเป็นทีมงาน หรือร่วมงานในรูปแบบหุ้นส่วน จะมีส่วนทำให้งานก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้นกว่าการทำงานคนเดียว แต่ก็ต้องระวังในด้านการรักษาความสัมพันธ์ระหว่างทีมงานให้ดี ๆ การงานจึงจะราบรื่นดังใจคุณ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลจะเป็นปักษ์ที่คุณไม่สู้จะสบายใจและไม่ค่อยสบายตัวมากนัก อารมณ์ของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างผันผวน และเป็นเรื่องที่คุณต้องระวังอย่าให้ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ เพราะอาจจะมีผลให้เกิดปัญหาในเรื่องสุขภาพหรือบางทีเกิดเรื่องมีปากเสียงกันขึ้นได้ด้วย

สุขภาพ ระวังเรื่องป่วยไข้จากการอักเสบติดเชื้อ โดยเฉพาะโรคในช่องปากและคอ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ไม่สู้จะดีนัก จะมีเรื่องที่เข้ามารบกวนจิตใจ และคุณอาจจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย จะมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงหรือเกิดเรื่องขัดใจกันได้ คนที่อยู่ระหว่างศึกษาดูใจกัน ถ้าไม่พยายามรักษามิตรภาพให้ดี ก็มีโอกาสที่แหนงหน่ายแยกกันไปได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่คุณก็มีรายรับผ่านมือเข้ามาพอ ๆ กับรายจ่าย แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าสบายใจมากนัก เพราะหมิ่นเหม่กับเรื่องเงินขาดมือหรือมีไม่ทันใช้ได้ง่าย ๆ ควรที่จะมีการปรับแผนในเรื่องการใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น ดีกว่าก่อหนี้ครับ

การงาน การงานของคุณยังไม่เกิดปัญหาอะไร แต่มีแนวโน้มในเรื่องการล่าช้า หรือมีอุปสรรคไม่เป็นไปตามแผนงานของคุณ การเริ่มงานใหม่ ๆ ยังไม่ควรริเริ่มในช่วงนี้เพราะจะเกิดอุปสรรคอยู่ตลอดเวลา และจะกลายเป็นตัวถ่วงงานเดิมให้ติดขัดไปด้วย จะกลายเป็นหวังได้จะไม่คุ้มเสียไป

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกเกณฑ์ชีวิตของคุณกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงไปในเรื่องใหม่ ๆ คุณกำลังต้องเริ่มภาระและบทบาทใหม่ ๆ จะเป็นเรื่องงานหรือเป็นเรื่องภาระส่วนตัว แต่ทั้งหมดก็เป็นเรื่องที่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยอย่างมาก ๆ อีกครั้ง และอาจจะเหนื่อยอีกยาวนานพอสมควร

สุขภาพ ต้องระวังการทำงานหนักพักผ่อนไม่พอจะป่วยด้วยไข้หวัดได้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดี คนรักมักจะให้ของฝากหรือให้ความช่วยเหลือต่อคุณอย่างดีในระยะนี้ แต่คนราศีนี้ที่ยังเป็นโสดหรืออยู่ระหว่างดูใจกัน อาจจะมีเรื่องคนที่สามสอดแทรกเข้ามาทำให้มีอาการหวั่นไหวลังเลในเรื่องความรัก จนไม่แน่ใจว่าจะเดินหน้าดีไหม

การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นดีอยู่ คุณจะมีรายได้จรเพิ่มขึ้นมาในระยะนี้ บางท่านก็ได้จากงานพิเศษ หรือบางทีก็ได้เป็นรางวัล ชาวราศีนี้มีแนวโน้มในเรื่องรายได้ที่จะเติบโตเพิ่มมากขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมา แต่คุณก็คงต้องพยายามทำงานเพิ่มมากขึ้น เพื่อสนับสนุนให้รายได้เติบโตขึ้น

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อยู่ในช่วงการขยายตัว แต่ก็เป็นไปอย่างช้า ๆ อย่ารีบร้อนให้ได้ดังใจ ต้องใช้คติที่ว่าช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามครับ คุณจะมีโอกาสที่จะได้งานใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาแต่ก็เป็นงานชั่วคราว ที่ทำงานอยู่ระยะหนึ่งก็เสร็จสิ้นไป แต่อย่างน้อยก็ช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่คุณด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูก็เป็นอีกราศีหนึ่งที่กำลังจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไป จะเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องภาระหน้าที่ และเปลี่ยนเป็นเติบโตในเรื่องฐานะ แต่ก็เป็นเรื่องที่คุณต้องทำงานหนัก บางทีก็เครียดจนแทบรับไว้ไม่ได้ ชีวิตที่สะดวกสบายของคุณกำลังค่อย ๆ หมดไปครับ

สุขภาพ ต้องเริ่มใส่ใจกับกลุ่มโรคความเครียด

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก ระวังเรื่องการพูดการจาให้มาก ๆ หน่อย อย่าพูดจาเอาแต่สนุกสนานคึกคะนอง เพราะอาจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับคนรักได้ง่าย ๆ ในช่วงนี้ และอาจจะเป็นความขัดแย้งที่ค่อนข้างยาวนานทีเดียวกว่าจะทำความเข้าใจกันได้ ระวังปากให้มาก ๆ

การเงิน การเงินของคุณจะค่อยเริ่มดีขึ้นอย่างช้า ๆ แต่คุณยังต้องรับภาระหนัก ๆ เพิ่มขึ้นด้วย รายได้ของคุณกำลังจะมีโอกาสที่จะเติบโตขึ้น แต่คุณก็ต้องทำงานหนักขึ้น จะมีช่องทางใหม่ ๆ ในการหารายได้ของคุณในระยะนี้ แต่คุณก็ต้องเตรียมตัวปรับปรุงพัฒนาตนเองให้รับกับสถานการณ์

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนย้ายหน้าที่ หรือบางทีก็เปลี่ยนย้ายไปสถานที่ใหม่ ๆ ก็ได้ จะมีโอกาสที่จะได้ริเริ่มงานใหม่ ตำแหน่งใหม่ แต่ก็ยังเป็นงานที่ยังไม่มีความมั่นคงถาวร จะเป็นงานระยะสั้นและคุณอาจจะต้องเปลี่ยนอีกครั้งจะมั่นคงขึ้นกว่าเดิม

 

 


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.