ดวงชะตาในรอบปักษ์

พยากรณ์ระหว่าง 16-31 ธันวาคม พ.ศ. 2559

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรจะมีโชคเรื่องการงานในระยะนี้ รวมทั้งจะมีลาภลอยในเรื่องเงินทองเข้ามาพร้อมกันด้วย แต่ก็ต้องระวังการเดินทางจะเกิดเรื่องไม่ราบรื่นระหว่างทาง การติดต่อสื่อสารกับคนต่าง ๆ อาจจะเกิดความไม่เข้าใจกัน หรือบางทีก็กลายเป็นเรื่องเข้าใจกันผิดได้

สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างดี โดยเฉพาะคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักหรือพบคนที่น่าสนใจ การติดต่อพบปะในเรื่องความรักก็ค่อนข้างราบรื่น คนที่คิดอยากมีทายาทก็เป็นช่วงเวลาที่จะมีโอกาสดี ๆ มีความสมหวังในระยะนี้ด้วย จะมีโชคได้รับสิ่งที่ถูกใจจากคนรัก

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงอยู่ตลอดเวลา จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นกับเรื่องภายในบ้าน เรื่องยานพาหนะ เป็นระยะที่คุณจะมีเรื่องที่ต้องจับจ่ายใช้สอยมากเป็นพิเศษ แต่ที่ต้องระวังให้มากขึ้นก็คือรายจ่ายที่เกิดจากความประมาทสะเพร่าของคุณเอง

การงาน การงานของคุณในระยะนี้เริ่มจะดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา คนที่ทำงานอิสระมีกิจการส่วนตัวจะค่อนข้างเงียบเหงาในช่วงที่ผ่านมา ก็เริ่มพอมีโอกาสได้ลืมตาอ้าปากขึ้น การงานพอจะกระเตื้องดีขึ้น คนที่คิดหางานใหม่หรือสมัครงานไว้ก็พอมีความหวังได้งานในช่วงนี้ด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ในปักษ์นี้คุณจะต้องระวังเรื่องความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือการทะเลาะมีปากเสียงกันก็ตาม ระยะนี้สิ่งที่จำเป็นก็คือการรักษาอารมณ์ของคุณให้หนักแน่น พยายามหลีกเลี่ยงเรื่องที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุหรือความขัดแย้งให้ดี

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ อาจจะเกิดเลือดตกยางออกได้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ถ้ามีโอกาสต้องอยู่ห่างกันบ้างก็น่าจะปลอดภัยกับเรื่องเป็นปากเสียงกัน แต่ถ้าอยู่ใกล้ชิดก็ควรจะต้องพยายามอย่าให้มีความหงุดหงิดหรือมีการใช้อารมณ์ร้อนวู่วามต่อกัน ในช่วงนี้โอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันจะเกิดขึ้นได้ง่าย และบางทีก็บานปลายได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะต้องมีเรื่องใช้จ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ และบางทีก็อาจจะเกิดปัญหาการเงินสะดุดในช่วงนี้ จำเป็นที่จะต้องก่อหนี้สินขึ้นในระยะนี้ด้วย แต่ก็ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายไม่ให้เกิดเรื่องบานปลาย และอาจจะทำให้ต้องเดือดร้อนในเรื่องเงินทองอีกนาน

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก จะมีอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว และในช่วงนี้บางท่านก็กำลังคิดจะเปลี่ยนงาน หรือบางท่านก็กำลังคิดจะเลิกอาชีพดั้งเดิมไปทำอาชีพใหม่ คนราศีนี้เป็นช่วงเวลาที่จะเกิดอาการเบื่องาน ถ้าเปลี่ยนงานหรือเปลี่ยนอาชีพควรมีแผนที่ดีก่อน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในช่วงนี้ก็ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูง ทั้งเรื่องการงานต่าง ๆ ก็มักจะเกิดเรื่องสะดุดติด ๆ ขัด ๆ ไม่ราบรื่นนัก แต่ก็ไม่ถึงกับจะกลายเป็นเรื่องเสียหายอะไร แต่อาจจะทำให้คุณมีอารมณ์หงุดหงิดหรือเกิดอาการเซ็งขึ้นบ้างครับ

สุขภาพ ระยะนี้ควรใส่ใจกับสุขภาพให้มากขึ้น ร่างกายไม่ค่อยจะแข็งแรง

ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นสดใส ชาวราศีนี้เป็นราศีที่ค่อนข้างจะมีโชคในเรื่องความรักมากกว่าในเรื่องอื่น จะเป็นช่วงเวลาที่คุณมักจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาติดต่อประสานงาน หรือมาร่วมกิจกรรมกันอยู่เสมอ คนโสดน่าจะมีความหวังได้พบเนื้อคู่ คนที่มีครอบครัวก็จะได้โชคจากคู่

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าอยู่ในช่วงอาการเงินรั่วไหลอย่างควบคุมไม่ได้ จะมีเรื่องใช้จ่ายเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน หรือบางทีก็มาแบบไม่ให้ต้องคิดกัน คือต้องรีบจ่าย ๆ ไปทันที จะมีคนใกล้ชิดมารบกวนเรื่องการเงิน หรือมาพึ่งพาให้ช่วยเหลือในเรื่องเงินทองด้วย

การงาน การงานของคุณจะเกิดเรื่องความไม่แน่ไม่นอนขึ้น คุณต้องระวังอย่าไปคาดหวังในเรื่องการงานให้มากนัก คนที่มีเป้าหมายหรือตั้งความหวังกับงาน ก็ควรลดเป้าหรือเผื่อเวลาให้ยาวขึ้นบ้าง จะได้ไม่เป็นการกดดันจนเกินไป โอกาสที่ดียังมีรออยู่ข้างหน้าครับต้องอดทน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง อาจจะเป็นช่วงปลายปีก็ได้ ทำให้มีกิจกรรมในเรื่องการเดินทาง การเยี่ยมการเยือนคนใกล้ชิดมากขึ้นกว่าปกติ แต่ก็ต้องหันมาให้ความสนใจกับเรื่องบริวารลูกหลาน ลูกน้องหรือลูกจ้างจะทำให้เกิดเรื่องร้อนใจ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการต้องกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องที่ความคิดเห็นไม่ตรงกันหรือเกิดเรื่องขัดแย้งกัน บางท่านก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็อาจจะทำให้คุณผ่านปีใหม่ในปีนี้อย่างไม่สู้จะสดใสนักก็ได้ ช่วงนี้ก็พยายามหลีกเลี่ยงอย่านำเรื่องขัดแย้งมาสนทนาจะดีกว่า

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น แต่ก็น่าจะเป็นเรื่องปกติที่เป็นในช่วงเทศกาล เพียงแต่ก็ต้องวางแผนในเรื่องการใช้จ่ายอย่าให้บานปลายจนกลายเป็นปัญหาเรื่องการเงินในภายหลังก็น่าจะได้ คนที่ต้องการรับเงินพิเศษจากงานก็อย่าหวังมากนักจะผิดหวัง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่ หรือบางทีก็เป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน คนราศีนี้มีโอกาสเปลี่ยนงานใหม่ในช่วงใกล้นี้ แต่ก็ควรมีการเตรียมการย้าย มองหางานใหม่ให้ดีก่อนจะตัดสินใจไป และต้องระวังขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในงานด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภในช่วงนี้จะมีธุระต้องเดินทางไกล ๆ บางทีก็ไปต่างจังหวัด บางทีก็ไปต่างประเทศและจะไปร่วมกับครอบครัว น่าจะผ่านปีใหม่อย่างมีความสุขได้ ถ้าคุณไม่ใช้คำพูดรุนแรงหรือมีอารมณ์กับคนใกล้ชิด เตรียมการเงินของคุณให้ดีจะมีรายจ่ายสูงครับ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณก็ราบรื่นดี เพียงแต่อาจจะต้องอดทนกับเรื่องคำพูดของคนใกล้ชิดไว้บ้าง น่าจะไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องเป็นกังวล จะมีโอกาสเดินทางไกลร่วมกันในครอบครัว หรือไปเป็นกลุ่มกับเพื่อนสนิทที่รู้ใจ คนโสดยังไม่มีโชคที่เกี่ยวกับความรักในช่วงนี้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะดีนัก จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายของค่อนข้างสูงอยู่ตลอดทั้งปักษ์ คงต้องมีการจัดเรียงลำดับความสำคัญในเรื่องการใช้จ่ายให้ดีแล้ว มิฉะนั้นคุณเองอาจจะเกิดปัญหาเงินขาดมือขึ้นในภายหลัง โดยเฉพาะเรื่องใช้จ่ายภายในครอบครัวของคุณเอง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างหนักและเครียด มักจะเกิดเรื่องขัดแย้งทำให้การทำงานสะดุดอยู่เสมอ บางทีการทำงานจากที่เคยประสานงานกัน ก็กลายเป็นไม่ร่วมมือหรือเกิดปากเสียงกัน คุณมีโอกาสที่จะต้องเดินทางไปทำงานในถิ่นไกลระยะใกล้ ๆ นี้ด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ชีวิตของคุณในช่วงนี้เริ่มไม่ค่อยสนุกนัก อาจจะเป็นเพราะคุณประสบกับเรื่องที่ไม่ราบรื่นอยู่เสมอในช่วงนี้ ให้ความกระตือรือร้นของคุณต้องขาดหายไป และอาจจะกลายเป็นความเบื่อหน่ายของคุณเอง ระวังตัวให้ดีเพราะมีโอกาสที่จะต้องนั่งว่าง ๆ ที่บ้าน

สุขภาพ ระวังอาการที่เป็นเรื่องความเครียดจะระบาดในตัวคุณ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก แต่สำหรับคนที่คิดอยากมองหาเนื้อคู่ในช่วงนี้ก็คงจะไม่มีด้วยเช่นกัน ความสัมพันธ์กับคนรักยังราบรื่นดีไม่มีเรื่องที่จะเป็นปัญหาขัดแย้งหรือขัดใจกัน จะมีภาระบางอย่างที่ต้องช่วยกันจัดการให้เสร็จในระยะนี้

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง คนราศีนี้ต้องระวังอาจจะเกิดปัญหาเงินสดขาดมือในช่วงนี้ขึ้นได้ ควรมีการสำรองเรื่องการเงินในช่วงนี้ไว้บ้างจะดีกว่า จะได้ไม่มีอาการติดขัดในช่วงที่จำเป็นต้องใช้จ่าย จะมีโอกาสก่อหนี้ในระยะนี้ด้วย

การงาน การงานของคุณเริ่มแผ่วลงไป อาจจะเป็นเพราะคุณเริ่มมีอาการเบื่อหน่ายกับบรรยากาศที่แวดล้อมอยู่รอบ ๆ ตัวของคุณก็เป็นได้ ชาวราศีนี้ควรที่จะมีการปรับปรุงหรือมีการพัฒนารูปแบบธุรกิจให้มีความทันสมัยน่าสนใจมากขึ้น มิฉะนั้นการงานจะตกต่ำลงกว่าเดิมครับอย่าล้าหลัง

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างจะดี คุณจะมีโชคหรือมีลาภลอยผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณอยู่เสมอ บางทีก็อาจจะเป็นของขวัญของฝากในช่วงเทศกาลก็เป็นได้ครับ การเดินทางในช่วงนี้ควรใส่ใจกับเรื่องยานพาหนะให้มาก เพราะจะสร้างความอับอายให้ระหว่างทาง

สุขภาพ ระวังโรคที่เกี่ยวกับช่องปากหรือระบบทางเดินหายใจ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี ไม่ว่าคนที่มีครอบครัวแล้วก็ตาม ความสัมพันธ์ในครอบครัวยังสดใสแช่มชื่นไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล ครอบครัวยังมีความสุขเป็นอันดี ส่วนคนที่อยากมีเนื้อคู่ ก็เป็นช่วงเวลาที่พอมีโอกาสที่จะได้พบปะได้พบเจอกันในช่วงนี้ด้วยครับ

การเงิน การเงินของคุณจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องฟุ่มเฟือย เป็นเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับความบันเทิง ความสนุกสนาน รวมทั้งมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ด้วย แต่ยังไม่ถึงกับต้องเดือดเนื้อร้อนใจกับเรื่องเงินทองในกระเป๋า คุณยังพอมีเงินในการใช้จ่ายอย่างเพียงพอ

การงาน การงานในระยะนี้ไม่สู้ดีนัก บางทีก็จะถูกโยกย้ายไปทำงานในถิ่นไกล หรือมีเรื่องต้องเดินทางเพราะงานอยู่เสมอ แต่บางคนก็เป็นช่วงเวลาที่กำลังตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลงการงานใหม่ คนราศีนี้มีโอกาสออกจากงานไปหางานใหม่ หรือถูกย้ายไปรับหน้าที่ใหม่ในเวลาใกล้ ๆ นี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ปักษ์นี้คุณจะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเรื่องการงานก็จะมีจนล้นมือทีเดียวและอาจจะทำให้เกิดความเครียดได้เหมือนกัน ระวังอารมณ์หงุดหงิดหรือใจร้อนจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างไม่ตั้งใจ จะมีโชคแบบลาภลอยเล็ก ๆ บ้างในระยะนี้

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ จะเลือดตกยางออกได้

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก จะมีเรื่องการใช้อารมณ์กันอย่างไม่มีเหตุผล อาจจะเป็นเพราะเรื่องความเครียดในหน้าที่การงาน แต่บางทีก็อาจจะมีเหตุให้ต้องเดินทางอยู่เสมอทำให้พบกันน้อยครั้งลงไป ก็พอจะช่วยให้ลดความขัดแย้งกันไปได้บ้าง แต่ก็ควรระวังอย่าใช้อารมณ์ครับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดีขึ้น คุณพอมีโชคในเรื่องการเงิน พอมีลาภลอยในเรื่องการเก็งกำไรหรือมีโชคเล็ก ๆ จากการเสี่ยงการเก็งกำไรอยู่บ้าง จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภายในบ้าน เช่น ญาติเจ็บป่วย หรือต้องซ่อมแซมยานพาหนะ ซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีปัญหา ที่ทำให้คุณล่าช้าหรือทำงานติด ๆ ขัด ๆ อยู่เสมอ รวมทั้งเรื่องงานก็มีแต่เพิ่มมากขึ้น บางท่านก็อาจจะเกิดความรู้สึกเบื่อหรืออยากเปลี่ยนงานในช่วงนี้ แต่อุปสรรคยังเป็นเรื่องที่ยังมีต่อเนื่องอีกสักระยะหนึ่ง คงต้องอดทนไปก่อนครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกันย์ในปักษ์นี้การเดินทางไม่สู้จะราบรื่นนัก ท่านที่ต้องเดินทางไกลควรเลือกวิธีการเดินทางที่ปลอดภัยหรือสะดวกสำหรับคุณจะดีกว่า ส่วนท่านที่ต้องใช้ยวดยานด้วยตนเองควรตรวจเช็กยานพาหนะให้ดี และดูแลสุขภาพให้ดีด้วยครับ ช่วงนี้ภาระต่าง ๆ จะเบาบางลง

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล

ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ จะมีบ้างในเรื่องที่ขัดใจกัน แต่ก็เป็นเพียงเรื่องเล็ก ๆ ทำนองลิ้นกับฟัน ไม่เป็นเรื่องราวที่จะบานปลาย ชาวราศีนี้จะมีความพร้อมในเรื่องการสร้างหลักฐานใหม่ ๆ เช่นการเตรียมการสมรส การสร้างเรือนหอใหม่ บางท่านก็จะมีกิจการส่วนตัว

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอมีโชคทั้งในเรื่องการเก็งกำไร โชคในแบบลาภลอยด้วย คนที่ทำงานในเรื่องการค้าการขาย ระยะนี้ธุรกิจการงานพอที่จะดีขึ้น รายได้ก็จะเพิ่มสูงขึ้นพอให้เกิดความรู้สึกที่ดีกว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะคนที่ทำงานเป็นนายหน้าคนกลางจะได้ประโยชน์มากกว่า

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ราบรื่นดี โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำงานก็เริ่มเบาบางลง อาจจะเป็น

เพราะเป็นช่วงเทศกาล ภาระต่าง ๆ ก็ลดน้อยลง แต่สำหรับคนค้าคนขายก็ยังมีการงานมากอยู่เป็นปกติ และอาจจะมีงานเพิ่มมากขึ้นด้วย เป็นช่วงเวลาน้ำขึ้นต้องรีบตักให้เต็มครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีตุลจะมีงานสังคมมีกิจกรรมที่ต้องออกไปพบปะคนในช่วงนี้บ่อยขึ้น รวมทั้งมีการประชุมพบปะกับบรรดาญาติต่าง ๆ นอกจากนี้ยังจะมีเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์มาเป็นธุระด้วย บางท่านก็กำลังจะซื้อจะลงทุนในเรื่องที่ดิน อาคาร หรือบางท่านก็คิดจะขายไป

สุขภาพ สำหรับคนมีโรคประจำตัวควรใส่ใจกับสุขภาพให้มากขึ้น

ความรัก ความรักของชาวราศีตุลย์ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนมีคนรักอยู่แล้ว ระวังจะเกิดปัญหามือที่สามสอดแทรกเข้ามา อาจจะเกิดจากความไม่ตั้งใจของคุณเองหรือบางทีก็มีคนภายนอกให้ความสนใจก็ได้ แต่ก็อาจจะเกิดปัญหาให้เข้าใจกันผิดหรือเกิดปากเสียงกันได้ครับ

การเงิน การเงินในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและเป็นรายจ่ายที่ไม่จำเป็นนัก เป็นเรื่องบันเทิงเรื่องสนุกสนานและอาจจะทำให้เงินที่เก็บออมในช่วงนี้ลดลงไป แต่ก็เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ควรจะควบคุมจำนวนการใช้จ่ายไว้บ้างอย่าให้บานปลาย จะได้ไม่ต้องวุ่นวายใจในภายหลัง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี แต่เหมือนกับว่าคุณจะเริ่มมีเค้าของการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานใหม่ ๆ เกิดขึ้น บางท่านก็คงต้องเตรียมตัวย้ายไปทำหน้าที่ในตำแหน่งใหม่ หรือบางท่านก็ไปทำงานในสถานที่ใหม่ แต่การเปลี่ยนแปลงนี้ไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิมครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกระยะนี้จะเป็นช่วงเวลาที่เรียกว่าชีพจรลงเท้า มีเรื่องต้องเดินทางไปไหนมาไหนอยู่เสมอ แต่ก็เป็นการเดินทางระยะสั้น ๆ และใกล้ ๆ กับที่อยู่อาศัย จะมีธุระร่วมกับเพื่อนที่ใกล้ชิดอยู่ตลอดในระยะนี้ แต่ก็ไม่มีเรื่องราวที่ต้องเป็นกังวลหรือมีเรื่องที่จะทำให้หนักใจ

สุขภาพ ต้องระวังอาการป่วยประเภทปวดหัวตัวร้อนในช่วงนี้

ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยจะสดใสนัก อาจจะเป็นเพราะมัวแต่วุ่นอยู่กับธุระส่วนตัวก็ได้ เลยทำให้ไม่มีเวลากับความรัก ต้องระวังบางครั้งการที่ห่างเหินกันอาจจะทำให้เกิดเรื่องที่ไม่เข้าใจกันขึ้นได้ และบางทีก็เป็นการบั่นทอนความมั่นคงของมิตรภาพระหว่างกันอย่างไม่รู้ตัว

การเงิน การเงินของคุณยังทรง ๆ อยู่ ไม่ดีขึ้นหรือแย่ลง แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้คุณมีการใช้จ่ายที่ไม่คล่องตัว และต้องระมัดระวังอยู่เสมอ ชาวราศีนี้ยังพอมีรายได้เข้ามาสม่ำเสมอแต่ก็เป็นรายได้ที่เหมือนน้ำซึมบ่อทราย คือค่อยไหลอย่างช้า ๆ การรู้จักใช้จ่ายอย่างประหยัดจะผ่านไปด้วยดีครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มจะดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็เป็นช่วงที่จะมีภาระวุ่น ๆ เพิ่มขึ้น ระยะนี้การงานส่วนใหญ่ต้องออกไปนอกสถานที่ หรือต้องไปติดต่อภายนอกเพิ่มมากขึ้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูจะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ในระยะนี้ เป็นการเดินทางเป็นหมู่คณะ หรือเป็นการเดินทางร่วมกับครอบครัวก็ได้ เป็นช่วงที่คุณมักจะมีงานสังคมอยู่ตลอดเวลา การงานหลัก ๆ ก็ลดน้อยลงไปหรือบางทีมากขึ้นแต่ต้องวางมือไปก่อนก็ได้ เป็นช่วงพักครับ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักยังราบรื่นดี ไม่มีเรื่องราวที่ต้องเป็นกังวล ชาวราศีนี้ค่อนข้างมีโชคในเรื่องความรักยิ่งเฉพาะคนโสดระยะนี้ก็พอมีโอกาสที่จะได้พบปะได้เจอเนื้อคู่กับเขาได้ ส่วนคนที่มีครอบครัวหรือมีคนรักในช่วงนี้จะประสบพบกับเรื่องราวที่ทำให้เกิดความสุขใจ ทำให้เกิดกำลังใจไปอีกนาน

การเงิน การเงินของคุณน่าจะเป็นเรื่องเดียวที่คงต้องใส่ใจ เพราะจะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและเป็นรายจ่ายที่ต่อเนื่องไปอีกนานพอสมควรทีเดียว คุณมีธุระหรือมีเรื่องราวที่ต้องใช้เงินค่อนข้างสูง คงต้องใช้ความสามารถในการจัดสรร ให้เหมาะสมกับเรื่องราวที่จะต้องใช้จ่ายให้ดีครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มเบาบาง แต่ก็ไม่ได้มีงานน้อยลง อาจจะเป็นเพราะคุณมีภาระเรื่องส่วนตัวในระยะนี้มากขึ้น การทำงานจึงต้องปล่อยวางไปก่อน การงานของคุณจะเริ่มมีการปรับเปลี่ยนในเนื้องานหรือบางทีก็มีเรื่องที่ต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานไปด้วย

 

 


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.