ดวงชะตาในรอบปักษ์

พยากรณ์ระหว่าง 1-15 ธันวาคม พ.ศ. 2559

: เชียร บางบอน

 

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้จะประสบกับเรื่องที่ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อย และจะเป็นสาเหตุให้คุณมีอารมณ์หงุดหงิดเกิดปากเสียงกับคนรอบข้างได้ง่าย ๆ ต้องระวังอุบัติเหตุเพราะความใจร้อนไว้บ้าง แต่ก็พอมีโชคทางการเงินให้ชดเชยกับเรื่องไม่ดีบ้าง

สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุเลือดตกยางออกจากความใจร้อน

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวเรื่องเงินทองจะเป็นสาเหตุให้เกิดความไม่เข้าใจกัน และเป็นเหตุให้เกิดปากเสียงกันได้ง่าย ๆ ส่วนคนโสดในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องต้องห่างกับคนรักอยู่บ้าง ถ้าอยู่ใกล้ ๆ กันต้องระวังเรื่องขัดใจเป็นปากเสียงกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีอาชีพอิสระจะประสบกับปัญหาในเรื่องรายได้ลดลง หรือบางทีก็เป็นการมีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้น จะยังมีรายได้ผ่านมือเข้ามาอยู่ตลอด และพอมีโชคแบบลาภลอยเข้ามาบ้าง แต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายต้องประหยัดให้มาก ๆ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้เป็นไปอย่างที่คุณต้องการ ต้องเผื่อใจไว้กับการถูกบอกปัดหรือขอยกเลิกงานที่เคยตกลงกันไว้ บางท่านก็อาจจะเกิดปัญหาในเรื่องการผิดสัญญาในเรื่องงานทำให้เสียหายเรื่องรายได้ไปบ้าง คนทำงานประจำยังไม่ควรรีบร้อนเปลี่ยนงานก่อนจะมั่นใจ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ชีวิตในช่วงนี้จะพบกับเรื่องวุ่นวายใจ จะมีธุระยุ่งต้องเดินทางไปไหนมาไหนอยู่ตลอดเวลา แต่ก็เป็นเรื่องที่คุณอาจจะต้องเหนื่อยเปล่าไม่ได้ผลตอบแทนอย่างที่ควรจะได้ การทำงานต่าง ๆ ในระยะนี้ควรมีการกลั่นกรองอย่างรอบคอบ อย่าใจร้อนจะเสียการ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะมีภาระที่เกิดจากคนรักทำให้กังวลใจ บางทีก็เป็นปัญหาในเรื่องญาติของคนรักของคุณเอง ที่อาจจะต้องทำให้คุณต้องยื่นมือเข้าไปเกี่ยวข้องก็ได้ หรืออาจจะเป็นเรื่องคนรักมีอาการเจ็บป่วยในระยะนี้เป็นเรื่องที่ทำให้คุณต้องเป็นกังวลไม่สบายใจ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และจะเป็นรายจ่ายที่คงอยู่ต่อไปอีกค่อนข้างนาน การวางแผนและจัดระเบียบในเรื่องการใช้จ่ายจึงต้องทำอย่างรอบคอบและต่อเนื่อง โดยเฉพาะในระยะนี้มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาเงินไม่พอใช้จ่าย หรือบางทีก็ต้องก่อหนี้ครับ

การงาน การงานของไม่สู้จะราบรื่นนัก คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือบางทีก็เป็นเพราะตนเองทำงานสะเพร่าอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ได้ จะมีโอกาสที่จะต้องเปลี่ยนหรือต้องโยกย้ายงานในช่วงนี้ คนที่คิดจะเปลี่ยนงานควรรอไปอีกสักระยะจะดีกว่า

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน เหตุการณ์ในช่วงนี้จะพบกับเรื่องเบา ๆ จะมีญาติที่อยู่ทางไกลมาเยี่ยมเยือนหรือมีงานที่เกี่ยวกับสาธารณะที่คุณต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย ระยะนี้ชีวิตของคุณค่อนข้างผ่อนคลายลง ไม่สู้จะมีเรื่องหนักหนาที่ต้องเป็นกังวล มีแต่เรื่องสังคมที่ดูไม่เครียดนัก

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คนที่มีครอบครัวก็จะมีโอกาสได้พบปะญาติพี่น้องทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้นกว่าเดิม จะมีแต่เรื่องที่ทำให้คนในบ้านมีความสุขมีอารมณ์รื่นเริง ส่วนคนที่เป็นโสด เรื่องความรักก็ค่อนข้างดีและการงานจะทำให้พบรัก

การเงิน การเงินของคุณเริ่มมีรายได้ดีขึ้น จะมีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่ ๆ ผ่านมือเข้ามาในช่วงนี้ ส่วนในเรื่องใช้จ่ายก็เริ่มเบาบางลงไปบ้างแล้ว จะมีเพียงเรื่องรายจ่ายที่ไม่คาดหมายที่เป็นเงินก้อนไม่ใหญ่นัก ส่วนใหญ่เป็นรายจ่ายในเรื่องฟุ่มเฟือยที่คุณอยากจะใช้จ่ายสำหรับตัวเอง

การงาน การงานของคุณค่อนข้างจะราบรื่น เรื่องภาระหนัก ๆ ก็ค่อย ๆ ผ่านไป โดยเฉพาะคนที่ทำงานส่วนตัวก็จะมีผลในเรื่องงานดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลงานหรือมีรายได้เพิ่มขึ้น การติดต่อเรื่องงานในช่วงนี้ค่อนข้างเป็นผลดีสำหรับคุณ ระยะนี้งานที่ติดขัดควรรีบเร่งสะสางให้แล้วเสร็จ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ ค่อนข้างหนักไปในเรื่องการติดต่อประสานงานกับคนในถิ่นไกล ๆ อาจจะเป็นทั้งคนต่างจังหวัดหรือเป็นคนต่างประเทศ คนราศีนี้ต้องระวังในเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยในช่วงนี้ รวมทั้งเรื่องบริวารก็มักจะเกิดอุปสรรคปัญหาด้วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี ชาวราศีนี้ที่มีความพร้อมก็พอมีโชคในเรื่องการสมรส การหมั้นหมาย รวมทั้งมีโอกาสที่จะได้ประสบกับรักแรกพบสำหรับคนโสดในช่วงนี้ด้วย คนรักของคุณในช่วงนี้จะมีโชคในเรื่องการสอบ หรือความก้าวหน้าในเรื่องตำแหน่งงานด้วย

การเงิน การเงินของคุณเริ่มผ่อนคลายเรื่องการใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองจะเริ่มลดลง ปัญหาทางการเงินในช่วงนี้ก็พอมีช่องทางคลี่คลาย คนที่กำลังทำนิติกรรมในเรื่องการกู้ยืมเงินเพื่อการลงทุนหรือซื้อสินทรัพย์ เริ่มมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสามารถดำเนินการต่อไปได้

การงาน การงานของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะออกจากงาน เปลี่ยนงาน หรือย้ายงานในช่วงนี้ รวมทั้งคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็อาจจะโยกย้ายธุรกิจหรือปิดกิจการไปก็ได้ สำหรับคนที่ยังไม่มีความพร้อมในเรื่องการเปลี่ยนงาน ควรชะลอไว้ก่อนจะดีกว่า

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภในปักษ์นี้มีเรื่องที่คุณต้องเสียทรัพย์ โดยเฉพาะเรื่องบริวารของคุณจะเป็นสาเหตุในเรื่องการใช้จ่ายเงินในช่วงนี้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ อยู่เสมอ แต่ก็เป็นการเดินทางไกลที่ส่งผลดีทั้งในเรื่องการงานและเป็นผลดีกับเรื่องส่วนตัวของคุณในระยะนี้

สุขภาพ ระวังอาการป่วยไข้จากเรื่องติดเชื้อโดยเฉพาะเรื่องหวัด

ความรัก ความรักของคุณยังไม่ค่อยจะราบรื่นนัก จะมีธุระที่ต้องห่างไกลกันอยู่เสมอ ต้องระมัดระวังอุปสรรคที่เกิดจากญาติผู้ใหญ่ ที่จะเข้ามาวุ่นวายกับความเป็นส่วนตัวของคุณกับคู่ครอง และอาจจะทำให้เกิดเรื่องกินแหนงใจกันได้ ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ยังราบรื่นดีครับ

การเงิน การเงินของคุณยังจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ต้องวางแผนเรื่องการเงินให้ดี จะมีโอกาสเกิดปัญหาชักหน้าไม่ถึงหลังในช่วงนี้ได้ ถ้าไม่มีการประหยัดให้เหมาะสม คุณพอมีโชคในเรื่องการเงินแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ จะมีจากรายได้พิเศษประเภทงานเสริมแต่ก็ต้องแสวงหาเองครับ

การงาน การงานของคุณค่อนข้างวุ่นวาย คุณต้องมีสติมีสมาธิที่จะรับกับปัญหาในเรื่องงานให้ดี งานของคุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่คลุมเครือ ความสัมพันธ์เรื่องงานไม่สู้ราบรื่นถึงแม้ว่าจะไม่มีเรื่องขัดแย้งกันโดยตรง แต่ก็ไม่มีความสนิทสนมที่จะร่วมมือกันให้ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณพอมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามา เป็นได้ทั้งลาภลอยหรือบางทีก็เป็นเรื่องการเก็งกำไร จะมีธุระที่ต้องไปดำเนินการในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ หรือจะเป็นเรื่องการมองหาที่อยู่อาศัยหลังใหม่ ระวังอุบัติเหตุในการเดินทางไว้บ้าง

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องกระเพาะอักเสบไว้บ้าง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะราบรื่น จะได้รับข่าวดี ๆ จากคนรักอยู่เสมอ เป็นช่วงเวลาที่มีความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่น มีโอกาสจะได้ลงทุนสร้างหลักฐานใหม่ร่วมกันด้วย สำหรับคนที่ยังโสดก็พอมีโอกาสดี ๆ จะได้รู้จักเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ จะมีคนแนะนำให้รู้จักกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี ภาระในเรื่องรายจ่ายต่าง ๆ ก็เริ่มลดน้อยลง ระยะนี้ยังมีโชคในเรื่องเงินทองแบบลาภลอยผ่านมือเข้ามาด้วย แต่ต้องระวังในเรื่องรายจ่ายที่เกิดจากความประมาทหรืออุบัติเหตุในช่วงนี้ไว้ด้วย ใช้ยานพาหนะควรตรวจสอบให้ดีจะพาเสียทรัพย์ได้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็พอมีรายได้กระเตื้องขึ้น การงานก็พอให้เห็นว่ามีความก้าวหน้าดีขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำพอมีโอกาสที่จะได้รับความชอบจากงาน คนที่กำลังมองหางานทำก็พอมีโอกาสดี ๆ ที่จะได้งานในช่วงนี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องภาระการงานหนักมากขึ้น จะถูกกดดันจากงานในหน้าที่ประจำ จะต้องระวังเรื่องการแสดงออกของอารมณ์ให้มาก ๆ คุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกับคนที่อยู่ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจากของมีคมไว้บ้าง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างกันไม่ค่อยจะดี อาจจะเป็นเพราะปักษ์นี้คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิด ทั้งคู่ครองและคนรักก็มีความอดทนในช่วงนี้ลดน้อยลง เมื่อมีการพูดจาขัดอกขัดใจกันขึ้น ก็มีโอกาสที่จะใช้อารมณ์กันรุนแรงได้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เรื่องที่ต้องระวังเป็นพิเศษจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหนี้เอง หรือเป็นลูกหนี้ก็อย่าวางใจ ควรรีบแก้ไขจัดการให้เบาบางลงอย่าให้กลายเป็นภาระ คุณอาจจะต้องก่อหนี้เพิ่มขึ้นอีกและจะเป็นภาระที่หนักขึ้น

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเครียด คุณจะมีภาระการงานเพิ่มมากขึ้นจนทำให้เกิดความเครียดในช่วงนี้ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ หรือมีโอกาสที่จะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งงานให้สูงขึ้น แต่ก็จะเป็นการปรับไปพร้อมกับภาระหน้าที่การงานที่เพิ่มมากขึ้นด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชีวิตของคุณจะค่อนข้างวุ่นวายสับสน จะมีเรื่องราวสอดแทรกเข้ามาอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว บางทีก็เป็นเรื่องหน้าที่การงาน บางทีก็เป็นเรื่องธุระส่วนตัวทับซ้อนเข้ามา จะมีโอกาสเดินทางอย่างกะทันหันในช่วงนี้ด้วย ระวังญาติผู้ใหญ่ประสบอุบัติเหตุเจ็บป่วยด้วย

สุขภาพ คนสูงวัยระวังโรคประจำตัวกำเริบ โดยเฉพาะเรื่องความดันสูง

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังเป็นเรื่องไม่มีความแน่นอน คนราศีนี้ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเรียกว่าน้ำขึ้นน้ำลง คือความสัมพันธ์ไม่แน่นอน เดี๋ยวก็มีความรู้สึกที่ดีต่อกันเอาอกเอาใจกันดี บางทีก็กลายเป็นขมิ้นกับปูนที่พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง ระยะนี้ต้องใช้ความอดทนกับมีสติให้มาก ๆ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก เป็นการใช้จ่ายที่หมดไปกับเรื่องลูกหลาน บริวาร แต่บางท่านก็เป็นการใช้จ่ายกับการสร้างหลักฐานใหม่ เช่น เปิดร้าน หรือลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แทน การเงินยังไม่ถึงขั้นต้องหมุนเงินหรือหยิบยืมคนนอก พอจัดการได้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี จะมีโอกาสทั้งในส่วนที่เป็นการลงทุนขยายกิจการใหม่ ๆ และบางท่านก็อาจจะเป็นการไปรับหน้าที่ใหม่ ๆ จะมีโชคในเรื่องการงาน คนที่เพิ่งเรียนจบมาก็มีโอกาสที่จะได้งาน คนที่กำลังสอบแข่งขันทั้งในเรื่องเรียนและงานจะมีผลสำเร็จ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้จะวุ่นอยู่กับเรื่องบ้าน หรือวุ่นอยู่กับเรื่องญาติ ๆ บางทีเป็นการปรับปรุงบ้าน หรือไปเยี่ยมญาติพี่น้อง หรือเป็นการไปติดต่อมองหาที่อยู่หลังใหม่ บางท่านจะเป็นการเตรียมเปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ในช่วงนี้ด้วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดี คนราศีนี้เป็นอีกราศีหนึ่งที่มีโชคในเรื่องความรัก บางท่านเป็นช่วงเวลาได้พบรัก บางท่านก็เตรียมการวิวาห์ และบางท่านจะสมหวังกับการมีทายาท จะเป็นช่วงเวลาที่ดี ๆ ในการสร้างหลักฐานมีครอบครัวรวมทั้งการมีทายาทด้วย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็ยังดีอยู่ แต่มีแววว่าจะไปใช้จ่ายกับเรื่องซื้อทรัพย์สินใหญ่ ๆ ประเภทบ้าน ที่ดิน หรือยานพาหนะใหม่ รวมทั้งมีโอกาสที่จะไปลงทุนทางธุรกิจด้วย ระยะนี้คุณจะมีความสำเร็จในเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินและรายได้ แต่เป็นทางธุรกิจนะครับไม่ใช่ลาภลอย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสเปลี่ยนย้ายสถานที่ทำงาน ส่วนที่ทำงานธุรกิจส่วนตัวก็จะมีการขยับขยายเพิ่มเติมงานใหม่ ๆ ขึ้นในช่วงนี้ คนราศีนี้เหมาะสำหรับการเริ่มต้นในกิจการใหม่ เป็นธุรกิจใหม่ คนที่คิดอยากจะตั้งตัวมีธุรกิจของตนก็เหมาะที่จะเริ่มต้นในช่วงนี้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลเกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้จะประสบกับเรื่องที่ไม่ราบรื่น เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้า ญาติผู้ใหญ่ ช่วงเวลานี้ต้องตั้งสติให้มั่นคง เตรียมรับสถานการณ์ที่เกิดจากคนที่มีอาวุโสสูงกว่า ถ้าอดกลั้นไม่ได้จะกลายเป็นปัญหาในระยะยาวได้

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว จะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอ่อนไหว ความขัดแย้งจะมาจากเรื่องภายในครอบครัวของคุณเอง อาจจะเป็นเรื่องขัดแย้งจากผู้ใหญ่ หรือมาจากความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก ระวังอย่าให้เรื่องบานปลายเกินกว่าเหตุ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีรายจ่ายที่เกิดในครอบครัวค่อนข้างมาก แต่ก็มีรายจ่ายที่สอดแทรกเข้ามาจากการซื้อทรัพย์สิน หรือเป็นรายจ่ายที่ใช้เกี่ยวกับยานพาหนะ การเงินของคุณยังไม่เกิดปัญหาที่ต้องกังวล รายได้ต่าง ๆ ยังมีผ่านมือตามปกติ แต่ต้องดูแลในเรื่องรายจ่ายบ้าง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเครียด อาจจะเป็นเพราะมีมากขึ้น หรือไม่ก็เป็นเพราะคั่งค้างไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง ทำให้กลายเป็นแรงกดดันกับคุณในเรื่องงาน สิ่งที่ต้องระวังก็คือความสัมพันธ์กับผู้ร่วมงานในช่วงนี้ค่อนข้างเปราะบาง ระวังขัดแย้งกันได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีพิจิก ชีวิตในช่วงนี้จะเป็นเพียงแค่เหนื่อยกว่าปกติ มีงานมีธุระเข้ามาอยู่เสมอ ทำให้ต้องวุ่นอยู่กับการเดินทางไปพบปะเจรจาพูดคุย หรือบางทีก็ต้องไปประสานงานนอกสถานที่ เป็นช่วงที่คุณต้องเรียกว่าชีพจรลงเท้าทีเดียว แต่ก็เป็นการเดินทางระยะใกล้ ๆ ครับ

สุขภาพ ช่วงนี้สุขภาพไม่ดีนัก เข้าทำนองครั่นเนื้อครั่นตัวเป็นไข้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสเป็นอันดี คนราศีนี้มีโอกาสได้รับการแนะนำหรือได้รู้จักเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ และมีโอกาสที่จะพัฒนาไปสู่ความรักได้ดีทีเดียว แต่คุณต้องใช้เวลาอยู่บ้าง คนที่มีคู่ครองจะมีโชคมีลาภจากคนรัก อาจจะเป็นอาหารหรู ๆ สักมื้อก็ได้

การเงิน การเงินของคุณค่อนข้างดี คุณพอมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาอยู่เสมอ บางทีอาจจะเป็นลาภลอยก็ได้ โอกาสดีแบบนี้จะมีเพิ่มขึ้นสำหรับคนที่ทำธุรกิจการค้าการขาย โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับสินค้าฟุ่มเฟือย หรือธุรกิจบริการบันเทิง สปา หรือเสริมสวยครับ

การงาน การงานของคุณจะมีเข้ามาอยู่เสมอ เป็นช่วงที่ดีของคนที่ทำอาชีพอิสระ และสำหรับคนทำงานประจำคงเหนื่อยกับงานที่เพิ่มมากขึ้น และเป็นงานที่คุณจะต้องเดินทางออกไปพบคนภายนอก หรือต้องทำงานประสานงานกับคนหลายฝ่าย ระวังอารมณ์ของคุณบ้างจะหงุดหงิดง่าย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูเป็นราศีที่ยังมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาอยู่เสมอ และเป็นช่วงเวลาที่ทำอะไรมักจะราบรื่นดูง่ายไปเสียทั้งหมด การประสานงานการติดต่อกับคนใกล้ชิด จะได้รับการสนับสนุนอย่างราบรื่น เป็นระยะเวลาที่คุณจะได้พบกับเรื่องสบายใจและถูกใจอยู่เสมอ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในตอนนี้เป็นช่วงเวลาราบรื่นและยังมีโชคจากคนรักอยู่เสมอ มีโอกาสที่จะสมหวังในเรื่องความรักเป็นอย่างดี คนโสดน่าจะฉกฉวยโอกาสที่ให้คุณในเรื่องความรักของราศีนี้ มองหาคนที่น่าสนใจและเริ่มต้นเรื่องความรักในระยะนี้ก็น่าจะมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง หมดไปกับเรื่องยานพาหนะ เรื่องการสังสรรค์ในสังคมกับคนใกล้ชิด รวมภาระที่เกี่ยวกับคนในครอบครัวของคุณเอง ระยะนี้ต้องใส่ใจในเรื่องการให้การหยิบยืมเงินหรือการค้ำประกันเป็นพิเศษ อาจจะต้องแบกภาระ

การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีความราบรื่นมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่คิดมองหางานใหม่ สมัครงานและคนที่อยากเริ่มทำธุรกิจของตนเอง แต่อาจจะต้องอดทนรอในเรื่องทุนอีกสักระยะถ้าอยากทำธุรกิจส่วนตัว ส่วนคนทำงานประจำมีโอกาสที่จะได้ปรับเลื่อนตำแหน่งงาน


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.