พยากรณ์ระหว่าง 1-15 กุมภาพันธ์ 2560

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรในปักษ์นี้คุณจะมีธุระที่ต้องใช้จ่ายเงินอย่างมาก และอาจจะต้องวุ่นวิ่งหารายได้มาเสริม จะมีเรื่องร้อนอกร้อนใจเกี่ยวกับบริวารรวมถึงผู้ใหญ่ที่อยู่ในการดูแลของคุณ จะเป็นเรื่องต้องใช้จ่ายเงินทอง สาเหตุมาจากการเจ็บป่วยหรือเกิดเรื่องไม่เข้าใจกัน

สุขภาพ จะมีอาการจากความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอจะเกิดอาการไข้หวัดได้

ความรัก ความรักในปักษ์นี้ไม่สู้จะดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวจะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้ จากปัญหาในเรื่องเงินทองหรือเรื่องหนี้สิน แต่บางทีก็จะเกิดจากเรื่องคนรักเจ็บป่วยในช่วงนี้ก็ได้ คนโสดที่ดูใจกันอยู่ ควรที่จะต้องใช้ความอดทนให้มากขึ้นในระยะนี้ จะมีเรื่องขัดแย้งกันบ่อย ๆ

การเงิน การเงินของคุณไม่น่าวางใจนัก คงต้องมีการปรับปรุงการใช้จ่ายให้เกิดความรอบคอบ มีความประหยัดมากขึ้น มิฉะนั้นอาจจะเกิดปัญหาเงินขาดมือ จำเป็นที่จะต้องสร้างหนี้ขึ้นมาในระยะนี้ขึ้นได้ จะมีเรื่องเสียเงินมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ จากเรื่องยานพาหนะและจากบริวารใกล้ชิด

การงาน การงานจะมีอุปสรรคค่อนข้างมาก จะมีอุปสรรคจากการติดต่อประสานงานไม่ค่อยราบรื่นนัก ต้องระวังว่าจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับผู้ร่วมงานหรือคนที่ต้องติดต่อ ทำให้การงานชะงักไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น การทำงานในระยะนี้อาจจะมีผลงานตกลงไปบ้างต้องใส่ใจให้มาก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะวุ่นอยู่กับเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง บางท่านก็อาจจะกำลังลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ บางท่านก็อาจจะกำลังสร้างหนี้เพื่อไปลงทุนกับการขยายปรับปรุงกิจการ ปักษ์นี้จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณค่อนข้างจะต้องแบกภาระหนัก มีเรื่องกังวลใจ

สุขภาพ ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก จะเป็นเรื่องภูมิแพ้หรือระบบทางเดินอาหารไม่ปกตินัก

ความรัก ความรักของคุณจะมีธุระมาเป็นอุปสรรคขวางกั้นความสัมพันธ์ของคุณ ทำให้คุณดูห่างเหินกันไปบ้างโดยเฉพาะคนที่อยู่ระหว่างศึกษาดูใจกัน ก็ควรแบ่งเวลาให้ยังดูเหมือนเดิม เพื่อป้องกันความเข้าใจกันผิด จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาปรับความเข้าใจกันอีก

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายสูงมาก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรือบางทีก็เป็นการลงทุนในธุรกิจ บางทีก็จำเป็นต้องกู้ยืมเงินเพื่อการลงทุน แต่ก็ควรทำอย่างระมัดระวัง เพราะการเงินของคุณยังไม่สู้จะมั่นคงนัก ใช้จ่ายให้รอบคอบ

การงาน การงานในช่วงนี้ไม่ราบรื่น โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ยอดค้าขายก็จะลดลงหรือธุรกิจมีอุปสรรค การติดต่อประสานงานกับคู่ค้าไม่ราบรื่น บางท่านอาจจะต้องเริ่มปรับเปลี่ยนธุรกิจ หรือมีการโยกย้ายสถานที่ทำธุรกิจใหม่ แต่ต้องวางแผนทางการเงินให้ดี ๆ ก่อนมีปัญหา

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนจะมีโอกาสได้พบกับเพื่อนหรือคนที่สนิทคุ้นเคยกันมานาน จะได้ของฝากหรือได้รับเชิญทานอาหาร เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโชคหรือลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านเข้ามาอยู่เสมอ แต่ก็ต้องใส่ใจกับเรื่องสุขภาพหรือเรื่องอุบัติเหตุเจ็บเนื้อเจ็บตัวไว้ด้วย

สุขภาพ จะเจ็บป่วยจากอุบัติอุเหตุ ระวังจะประมาทเลินเล่อ

ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างราบรื่นดี ปักษ์นี้จะมีธุระที่ต้องไปทำร่วมกัน หรือได้รับการช่วยเหลือจากคนรักในเรื่องการงานของคุณเอง จะมีโอกาสไปพบปะญาติของคู่ครองหรือคนรักในช่วงนี้ด้วย สำหรับคนโสดเรื่องความรักก็กำลังสดใสราบรื่น มีผู้ใหญ่สนับสนุนเป็นอย่างดี

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีโชคเล็ก ๆ ผ่านมืออยู่เสมอ แต่ก็มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายอย่างรวดเร็ว ระวังจะเสียเงินเพราะเรื่องข้าวของเครื่องใช้ชำรุดเสียหายอยู่บ่อย ๆ ในระยะนี้ คนค้าคนขายก็พอมีรายได้ดีขึ้นบ้าง พอมีโอกาสที่จะมีเงินทองเหลือเก็บบ้าง ถึงรายจ่ายจะยังค่อนข้างสูง

การงาน การงานในช่วงนี้ยังค่อนข้างวุ่นวายสับสน คนที่ทำงานอิสระหรือรับงานด้วยตนเอง คงต้องเผื่อใจกับความไม่แน่นอนในเรื่องงานอยู่บ้าง จะพบเรื่องผิดนัดหรือไม่ก็เป็นเรื่องการงานล่าช้าไม่เสร็จไม่แล้วตามที่ต้องการ แต่ก็ยังสามารถจัดการให้ผ่านพ้นไปได้ เพียงติด ๆ ขัด ๆ บ้าง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก จะมีแต่เรื่องที่คุณไม่ได้ดังใจที่อาจจะทำให้คุณมีอารมณ์หงุดหงิด หรือบางทีก็เกิดอารมณ์เสียเป็นปากเสียงกับคนใกล้ชิดได้ง่าย ระวังเรื่องอารมณ์ร้อนอาจจะพาให้เกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดป่วยไข้อย่างที่ไม่ควรจะต้องเจ็บตัว

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอารมณ์ร้อนจะทำให้เจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ

ความรัก ความรักของคนราศีเมษเฉพาะคนที่มีคนรักหรือมีคู่ครองแล้ว ต้องระวังจะเกิดเรื่องที่ไม่คาดฝัน เช่น เกิดปากเสียงกันอย่างแรง ๆ หรือบางทีก็เป็นการประสบอุบัติเหตุร่วมกันระหว่างเดินทาง ส่วนคนโสดกลับโชคดีมีโอกาสที่จะพบรักอย่างกะทันหัน ที่เรียกว่ารักแรกพบก็ได้ครับ

การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง คนทำธุรกิจที่ต้องให้เครดิตหรือให้สินเชื่อในช่วงนี้คงต้องให้ความใส่ใจกับเรื่องลูกค้าให้มากเป็นพิเศษ คุณมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาผิดนัดการชำระเงิน และจะส่งผลให้เกิดเรื่องเงินขาดมือตามมาด้วย เงินทองต้องใส่ใจครับ

การงาน การงานของคุณในระยะนี้ กำลังเริ่มปรับตัวดีขึ้นอย่างช้า ๆ คนที่ทำงานกินเงินเดือนก็พอมีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีในเรื่องการงานบ้าง แต่ก็อย่ารีบร้อนดีใจ เพราะยังต้องรอเวลาอีกระยะหนึ่งถึงจะได้รับผลดี ส่วนคนทำงานอิสระก็เริ่มจะมีการขยายธุรกิจ การงานจะดีขึ้นอย่างช้า ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงเวลาที่มีความสุข มีเรื่องบันเทิงใจกับคนสนิทคนใกล้ชิด จะมีโอกาสที่จะได้ท่องเที่ยวหาความสำราญอยู่ จะมีโชคลาภหรืออย่างน้อยก็จะได้ลาภปากอยู่บ่อยครั้งในระยะนี้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือยานพาหนะเสียกลางทางได้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างโชคดี ถ้าคุณยังเป็นโสด จะมีโชคในด้านความรักจากเพื่อนต่างเพศมามะรุมมะตุ้มคุณอยู่ แต่ก็ต้องระวังว่าจะเกิดหึงหวงไม่ไว้วางใจกันได้อย่างไม่คาดฝันเหมือนกัน จะมีโอกาสที่จะแตกแยกกันเพราะเรื่องระแวง อย่ารักเผื่อเลือกเดี๋ยวจะไม่มีให้รัก

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และมักจะเป็นรายจ่ายที่หมดไปกับเรื่องที่ฟุ่มเฟือย หรือเป็นรายจ่ายกับความสุขความต้องการส่วนตัวของคุณเองทั้งสิ้น รายรับของคุณในช่วงนี้อาจจะไม่พอกับรายจ่ายของคุณ โดยเฉพาะคนทำงานอิสระรายได้ออกล่าช้า

การงาน การงานของคุณช่วงนี้มักจะเกิดเรื่องไม่ราบรื่นนัก จะเป็นเรื่องที่ผิดนัด ผิดคำพูดหรือบางทีก็เป็นการถูกหลอกใช้ในเรื่องงาน และอาจจะจะทำให้เกิดความเดือดร้อนเสียหายกับงาน เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้ จะมีโอกาสที่จะได้เดินทางไกล ๆ เพราะไปทำธุระในเรื่องการงาน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีเมถุนในปักษ์นี้จะอยู่ไม่เป็นที่เป็นทางมากนัก จะพบกับเรื่องที่ต้องเดินทางอย่างกะทันหัน รวมทั้งพบกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความทุกข์ใจ บางท่านอาจจะต้องเข้าออกโรงพยาบาลไปเยี่ยมคนป่วยที่รักใคร่ชอบพอกัน หรือไปรับฟังการปรับทุกข์

สุขภาพ สุขภาพไม่ดี ระวังระบบทางเดินอาหารอักเสบ

ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลมาก แต่ก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิดได้ ระยะนี้มักจะมีธุระวุ่น ๆ อาจจะมีเรื่องต้องห่างกันไปบ้าง คนที่มีครอบครัวต้องระวังคู่ครองเจ็บป่วยหรือญาติของคู่ครองเจ็บป่วย เป็นเรื่องที่ทำให้ต้องกังวลอยู่นาน

การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายกับภาระประจำที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นภาระที่เกี่ยวกับบริวาร เช่น รายจ่ายเรื่องบุตรหลาน รายจ่ายลูกน้องที่อยู่ในการดูแลของคุณ รวมทั้งจะมีรายจ่ายในการดูแลบำรุงรักษาบ้านด้วย แต่ก็ยังไม่ส่งผลให้กระทบกับฐานะทางการเงินของคุณมากนัก

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายสับสนอยู่บ้าง คุณจะต้องรับภาระเรื่องการงานพร้อม ๆ กันทีละหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน และสำหรับบางท่านอาจจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการเปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนย้ายหน้าที่ไปสู่ตำแหน่งใหม่ ๆ จะเป็นการเปลี่ยนที่ดีขึ้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎจะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอในระยะนี้ แต่ก็เป็นเรื่องการเดินทางที่ต้องเหน็ดเหนื่อย มีอุปสรรค ไม่สนุกสำหรับคุณ และเป็นการเดินทางที่ต้องค้างแรมในสถานที่ต่างถิ่นด้วย แต่บางท่านอาจจะอยู่ในช่วงที่กำลังโยกย้ายที่อยู่อาศัยไปในทำเลใหม่

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณสำหรับคนโสดก็พอมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง จะมีโชคในเรื่องเพื่อนต่างเพศ มีคนแนะนำให้ได้รู้จักเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจในช่วงนี้ แต่ก็เป็นเพียงเริ่มต้น คุณยังต้องฟันฝ่าอุปสรรคอีกนานพอสมควร คนมีครอบครัวต้องรักษาอารมณ์ให้ดีจะเกิดปากเสียงกันได้

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะพอมีรายได้พิเศษผ่านมือเข้ามา หรือบางทีเป็นลาภลอยแต่ก็เป็นเพียงลาภเล็ก ๆ ที่ได้มาก็ใช้หมดไป การเงินของคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงอยู่ และจะเป็นแบบนี้อีกนานพอสมควร จะยังพอรับภาระอยู่ได้ การใช้จ่ายอย่างประหยัดยังเป็นเรื่องจำเป็น

การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้ ปัญหาต่าง ๆ ที่ประสบอยู่ในช่วงที่ผ่านมาเริ่มผ่อนคลายเบาบางลง ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือสนับสนุน ปัญหาที่ติดขัดก็พอจะได้รับการคลี่คลาย มีเพื่อนร่วมช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้เบาบางลงบ้าง แต่อย่ารีบร้อนดีใจ เพราะแค่เบาบางลงบ้างเท่านั้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชะตาชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยราบรื่นนัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพหรือเรื่องปัญหารอบ ๆ ตัวของคุณ จะมีเรื่องประเดประดังเข้ามาให้คุณต้องวุ่นวาย จับต้นชนมือแทบไม่ถูกในช่วงนี้ ถ้าจัดการกับเรื่องต่าง ๆ ไม่ได้ ก็ยังไม่ต้องรีบร้อน รอให้เย็นสักพักก็ได้ครับ

สุขภาพ ช่วงนี้ต้องระวังเรื่องความเครียด จะนอนไม่หลับหรือปวดศีรษะบ่อย ๆ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะเกิดเรื่องไม่เข้าใจกันขึ้นอยู่บ่อย ๆ และอาจจะส่งผลให้ความรักของคุณไม่สู้จะมั่นคงนัก โดยเฉพาะคนที่ยังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน จะเป็นช่วงเวลาที่เปราะบาง ต้องมีความอดทนและอดกลั้น อย่าใช้อารมณ์จนเกินไป คนมีครอบครัวระวังมีปากเสียง

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายไปกับบริวารที่จะโยกย้ายจะเดินทางเป็นภาระทางการเงินของคุณ และในส่วนตัวของคุณก็จะมีรายจ่ายที่ฟุ่มเฟือยในช่วงนี้มากเป็นพิเศษ ระยะนี้ควรใช้จ่ายอย่างประหยัด เพราะคุณจะมีรายจ่ายสำคัญ ๆ รออยู่ข้างหน้า

การงาน การงานของคุณไม่ค่อยคืบหน้าอย่างที่คุณต้องการ คนที่ต้องทำงานในเรื่องการติดต่อ การประสานงานการขาย ระยะนี้คงต้องมีการเตรียมตัวเตรียมข้อมูลให้มีความพร้อมมาก ๆ คุณจะมีอุปสรรคมีปัญหาที่ต้องแก้ไขมาก ยิ่งขาดความพร้อมงานยิ่งล่าช้ายุ่งยาก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์มีโอกาสที่จะได้เริ่มสิ่งใหม่ ๆ เช่น การเริ่มงานใหม่ การโยกย้ายไปที่อยู่ใหม่ จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ มีสังคมใหม่ ๆ ชาวราศีนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ต้องเตรียมกับการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ แต่ก็ไปในทางที่ดีขึ้นกว่าเดิม

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวลใจ

ความรัก ความรักของคุณกำลังคืบหน้าไปในทางที่ดีขึ้น ปีนี้ความรักน่าจะเป็นปีที่ดีของคนโสด ที่มีโอกาสได้พบได้เจอคนรู้ใจ ได้พบเนื้อคู่ และยังมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นชีวิตครอบครัวในระยะเวลาไม่ไกลนี้ด้วย คนที่มีครอบครัวจะมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวหาความสุขใจร่วมกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี จะมีทั้งรายได้ประจำที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งมีรายได้จรไหลผ่านมือเข้ามาก้อนใหญ่พอสมควร ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้เริ่มลงทุนทั้งในเรื่องการสร้างที่อยู่อาศัย หรือลงทุนสร้างธุรกิจเพื่อทำผลกำไรในระยะนี้ มีโอกาสที่จะได้เข้าร่วมหุ้นทางธุรกิจ

การงาน การงานของคุณกำไรดีวันดีคืนอย่างค่อยเป็นค่อยไป จะมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่หรือขยายธุรกิจใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ แต่ก็ยังต้องอาศัยเวลาในการปรับปรุงแก้ไขให้งานมีความพร้อมมากขึ้น การงานของคุณกำลังเติบโตอย่างช้า ๆ จะต้องมีความอดทนรอ ก็จะเห็นผลสำเร็จอีกไม่นาน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลจะมีแต่เรื่องที่ต้องเสียเงินอยู่ตลอด และจะต้องระวังทั้งอุบัติเหตุและอาการป่วยที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันด้วย ไม่ควรทำกิจกรรมที่จะทำให้เจ็บป่วยได้ง่าย จะมีญาติไปมาหาสู่ในระยะนี้อยู่บ่อยครั้ง จะมีโชคเกี่ยวกับเรื่องอสังหาริมทรัพย์หรือยานพาหนะด้วย

สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุ หรืออาการป่วยจากการติดเชื้อ

ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่ก็เป็นเพราะอยู่ในช่วงเวลาที่มีอุปสรรคหรือเผชิญปัญหาร่วมกันไม่ได้มีปากเสียงระหว่างกัน แต่จะกลายเป็นประสบเรื่องทุกข์ใจจากเรื่องการเจ็บป่วยของคุณ หรือต้องไปดูแลคนเจ็บป่วยร่วมกัน ทำให้กังวลใจและมีความเครียดร่วมกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีแต่เรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดหมายไว้ ทำให้ไม่สามารถควบคุมจัดการได้อย่างที่ตั้งใจไว้ จะช่วยแบ่งเบาได้ก็คือการใช้จ่ายอย่างประหยัด ควรมีการสำรองเงินติดตัวไว้บ้างเผื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน รายได้ยังปกติครับ

การงาน การงานของคุณในปักษ์นี้คงต้องทำใจไว้รับกับความไม่ราบรื่นต่าง ๆ แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ได้รุนแรงหรือเป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่อุปสรรคที่คุณจะประสบเป็นเรื่องการทำงานที่ไม่พร้อมหรือมีเรื่องราวบางอย่างมาสอดแทรกให้เกิดการสะดุด ไม่สามารถเดินหน้าได้อย่างที่ต้องการ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกจะมีกิจกรรมแห่งความสนุกสนาน จะมีเรื่องท่องเที่ยวหรือเรื่องบันเทิงใจร่วมกับเพื่อนสนิท บางท่านก็จะไปท่องเที่ยวหาความสุขใจร่วมกับคนรัก ปักษ์นี้คุณจะมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะเป็นของฝากหรือเป็นของขวัญ รวมทั้งได้รับเชิญทานอาหารบ่อย ๆ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ดูสดใสหวานแหววดูดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนมีครอบครัวแล้ว ความรักในช่วงนี้จะมีเรื่องดี ๆ ที่ทำให้เกิดความรู้สึกสุขใจ และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการเริ่มต้นในเรื่องความรักหลายอย่างทีเดียว เช่น การสมรส การออกปากฝากรัก

การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นดีอยู่ รายรับของคุณ เริ่มดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็เติบโตแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ควรรีบร้อนในเรื่องการใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ แต่ชาวราศีนี้มีวี่แววว่าอยากจะเปลี่ยนยานพาหนะใหม่สักคันในช่วงเวลาอันใกล้ ก็จะทำได้สำเร็จครับ

การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีข่าวคราวในการปรับเปลี่ยนเข้ามาบ้างแล้ว บางท่านคิดที่อยากจะหางานใหม่ก็อาจจะเริ่มมีการมองหา บางท่านก็เริ่มมีการบอกกล่าวให้เตรียมรับมอบหมายหน้าที่ใหม่ หรือบางท่านกำลังจะมีการปรับขยายธุรกิจเพิ่มเติมในระยะนี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้จะเข้าอาการร้อนที่อยู่ จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ มีทั้งระยะทางใกล้ ๆ และระยะทางไกล ๆ จะมีเรื่องต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องที่อยู่อาศัย เช่น มองหาบ้านใหม่ ปรับปรุงบ้าน แต่บางท่านอาจจะเปลี่ยนไปทำในเรื่องยานพาหนะแทนก็ได้ครับ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวลใจ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ พอจะมีเรื่องที่ทำให้เครียด ๆ กันอยู่บ้าง แต่ก็เป็นเรื่องความเห็นที่ไม่ตรงกัน ไม่ใช่เรื่องราวใหญ่โต เพียงแค่ไม่เอามาเป็นอารมณ์ก็น่าจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีไม่มีอะไรน่ากังวล ความรักของคุณไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนักยังเป็นแบบเดิม ๆ ครับ

การเงิน การเงินของคุณเริ่มมั่นคงดีขึ้นจากเดิม แต่ก็ยังไม่มีความแน่นอนนัก คุณพอมีเงินเหลือเก็บจะมีรายได้ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นบ้าง แต่ก็ยังไม่เหมาะกับการใช้จ่ายเงินหรือสร้างภาระใหญ่ ๆ ในช่วงนี้ ควรใช้โอกาสนี้ในการเก็บออมไว้ก่อนจะดีกว่า อย่างน้อยเก็บออมอีกสักปีหนึ่งแล้วค่อยว่ากัน

การงาน การงานของคุณพอมีโอกาสที่ดีใหม่ ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณ เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการ เป็นหัวหน้า หรือไปเริ่มต้นงานใหม่ แต่ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นแบบไหนภาระในช่วงนี้ค่อนข้างหนักแต่ดีขึ้น


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.