พยากรณ์ระหว่าง
1-15 ตุลาคม 2559
: เชียร บางบอน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คุณต้องระวังญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน และเรื่องรถราก็อย่าประมาท มีโอกาสที่จะได้ซ่อมใหญ่ได้เหมือนกัน จะมีคนมาขอความช่วยเหลือในเรื่องเงินทอง ปักษ์นี้จะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเสมอ
สุขภาพ จะมีเรื่องปวดเมื่อยข้อหรือกล้ามเนื้อ
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ค่อนข้างราบรื่นดี สำหรับคนโสดจะมีโชคเป็นพิเศษ จะมีโอกาสที่จะได้พบรักในระหว่างการเดินทาง จะมีคนแนะนำช่วยเหลือสนับสนุนในด้านความรัก แต่สำหรับคนที่มีครอบครัวหรือมีคนรักอยู่ก็คงต้องหักอกหักใจไว้ บางทีโชคก็เป็นเคราะห์ได้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ ต้องเผื่อใจไว้บ้างกับรายได้ที่ลดลง คุณจะมีเรื่องการใช้จ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นสวนทางกับรายรับ คงต้องพยายามหารายได้เสริม มิฉะนั้นก็คงเหลือ วิธีเดียวคือการประหยัดให้มากขึ้น จะมีภาระใช้จ่ายในบ้านมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องผู้ใหญ่เจ็บป่วย
การงาน การงานในช่วงนี้เริ่มมีอุปสรรค หรือมีเรื่องขัดแย้งไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ร่วมงาน ในเรื่องการงาน คงต้องใช้มนุษยสัมพันธ์ให้มากขึ้น มิฉะนั้นบางทีเรื่องที่ควรทำสำเร็จก็อาจจะกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง งานที่เสี่ยง ๆ ไม่มั่นใจควรหลีกเลี่ยง จะเสียหาย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์จะมีงานที่ต้องติดต่อกับภายนอก บางทีก็เป็นการติดต่อเพื่อเปลี่ยนงานใหม่ หรือเป็นการติดต่อเพื่อรับงาน แต่ก็อย่าไปคาดหมายอะไรมากนักเพราะมีโอกาสไปล้มเหลวในนาทีสุดท้าย ระยะนี้จะมีปัญหาเรื่องรายได้ลดลง มีเรื่องใช้จ่ายจนเงินขาดมือได้
สุขภาพ สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวก็ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ
ความรัก ความรักของคนชาวราศีนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องเข้าใจกันผิดหรือมีปัญหาเพราะเรื่องการใช้อารมณ์ คนมีครอบครัว เรื่องปากเสียงจะมาจากการใช้จ่ายในบ้านที่ไม่มีความเข้าใจกัน ทำให้เกิดปากเสียงกันขึ้น การใช้จ่ายในขณะที่รายได้ไม่ดีนัก ควรมีการปรึกษากันให้ดีก่อน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เป็นเรื่องความไม่แน่นอน คนที่ทำธุรกิจที่ต้องให้เครดิต ในปักษ์นี้คงมีเรื่องที่ต้องลำบากใจกับการผิดนัด หรือมีความไม่แน่นอนในเรื่องรายได้ คุณต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะรายจ่ายประจำในบ้านอาจจะเกิดปัญหาบ้าง ควรมีการปรึกษากันให้ดี
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มจะมีการผ่อนคลายอุปสรรคหรือปัญหาลงบ้าง งานกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่ยังไม่ราบรื่นเสียทีเดียว ยังไม่น่าวางใจ ต้องระวังอาจจะเกิดปัญหาเก่าย้อนกลับมาอีก ส่วนที่ทำธุรกิจส่วนตัวคงจะต้องหนักใจกับเรื่องรายได้ที่ยังไม่ดีขึ้นมากนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในระยะนี้คุณคงวุ่นอยู่กับเรื่องการงานที่จะวุ่นมากขึ้น จะมีโอกาสได้ข้อเสนอในเรื่องงานใหม่ ๆ เข้ามา แต่ก็เป็นงานเฉพาะกิจหรือเป็นงานที่ทำในช่วงสั้น ๆ แต่พอที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง แต่บางทีงานที่คิดว่าเป็นเรื่องระยะสั้น ๆ ก็อาจจะเป็นเรื่องถาวรได้
สุขภาพ ระยะนี้คงต้องใส่ใจกับสุขภาพให้มากขึ้นโดยเฉพาะโรคประจำตัว
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นเป็นอันดี เรื่องขัดแย้งหรือเรื่องที่ไม่เข้าใจกันจะเริ่มดีขึ้น แต่คุณก็อาจจะไม่มีเวลาให้กับเรื่องความรักมากนัก สำหรับคนโสดในระยะนี้จะมีโชคที่เราเรียกกันว่าลาภสัตว์สองเท้า คนโสดจะเริ่มมีโอกาสพบรัก คนมีครอบครัวก็มีโอกาสมีทายาท
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการผ่อนคลายในเรื่องการใช้จ่ายลงไปบ้างแล้ว แต่ยังต้องระวังจะเกิดเรื่องเสียเงินที่มาจากเรื่องการเจ็บป่วย มาจากอุบัติเหตุของตัวคุณเอง หรือบางทีเป็นเรื่องเสียเงินที่คาดไม่ถึงก็ได้ แต่ยังไม่เป็นเรื่องที่ต้องกังวลเพราะไม่ได้เสียกันจนกลายเป็นปัญหา
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คุณมีโอกาสที่จะได้รับข้อเสนอในเรื่องงานใหม่ อาจจะเป็นเพียงงานเสริม แต่มีโอกาสที่จะสร้างรายได้ให้แก่คุณเป็นกอบเป็นกำได้ทีเดียว คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนในเรื่องตำแหน่งใหม่ ๆ หรือบางทีก็ได้รับความชอบ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ชีวิตของคุณที่เคยเครียดหรือมีแต่เรื่องกังวลใจ ในระยะนี้ชีวิตของคุณเริ่มมีการผ่อนคลายจากปัญหาต่าง ๆ คุณจะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้ บางท่านก็ได้ไปต่างประเทศ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คนราศีนี้ยังต้องระวังปัญหาในเรื่องงานจะเปลี่ยนแปลงกะทันหัน
สุขภาพ มีโอกาสที่จะได้ไปพบแพทย์ในระยะนี้ครับ
ความรัก ความรักของคุณเริ่มจะดีขึ้น ชาวราศีนี้บางท่านกำลังมีโอกาสที่จะได้ข่าวดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสมหวังในความรัก จะได้แต่งงานในช่วงใกล้ ๆ หรือบางท่านที่รอทายาทก็เริ่มมีความหวังจะมีข่าวดีในระยะนี้ จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีในเรื่องความรักของคุณ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีรายได้ประจำ หรือคนที่มีรายได้เป็นงานอิสระ คุณยังจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินอย่างประหยัดและรอบคอบมากยิ่งขึ้น จะมีโอกาสก่อหนี้หรือมีภาระที่เพิ่มสูงขึ้น อาจจะเป็นปัญหาในเรื่องการเงินขึ้นได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ถึงสถานการณ์ต่าง ๆ จะเริ่มดีขึ้น แต่คุณก็ยังมีความเสี่ยงที่จะต้องเปลี่ยนงาน หรือโยกย้ายงานในเวลาอันไม่นานนี้ คนราศีนี้ในเรื่องงานก็อย่าคึกคะนองมีทิฐิกันจนเกินไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะตกงานหรือว่างงานได้เหมือนกันจากทิฐิ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภในช่วงนี้จะมีภาระที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น แต่ก็พอมีเรื่องดี ๆ อยู่บ้าง คือจะมีโชคหรือมีลาภลอยในระยะนี้ แต่อย่าคะนองใจจนเกินไป เพราะเป็นโชคลาภที่ไม่ใช่ระยะยาวครับ หมดแล้วก็จะหมดเลย ขืนชะล่าใจไป อาจจะเสียได้ถ้าไม่ระวังตัวไว้
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องต้องกังวลมากนัก
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ บอกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่จะทำให้คุณมีอารมณ์ไม่เป็นสุขแน่นอน จะมีเรื่องขัดแย้งเป็นปากเสียงกัน แต่ที่น่ากลัวก็คือการเกิดสงครามเงียบที่ทำให้คุณไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับปัญหา ทำให้หงุดหงิดอารมณ์เสียมากขึ้นได้ ระวังคู่ครองเจ็บป่วยไว้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องบอกว่าสดใส จะมีโชคมีลาภเล็ก ๆ ผ่านมือในช่วงนี้อยู่เสมอ บางท่านมีโอกาสที่จะได้เงินก้อนพิเศษจากงานเสริมในช่วงนี้ด้วย แต่คนราศีนี้ยังต้องระวังเรื่องถูกฉ้อโกงหรือถูกหลอกลวงในเรื่องเงินทอง อาจจะทำให้คุณเสียทรัพย์แถมเจ็บใจตัวเองด้วยครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะประสบกับปัญหาที่เรียกกันว่า ปัญหาที่ซุกไว้ใต้พรม ที่มีโอกาสกลายเป็นเรื่องปะทุขึ้นมาในภายหลัง โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว ระวังจะเกิดปัญหาซ่อนเร้นที่คุณไม่รู้ตัว กว่าจะรู้ก็เกิดความเสียหายทางทรัพย์สิน โดยเฉพาะเรื่องทุจริต
 
 ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนในปักษ์นี้เรื่องสำคัญของคุณจะเป็นเรื่องนิติกรรมเกี่ยวกับที่ดิน หรือบางทีก็เป็นเรื่องยานพาหนะ จะมีเรื่องกู้ซื้อบ้าน ที่ดิน หรือกู้ซื้อยานพาหนะคันใหม่ แต่เรื่องที่อาจจะทำให้ไม่สบายใจก็เป็นเรื่องการมีปากเสียงในบ้าน หรือคนในบ้านป่วยไข้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงต้องพูดว่าใจเย็น ๆ คุณจะมีเรื่องปะทะคารมกันอยู่บ่อย ๆ ถึงจะเป็นแค่ปากเสียงในเรื่องเล็ก ๆ แต่ก็อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เพราะคุมอารมณ์ไม่อยู่ก็ได้ ทางที่ดีพยายามอดทนหรืออดกลั้น มองข้ามเรื่องหยุมหยิมกวนใจไปบ้าง น่าจะทำให้คุณสบายใจขึ้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่น่ากังวลมากนัก แต่มีเรื่องที่คุณต้องใช้จ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียว เช่น ซื้อหรือจองบ้านจองยานพาหนะในระยะนี้ จะไม่เป็นภาระที่คุณต้องเป็นกังวลใจ รายได้ของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี พอมีรายได้พิเศษเข้ามาช่วยเรื่องรายจ่ายในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณเริ่มผ่อนคลายลง ภาระที่เคยเป็นเรื่องหนัก ๆ เริ่มดีขึ้น แต่บางทีการที่สบายขึ้น อาจจะไม่ได้ทำให้คุณดีใจก็ได้ ชาวราศีนี้จะมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนย้ายที่ทำงาน หรือบางทีเป็นการไปช่วยงานในตำแหน่งหน้าที่อื่นชั่วคราว เหมือนเป็นการขัดตาทัพ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎจะมีเรื่องหนักใจ เป็นเรื่องหน้าที่การงานหรือเป็นเรื่องญาติผู้ใหญ่เกิดปัญหา และทั้ง 2 เรื่องจะทำให้คุณไม่สบายใจในระยะนี้ คุณเองยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดการเจ็บป่วยอย่างคาดไม่ถึงในระยะนี้ด้วย ปักษ์นี้ทำใจให้สงบ ทำบุญบ้าง
สุขภาพ ระวังการป่วยแบบกะทันหัน เช่น อุบัติเหตุหรือป่วยจากติดเชื้อ
ความรัก ความรักของคุณถึงจะยังไม่ราบรื่นนัก แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสดี ๆ ที่จะได้เริ่มต้นกันใหม่ บางท่านก็อาจจะไปเริ่มต้นกับคนใหม่ บางท่านก็อาจจะมาเริ่มต้นกับคนเก่า แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ควรทำให้การเริ่มนั้นมีแต่สิ่งที่ดี ๆ กว่าในช่วงที่ผ่านมานะครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คนที่ค้าขาย นายหน้า หรือเป็นคนกลาง จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น รายได้จะเพิ่มขึ้นมากกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ไม่ใช่ลาภลอย เป็นลาภที่คุณต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเสาะแสวงด้วยตนเอง จะมีโอกาสทำธุรกิจหุ้นกับผู้อื่นเป็นรายได้เสริม
การงาน การงานของคุณเริ่มมีความมั่นคงมากขึ้น แต่ยังมีเรื่องที่ทำให้คุณกังวลใจ เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการประสานงานกับผู้ใหญ่ หรือการทำงานร่วมกับผู้สูงวัยและอาวุโสสูงกว่า เป็นสาเหตุให้คุณอึดอัด ขาดความเป็นอิสระและไม่สามารถตัดสินใจด้วยตนเองได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์มีโชคค่อนข้างดี จะมีเงินไหลผ่านมือมากกว่าปกติ รวมทั้งมีโอกาสที่จะได้เงินจากเรื่องการเก็งกำไร จะมีคนถิ่นไกล ๆ มาพบปะ หรือบางทีก็เป็นคุณมีโอกาสไปถิ่นไกลเพื่อพบปะเจรจาในเรื่องการงาน ชาวราศีนี้ควรระวังเรื่องการผิดสัญญาหรือถูกฉ้อโกง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวลใจ
ความรัก ความรักในช่วงนี้ถ้าสามารถปล่อยวางไว้ก่อน ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณมีความสุขใจมากขึ้น คนราศีนี้ในเรื่องความรักในระยะนี้ จะเกิดความผิดหวังหรือมีการผิดสัญญาในเรื่องที่รับปากกันไว้ และความรักในช่วงนี้ก็ไม่มีความแน่นอน เป็นความรักที่มีวาระซ่อนเร้น
การเงิน การเงินของคุณไม่เป็นเรื่องที่น่ากังวล คุณจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้น ทั้งส่วนที่มาจากเรื่องงานประจำ และบางส่วนก็มาจากส่วนแบ่งในงานพิเศษ หรือบางท่านก็มีรายได้ที่เข้ามาจากเรื่องการเก็งกำไรหรือเรื่องเสี่ยงโชคในช่วงนี้ แต่อย่าวางใจคนมากนักจะถูกหลอกให้เสียเงิน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส ไม่ว่าจะเป็นการทำงานประจำหรือเป็นธุรกิจอิสระก็เป็นเรื่องดี แต่ไม่ควรทำธุรกิจใหม่ ๆ ที่ต้องหุ้นกับผู้อื่นในระยะนี้ นอกจากเสี่ยงถูกโกงแล้ว บางทีก็อาจจะเกิดปากเสียงกันก่อนที่ธุรกิจจะเริ่มขึ้นด้วยซ้ำไป ส่วนธุรกิจเดิมก็ทำตามปกติ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น จะมีโอกาสพบปะกับคนที่คุยถูกคอกัน ได้สังสรรค์กับเพื่อนสนิท รวมทั้งจะมีงานสังคมอยู่บ่อยครั้ง ปักษ์นี้จะมีโอกาสเดินทางไกลอยู่เสมอ ๆ บางท่านอาจจะวุ่นอยู่กับเรื่องการปรับปรุงบ้าน หรือวิ่งมองหาบ้านใหม่
สุขภาพ สุขภาพยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน บางท่านจะได้พบรักอย่างกะทันหัน แต่บางท่านอาจจะเปลี่ยนใจจากคนรักอย่างกะทันหัน ทั้งหมดในช่วงนี้คือการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึงทั้งสิ้น ระยะนี้ต้องระวังเรื่องอารมณ์หงุดหงิดของตนเองด้วย
การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นมั่นคงดี แต่จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับบุตรบริวารในช่วงนี้ค่อนข้างสูง มีรายจ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นในระยะนี้ด้วย คนที่ทำงานอิสระหรือค้าขายก็จะเริ่มมีรายได้สูงขึ้น พอมีโอกาสที่จะทำกำไรได้ดี จะมีโอกาสได้ลงทุนเพิ่มเติมในกิจการด้วย
การงาน การงานของคุณในระยะนี้จะมีอุปสรรคจากเรื่องที่คาดไม่ถึง ต้องใส่ใจกับงานให้มากขึ้น บริวารของคุณจะทำงานสะเพร่าเลินเล่อ และอาจจะมีผลกระทบกับงานให้เกิดเรื่องเสียหายขึ้นได้ ดูแลให้รอบคอบดีกว่าที่จะมาแก้ไข ระวังเรื่องเอกสารสัญญาจะทำให้เดือดร้อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้ชีวิตค่อนข้างสงบเยือกเย็นลงกว่าเดิม แต่ก็อย่ารีบเร่งคาดหมายในเรื่องการงาน ว่าจะมีความสำเร็จหรือก้าวหน้าอย่างที่ตั้งใจไว้ การพบปะการเจรจาในเรื่องต่าง ๆ ระยะนี้ จะถูกเลื่อนนัดหรือขอให้ชะลอออกไปก่อน ช่วงนี้จึงเหมาะกับการพักผ่อน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ เริ่มผ่อนคลายในด้านความขัดแย้งลงไปบ้าง ที่เคยมีอุปสรรคหรือมีปัญหาแก้ไขไม่ได้ ก็จะเริ่มสามารถพูดคุยกันได้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงอย่าพูดถึงเรื่องเก่า ๆ จะเป็นการฟื้นฝอยหาตะเข็บโดยไม่จำเป็น ถ้าจำเป็นที่จะต้องพูดกันก็ต้องหาช่วงเวลาที่เหมาะสม
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ต้องระวังว่าเงินที่มีอยู่อาจจะไม่พอจ่าย จำเป็นต้องหมุนเงินมาจากแหล่งอื่น หรือบางทีก็จำเป็นต้องก่อหนี้ขึ้นในระยะนี้ ระวังเรื่องการใช้ยานพาหนะหรือการเดินทางในระยะนี้ จะมีเหตุขัดข้องให้เสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน
การงาน การงานของคุณค่อนข้างวุ่นวายพอควรทีเดียว การเจรจาการประสานงานไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นเรื่องขัดแย้งกัน เป็นเพียงแค่ทำให้เสียเวลาที่ต้องคอยเท่านั้น บางทีคุณก็ต้องหามาตรการเร่งรัดให้ทุกอย่างเร็วขึ้นแต่ต้องระวังอย่าให้กระทบกับมิตรภาพ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ชีวิตในช่วงนี้เริ่มมีความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ภาระหรือปัญหาหนัก ๆ ของคุณเริ่มมีการผ่อนคลาย คุณจะเริ่มสามารถทำงานหรือสิ่งต่าง ๆ ในช่วงนี้อย่างผ่อนคลาย แต่ก็ยังต้องแบกรับภาระอยู่บ้างไม่ได้หมดไปจากตัวคุณซะทีเดียว แต่ก็น่าจะสบายขึ้นแล้ว
สุขภาพ ที่เคยป่วยไข้ก็จะเริ่มดีขึ้น
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้น่าจะเป็นเพียงเรื่องเดียวที่ยังไม่คลี่คลายดีนัก คุณจะมีเรื่องหงุดหงิดกับคนรักในระยะนี้บ่อยมาก ต้องระวังอย่านำเรื่องที่ยังไม่เข้าใจกันมาพูดจาในช่วงนี้ จะเท่ากับเป็นการเพิ่มอารมณ์ให้หงุดหงิดกันมากขึ้น น่าจะหาโอกาสไปพักผ่อนร่วมกันบ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น รายจ่ายต่าง ๆ ที่กดดันอยู่เริ่มลดน้อยลงไปบ้าง ในช่วงนี้คุณมักจะมีโชคทางการเงินอยู่บ่อย ๆ เพียงแต่จะเป็นโชคที่เป็นก้อนเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็พอให้คุณสามารถใช้จ่ายหมุนเวียนไปได้ ควรที่จะหาโอกาสที่จะเพิ่มรายได้ด้วยงานเสริมบ้าง
การงาน การงานของคุณพอมีโชคดีอยู่บ้าง สำหรับคนค้าขายก็น่าจะพอมีรายได้ดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่สำหรับคนทำงานประจำจะมีโอกาสได้เปลี่ยนงาน หรือโยกย้ายตำแหน่งงานใหม่ ส่วนคนที่คิดจะหางานใหม่ก็พอจะมีช่องทางที่จะได้งานใหม่ คนที่สมัครงานก็พอจะมีข่าวดี
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างเหนื่อยสำหรับคุณจะมีภาระงานเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็มาพร้อมกับอุปสรรคปัญหา และบางทีก็มีเรื่องขัดแย้งกันในการทำงาน คุณต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง เพราะช่วงนี้มีความเสี่ยงทั้งการมีปากเสียงกันและเกิดอุบัติเหตุ
สุขภาพ สุขภาพของคุณต้องเริ่มใส่ใจ มีความเสี่ยงเรื่องการเกิดโรคประจำตัว
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะมีเรื่องที่ทำให้เกิดความกังวลใจ ความสัมพันธ์ต่าง ๆ ค่อนข้างราบรื่นดี จะได้รับความช่วยเหลือในเรื่องการงานให้คุณพอได้สบายใจขึ้น คนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักในที่ทำงาน หรืออาจจะได้พบกันเพราะเรื่องการงานในหน้าที่พาไปพบกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายสูงขึ้น แต่ก็เป็นรายจ่ายที่เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณมากกว่าอย่างอื่น ปัญหาแบบนี้ก็พอที่คุณจะสามารถลดทอนลงได้ ด้วยการประหยัดในสิ่งที่ไม่จำเป็นลงบ้าง จะมีรายได้จากการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วย ทั้ง 2 สิ่งก็พอทำให้คุณไม่ร้อนใจ
การงาน การงานของคุณยังมั่นคงดี คุณพอมีโชคในเรื่องงานเพิ่มมากขึ้น จะมีโอกาสที่จะได้เลื่อนไปรับตำแหน่งใหม่ หรือบางทีก็มีเรื่องโยกย้ายการทำงานไปสถานที่ใหม่ ทั้งหมดเป็นเรื่องดี ๆ ทั้งสิ้น คนที่คิดอยากเปลี่ยนงาน เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการดำเนินการแล้วครับ
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.