พยากรณ์ระหว่าง
16-31 ตุลาคม 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษจะมีแต่เรื่องการเดินทางไกล เป็นการเดินทางอย่างกะทันหัน แต่บางท่านอาจจะเป็นการเดินทางเยี่ยมเยือนคนป่วยบ่อยครั้งในระยะนี้ต้องระวังเรื่องการให้ความช่วยเหลือคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นญาติหรือเพื่อนสนิทอาจจะเดือดร้อนเองก็ได้
สุขภาพ ต้องระวังการเจ็บป่วยในระบบกระเพาะ ลำไส้
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนสูงวัยอาจจะต้องประสบกับอาการเจ็บป่วยของคนรัก และอาจจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ เป็นห่วง คนวัยหนุ่มสาวในเรื่องความรักคงต้องระวังเรื่องความผิดหวัง หรือเป็นช่วงที่อาจจะเกิดเรื่องอกหักอย่างไม่รู้ตัวขึ้นก็ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก ควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบเป็นพิเศษ คุณมีโอกาสที่จะเกิดเงินขาดมือในช่วงนี้ คนที่ค้าที่ขายอยู่คงต้องมองหาช่องทางที่จะกระตุ้นยอดการค้าเป็นพิเศษ มิฉะนั้นยอดขายของคุณอาจจะลดต่ำจนน่ากังวลใจขึ้นก็ได้ ทำงานหนักหน่อยครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้ดีนัก ความสำเร็จในเรื่องการงานยังไม่เป็นใจให้คุณมากนัก คุณจะมีเรื่องล่าช้าหรือทำงานไม่ได้ดังเป้าที่ต้องการ บางท่านอาจจะเริ่มมองหางานใหม่บ้างแล้ว เพราะไม่แน่ใจกับเรื่องการงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน คงต้องกระตือรือร้นหน่อยครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในระยะนี้มีทั้งเรื่องดีและเรื่องที่ไม่ราบรื่นสลับกันไป ในเรื่องดี ๆ ก็จะมีการติดต่อเข้ามาเรื่องการงานที่น่าสนใจ ส่วนในเรื่องที่ไม่ราบรื่นนั้นเป็นเรื่องการมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารและในครอบครัวไปถึงในที่ทำงานที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ราบรื่นนัก คนรักจะมีเรื่องเดือดร้อนใจ อาจจะเป็นอาการเจ็บป่วยในช่วงนี้หรือบางทีก็มีเรื่องต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างมาก และอาจจะกระทบถึงการเงินภายในบ้าน และการเงินส่วนตัวของคุณด้วย เป็นเหตุทำให้หงุดหงิดใจ จนเกิดเป็นปากเสียงกันได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับภาระประจำ เช่น รายจ่ายในครอบครัว รายจ่ายที่จะต้องลงทุนในเรื่องการงาน ที่จะต้องใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ คงต้องเตรียมสำรองเงินเพิ่มขึ้นบ้างหรือจะต้องลดรายจ่ายในส่วนที่ไม่จำเป็นลง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก จะมีอุปสรรคที่ทำให้การงานล่าช้าหรือเกิดสะดุดขึ้นมา การทำงานที่ต้องประสานกันในช่วงนี้ จะต้องอดทนให้มากขึ้น คนราศีนี้มีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนงาน หรือเปลี่ยนย้ายหน้าที่การงานใหม่ ๆ ในช่วงนี้ด้วย ระวังจะมีปัญหากับหัวหน้า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนจะมีเรื่องวุ่น ๆ อยู่กับงาน จะมีโอกาสได้รับข้อเสนอใหม่ ๆ ในเรื่องงาน จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้ หรือมีภาระงานเพิ่มขึ้น คงต้องเตรียมตัวจัดการกับเรื่องเวลาให้ดี ๆ มิฉะนั้นจะทำให้ชีวิตวุ่นวายอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว เพราะงานจะเพิ่มขึ้นอีก
สุขภาพ ต้องใส่ใจสุขภาพเพิ่มจากปกติบ้างสำหรับคนมีโรคประจำตัว
ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลมากนัก แต่ก็จะมีเรื่องขัดอกขัดใจกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน ถ้าไม่เก็บมาเป็นอารมณ์ก็ไม่น่าจะทำให้เครียดได้ คนราศีนี้กำลังเริ่มมีโชคในเรื่องความรัก แต่สำหรับคนโสด จะมีเพศตรงข้ามให้ความสนใจคุณในระยะนี้
การเงิน การเงินของคุณยังจะมีรายจ่ายค่อนข้างสูง รายรับของคุณยังไม่มีผลกระทบ แต่คุณก็ต้องระวังรายจ่ายในช่วงนี้อาจจะบานปลายได้ แต่ยังไม่ต้องกังวลใจมากนัก การเงินของคุณยังค่อนข้างมั่นคงพอสมควร แต่ก็ควรมีการวางแผนการใช้จ่ายให้ประหยัดมากขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสดี ๆ ในเรื่องตำแหน่งงาน ที่จะได้รับการสนับสนุนให้เติบโตขึ้นและสำหรับคนที่คิดจะเริ่มธุรกิจของตัวเองยังคงต้องชะลอออกไปก่อน แต่ก็พอมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้น และจะต้องไปร่วมมือกับคนภายนอกด้วย เพราะคุณเองก็ยังไม่พร้อมนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษจะมีแต่เรื่องการเดินทางไกล เป็นการเดินทางอย่างกะทันหัน แต่บางท่านอาจจะเป็นการเดินทางเยี่ยมเยือนคนป่วยบ่อยครั้งในระยะนี้ต้องระวังเรื่องการให้ความช่วยเหลือคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นญาติหรือเพื่อนสนิทอาจจะเดือดร้อนเองก็ได้
สุขภาพ ต้องระวังการเจ็บป่วยในระบบกระเพาะ ลำไส้
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนสูงวัยอาจจะต้องประสบกับอาการเจ็บป่วยของคนรัก และอาจจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ เป็นห่วง คนวัยหนุ่มสาว ในเรื่องความรักคงต้องระวังเรื่องความผิดหวัง หรือเป็นช่วงที่อาจจะเกิดเรื่องอกหักอย่างไม่รู้ตัวขึ้นก็ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก ควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบเป็นพิเศษ คุณมีโอกาสที่จะเกิดเงินขาดมือในช่วงนี้ คนที่ค้าที่ขายอยู่คงต้องมองหาช่องทางที่จะกระตุ้นยอดการค้าเป็นพิเศษ มิฉะนั้นยอดขายของคุณอาจจะลดต่ำจนน่ากังวลใจขึ้นก็ได้ ทำงานหนักหน่อยครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้ดีนัก ความสำเร็จในเรื่องการงานยังไม่เป็นใจให้คุณมากนัก คุณจะมีเรื่องล่าช้าหรือทำงานไม่ได้ดังเป้าที่ต้องการ บางท่านอาจจะเริ่มมองหางานใหม่บ้างแล้ว เพราะไม่แน่ใจกับเรื่องการงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน คงต้องกระตือรือร้นหน่อยครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตของคุณเริ่มจะไม่มีความสุขใจมากนัก คุณกำลังจะประสบกับเรื่องกังวลใจภายในครอบครัว อาจจะเป็นเรื่องบุตรหลานหรือคนที่อยู่ในความดูแลของคุณ บางทีเป็นเรื่องป่วยไข้ บางทีเป็นเรื่องที่ทำให้เสียทรัพย์ แต่ก็จะมีลาภลอยครับ
สุขภาพ ควรใส่ใจในเรื่องความเครียดให้มาก ๆ โรคเครียดจะมารบกวนครับ
ความรัก ความรักในช่วงนี้จะมีอุปสรรคไม่ราบรื่นนัก ระวังจะถูกผู้ใหญ่เข้ามาแทรกแซงทำให้เกิดปัญหาที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกในระยะนี้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางเพราะเรื่องของคนรักหรือภรรยาอยู่บ่อยครั้งในช่วงนี้ ระยะนี้คงต้องตั้งสติให้ดี ๆ อย่าใช้อารมณ์ เดี๋ยวจะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้
การเงิน การเงินในช่วงนี้เริ่มมีแววว่าจะมีภาระที่ต้องใช้จ่ายในเวลาอันใกล้ เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารหรือคนที่อยู่รอบ ๆ ตัว รวมทั้งรายจ่ายในเรื่องฟุ่มเฟือยมาสมทบ แต่คุณก็ยังพอมีโอกาสที่จะมีโชคแบบลาภลอยเข้ามาในระยะนี้ด้วย แต่ก็ยังต้องเริ่มดูแลในเรื่องรายจ่ายให้ดี ๆ
การงาน การงานของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เรื่องความไม่เข้าใจกันหรือเกิดความขัดแย้งกันเริ่มคลี่คลายไปแล้ว คุณยังต้องใส่ใจในเรื่องทีมงานหรือผู้ร่วมงานที่อยู่รอบตัวไว้บ้าง มิฉะนั้นแล้วเรื่องความไม่เข้าใจหรือการขัดแย้งกัน ก็ยังมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน คุณกำลังมีเรื่องวุ่นอยู่กับการขยับขยายที่อยู่อาศัย เรื่องร้านทำกิน หรือบางทีก็ยุ่งกับเรื่องการซ่อมหรือปรับปรุงยานพาหนะ บางทีก็กำลังจะซื้อทรัพย์สินใหม่ และเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณต้องเหนื่อยกับการเดินทางทั้งใกล้และไกลด้วย มีโชคลาภเล็ก ๆ ด้วยครับ
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก คุณมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันอย่างไม่คาดหมายขึ้นได้ทีเดียว ระยะนี้จะมีภาระในครอบครัวเข้ามามาก และอาจจะทำให้เกิดเรื่องเครียดที่พานให้อารมณ์เสียขึ้นได้ ลองออกไปผ่อนคลายอารมณ์ด้วยการท่องเที่ยว หรือทานอาหารนอกบ้านบ้าง
การเงิน จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องภาระประจำ รายจ่ายในครอบครัวที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง อาจจะมีการลงทุนทางธุรกิจ หรือบางทีก็ลงทุนซื้อทรัพย์สินประเภทบ้าน ที่ดิน เปิดร้านก็ได้ คุณพอมีโชคลาภเข้ามาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวาย โดยเฉพาะคนที่ทำงานที่ต้องพึ่งพาลูกน้องหรือต้องใช้คนทำงานแทน ก็อาจจะมีผลกระทบกับคุณมากหน่อย เพราะเป็นช่วงที่คุณจะขาดบริวาร หรือมีคนเปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่รับกับงานที่ต้องการความเร่งด่วน ต้องใส่ใจกับบริวารให้มาก ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎจะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง แต่เป็นธุระที่ไม่สู้จะไกลมากนัก จะมีคนไปมาหาสู่กับคุณอยู่มากหน้าหลายตาทีเดียว จะมีโชคและความสำเร็จจากเรื่องการเจรจา การประสานงาน หรือมีโชคจากการเป็นนายหน้าคนกลางด้วย จะมีคนมาพึ่งพาเรื่องเงิน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ดีนัก แต่ก็เป็นเรื่องระแวงหรือมีเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันขึ้นได้ ปัญหาที่เกิดในช่วงนี้อาจจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตได้ จึงควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับการใช้เวลาชี้แจงกันบ้าง อย่าปล่อยให้เรื่องราวบานปลายจนเกินไป กว่าถั่วจะสุกงาก็ไหม้
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล เพียงต้องใช้ความรอบคอบในการพิจารณาคนที่จะให้ความช่วยเหลือให้ดี เดี๋ยวจะต้องมาผิดหวังกับเรื่องความตั้งใจดีของเรา การเงินในช่วงนี้ถ้าค้าขายก็จะดี มีโชคในเรื่องการเจรจา การเป็นนายหน้าคนกลางด้วย ขยัน ๆ ให้มากขึ้นครับ
การงาน การงานของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องแข่งขัน หรือต้องเหนื่อยกับการทำงานที่ต้องใช้ไหวพริบ ทั้งการเจรจา และทั้งต้องใช้ไหวพริบในการต่อรองกับคู่ค้าของคุณ ช่วงนี้คุณจะมีความสำเร็จในเรื่องการงาน แต่ก็ต้องทำงานหนักและใช้ไหวพริบให้มากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณยังคงต้องอยู่กับเรื่องความไม่แน่นอน โดยเฉพาะเรื่องการเงินของคุณเอง จะเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ระวังจะก่อหนี้หรือเสียทรัพย์จากหนี้ได้ง่าย ๆ แต่ก็เป็นช่วงที่คุณพอมีโชคใหญ่ ได้รับอย่างเป็นกอบเป็นกำในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอะไรต้องกังวล แต่ก็ควรตรวจเช็กสุขภาพบ้างแล้ว
ความรัก ความรักค่อนข้างสดใสได้พอสมควร คนราศีนี้จะมีโชคในเรื่องความรักกับคนที่สูงวัย หรือบางทีก็คนเป็นม่าย อาจจะรวมไปถึงมีแฟนเป็นคนต่างชาติก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอบคอบในการเลือกคนรักให้มาก เพราะมีโอกาสเลือกผิดฝาผิดตัวก็ได้ ถ้าไม่รอบคอบให้มาก ๆ
การเงิน การเงินของคุณยังสดใส มีโอกาสที่จะทำรายได้เพิ่มขึ้นในระยะนี้ จะมีโชคในเรื่องเงินทองด้วย คนที่อยากขายทรัพย์สินก็พอมีโอกาสขายได้สำเร็จในช่วงนี้ ส่วนคนที่คิดอยากลงทุนในธุรกิจใหม่ ๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ต้องอดทนกับอุปสรรคในช่วงเริ่มต้นสักระยะก็จะดีเอง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้คงต้องเหนื่อยใจในการประสานงานกับคนรอบ ๆ ตัว ระยะนี้คนราศีสิงห์จะมีโอกาสที่จะต้องทำงานร่วมกับผู้มีอำนาจหรือผู้มีหน้าที่ใหญ่โต แต่ก็เป็นการร่วมงานที่สร้างความอึดอัดใจให้แก่คุณมากพอสมควร มีโอกาสจะเปลี่ยนย้ายงานหรือย้ายหน้าที่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ปักษ์นี้เกณฑ์ชีวิตของคุณค่อนข้างสดใส จะมีโชคในเรื่องสังหาริมทรัพย์หรือบางทีก็เป็นโชคเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้ตำแหน่งหรือได้ความชอบระยะนี้ จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางไกล ไปติดต่องาน หรือบางทีก็เป็นการเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ค่อนข้างผันผวนวุ่นวายทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในช่วงดูใจกัน บางทีเป็นเรื่องมีธุระที่ต้องอยู่ห่างไกลกัน บางทีก็เป็นเรื่องงานยุ่งจนขาดเวลาให้กัน คนราศีนี้พอมีโอกาสที่จะสมหวังในเรื่องความรักแต่ก็ยังไม่มั่นคงนัก จึงต้องให้เวลากับความรักบ้าง
การเงิน การเงินในช่วงนี้มีเรื่องต้อใช้จ่ายค่อนข้างมาก บางทีอาจจะมีเรื่องต้องหยิบยืมคนใกล้ชิด เช่น ญาติพี่น้อง หรือบางทีก็ต้องพึ่งพาเงินทองจากเพื่อนสนิทในระยะนี้ด้วย ถ้ามีการวางแผนการใช้จ่ายที่ดีก็ไม่น่าจะถึงกับต้องวิตกจนเกินไป ใช้จ่ายต้องระวังอย่าฟุ่มเฟือย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คนที่กำลังรอข่าวในเรื่องงานก็พอมีโอกาสที่จะได้ข่าวดีจากการงานที่ติดต่อไว้ คนที่อยากตั้งตัวหรือคิดอยากมีธุรกิจส่วนตัวก็พอมีโอกาสที่เป็นไปได้ในช่วงนี้ แต่ก็ต้องมีความตั้งใจจริงมาก ๆ หน่อย เพราะอุปสรรคที่รออยู่ก็หนักทีเดียวครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ระยะนี้จะต้องระวังในเรื่องการใช้ยานพาหนะในการเดินทาง มีโอกาสที่จะเกิดเหตุไม่คาดหมาย เช่น รถเสียระหว่างเดินทาง หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น จะมีธุระที่เกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน แต่ก็อย่ารีบร้อนสรุปให้เสร็จในช่วงนี้ เพราะยังไม่ใช่โอกาสที่ดีของคุณ
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องภูมิแพ้ หรือโรคทางเดินปัสสาวะไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้เริ่มเปลี่ยนแปลงไปในด้านดี คนที่เคยมีความขัดแย้งกันก็พอมีทางประนีประนอมกันได้ในช่วงนี้ ส่วนคนที่ยังไม่มีความรักก็พอมีโอกาสที่จะได้รู้จักเพศตรงข้ามที่น่าสนใจบ้างแล้ว แต่ก็ยังต้องใช้เวลาและต้องใช้ความพยายามอีกพอสมควรทีเดียวจึงจะสมหวัง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางท่านก็จะอยู่ในช่วงการลงทุนในทรัพย์สินใหญ่ เช่น ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน บางท่านก็กำลังวุ่นอยู่กับการวิ่งหาเงินมาใช้จ่าย คนราศีนี้จะยังต้องยุ่งอยู่กับการวิ่งหมุนเงินต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง จะซื้ออะไรใหญ่ก็ควรชะลอออกไปก่อน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องติดขัดไม่ราบรื่นอย่างที่คาดหวัง ท่านที่กำลังติดต่อทางธุรกิจก็ต้องเผื่อใจกับความล้มเหลว จะถูกปฏิเสธข้อเสนอทางธุรกิจในช่วงนี้ ส่วนคนที่ทำงานประจำก็ต้องใส่ใจกับเรื่องงานให้ดี ระยะนี้จะมีอุปสรรคให้การงานไม่ราบรื่นหรือเสียหายได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ยังมีภาระหนัก ๆ ที่ต้องดูแลรับผิดชอบ คุณจะมีอารมณ์ที่ไม่ค่อยถูกใจหรือเกิดอาการเซ็ง ๆ กับเรื่องรอบ ๆ ตัวในช่วงนี้ แต่ก็ยังมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง จะมีโชคทางการเงิน จะได้รับเงินจากผลงานหรือได้เงินจากส่วนแบ่งของงานที่ทำร่วมกัน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล ระวังภูมิแพ้ไว้บ้าง
ความรัก ความรักในระยะนี้ยังต้องเรียกว่าลุ่ม ๆ ดอน ๆ เดี๋ยวก็เกิดเรื่องไม่เข้าใจกัน เดี๋ยวก็หวานชื่นโรแมนติก เรื่องที่จะเป็นเรื่องรุนแรงยังไม่มีในช่วงนี้ แต่ก็พอมีเรื่องให้หงุดหงิดรำคาญใจอยู่บ้าง คนที่อยากมองหาความรักในช่วงนี้อย่าไปคาดหวังเลย อยู่แบบใจว่าง ๆ ไปจะดีกว่า
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มส่อแววที่จะต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก คุณต้องรอบคอบในเรื่องใช้จ่ายให้มากขึ้น เพราะจะมีโอกาสเกิดเรื่องเงินขาดมือขึ้นได้ ก็ยังไม่ถึงกับเป็นเรื่องใหญ่โตจนต้องหนักใจ เพียงแค่ใช้จ่ายให้ประหยัด ๆ และรอบคอบขึ้นก็น่าจะผ่านไปได้ด้วยดี
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส เป็นช่วงเวลาที่คุณน่าจะหาทางเริ่มต้นกับการทำงานใหม่ ๆ หรือหาโอกาสที่จะปรับปรุงพัฒนางานของตนเองให้มีความก้าวหน้าขึ้นจากเดิม มีโอกาสที่จะได้ตำแหน่งงานใหม่ ๆ หรืออย่างน้อยก็เป็นการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งงานสูงขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตของคุณในปักษ์นี้น่าจะต้องเริ่มใส่ใจกับตัวเองมากขึ้น ต้องระวังและควบคุมอารมณ์ของคุณให้ดี คุณจะมีโอกาสที่จะมีปากเสียงกับคนที่อยู่ใกล้ชิด หรือบางท่านอาจจะเกิดอุบัติเหตุเจ็บป่วยอย่างไม่คาดหมายในช่วงนี้ ช่วงนี้ลองหาโอกาสไปพักผ่อนบ้าง
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือโรคหวัดไว้ด้วย
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่น ในด้านความสัมพันธ์ก็ยังไม่มีปัญหาที่ต้องหนักใจ แต่ที่ต้องหนักใจ น่าจะเป็นตัวของคุณเอง ที่ต้องระวังอารมณ์ที่แปรปรวนของคุณเองในช่วงนี้ อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงกันขึ้นได้ ระยะนี้คุณจะมีเรื่องหงุดหงิดใจเกิดขึ้นบ่อย ๆ ระวังไว้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณเริ่มดีขึ้น ภาระที่ต้องใช้จ่ายก็เริ่มลดน้อยลง เริ่มพอมีเงินเหลือเก็บบ้าง แต่ยังมีรายจ่ายประเภทจุกจิกหยุมหยิมเข้ามาเสมอ ๆ แต่ก็เป็นเพียงเงินก้อนเล็ก ๆ ถ้ารู้จักประหยัดการใช้จ่ายก็น่าจะพอควบคุมรายจ่ายประเภทนี้ให้ลดลงได้บ้าง การเงินเริ่มดีขึ้นแล้ว
การงาน การงานของคุณก็เริ่มดีขึ้น ปัญหาต่าง ๆ เริ่มลดน้อยถอยลงไป คุณจะมีโอกาสได้ข่าวดีในเรื่องงานหรือคนที่กำลังติดต่อสัมภาษณ์งานก็จะมีผลตอบรับในทางที่ดีในระยะนี้ คนที่ยังทำงานเดิมอยู่ก็ต้องเตรียมใจรับกับภาระงานที่เพิ่มขึ้นมาก งานยังไปได้ดี เพียงต้องทำงานหนักขึ้น
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.