ดวงชะตาในรอบปักษ์

พยากรณ์ระหว่าง 16-30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ควรจะระมัดระวังเรื่องอารมณ์เป็นพิเศษ จะมีทั้งเรื่องเป็นปากเสียงกับคนที่อยู่รอบตัว และอาจจะเกิดอุบัติอย่างไม่คาดหมายขึ้นได้ในช่วงนี้ ทำให้เสียเงินเสียทองได้ แต่ระยะนี้ก็มีโชคในเรื่องการงาน มีโอกาสที่จะได้เงินทองก้อนใหญ่

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุในช่วงนี้ด้วย

ความรัก ความรักในช่วงนี้สำหรับคนโสดมีโอกาสเกิดความรักขึ้นอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้าง ยังเป็นความรักที่ไม่มั่นคงนัก คงต้องศึกษาดูใจกันอีกสักระยะหนึ่งจึงจะมั่นใจได้ คนมีครอบครัวระวังภาระภายในครอบครัวอาจจะหนักเกินไป ทำให้เกิดปากเสียงกันได้

การเงิน การเงินในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก บางครั้งอาจจะต้องหมุนเงินมาชดเชยรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้ด้วย จะมีโชคจากเรื่องอสังหาริมทรัพย์ คนที่เป็นนายหน้าคนกลางในเรื่องการซื้อขายเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือรถยนต์ ก็พอมีโอกาสที่จะได้เงินเป็นเงินก้อนใหญ่

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องยุ่งยากที่เกิดจากบริวาร หรือเกิดจากบุตรหลานที่ใกล้ชิด คนที่ทำธุรกิจที่ต้องใช้คนจำนวนมาก ๆ จะเดือดร้อนเพราะคนขาดในช่วงนี้หรือหาคนช่วยงานไม่ได้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องสะเพร่าเลินเล่อในการทำงานของบริวารไว้ด้วย

 

ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลในช่วงนี้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือเกิดการเจ็บป่วยอย่างฉับพลัน ชาวราศีนี้ควรใช้ชีวิตในระยะนี้อย่างรอบคอบ มีอารมณ์หนักแน่น เพราะจะเกิดเรื่องร้าย ๆ อย่างคาดไม่ถึง อาจจะหลีกเลี่ยงได้ด้วยการไปอยู่ที่ไกล ๆ สักพักหนึ่ง

สุขภาพ ควรดูแลสุขภาพในระยะนี้ให้มาก คนที่มีโรคประจำตัวระวังป่วยกะทันหัน

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะดูไม่แจ่มใสมากนัก อาจจะเป็นเพราะอยู่ในเหตุการณ์เครียด ๆ หรือมีธุระที่ต้องเดินทางไปไกล ๆ อยู่เสมอ ความรักอาจจะดูห่างเหินกันไปบ้าง แต่ไม่มีเรื่องขัดแย้งหรือขัดใจกันจนน่าเป็นกังวล คนโสดมีโอกาสพบรักอย่างไม่คาดฝันด้วย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง และรายจ่ายที่เป็นรายจ่ายประจำในครอบครัวเพิ่มสูงขึ้น ควรที่จะมีแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น เพราะมีโอกาสที่จะมีปัญหาในเรื่องเงินขาดมือ หรือไม่พอใช้จ่ายเกิดขึ้นได้สำหรับบางคนที่ทุนทรัพย์น้อย

การงาน การงานในช่วงนี้ก็ค่อนข้างดีขึ้น จะมีโชคในเรื่องงานใหญ่แต่จะเป็นงานในถิ่นไกล ๆ หรือบางทีก็เป็นงานที่ต้องร่วมงานกับคนต่างแดนต่างประเทศก็เป็นได้ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนย้ายงานในช่วงเวลาใกล้ ๆ นี้ การเปลี่ยนงานอาจจะไม่ถูกใจ คิดให้รอบคอบก็เปลี่ยนครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปักษ์นี้จะราบรื่นขึ้น การงานจะมีงานเพิ่มมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้รู้จักพบปะกับคนใหญ่โต หรือรู้จักผู้ใหญ่ที่อาจจะช่วยสนับสนุนในภายหน้าได้ จะมีโชคในเรื่องการงานหรือเป็นรายได้ที่เพิ่มขึ้น จะมีความสำเร็จในเรื่องการงานอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว

สุขภาพ ยังต้องดูแลให้ดี ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล แต่คนมีโรคประจำตัวอาจจะกำเริบได้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดีขึ้น คนที่มีครอบครัวก็เริ่มมีบรรยากาศที่ดีในครอบครัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้ไปไหนมาไหนร่วมกัน จะได้ร่วมทานอาหารพิเศษในครอบครัว คนโสดก็มีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่ หรือทีมีอยู่แล้วจะเริ่มสมหวัง มีเค้าที่จะมีงานมงคลในอนาคต

การเงิน การเงินในระยะนี้เริ่มดีขึ้น ภาระหนัก ๆ ที่ต้องใช้จ่ายเริ่มคลี่คลายลดน้อยลง และรายได้ก็เพิ่มสูงขึ้นกว่าที่ผ่านมา พอมีโอกาสที่จะมีเงินเหลือเก็บในช่วงนี้มากขึ้น แต่มีสิ่งที่ควรระวังเกี่ยวกับเงินทองทรัพย์สิน คุณมีโอกาสที่จะสะเพร่าเลินเล่อทำทรัพย์สินหล่นหายหรือถูกโจรกรรม

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น การติดต่อในเรื่องการค้าการขายก็พอมียอดดีกว่าเดิม การงานมีโอกาสที่จะขยายเพิ่มเติม คนที่ทำงานประจำจะมีโอกาสได้รับภาระหน้าที่ใหม่ ๆ หรือได้ตำแหน่งงานที่สูงขึ้นหรือสำคัญขึ้น คนที่ทำงานอิสระเริ่มจะมีชื่อเสียงคนรู้จักมากขึ้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้คุณจะเริ่มมีความเครียดมากขึ้น ทั้งในเรื่องการงานก็มีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันได้ ทั้งในเรื่องญาติผู้ใหญ่ที่มีโอกาสป่วยไข้ในช่วงนี้จะมีโชคในเรื่องการเงินที่มาจากการเก็งกำไร หรือบางทีก็เป็นลาภลอย แต่อาจจะมีเรื่องต้องกู้ยืมด้วย

สุขภาพ จะมีแต่เรื่องความเครียด ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจไว้บ้าง

ความรัก ความรักในช่วงนี้เริ่มดีกว่าที่ผ่านมา บางท่านก็มีโอกาสพบรักในต่างแดนหรือระหว่างการเดินทางไกล หรือได้รู้จักพบรักกับคนไกล ๆ ความรักของคุณถึงจะดีขึ้นแต่ก็ยังไม่ราบรื่นนัก ยังต้องระวังในเรื่องการพูดจา ที่อาจจะทำให้เกิดเรื่องบาดหมางไม่เข้าใจกันขึ้นได้

การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาคุณพอมีลาภลอยในช่วงนี้บ้าง แต่ก็ยังมีภาระในเรื่องการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง บางท่านอาจจะจำเป็นต้องมีเรื่องกู้ยืมในระยะนี้บ้าง ก็พอจะได้เงินมาใช้จ่ายทำกิจการได้ คุณยังต้องมีการใช้จ่ายอย่างประหยัดและระมัดระวังอย่าให้เกินตัว

การงาน การงานของคุณเริ่มมีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือบางท่านอาจจะเปลี่ยนอาชีพใหม่ ๆ ในระยะนี้ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะโยกย้ายงานหรือขยายงานไปในที่ใหม่ แต่ในช่วงนี้อาจจะยังไม่ราบรื่นนัก จะมีอุปสรรคมากทำให้การงานล่าช้าหรือบางทีก็ต้องเลื่อนออกไป รอช้าจะดีกว่าครับ

 

ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในปักษ์นี้จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางไกล ๆ จะได้รับเงินจากลูกค้าหรือคู่สัญญา มีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายหน้าที่หรืองานสำคัญ ๆ ในช่วงนี้ด้วย แต่ก็ต้องระวังเรื่องบริวารไม่สู้จะราบรื่นนัก คนที่มีลูกเด็กเล็กแดงอยู่ในการดูแล เด็กจะป่วยไข้ต้องใส่ใจกันให้มาก

สุขภาพ ระวังเรื่องภูมิแพ้หรือเรื่องหวัดเป็นพิเศษ

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังคงไม่สะดวกนัก จะมีธุระที่ต้องห่างกันหรือบางทีก็ต้องเดินทางไปด้วยกันตลอด จะมีเรื่องซื้อหาของขวัญของฝากหรือให้เงินกับคนรักของคุณและภาระเกี่ยวกับเรื่องการงานของคนรักมากในช่วงนี้ เป็นเรื่องที่คุณต้องเข้าไปช่วยเหลือแบ่งเบา

การเงิน การเงินของคุณก็พอกระเตื้องดีขึ้น จะมีรายได้จากเรื่องการค้าหรือจากคู่สัญญาเข้ามาในช่วงนี้ รายรับจะเพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีเรื่องใช้จ่ายในครอบครัวโดยเฉพาะรายจ่ายที่ต้องใช้เกี่ยวกับคนรัก อาจจะเป็นการซื้อของฝาก แต่ก็มีเรื่องรายจ่ายที่เกี่ยวกับญาติของคู่ครองด้วย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ดูจะมีแต่เรื่องวุ่น ๆ มากขึ้น เป็นเรื่องการประสานงานหรืองานที่ต้องทำร่วมเป็นกลุ่มเป็นทีม จะประสานงานกันไม่ราบรื่นนัก ระวังเรื่องการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันจะเป็นความขัดแย้ง จะมีภารกิจที่ต้องเดินทางไกลเกี่ยวกับงาน หรือออกงานนอกสถานที่บ่อยขึ้น

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้พอมีโชคมีลาภลอย รวมทั้งจะมีลาภปากผ่านเข้ามาบ้างพอให้คุณชุ่มชื่นใจบ้าง คนโสดในระยะนี้จะมีโชคในเรื่องความรัก ชีวิตช่วงนี้จะพบกับเรื่องถูกใจอยู่เสมอ แต่ต้องระวังเรื่องการพูดจาไว้บ้าง อาจทำให้เรื่องดี ๆ พลิกเป็นเรื่องร้ายได้

สุขภาพ ระวังเรื่องโรคในช่องปากและลำคอไว้ด้วย

ความรัก ความรักของคุณกำลังสดใส จะมีโชคในเรื่องความรัก เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการรู้จักกับเพศตรงข้ามที่หวังว่าจะเป็นคนรักในอนาคต จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านความรักที่เริ่มต้นในช่วงนี้ ส่วนคนมีครอบครัวแล้วระยะนี้มักได้พบกับเรื่องดี ๆ ภายในครอบครัวครับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายรับผ่านมือเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน คนที่ทำธุรกิจหรือค้าขายก็จะมีโชคในระยะนี้ จะมีรายได้เพิ่มเข้ามาจากเรื่องที่ไม่คาดหมายไว้ แต่ก็ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายให้ดีด้วย คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายเงินอย่างรวดเร็ว ยิ่งถ้าไม่มีการควบคุมเงินจะขาดมือได้

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ความวุ่นวายเริ่มลดน้อยลง แต่การงานยังดูเครียดหรือยังจับทิศทาง

ไม่ถูกอยู่ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดทั้งเรื่องการเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือบางทีก็เป็นการย้ายสถานที่ทำงานใหม่ แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนแบบไหนก็ยังเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความกังวลได้

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้คุณจะพบกับภาระเรื่องการงานเพิ่มมากขึ้น จะเกิดความรู้สึกล้าหรือเหนื่อยอย่างมาก แต่ก็พอมีโชคเรื่องงานใหม่ ๆ ในช่วงนี้ เหมาะสำหรับการติดต่อ การหางานใหม่ แต่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือบางทีก็เป็นเรื่องมีอารมณ์หงุดหงิด

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุประเภทสะเพร่าเลินเล่อไว้ด้วย

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ หรือบางทีก็เป็นเรื่องการเริ่มต้นกันใหม่ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ต้องใช้ความอดทนและการปรับอารมณ์ให้เยือกเย็นขึ้น เพราะคุณยังอยู่ในช่วงที่อาจจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดในระยะนี้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น รายได้ก็พอที่จะมีเพิ่มเข้ามา แต่เพียงว่าราศีนี้ยังอยู่ในสถานะเงินรั่วอยู่ ต้องระวังว่าจะมีเรื่องใช้จ่ายที่คาดไม่ถึงผ่านเข้ามาเสมอ การสำรองเงินติดตัวไว้บ้างก็เป็นเรื่องที่น่าทำให้ได้ในช่วงนี้ ระยะนี้จะใช้เงินในเรื่องบ้าน คนในบ้าน และยานพาหนะมากขึ้น

การงาน การงานของคุณในระยะนี้คงมีความเครียดมากขึ้น และเป็นช่วงเวลาที่การงานมักจะล้นมือ คุณเองก็มีโอกาสที่จะทำงานไม่ทันได้ ระวังจะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงานเพราะเรื่องความเครียด แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้รับข้อเสนอเรื่องตำแหน่งการงานดี ๆ ได้เหมือนกัน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์จะเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตอยู่ในระยะเวลาที่มีการเปลี่ยนผ่านไปสู่สิ่งใหม่ ๆ อย่างคนโสดเริ่มจะมีคู่ครองหรือคนรัก คนทำงานกินเงินเดือนจะมีโอกาสทำธุรกิจส่วนตัว หรือเปลี่ยนอาชีพไปสู่สิ่งใหม่ ๆ เป็นโอกาสที่คุณจะได้เริ่มต้นสร้างอนาคตใหม่ ๆ อีกครั้ง

สุขภาพ ระวังกลุ่มโรคเรื้อรังโดยเฉพาะคนสูงวัย

ความรัก ความรักของคุณเริ่มมีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง คนราศีนี้จะโชคดีเฉพาะคนโสดที่จะมีโอกาสได้พบรักมีคู่ แต่ก็อาจจะได้คู่ประเภทต่างวัย ต่างชาติ หรือเป็นม่าย ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วถ้าไม่ถนอมน้ำใจกันดี ๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องพลิกผันให้แตกแยกกันได้ในช่วงนี้

การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะมีปัญหามากนัก แต่ต้องระวังเรื่องการก่อหนี้ในช่วงนี้ ถ้าเป็นหนี้สินที่เกิดจากการลงทุนการซื้อทรัพย์สินที่จำเป็นก็น่าจะไม่ต้องห่วงกังวล แต่ถ้าเป็นการก่อหนี้จากเรื่องฟุ่มเฟือย ควรใช้เวลาไตร่ตรองให้มากขึ้นสักนิด เพราะจะเป็นภาระในระยะยาว

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใหม่ ๆ ผ่านเข้ามา อาจจะเป็นตำแหน่งงานใหม่ เพื่อนร่วมงานคนใหม่หรือเป็นภาระหน้าที่ใหม่ ๆ และคุณก็จะมีโอกาสดี ๆ ในช่วงนี้ทั้งในเรื่องการศึกษาต่อ การสอบ การแข่งขัน ก็พอมีโชคดีสนับสนุน รวมทั้งมีโอกาสเปลี่ยนอาชีพไปสู่สิ่งใหม่ ๆ ด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้จะมีโชคในเรื่องหน้าที่การงาน จะมีเรื่องการปรับเลื่อนตำแหน่งงานแต่ต้องระวังเรื่องการใช้อารมณ์กับคนที่อายุน้อยหรืออาวุโสต่ำกว่า จะกลายเป็นมีเรื่องเป็นคู่ขัดแย้งกันขึ้นได้ ช่วงนี้พอมีโชคในเรื่องการงานก็ต้องเร่งในเรื่องการงานก่อน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักในช่วงนี้เริ่มสงบลงบ้างแล้ว และพอมีเรื่องดี ๆ ร่วมกับคนรักของคุณ คนราศีนี้มีโอกาสเปิดกิจการ หรืออาจจะมีการทำการงานกิจกรรมร่วมกับคนรักในระยะนี้ จะเป็นหุ้นส่วนหรือบางทีก็จะเป็นการเตรียมสร้างหลักฐานกันใหม่ เช่น ปลูกบ้านสร้างเรือนหอใหม่

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัว บางทีก็เป็นเรื่องซ่อมแซมบ้านซ่อมยานพาหนะ หรือบางทีก็เป็นการไปลงทุนในกิจการใหม่ ๆ การเงินของคุณเริ่มคล่องมากขึ้น นอกจากภาระในเรื่องการลงทุนแล้ว การใช้จ่ายด้านอื่นก็ยังไม่มีมากนัก

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการขยายงานใหม่ ๆ น่าจะเป็นโอกาสดี ๆ ของคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวที่กำลังมองหาทำเลใหม่ หรือกำลังจากเปิดกิจการใหม่ ๆ คนราศีนี้จะมีเรื่องการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน รวมถึงเตรียมเปลี่ยนสถานที่ทำงานด้วย จะได้บริวารใหม่

 

ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ชีวิตในช่วงนี้เริ่มพ้นอุปสรรค โดยเฉพาะเรื่องการเงินที่ดูติด ๆ ขัด ๆ ก็น่าจะราบรื่นขึ้น จะมีโอกาสได้เดินทางไกล ๆ ไปร่วมกับคนสนิทใกล้ชิดในช่วงนี้ด้วย ระยะนี้คุณจะมีโชคเป็นเรื่องการเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ แต่ก็ไม่มีลาภใหญ่ ระวังผู้ใหญ่ประสบอุบัติเหตุด้วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ เริ่มต้องระมัดระวังเรื่องขัดแย้งกันภายในครอบครัว โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่จะเป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง ต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องผู้ใหญ่ให้ดีเพราะจะเป็นสาเหตุสำคัญ ความสัมพันธ์คุณกับคู่ยังไม่ต้องกังวล ระวังเรื่องผู้ใหญ่ก็พอ

การเงิน การเงินของคุณเริ่มจะดีขึ้น ปัญหาการหมุนเงินจะลดน้อยลง ชาวราศีนี้จะมีเรื่องที่เกี่ยวกับการซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์ในช่วงนี้ แต่ถ้าเป็นเรื่องขายก็ต้องระวังจะได้ราคาต่ำเกินไป แต่ถ้าเป็นเรื่องซื้อก็ต้องพิจารณาราคาให้เหมาะกับสถานะของการเงินให้มาก ๆ ด้วย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องเหนื่อยมากขึ้น คุณจะได้รับภาระงานในระยะนี้มากขึ้น และอาจจะต้องเผื่อใจไว้กับเรื่องเพื่อนร่วมงาน หรือบริวารที่ช่วยงานจะลดลง หรืออาจจะเปลี่ยนคนทำงานใหม่ ทำให้งานไม่ลื่นไหลอย่างที่คุณคาดหวัง ช่วงนี้คงต้องรับภาระหนักไปก่อนครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้คุณจะมีเรื่องวุ่น ๆ กับพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่ อาจเป็นเรื่องการไปช่วยงานหรือมีกิจธุระที่ต้องไปทำรวมกัน คนราศีนี้มีวี่แววว่าจะมีการเปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ หรืออย่างน้อยอาจจะต้องปรับปรุงสภาพกันใหม่ในระยะนี้ด้วย

สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ เจ็บตัวไว้บ้างในระยะนี้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น คนที่ขัดแย้งกันน่าจะสามารถปรับความเข้าใจกันได้ คนที่ไม่มีปัญหากันก็จะมีความสัมพันธ์ที่พัฒนาดีขึ้นกว่าเดิม คนที่ยังโสดสามารถเริ่มต้นมองหาเนื้อคู่กับเข้าได้บ้างแล้ว ระยะนี้พอมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องความรักกับเขาบ้าง

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้คงต้องประหยัดเพิ่มขึ้นบ้าง แต่ยังไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่ต้องกังวลจนเกินไป คนค้าขายในช่วงนี้รายได้จะเริ่มซาลง แต่ก็เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ สักระยะหนึ่ง การใช้จ่ายจึงจำเป็นที่จะต้องควบคุมอย่าให้กลายเป็นหนี้สินโดยไม่จำเป็น ยังพอมีลาภลอยเล็ก ๆ บ้าง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเงียบลง คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวคงต้องพยายามหาช่องทางกระตุ้นยอดขายหรือรายได้ให้เพิ่มขึ้นบ้าง ส่วนคนที่ทำงานประจำก็ต้องออกกำลังในเรื่องงานให้มากขึ้น ต้องระวังอย่าให้งานคั่งค้างหรือผลงานถดถอยลงไป จะมีโอกาสย้ายงานด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีธนูในระยะนี้พอมีโชคทั้งเรื่องที่เป็นลาภลอย และทั้งในเรื่องการงานก็พอมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง ชาวราศีนี้ในช่วงนี้ต้องระวังในเรื่องการพูดจารับปาก หรือเรื่องที่เกี่ยวกับเอกสารสัญญาจะไม่ราบรื่นนัก ทำอะไรต้องรอบคอบให้มากโดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักในช่วงนี้ เฉพาะคนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันต้องระวังเป็นพิเศษ จะมีปากเสียงหรือเกิดเรื่องไม่เข้าใจกันได้ ทำให้ต้องเสียเวลามาปรับความเข้าใจกัน จะต้องเสียเวลาไปพร้อมกับมิตรภาพที่ขาดหายไปด้วย คนมีครอบครัวระวังเรื่องเงินทองในบ้านจะเป็นปัญหาระหว่างกัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องเสียเงินหรือต้องจ่ายเงินอยู่ตลอดเวลา คงต้องตั้งสติในเรื่องการจับจ่ายใช้สอยให้ดี ๆ เพราะอาจจะกลายเป็นปัญหาเงินขาดมือ และบางทีลุกลามเป็นเรื่องภายในครอบครัวขึ้นได้ใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ ๆ ควรให้มีการร่วมตัดสินใจกันจะดีกว่า

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก การงานดูจะเงียบเหงาลงไป คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะมีผลกระทบที่ค่อนข้างมากหน่อย เพราะกระทบไปถึงรายได้ด้วย งานที่เกี่ยวกับเอกสารการเงิน หรืองานที่มีระยะเวลากำหนดไว้ต้องทำอย่างรอบคอบ จะเกิดเรื่องผิดพลาดได้


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.