พยากรณ์ระหว่าง 1-15 พฤศจิกายน 2559 : เชียร บางบอน 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้ต้องระวังจะมีอุปสรรคกับผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา บางทีก็จะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้โดยเฉพาะในเรื่องการงาน ช่วงนี้ภาระหน้าที่อาจจะต้องทำหนักขึ้น ลูกน้องจะน้อยลง จะมีเรื่องวุ่น ๆ อยู่กับเรื่องบ้านหรือเรื่องยานพาหนะ ต้องเสียทรัพย์อยู่เสมอ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงต้องระวังเรื่องประเภทจุกจิกหยุมหยิมกัน จะมีเรื่องโต้คารมกันบ้างตามอาการที่หงุดหงิด แต่ก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ คนที่อยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ก็ต้องระวัง จะเกิดปากเสียงกันระหว่างญาติ ๆ กับคู่ครอง อาจจะทำให้คนกลางอย่างคุณลำบากใจ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นรายจ่ายที่ต้องจ่ายเป็นประจำ จะเป็นรายจ่ายที่เป็นภาระเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ และรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องการงานของคุณ คนที่มีธุรกิจอิสระอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มากขึ้น รายได้อาจจะลดลง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะดูไม่คืบหน้า หรือมีลักษณะถดถอยลงไป คนที่ทำงานประจำอาจจะไม่กระทบมากนัก แต่ก็มีผลในเรื่องผลงานที่ปรากฏออกมา อาจจะทำให้ผู้ใหญ่ไม่ชอบใจก็ได้ ส่วนคนที่ทำงานส่วนตัวจะกระทบไปถึงรายได้ที่หดหายไป คงต้องเร่งกันบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะเริ่มมีภาระหน้าที่ใหม่ หรือบางทีก็เป็นตำแหน่งงานใหม่ ๆ เกิดขึ้น และคุณอาจจะไม่สู้สบายใจนักทั้งในเรื่องการงานที่มีข่าวการปรับเปลี่ยน หรือข่าวที่ไม่สู้ดีของญาติผู้ใหญ่ ที่อาจจะมีอาการเจ็บป่วยในระยะนี้ด้วย
สุขภาพ ควรดูแลกันในช่วงนี้ให้มากหน่อย โดยเฉพาะในเรื่องกระเพาะหรือบริเวณท้อง
ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยน่าสดใสมากนัก คนรักอาจจะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ บางทีก็ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ก็จะมีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง สำหรับคนโสดพอมีโชคเรื่องความรักในระหว่างการเดินทาง หรืออาจจะมีคนรักจากแดนไกลมาหาด้วย หรือบางทีคุณก็ต้องเป็นคนไป
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้ในครอบครัวสูงขึ้น บางทีเป็นค่าใช้จ่ายในเรื่องการเจ็บป่วย หรือบางทีก็เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หรือซ่อมแซมยานพาหนะก็ได้ แถมคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายฟุ่มเฟือยส่วนตัวบ้าง การเงินของคุณยังพอรับภาระไหวครับ
การงาน การงานในช่วงนี้จะมีภาระที่ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยเพิ่มขึ้น บางทีอาจจะต้องเดินทางไปทำงานต่างถิ่น แต่บางทีสำหรับบางคนอาจจะตัดสินใจย้ายงานหรือเปลี่ยนงานในช่วงนี้ด้วย ชาวราศีนี้ต้องใส่ใจกับงานในระยะนี้ให้มาก ๆ เพราะมีโอกาสจะเปลี่ยนแปลงกะทันหัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้จะต้องกำชับลูกหลานหรือบริวารที่คุณดูแลอยู่ในเรื่องการใช้ยานพาหนะให้ดี ๆ อย่าใช้ด้วยความประมาท จะกลายเป็นเรื่องเดือดร้อนหรือเกิดอุบัติเหตุได้ ควรให้เวลาในครอบครัวให้มากขึ้นในระยะนี้ จะมีเรื่องวุ่น ๆ ให้ต้องดูแลเสมอ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ แต่จะมีเรื่องวุ่น ๆ กับภาระส่วนตัวในบ้าน อาจจะเป็นการจัดบ้าน ปรับปรุงบ้าน รวมทั้งจะมีเรื่องยุ่งอยู่กับเรื่องบริวารภายในบ้าน อาจจะมีอารมณ์หงุดหงิดกันบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับเป็นปากเสียงกัน คนที่ดูใจกันอยู่ก็จะห่างกันบ้างในระยะนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายกับภาระส่วนตัวมากขึ้น จะมีเรื่องใช้จ่ายฟุ่มเฟือยอย่างควบคุมยาก แต่ก็ไม่ถึงกับจะเป็นปัญหาให้การเงินติดขัดขาดสภาพคล่อง ชาวราศีนี้ที่ทำธุรกิจส่วนตัวเริ่มจะพอมีรายได้เพิ่มมากขึ้น จะมีรายได้พิเศษผ่านมือเข้ามามากขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณในระยะนี้เริ่มคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีกิจการส่วนตัว น่าจะมีอารมณ์แช่มชื่นขึ้นกว่าที่ผ่านมา จะมีลูกค้าติดต่อเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำการงานก็ราบรื่น การทำงานร่วมกันก็ไม่ติดขัด งานก้าวหน้าไปด้วยดี แต่งานในช่วงนี้อาจจะล่าช้า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตเริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา จะมีโอกาสเดินทางไกลไปติดต่อเรื่องการงานในถิ่นไกล ๆ หรือบางคนก็มีโอกาสที่จะเปลี่ยนหรือย้ายงานในช่วงนี้ด้วย ควรจะระวังเรื่องอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางไว้บ้างโดยเฉพาะคนที่ต้องขับขี่ยานพาหนะส่วนตัว
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุประเภทเลือดตกยางออกไว้ด้วย
ความรัก ความรักในปักษ์นี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คนที่ยังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกันยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดใจกัน และถ้าความสัมพันธ์ยังไม่แน่นแฟ้นเพียงพอก็อาจจะมีโอกาสถึงขั้นแตกแยกเลิกรากันไปก็ได้ แต่สำหรับคนที่เป็นครอบครัวแล้ว ก็อย่าวางใจว่าความรักมั่นคงแล้ว ความขัดแย้ง บางทีก็เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ตัวทิฐิก็มีโอกาสขยายให้เป็นเรื่องใหญ่ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่าย
ค่อนข้างสูงกว่าปกติ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะมีรายได้ลดลง คนทำธุรกิจที่ต้องให้สินเชื่อหรือมีเรื่องทำสัญญาผูกพันต้องระวังจะเกิดเรื่องผิดสัญญา จะเป็นเรื่องพิพาททางการเงินที่จะกลายเป็นคดีความในที่สุด ถ้าไม่รอบคอบในเรื่องนี้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในเรื่องหน้าที่หรือภาระงาน คนที่ทำงานกินเงินเดือน คงต้องให้ความสำคัญในเรื่องความสัมพันธ์กับหัวหน้าหรือเจ้านายให้ดี จะมีเรื่องขัดแย้งกับผู้ใหญ่และอาจจะเป็นอุปสรรคให้การทำงานของคุณยากขึ้นอีก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตในปักษ์นี้ของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ทำให้เกิดความกังวลใจขึ้นmโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ แต่บางท่านก็อาจจะกังวลใจเรื่องการโยกย้ายไปต่างถิ่นในระยะนี้ ระยะนี้บุตรหลานบริวารที่อยู่ในการดูแลอาจจะเกิดเรื่องเจ็บป่วยขึ้น
สุขภาพ สุขภาพของคุณยังไม่มีเรื่องน่ากังวลนอกจากความเครียด
ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังมีอุปสรรคอยู่ จะมีภาระที่ต้องจากกันเสมอ สำหรับคนที่อยู่ในช่วงดูใจกันอยู่คงต้องพยายามประคับประคองให้ดี ๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้ หลีกเลี่ยงเรื่องที่จะทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันให้ดี จะได้มีมิตรภาพที่ยังมั่นคงต่อไป เป็นการช่วยรักษาภาพที่ดีไว้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องต้องใช้จ่าย การเงินติดขัดอยู่เสมอ ต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายให้ดีเพราะมีโอกาสที่จะเกิดหนี้สินขึ้นในช่วงนี้ บางทีก็ต้องหยิบยืมคนใกล้ชิดให้ช่วยเหลือคลี่คลายสถานการณ์ในเรื่องเงินบ้าง ควรจะหาช่องทางเพิ่มรายได้ประจำขึ้นบ้างแล้ว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องระวังความไม่ราบรื่นในเรื่องการประสานงาน ช่วงนี้มักจะเกิดปัญหาความขัดแย้งหรือมีศัตรูในเรื่องการงานอย่างไม่รู้ตัว บางท่านก็ต้องระวังท่าทีของตัวเองให้ดี เพราะอาจจะกลายเป็นเป้านินทาในที่ทำงาน ระยะนี้พยายามอย่าทำตัวเป็นเป้าเด่นครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ในปักษ์นี้คุณต้องเริ่มเตรียมตัวเตรียมใจ เพื่อรับกับภาระงานภาระหน้าที่ต่าง ๆ ที่จะโหมเข้ามาในชีวิต สิ่งที่ต้องเตรียมตัวให้ดีก็คืออารมณ์ของคุณเอง ภาระที่เพิ่มขึ้นย่อมส่งผลให้อารมณ์ของคุณเครียดมากขึ้นด้วย ระวังจะมีปากเสียงและอุบัติเหตุไว้ด้วยครับ
สุขภาพ ระวังเรื่องอาการเครียด ๆ ไว้บ้างครับ
ความรัก ในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก อาจจะเป็นเพราะความเครียดของคุณที่เพิ่มขึ้นจากภาระหน้าที่คงต้องพยายามรักษาอารมณ์หรือหลีกเลี่ยงเรื่องที่อาจจะเป็นความขัดแย้งในช่วงนี้ไปก่อน ถ้าจะต้องปรึกษาในเรื่องที่เป็นอุปสรรคปัญหาระหว่างกันคงต้องพยายามหนักแน่นใจเย็น ๆ ให้มาก แต่ถ้าเลี่ยงได้ควรที่จะเลี่ยงไปก่อนดีกว่าครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าใช้ง่ายจ่ายคล่องมาก จะเป็นเรื่องใช้จ่ายจากการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ก็เป็นรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นในเรื่องบันเทิง หรือเป็นรายจ่ายฟุ่มเฟือยมากขึ้น รวมทั้งจะมีธุระที่ต้องติดต่อกับภายนอกมากขึ้น รายจ่ายก็ต้องเพิ่มขึ้นแต่ยังไม่เดือดร้อนครับ
การงาน การงานของคุณจะมีเรื่องวุ่นวายมีความไม่แน่นอน ถ้าเป็นเรื่องค้าขายก็ต้องว่าการค้าในช่วงนี้ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไม่สู้จะแน่นอนนัก คงต้องใช้ไหวพริบปรับปรุงให้การค้าและการงานราบรื่นขึ้น มีโอกาสที่จะมีการริเริ่มงานใหม่ ๆ หรือขยายธุรกิจใหม่ ๆ ในช่วงนี้บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้จะมีธุระเกี่ยวกับเรื่องญาติผู้ใหญ่ในบ้าน บางท่านอาจจะมีการพาผู้ใหญ่ไปท่องเที่ยวพักผ่อน บางท่านจะมีเรื่องวุ่นอยู่กับการติดต่อในเรื่องบ้าน ที่ดิน อาจจะเป็นการมองหาทำเลใหม่ ๆ ที่จะโยกย้ายหรือจะวุ่นอยู่กับการขายอสังหาริมทรัพย์
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปทั้งในด้านร้าย หรือเปลี่ยนไปในด้านดี ยังคงเป็นไปอย่างปกติเรื่อย ๆ คนที่อยากจะมีความสำเร็จในเรื่องความรัก หรืออยากจะมองหาเนื้อคู่ ก็เป็นช่วงเวลาที่ไม่มีทั้งโชค และไม่มีทั้งโอกาสที่จะได้พบเจอ ต้องอดทนรอก่อนครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล แต่ชาวราศีนี้ในช่วงนี้อยู่ในระยะที่เรียกกันว่าราหูค้นทรัพย์ การเก็บออมหรือการหาเงินก็ค่อนข้างมีอุปสรรคอยู่เสมอ สิ่งที่ดี ๆ และควรทำก็คือมองหาอาชีพเสริม และต้องวางแผนประหยัดในเรื่องการใช้จ่ายไว้ด้วยครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีอุปสรรคและมีเรื่องที่ทำให้การงานล่าช้า คนทำงานประจำคงต้องให้ความใส่ใจกับงานเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักร งานที่มีความเสี่ยงกับชีวิตและทรัพย์สินก็อย่าประมาท เพราะอาจจะเกิดผิดพลาดเสียหายได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในปักษ์นี้คุณจะมีโชคแบบไม่คาดหมาย จะเป็นเหมือนลาภลอยก็ได้ จะเป็นโชคที่ได้จากการเป็นผู้ติดต่อประสานงาน เป็นค่านายหน้าคนกลาง คนที่ทำงานในเรื่องการขายจะเป็นบุคคลที่มีโชคมากเป็นพิเศษ จะมีโอกาสได้เปลี่ยนรถยนต์คันใหม่ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่น่าเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ จะมีโชคในเรื่องความรักเป็นพิเศษ คนโสดจะได้รู้จักเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจ จะมีคนแนะนำให้รู้จักกันในระยะนี้ จะมีโชคเป็นลาภลอยจากคนรักอย่างน้อยก็เป็นเรื่องได้ทานอาหารมื้อพิเศษ หรือถ้ามากหน่อยก็เป็นของฝากที่มีราคามากเป็นพิเศษ คนราศีนี้ต้องระวังปัญหาในเรื่องความรักซ้อนกัน จะคบจะเลือกก็ต้องดูให้ดี ๆ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสเป็นพิเศษ เป็นปักษ์ที่คุณมีโอกาสได้รับเงินอย่างไม่คาดฝัน หรือบางทีก็ได้โชคเหมือนลาภลอยในระยะนี้ด้วย คนที่มีการค้าน่าจะเป็นคนที่โชคดีเป็นพิเศษ ยอดค้ายอดขายจะกระเตื้องขึ้นอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ช่วงนี้ต้องเร่งมือให้มาก ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างหนัก และอาจจะต้องเดินทางไปติดต่อในที่ไกล ๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสได้โชคใหญ่ ๆ จากการติดต่อทางการงานและการค้า โดยเฉพาะเรื่องการเป็นนายหน้าคนกลาง จะเป็นอาชีพที่ค่อนข้างดีสำหรับคนราศีนี้เฉพาะในเวลาช่วงนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้จะมีโชคเรื่องการเงิน แต่ก็เป็นโชคที่ไม่ใช่ลาภลอย จะได้รับเงินที่มาจากความสำเร็จในเรื่องการงาน จะมีโอกาสที่จะได้ลงทุนซื้อทรัพย์สินในส่วนที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือบางท่านอาจจะนำไปลงทุนแทนก็ได้ จะมีเรื่องต้องเดินทางกะทันหัน
สุขภาพ สำหรับคนที่มีปัญหาด้วยโรคประจำตัวระยะนี้ควรใส่ใจบ้าง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดูสับสนไม่แน่นอน โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ไม่ค่อยมั่นคงนัก ยังมีลักษณะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ ถ้าไม่ใช้ความหนักแน่นให้มาก ๆ อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ถึงขั้นแตกแยกกันได้ ระยะนี้ห่างกันบ้างก็น่าจะดีขึ้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้น่าจะเป็นเรื่องเดียวที่ค่อนข้างดี คุณจะมีโอกาสได้รับเงินเป็นเงินก้อนทีเดียว จะได้จากเรื่องความสำเร็จในเรื่องการงาน มีโอกาสที่จะได้ลงทุนทั้งในเรื่องซื้อทรัพย์สินไว้ใช้เอง หรือเป็นการลงทุนในเรื่องการเก็งกำไร มีโอกาสที่จะได้กำไรเพิ่มขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คนที่อยากเปลี่ยนงานหรืออยากลงทุนในกิจการใหม่ ๆ ก็พอมีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จในช่วงนี้ ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานที่เกิดขึ้นอย่างไม่รู้ตัวและอาจจะเป็นผลให้เกิดความขัดแย้งในภายหน้าได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้จะมีเพื่อนสนิทหรือคนที่คุ้นเคยกัน จะไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ จะได้พบสังสรรค์กับเพื่อนอยู่บ่อย ๆ ระยะนี้ จะมีโชคเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านมืออยู่เป็นระยะ ๆ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไปนอกเส้นทางอยู่เสมอในระยะนี้ จะมีโอกาสได้รับข้อเสนอในงานใหม่ ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะสดใสนัก ต้องระวังคนรักเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน หรือบางทีก็เป็นอุบัติเหตุ ถ้าเคราะห์ไม่มากก็อาจจะมีเรื่องเสียเงินเพราะความสะเพร่า ช่วงนี้ต้องระวังอารมณ์หงุดหงิดของคนรัก เหมือนจะชวนให้อยากเป็นปากเสียงกัน อดกลั้นไว้จะดีกว่าครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ระวังจะเป็นรายจ่ายที่เกิดจากอุบัติเหตุ หรือเครื่องใช้ประจำตัวภายในบ้านชำรุดเสียหาย ให้ต้องเสียเงินเสียทองไปหาซื้อกันใหม่ เรื่องยวดยานที่ใช้อยู่ทุกวันก็ควรมีการบำรุงรักษาในช่วงนี้ เพราะจะชำรุดกลางทางเสียเงินได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มผ่อนคลายดีขึ้นกว่าในช่วงที่แล้วมา แต่ในเรื่องผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานยังเป็นเรื่องที่คุณต้องใส่ใจ ต้องระมัดระวังอย่าทำให้เกิดเรื่องที่ต้องเผชิญหน้ากันก็จะดีกว่า มิฉะนั้นบางทีความสงบราบรื่นในเรื่องการงานของคุณ อาจจะกลับกลายเป็นเรื่องทุกข์ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีพิจิก ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณคงอยู่ในสภาพอึดอัดเหมือนคนน้ำท่วมปาก ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่มีปากก็เหมือนไม่มี เพราะพูดมากไปก็เดือดร้อน ส่วนบางทีไม่พูดก็อาจจะเดือดร้อนได้เหมือนกัน ตรงนี้คงต้องใช้ไหวพริบปฏิภาณของคุณในเหตุการณ์เฉพาะหน้าให้ดี
สุขภาพ ระวังอาการเครียด ๆ จะทำให้ป่วยไข้ได้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่ต้องกังวลใจจนเกินไป ในระยะนี้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและคนรักไม่สู้จะราบรื่นนัก อาจจะเป็นเรื่องการงานหรือเรื่องภาระต่าง ๆ ในช่วงนี้รุมเร้าคุณ ทำให้เกิดความรู้สึกหงุดหงิด และอาจจะเป็นผลให้คุณมีอารมณ์ได้
การเงิน การเงินของคุณช่วงนี้มีเรื่องใช้จ่ายที่คาดไม่ถึงเกิดขึ้นอยู่เสมอ เป็นเรื่องใช้จ่ายที่ไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่ก็ทำให้มีเรื่องที่ต้องจ่ายไม่หยุดไม่หย่อนอยู่เสมอ คุณต้องดูแลหรือจ่ายให้รอบคอบมากขึ้น เพราะบางทีอาจจะทำให้การเงินสะดุดได้เหมือนกัน ถ้าไม่คิดก่อนจ่ายให้รอบคอบ
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะได้ดังใจนัก การงานที่ทำไม่ค่อยจะได้ผลอย่างที่คุณต้องการ และมักจะมีปัญหาเข้ามาทำให้งานสะดุดเสียเวลาอย่างไม่คาดหมายอยู่เสมอ ระยะนี้ในเรื่องการประสานงานควรมีการสื่อสารให้มีความชัดเจนมากขึ้น มิฉะนั้นจะมาประสานงากันเอง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ปักษ์นี้คุณต้องใช้ชีวิตอย่างรอบคอบไม่ประมาท เรื่องที่มีความเสี่ยงกับอุบัติเหตุน่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง มิฉะนั้นแล้วบางทีคุณอาจจะต้องเจ็บตัว หรือถ้าแคล้วคลาดเรื่องเจ็บตัวก็อาจจะเสียทรัพย์แทน อย่าทำอะไรใจร้อนเดี๋ยวจะเสียการครับ
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุให้ดีครับจะทำให้เจ็บตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้สดใสดี ไม่มีอาการที่จะเกิดเป็นปากเสียงกัน ในช่วงนี้คุณกับคนรักมีโอกาสที่จะได้ร่วมกันทำเรื่องที่ได้ตั้งใจร่วมกันไว้ได้สำเร็จ เช่น ได้ไปเที่ยวตามที่ตั้งใจ หรือบางทีก็ได้ซื้อทรัพย์สินอย่างที่ตั้งใจร่วมกันไว้ คนโสดก็ต้องรีบดำเนินการเรื่องความรักในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้คงต้องเริ่มประหยัดให้มาก ๆ เพราะคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่รออยู่ จึงต้องจำเป็นในเรื่องการมีแผนรายจ่ายให้มาก ๆ เพื่อจะได้ไม่ไปกระทบกับเรื่องที่ตั้งใจจะลงทุน และปักษ์นี้คุณต้องระวังเรื่องการเสียทรัพย์ที่เกิดจากอุบัติเหตุไว้ด้วย ทำอะไรก็ใจเย็น ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังดียังราบรื่นอยู่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคุณด้วย จะต้องไม่หงุดหงิดหรือวู่วามตัดสินใจอะไรไม่รอบคอบ เพราะจะกลายเป็นอุปสรรคอย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น การทำงานควรรอบคอบให้มาก อย่าวางจนเกินไป ระวังจะเกิดเรือล่มก่อนเทียบท่าครับ
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.