HOROSCOPE 2017

พยากรณ์ประจำปี พ.ศ. 2560
โดย อ.เชียร บางบอน                                                                                                                                                
 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

ทั่วไป ชาวราศีมังกรเกณฑ์ชีวิตของคุณในปีนี้จะมีเรื่องการเงินเป็นเรื่องที่กดดันชีวิตของคุณค่อนข้างหนัก จะเป็นเรื่องสำคัญในปีนี้ชีวิตของคุณจะวุ่นวายสับสนจะมีปัญหาที่สอดแทรกเข้ามาให้ว้าวุ่นใจอยู่เสมอ ๆ แต่ถ้าคุณมีสติหนักแน่นจะสามารถใช้ปัญญาให้ผ่านพ้นไปได้

สุขภาพ ปีนี้ระวังอาการป่วยที่เกี่ยวกับเรื่องระบบประสาทเรื่องโรคกระดูกและข้อ

ความรัก ความรักของคุณยังมั่นคงดีอยู่ความสัมพันธ์ในครอบครัวยังไม่มีเรื่องต้องกังวล แต่เมื่อผ่านเดือนกันยายนไปแล้วต้องระวังจะเกิดปัญหาความไม่เข้าใจกันและจะมีโอกาสเกิดเรื่องมือที่สามสอดแทรกเข้ามา ถ้าจิตใจไม่หนักแน่นอาจจะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้อย่าใช้อารมณ์ครับ

การเงินการเงินของคุณในปีนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวรายได้จะเกิดความไม่แน่นอนต้องระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากเป็นพิเศษเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาเงินทองขาดมือและกระทบถึงครอบครัวด้วย เดือนกันยายนไปแล้วการเงินจึงเริ่มกระเตื้องขึ้นครับ

การงาน การงานในปีนี้ไม่สู้ดีนักจะมีคนชักชวนให้ไปร่วมงานกันแต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะกับการเปลี่ยนงานแต่พอที่จะทำงานพิเศษงานอดิเรกหรือหางานเสริมได้บ้าง ไม่ควรริเริ่มการทำงานใหญ่ ๆ จะไม่ประสบความสำเร็จในปีนี้ให้ประคับประคองงานเดิมไปก่อนครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

ทั่วไป ชีวิตของชาวราศีกุมภ์ในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก จะมีเรื่องโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือโยกย้ายที่ทำงานเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับชีวิตอย่างไม่คาดฝันทีเดียว ช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้พอมีโชคมีลาภผ่านมือเข้ามาแต่ปลายปีอาจจะเกิดเรื่องไม่ราบรื่น

สุขภาพ ระวังสุขภาพตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป โดยเฉพาะเรื่องระบบทางเดินอาหาร

ความรัก ความรักในช่วงปีนี้ไม่สู้ดีนักโดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงดูใจหรือกำลังศึกษากันอยู่อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนใจขึ้นอย่างคาดไม่ถึง คนที่มีครอบครัวระวังในเรื่องการใช้อารมณ์ที่ไม่มีการควบคุมจะเป็นการสร้างปัญหาที่เป็นเรื่องขัดแย้งเล็ก ๆ กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

การเงิน การเงินของคนราศีนี้ไม่สู้ดีนักโดยเฉพาะคนที่ประกอบอาชีพอิสระจะมีผลกระทบในเรื่องรายได้ค่อนข้างมาก ในปีนี้ควรมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนรูปแบบการค้าขายเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้น การใช้จ่ายในปีนี้ควรต้องประหยัดให้มากขึ้นตุลาคมการเงินจึงเริ่มดีขึ้น

การงาน การงานของคุณในปีนี้ค่อนข้างถดถอยลงบ้าง คนที่ทำงานประจำคงต้องให้ความใส่ใจกับความมั่นคงในตำแหน่งงานให้มากขึ้นเพราะมีโอกาสที่จะมีการปรับเปลี่ยนหรือโยกย้ายหน้าที่อย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ การเปลี่ยนงานในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นหรือไม่ดีขึ้นอย่างที่ต้องการ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค.- 15 เม.ย.)

ทั่วไป ชาวราศีมีนในปีนี้สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ จะเป็นเรื่องสุขภาพที่จะเป็นภาระในการใช้จ่ายค่อนข้างสูง มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนการงานหรือเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ในช่วงปลายปีในปีนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงและควรใส่ใจกับเรื่องสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มาก

สุขภาพ ควรใส่ใจและดูแลสุขภาพให้มาก คนที่มีโรคประจำตัว ช่วงปลายปีสุขภาพจะแย่ลง

ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างราบรื่นดี จะมีอุปสรรคอยู่บ้างในเรื่องที่เกี่ยวกับเวลาที่ว่างไม่ตรงกันหรืออาจจะเป็นเพราะการทำงานที่อยู่ห่างไกลกันอยู่เสมอ คนโสดในราศีนี้ยังเป็นปีที่คุณมีโอกาสได้พบรักพบเนื้อคู่หรือคนที่พร้อมก็จะมีโอกาสได้มีงานมงคลสมรสในปีนี้ด้วย

การเงิน การเงินในปีนี้จะมีการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงแต่ในด้านรายได้ยังเป็นปกติดีอยู่ เพียงแต่คุณคงต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องการใช้จ่ายประจำที่จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นอย่างระมัดระวังเพราะบางทีก็อาจจะกระทบไปถึงรายได้เหมือนกัน เรื่องที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีอาจจะเป็นรายได้ใหม่ ๆ ของคุณ

การงาน การงานของคุณในปีนี้ค่อนข้างถดถอยลงบ้างและในปีนี้คุณมีแนวโน้มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงงาน บางท่านจะย้ายงานบางท่านก็อาจจะเปลี่ยนอาชีพหรือบางทีก็เป็นการย้ายถิ่นฐานไปทำงานในสถานที่ใหม่ก็ได้ คุณมีโอกาสที่จะได้ร่วมหุ้นหรือมีคนชักชวนไปร่วมงานกัน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย.- 15 พ.ค.)

ทั่วไป ชีวิตในปีนี้ของคนราศีเมษจะเป็นปีแรกของการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างใหญ่ในชีวิต มีทั้งที่จะเปลี่ยนไปจากร้ายมาดีขึ้น หรือบางท่านก็เปลี่ยนจากดีไปร้าย เป็นการเริ่มต้นไปกับชีวิตใหม่ซึ่งก็จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงช่วงเดือนเมษายนแต่ต้องเริ่มใส่ใจกับสุขภาพแล้ว

สุขภาพ เป็นปีที่ต้องเริ่มใส่ใจกับสุขภาพมีโอกาสจะป่วยด้วยโรคที่เป็นอย่างเรื้อรัง

ความรัก ความรักของคุณจะเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ คนที่ยังโสดในปีนี้มีโอกาสที่จะได้พบกับเนื้อคู่หรือมีโอกาสที่จะได้ครองคู่ครองรัก ช่วงที่คุณจะเริ่มเห็นภาพความสำเร็จจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมและคนมีครอบครัวแล้วจะมีทายาทเพิ่มขึ้นจะมีการสร้างหลักฐานใหม่ ๆ ด้วย

การเงิน การเงินในปีนี้จะค่อย ๆ เริ่มดีขึ้น จะมีรายได้จากการงานที่เริ่มเติบโตขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป รายได้จะมีความมั่นคงดีขึ้นก็เป็นช่วงปลาย ๆ ปีเริ่มจากเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปจะมีการก่อหนี้จากการลงทุนซื้อทรัพย์สินใหม่ เช่น อสังหาริมทรัพย์หรือลงทุนสร้างกิจการใหม่

การงาน การงานของคุณกำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นในช่วง 10 เดือนแรกอาจจะมีการผันผวนไม่แน่นอนและอาจจะมีผลให้เกิดความท้อแท้ในเรื่องงานแต่ถ้ามีความอดทนก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างช้า ๆ และจะมั่นคงในที่สุดจะได้ทำงานกับคนถิ่นไกล

 

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตในปีนี้ของชาวราศีพฤษภจะเป็นช่วงที่คุณมีการเดินทางอยู่บ่อย ๆ ในช่วงครึ่งปีแรกแต่เริ่มมีความเครียดจากเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหรือมีความขัดแย้งกันการงานจะมีการพัฒนาไปสู่เรื่องดี ๆ และมั่นคงกว่าในช่วงปีที่ผ่านมาแต่ชีวิตยังมีภาระหนักอยู่บ้าง

สุขภาพ สุขภาพในปีนี้ไม่มีเรื่องใหญ่ที่ต้องกังวลแต่ก็ต้องระวังโรคภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังมีเรื่องไม่สะดวก อาจจะเป็นเพราะมีงานที่ต้องเดินทางไกลกันอยู่เสมอหรือต้องทำงานในที่ต่างถิ่นในช่วงกลางปีไปแล้วอุปสรรคต่าง ๆ จะเริ่มลดลง มีโอกาสที่จะมาร่วมงานหรือทำงานในที่ใกล้เคียงกันความสัมพันธ์ในเรื่องความรักดีขึ้นในปีนี้ด้วย

การเงิน การเงินในปีนี้ยังเป็นช่วงที่คุณยังต้องประหยัดและต้องจับจ่ายอย่างประหยัดอยู่อีกปีหนึ่งภาระรายจ่ายยังค่อนข้างหมิ่นเหม่กับรายรับที่ไม่เพียงพอ การบริหารเงินที่ดีจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะสร้างหนี้สินได้จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องผู้ใหญ่เจ็บป่วยในช่วงปีนี้เพิ่มขึ้นด้วย

การงาน การงานของคุณในปีนี้ค่อนข้างวุ่นวายมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นอยู่เป็นระยะ ๆ แต่ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่มั่นคงขึ้นและดีขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมา จะมีโอกาสได้เริ่มกิจการของตัวเองแต่ก็ยังไม่ควรจะทุ่มเงินทองไปลงทุนจนเต็มที่ ควรเผื่อเป็นการลงทุนในระยะยาวไว้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย.- 15 ก.ค.)

ทั่วไป ชาวราศีเมถุนชีวิตของคุณในปีนี้จะเป็นเรื่องภายในครอบครัวการย้ายที่อยู่ การมีคู่ครองหรือการมีบุตรหลาน ชีวิตจะเริ่มมีความเครียดและมีภาระที่หนักมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ภาระต่าง ๆ เริ่มเข้ามารบกวนคุณปีนี้จะเป็นปีที่ต้องใช้สติให้มาก

สุขภาพ จะต้องไปเกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วยของคนอื่นส่วนตัวเองก็เป็นโรคเครียด

ความรัก ความรักของคุณในปีนี้ไม่แน่นอนต้องระวังเรื่องอารมณ์เครียด ๆ อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง ความไม่เข้าใจกันในครอบครัว อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงและบางทีนำไปสู่ความแตกแยกในครอบครัว ปีนี้ปลายปีจะพบรักใหม่ได้เริ่มต้นใหม่หรือมีทายาท

การเงิน การเงินของคุณในปีนี้ค่อนข้างมั่นคงดีภาระรายจ่ายเป็นเรื่องปกติที่คุณยังสามารถจัดการได้ พอเข้าเดือนกันยายนไปแล้วการเงินของคุณจะเริ่มมีรายจ่ายสูงขึ้นและมีโอกาสที่จะก่อหนี้สินขึ้นแต่ควรก่อเฉพาะเรื่องที่จะเป็นการสร้างสรรค์สิ่งที่ทำให้ชีวิตพัฒนาไป อย่าเป็นหนี้เพื่อตอบสนองความต้องการเพียงอย่างเดียว เพราะเรื่องหนี้จะเป็นภาระที่เกิดอีกยาวนานทีเดียว

การงาน การงานของคุณในปีนี้ไม่สู้มีความมั่นคงนัก ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะว่างงานหรือเป็นช่วงที่ธุรกิจถดถอยลงไปการพัฒนาอาชีพใหม่ ๆ เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคุณ ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไปจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงการงานใหม่ จะมีการโยกย้ายหรือไปทำงานร่วมกับคนต่างแดน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตปีนี้ของชาวราศีกรกฎชีวิตจะมีความมั่นคงดีในช่วงต้นปี แต่พอครึ่งปีหลังความวุ่นวายที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้นกับตัวต้องระวังเรื่องปัญหาหนี้สินปัญหาความสัมพันธ์ในครอบครัวจะเริ่มมีเค้าที่จะก่อความยุ่งยากให้แก่ชีวิตของคุณ เป็นปีที่คุณต้องตั้งสติให้ดี ๆ ครับ

สุขภาพ ตั้งแต่ครึ่งปีหลังควรที่จะมีการตรวจเช็กและดูแลสุขภาพให้มากขึ้นจะเป็นโรคเรื้อรัง

ความรัก ความรักของคุณก็เป็นเรื่องผันผวน คนโสดจะมีปัญหาในเรื่องรักซ้อนจะเปลี่ยนคนรักหรืออาจจะเป็นช่วงที่รักเผื่อเลือกก็ได้ ความรักจะกลายเป็นทุกข์ หลังเดือนตุลาคมไปแล้วความสัมพันธ์ทั้งคนที่มีครอบครัวและคนที่อยู่ระหว่างดูใจกันอาจจะเกิดเรื่องแตกร้าวขึ้นได้

การเงิน การเงินของคุณในปีนี้ยังอยู่ในสถานการณ์กระเชอก้นรั่วมีแต่เรื่องการใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นส่วนรายได้ก็ไม่เติบโตสมดุลกับรายจ่ายถ้าไม่มีการวางแผนในการบริหารการเงินที่ดีจะมีการก่อหนี้ที่ไม่เกิดประโยชน์พอกพูนขึ้นมาเป็นภาระในระยะยาวขึ้นได้ ใช้จ่ายต้องรอบคอบครับ

การงาน การงานของคุณในปีนี้จะมีโอกาสต้องเปลี่ยนย้ายงานรวมถึงการเปลี่ยนย้ายสถานที่ทำงานใหม่ด้วยคนที่ทำงานประเภทการขาย การตลาดหรือเรื่องเกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ ในปีนี้คงต้องทุ่มเทอย่างมากเพราะงานจะไม่ก้าวหน้าอย่างที่ควรจะเป็นและอาจจะไม่มั่นคง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

ทั่วไป ชีวิตในปีนี้ของชาวราศีสิงห์ยังเป็นอีกปีที่ชีวิตของคุณยังเหมือนกับมีหมอกควันปกคลุมอยู่แต่ก็จะมองเห็นแสงสว่างที่สดใสตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป แต่ก่อนหน้านี้คงต้องระวังศัตรู ความขัดแย้ง โดยเฉพาะคนที่มีตำแหน่งงานสูง ระวังเก้าอี้ขาไม่แข็งแรงนะครับ

สุขภาพ ระวังโรคที่เกี่ยวกับความดันโรคหัวใจหรือโรคเบาหวานจะมารบกวนหนักขึ้น

ความรักความรักของคุณในปีนี้จะดีเฉพาะคนที่ยังโสดคุณจะมีเพศตรงข้ามที่น่าสนใจผ่านเข้ามาในชีวิตมากเป็นพิเศษและมีโอกาสที่จะได้พบปะเนื้อคู่ แต่ทั้งคนโสดและคนมีครอบครัวก็เสี่ยงกับเรื่องรักซ้อนซ่อนรักกันขึ้นได้และจะเป็นปัญหาให้ชีวิตรักอับปางลงไปได้ถ้ายังคึกคะนอง

การเงิน การเงินของคุณในปีนี้ยังเป็นลักษณะเงินหมุนต้องบริหารจัดการในเรื่องหนี้สินอย่าให้บานปลาย คุณยังมีความเสี่ยงเรื่องการก่อหนี้รวมทั้งมีโอกาสที่จะเสียหนี้หรือถูกคนโกงได้การใช้จ่ายอย่างประหยัดในปีนี้ จะทำให้คุณใช้ชีวิตผ่านปีไปอย่างไม่เครียดกับการต้องวิ่งหมุนเงินครับ

การงาน การงานของคุณในปีนี้มีโอกาสที่จะได้รับการชักชวนหรือข้อเสนอให้มีการเปลี่ยนงานหรือบางทีก็เป็นการชักชวนให้เข้าร่วมหุ้นร่วมทำกิจการกันแต่ก็ยังไม่ควรเริ่มต้นจนกว่าจะผ่านพ้นเดือนกันยายนปีนี้ไปแล้วจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการเริ่มต้นงานใหม่ ๆ ที่ดี

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

ทั่วไป ชาวราศีกันย์ชีวิตในปีนี้ค่อนข้างจะเงียบเหงา เป็นช่วงเวลาที่ชีวิตส่วนใหญ่จะยังมีแต่เรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ แต่ก็ต้องระวังในเรื่องความสัมพันธ์ในหมู่พี่น้อง เครือญาติ อาจจะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือเกิดปากเสียงกันเพราะความไม่เข้าใจกันได้ ใช้รถยนต์ในปีนี้ต้องดูแลดี ๆ จะเสียทรัพย์

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรักความรักของคุณยังเป็นช่วงเวลาที่ดี สำหรับคนโสดจะมีโอกาสที่จะมีคู่ครอง คนมีครอบครัวแล้วมีโอกาสที่จะสร้างหลักฐานใหม่ เช่น ปลูกบ้านหลังใหม่สร้างธุรกิจใหม่ร่วมกันเป็นปีที่ครอบครัวจะสร้างหลักฐานกัน แต่ต้องพยายามควบคุมการเงินไม่ให้เกินความสามารถ

การเงิน ของคุณในปีนี้มีรายจ่ายค่อนข้างสูง และจะมีเรื่องเสียเงินเพราะยานพาหนะมากในปีนี้ ควรมีการซ่อมบำรุงให้ดี เพราะจะพาให้เสียเงินมากอย่างคาดไม่ถึง จะเป็นปีที่มีการลงทุนในเรื่องต่าง ๆ มากขึ้น การก่อหนี้ก็จะตามมา ควรกำหนดให้หนี้มีขนาดเหมาะสมกับคุณให้ดี ๆ

การงานการงานของคุณในปีนี้ยังเป็นปีที่คุณย่ำเท้าอยู่กับที่ การเปลี่ยนแปลงก็พอมีขึ้นกับงานของคุณแต่ก็เป็นไปอย่างล่าช้าและยังไม่มีความแน่นอนด้วย หลังเดือนตุลาคมการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานจึงมีความมั่นคงแน่นอนสามารถเดินหน้าไปได้อย่างที่ต้องการ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ทั่วไป ชาวราศีตุลชีวิตในปีนี้เป็นปีที่คุณมีวี่แววว่าจะเปลี่ยนรูปแบบชีวิตไปสู่สิ่งใหม่ ๆ จะมีความสำเร็จครั้งใหม่จากงานใหม่ช่วงครึ่งปีแรกยังต้องฟันฝ่าด้วยตัวคนเดียว ครึ่งปีหลังจึงมีคนสนิทมีผู้ใหญ่หยิบยื่นความช่วยเหลือเข้ามาให้ อาจจะเป็นเพราะความมุ่งมั่นของคุณก็ได้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ถ้าเคยมีปัญหาจะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกันและเริ่มต้นได้ปรับความเข้าใจกันและเริ่มต้นชีวิตใหม่ร่วมกัน หรือบางทีก็เป็นการไปเริ่มต้นกับคนใหม่ก็ได้ ส่วนคนโสดก็เป็นอีกปีหนึ่งที่ชีวิตของคุณมีโอกาสที่จะได้มีเนื้อคู่มีโอกาสที่จะมีครอบครัวเช่นกัน คนราศีนี้มีโชคกับความรักครับ

การเงิน การเงินในปีนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงจะเป็นการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ใหม่หรือบางทีก็เป็นการขยายที่อยู่อาศัยหรือเป็นการขยายร้านต้องใช้เงินทุนมาก จะมีโชคในเรื่องการลงทุนการเก็งกำไรจะได้รับเงินร่วมกับผู้อื่นเป็นส่วนแบ่งหรือเป็นหุ้นส่วนกัน การค้าจะดีขึ้นมาก

การงาน การงานของคุณในปีนี้ยังมั่นคงดีอยู่การงานจะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จนถึงเดือนกรกฎาคมจะเริ่มมีโอกาสที่จะได้รับตำแหน่งงานใหม่หรือบางท่านอาจจะเป็นการขยายกิจการใหม่เพิ่มขึ้นมาใหม่อีก จะได้รับตำแหน่งที่ดี ๆ ในช่วงปลายปีและมีโชคจากการสอบแข่งขันด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีพิจิกในปีนี้จะมีโอกาสได้ย้ายถิ่นฐานหรือโยกย้ายหน้าที่การงานไปอยู่ในถิ่นใหม่ จะเป็นปีที่วุ่นอยู่กับการเตรียมการโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือเตรียมที่จะไปตั้งตัวในถิ่นฐานใหม่ อาจจะอพยพไปต่างประเทศในปีนี้และจะเป็นปีที่จะเปลี่ยนชีวิตใหม่

สุขภาพ ต้องระวังโรคเครียด เช่น ไมเกรน โรคกระเพาะ

ความรัก ความรักของคุณชาวราศีนี้ก็ยังเป็นปีที่ดี  จะมีโอกาสทั้งคนโสดได้พบเนื้อคู่และคนมีครอบครัวได้สร้างหลักฐานร่วมกันใหม่ เป็นปีที่จะมีโอกาสเป็นฝั่งเป็นฝาและอาจจะต้องเหนื่อยกับการเตรียมตัวและปรับตัวไปกับชีวิตใหม่ที่จะดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาในปีก่อน ๆ

การเงิน การเงินของคุณในปีนี้ยังมั่นคงดีแต่ก็มีรายได้เพิ่มขึ้นช้ากว่าที่คาดหมายไว้ ในปีนี้เป็นปีที่คุณจะมีเรื่องการสร้างหลักฐานใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในเรื่องอสังหาริมทรัพย์หรือลงทุนในกิจการใหม่ ๆ ทำให้การเงินที่เก็บออมต้องหมดไปอย่างรวดเร็วในช่วงปลายปีนี้ด้วย

การงาน การงานของคุณในปีนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง จะมีเรื่องต้องโยกย้ายงานไปในสถานที่ใหม่ บางท่านก็เป็นการย้ายถิ่นฐานไปเริ่มอาชีพใหม่ยังต้องเหน็ดเหนื่อยกับการปรับตัวทั้งในเรื่องการงานและเรื่องสังคมสักระยะหนึ่งจึงจะราบรื่น แล้วการงานจะเติบโตก้าวหน้าไปอีกนาน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

ทั่วไป ชาวราศีธนูในปีนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่การแบกรับภาระหนักขึ้น คนที่เคยใช้ชีวิตอย่างสบาย ๆ ไม่ค่อยมีภาระหนัก ๆ จะต้องเริ่มแบกรับภาระมากขึ้นแต่ในด้านที่ดีก็จะเริ่มมีรายได้ผ่านมือเหลือเก็บเป็นกอบเป็นกำมากขึ้นชีวิตจะเริ่มต้นงานหนักตั้งแต่ต้นปีครับ

สุขภาพ ต้องดูแลเรื่องโรคกระดูกข้อหรือระบบประสาทจะมีอาการรบกวนในปีนี้

ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีอะไรที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ชาวราศีนี้จะมีสังคมมีการพบปะรู้จักเพื่อนต่างเพศมากขึ้นสำหรับคนโสดอาจจะเป็นโอกาสที่จะมองหาเนื้อคู่ในช่วงนี้ แต่คนมีครอบครัวยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จะต้องเหนื่อยกับการแบกภาระงานหนักในครอบครัว

การเงิน การเงินในช่วงปีนี้จะเริ่มดีขึ้นอย่างช้า ๆ แต่ก็เริ่มมั่นคงแน่นอนในช่วงตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีนี้เป็นการปรับตัวในด้านการเงินของชาวราศีนี้และเป็นการปรับตัวที่นำไปสู่การสร้างหลักฐานใหม่ ๆ ที่มั่นคงดีกว่าที่ผ่านมา แต่ชีวิตคงต้องยอมรับกับภาระหนัก ๆ ที่แบกเพิ่มขึ้น

การงาน การงานของคุณเริ่มมีโอกาสใหม่ ๆ ในเรื่องอาชีพเรื่องตำแหน่งใหม่ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังจึงจะมองเห็นทิศทางที่แน่นอนและจะเริ่มก้าวย่างไปอย่างมั่นใจตอนต้นปี การงานยังมีอาการผันผวนไม่แน่นอน อย่าไปคาดหวังหรือเสียใจกับความไม่แน่นอนแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.