พยากรณ์ระหว่าง
16-30 กันยายน 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในระยะนี้คุณต้องระวังในเรื่องการพูดจาติดต่อธุระ หรือเรื่องงานเอกสารต่าง ๆ อาจจะเกิดความผิดพลาดทำให้เกิดความเข้าใจกันผิดเสียหายกับงานได้ จะมีคนมาขอความช่วยเหลือ ทั้งจะมีเรื่องเป็นปากเสียงกับคนสนิทที่ใกล้ชิดกันในเรื่องเงินทอง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ แต่สำหรับบางท่านก็จะมีโอกาสได้พบคนที่ถูกใจอย่างไม่คาดฝัน อาจจะทำให้ตั้งสติกันไม่ถูกกันเลยก็ได้ ความรักของชาวราศีนี้จะมีโอกาสพบรักระหว่างเดินทางไกลหรือพบรักกับคนต่างประเทศ ความรักค่อนข้างราบรื่น มีแต่เรื่องดี ๆ ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเริ่มให้ความสนใจกับการใช้จ่ายของตัวคุณเองให้มากขึ้น คุณจะมีคนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือทางการเงิน แต่ก็ต้องเตรียมทำใจไว้ว่าเป็นการให้เปล่า จะต้องเข้มงวดในเรื่องการใช้จ่ายให้มากขึ้น มีแนวโน้มว่ารายจ่ายคุณคงเพิ่มขึ้นอีกนาน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา อุปสรรคหรือปัญหาความยุ่งยากต่าง ๆ ก็เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี คนที่มีปัญหากับหัวหน้าหรือมีปัญหากับเจ้านาย ระยะนี้เริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น บางทีอาจจะได้เปลี่ยนเจ้านาย จะได้เดินทางไกล ๆ ไปทำธุระในถิ่นไกล ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในระยะนี้คงต้องหันมาใส่ใจกับเรื่องงานเป็นพิเศษ ชาวราศีนี้จะเกิดปัญหาในเรื่องงานอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเรื่องความขัดแย้ง ส่วนอีกเรื่องที่ต้องให้ความสนใจก็จะเป็นเรื่องญาติผู้ใหญ่บิดามารดา มีโอกาสเกิดอาการป่วยไข้อย่างกะทันหันด้วย
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยในส่วนระบบทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักในระยะนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล แต่ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีช่วงเวลาที่ต้องอยู่ห่างกันสักพักหนึ่งก็ได้ คนราศีนี้มีโอกาสที่ความรักที่หลุดลอยไปจะได้ย้อนกลับคืนมา ถ้าคุณยังมีความหวังอยากเริ่มต้นใหม่ จะมีโชคจากคนรักเป็นของขวัญหรือของฝากที่น่าประทับใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องของคนอื่น จึงต้องใช้ความรอบคอบในการพิจารณาช่วยเหลือคนใกล้ชิดให้ดี มิฉะนั้นมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาทางการเงินขึ้นได้ หรือถ้าแย่ ๆ หน่อยก็อาจจะต้องใช้หนี้แทนคนอื่น
การงาน หน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่น่าวางใจ คุณต้องพยายามรักษาอารมณ์ให้หนักแน่นมั่นคง เตรียมรับกับปัญหาความขัดแย้งที่เป็นเรื่องการใช้อารมณ์ล้วน ๆ มีทั้งมาจากปัญหาในเรื่องลูกน้อง หรือมีปัญหามาจากผู้ใหญ่ก็ได้ คนราศีนี้มีโอกาสเปลี่ยนงานในช่วงนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในระยะนี้คุณมีโอกาสที่จะได้รับโชคลาภที่มาจากถิ่นไกล หรือมาจากต่างแดน แต่บางท่านก็มีโอกาสมีชื่อเสียงขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัวในระยะนี้ แต่จะเป็นทุกขลาภที่ทำให้คุณต้องเหน็ดเหนื่อย หรือบางทีก็ต้องเสียเวลาความเป็นส่วนตัวไปสักระยะ
สุขภาพ อาการป่วยต่าง ๆ เริ่มดีขึ้น แต่ยังจำเป็นต้องใส่ใจกับสุขภาพให้ดีด้วย
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าเหมือนมีเทวดาสนับสนุน คนที่ยังโสดก็พอมีวี่แววว่าจะได้พบรักได้มีเนื้อคู่กับเขาบ้าง ส่วนคนที่อยู่ในช่วงดูใจกันอาจจะได้ตกลงปลงใจสร้างครอบครัวกันแล้ว ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยจากคนรักหรือได้ทรัพย์สิน
การเงิน การเงินของคุณยังอยู่ในสภาพร้อน ๆ อยู่ จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายออกไปอย่างควบคุมไม่ได้ คุณต้องใช้ความสามารถในการจัดการเรื่องรายจ่ายให้ดี ๆ มิฉะนั้นอาจจะต้องทุบกระปุกเงินเก็บของคุณออกมาร่วมจ่ายด้วยก็ได้ แต่คุณยังมีรายรับเป็นรูปเงินสดย่อย ๆ ผ่านเข้ามาเสมอ ๆ
การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น บางท่านจะได้รับการชักชวนให้ไปเริ่มงานใหม่ แต่บางทีก็เป็นการเสนอตำแหน่งหน้าที่ใหม่ ๆ มาให้ดูแลเพิ่มขึ้น การงานของคุณในช่วงนี้มักจะได้รับการสนับสนุน ถ้าเป็นงานประจำก็ไม่ค่อยได้ผลตอบแทนมากนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้คงต้องตั้งสติให้มาก ๆ จะมีปัญหาระดมกันเข้ามาแทบจะทำให้คุณตั้งตัวไม่ติดทีเดียว คุณต้องระวังในเรื่องอุบัติเหตุ โดยเฉพาะเรื่องความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ยานพาหนะ หรือต้องระวังเป็นพิเศษถ้าต้องไปในสถานที่ที่ไม่ปลอดภัย
สุขภาพ ระวังอาการป่วยแบบเฉียบพลัน เป็นอุบัติเหตุหรือติดเชื้ออักเสบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง จะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกัน หรือบางทีต้องพบกับเรื่องที่ทำให้คุณเกิดความหงุดหงิดรำคาญใจได้ง่าย และถ้าความอดทนไม่เพียงพอก็ตามมาด้วยการเป็นปากเสียงกัน ช่วงนี้ต้องปล่อยวางลงบ้าง
การเงิน การเงินของคุณจะมีอาการสะดุด ๆ อยู่บ้าง บางทีอาจจะต้องมีการเสริมสภาพคล่องด้วยการหยิบยืมกันขึ้นบ้าง แต่ต้องระวังอย่าสร้างหนี้ให้เกิดบานปลายโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำคุณมีปัญหาในการใช้จ่ายข้างหน้า ช่วงนี้มักจะเกิดเหตุให้เสียทรัพย์ได้ง่าย ๆ อย่างคาดไม่ถึง
การงาน ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงในเรื่องการงานค่อนข้างมาก คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็ควรเร่งปรับปรุงงานให้ดีขึ้นทันสมัยขึ้น ให้ทันกับสังคมยุคใหม่ ๆ มิฉะนั้นอาจจะมีการปิดกิจการหรือต้องหากิจการใหม่ ๆ มาทำ คนทำงานประจำก็มีโอกาสที่จะต้องเปลี่ยนหรือย้ายงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตของคุณในระยะนี้คงเข้าทำนองชีพจรลงเท้า มีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ ๆ ต้องมีการตรวจเช็กยานพาหนะให้ดี มีโอกาสชำรุดกลางทาง ถ้าเดินทางไกลควรใช้ยานพาหนะสาธารณะจะดีกว่า ระยะนี้จะมีโอกาสได้ลาภลอยหรือมีรายได้จร
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่เป็นอุปสรรคที่คุณยังสามารถจัดการได้ ไม่มีอาการที่น่าวิตกกังวลมากนัก จะมีโชคในเรื่องการมีทายาท อาจจะเป็นลูกหรือเป็นหลานในระยะนี้ สำหรับคนที่รออยากมีทายาทก็น่าจะสมหวัง คนโสดมีโอกาสพบรักและได้ครองรัก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดีขึ้นกว่าเดิม คุณจะมีรายได้พิเศษหรือมีรายได้เสริมขึ้นมา แต่จะมีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้นจากเรื่องยานพาหนะหรือรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องบ้านเพิ่มขึ้นในระยะนี้ จะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยกันในช่วงนี้บ่อยขึ้น ดูแลกันให้ดี ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่หน้าที่ใหม่ ๆ บางท่านมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนย้ายตำแหน่งใหม่ บางท่านก็จะได้สอบเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งไปสู่หน้าที่ที่สูงขึ้น บางทีจะมีรายได้พิเศษหรือมีงานเสริมผ่านเข้ามาในระยะนี้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะราบรื่นดีนัก ต้องระวังเรื่องการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุให้มากเป็นพิเศษ จะมีธุระที่ต้องไปเกี่ยวกับเรื่องการเจ็บป่วยของคนที่คุ้นเคยใกล้ชิด และยังเป็นช่วงเวลาที่มีแต่เรื่องต้องใช้จ่ายเงินทองอยู่เสมออีกด้วย
สุขภาพ ระวังการป่วยที่มาจากเรื่องติดเชื้อหรืออุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นมั่นคงเป็นอย่างดี คนราศีนี้เป็นอีกราศีหนึ่งที่จะมีโอกาสสร้างหลักฐานใหม่ ๆ คนโสดมีโอกาสที่จะมีคู่ครอง คนที่มีครอบครัวอยู่ก็จะได้สร้างหลักฐานใหม่ ๆ เช่น เปิดธุรกิจใหม่ มีบ้านหลังใหม่ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่จำเป็นต้องช่วยเหลือกัน
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายมากขึ้น แต่ยังไม่กระทบไปถึงเงินออมหรือฐานะทางการเงิน จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดฝันอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ยังสามารถจัดการได้ คนค้าขายอิสระต้องทำใจกับรายได้ที่ลดลงบ้าง ระวังคู่ค้าผิดสัญญาชำระเงิน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสได้รับการปรับย้ายหน้าที่ใหม่ บางทีก็เป็นการย้ายงาน ย้ายตำแหน่งคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะย้ายร้านค้า หรือสาขาทางธุรกิจใหม่ ๆ ด้วย คนราศีนี้กำลังมีโอกาสที่จะขยายหลักฐานออกไป จึงอาจจะมีการเตรียมการก่อหนี้ในเวลาใกล้ ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เรื่องราวชีวิตในระยะนี้ จะไปวุ่นอยู่กับเรื่องความขัดแย้งในครอบครัว หรือกับคนรัก อีกเรื่องที่จะเป็นปัญหาก็น่าจะเป็นเรื่องหุ้นส่วนหรือคู่ครอง ทั้ง 2 เรื่องนี้จะเป็นเรื่องสำคัญในช่วงนี้ ที่คุณต้องจัดการด้วยสติปัญญา ห้ามใช้อารมณ์ เพราะจะเป็นเรื่องใหญ่
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนัก โดยเฉพาะคนที่อยู่ระหว่างศึกษาดูใจกัน มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องแตกแยกอย่างคาดไม่ถึง มิตรภาพในช่วงนี้เปราะบางมาก ควรต้องใช้ความอดทนอดกลั้นในเรื่องราวต่าง ๆ ส่วนคนที่มีครอบครัวก็ยิ่งเสี่ยงกับเรื่องความแตกแยกจากอารมณ์
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอจะดีขึ้นเมื่อเทียบกับเรื่องอื่น ๆ จะมีโชคหรือลาภลอยจากการเป็นนายหน้าคนกลาง หรือบางทีก็เป็นการได้ส่วนแบ่งจากการประสานร่วมมือกับพรรคพวกของคุณ เงินทองเมื่อได้มาควรใช้จ่ายด้วยตัวเอง อย่าฝากคนอื่นดูแลหรือไปร่วมลงทุนจะเสียหาย
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ไม่ดีนัก คุณต้องระวังเรื่องความขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน หรือกับลูกค้าของคุณ เพราะเรื่องราวที่เกิดในช่วงนี้มักจะมีความรุนแรง ออมชอมได้ยากกว่าช่วงอื่น ๆ คนทำงานประจำระวังอาจจะต้องเปลี่ยนงานกะทันหัน ถ้าโชคร้ายมีโอกาสตกงานได้ง่าย ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้จะมีเรื่องเหน็ดเหนื่อยกับเรื่องภายในครอบครัว เช่น ซ่อมแซมยานพาหนะ ปรับปรุงบ้าน หรือบางทีก็ดูแลคนสูงวัยที่ป่วยไข้ แต่ต้องระวังจะมีโอกาสเกิดเรื่องร้าย ๆ ของคนภายในบ้าน เช่น อุบัติเหตุภายในบ้าน หรือคนเจ็บป่วยกะทันหัน
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องน่ากังวลใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก จะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิด หรือมีเรื่องหวาดระแวงระหว่างกัน คุณต้องระวังมีทั้งเป็นผู้หลอกคนอื่นเอง หรือบางทีก็ถูกคนอื่นหลอกคุณเองก็ได้ ความรักของชาวราศีนี้ยังเป็นเรื่องคลุมเครือ มีการปกปิดเรื่องซ่อนเร้นไว้ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้
การเงิน การเงินของคุณยังมีรายรับเข้ามาสม่ำเสมอและมีช่องทางที่จะขยายรายได้ให้สูงขึ้นในโอกาสต่อไป แต่ในช่วงนี้คุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก เป็นรายจ่ายส่วนตัวแทบทั้งนั้น ระวังถูกหลอกในเรื่องเงินทอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหยิบยืม หรือเป็นเรื่องไปค้ำประกัน
การงาน การงานในระยะนี้เริ่มค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างช้า ๆ คนที่มีธุรกิจส่วนตัวน่าจะพอยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้นบ้างแล้ว ส่วนคนที่คิดจะเริ่มทำธุรกิจก็พอทำได้ แต่อุปสรรคยังมากอยู่ รออีกสักปีน่าจะดีกว่า ส่วนคนทำงานประจำมีโอกาสที่จะได้ขยับขยายฐานรายได้ ให้ดีกว่าช่วงที่ผ่านมา
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้คุณควรใช้ชีวิตอย่างราบเรียบ คนที่ชอบในเรื่องผาดโผนหรือชอบในเรื่องตื่นเต้นผจญภัย ช่วงนี้ควรงดเว้นเพราะมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุจากความประมาทเลินเล่อ โดยเฉพาะในเรื่องการขับขี่ยานพาหนะต้องระวังให้มากขึ้นจะได้ไม่เจ็บตัว
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุถึงเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ค่อนข้างราบรื่นดี ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องความรัก โดยเฉพาะคนโสด จะมีคนมารุมหลงรักในระยะนี้มากเป็นพิเศษ จะได้รับโชคจากคนรักอยู่เสมอในระยะนี้ คนที่มีครอบครัวก็ต้องระวังอย่าเผลอใจ เพราะจะกลายเป็นเรื่องเดือดร้อนในครอบครัว
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะได้รับโชคทางการเงิน ในรูปแบบการเก็งกำไรหรือโชคแบบลาภลอยในระยะนี้ค่อนข้างบ่อย แต่ก็เป็นโชคที่บางทีอาจจะต้องแบ่งปันกับคนที่เกี่ยวข้องกันอยู่บ้าง คนทำงานอิสระจะได้รับงานที่มีรายได้ก้อนใหญ่
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงดีวันดีคืน คนที่ต้องการสอบเลื่อนตำแหน่ง หรือคิดมองหางานที่ดีกว่าเดิมก็จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม มีโอกาสสมหวังด้วย ชาวราศีนี้กำลังเข้าสู่ความสำเร็จในการตั้งตัว การสร้างหลักฐานจากงาน จึงต้องรีบขวนขวายหาความรู้ให้ตัวเองพร้อม
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้จะต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับกับเรื่องหรือเหตุการณ์ที่ไม่ได้ดังใจ เช่น ถูกเลื่อนนัด การงานที่ทำถูกปฏิเสธ ก็ต้องเผื่อใจรับกับเรื่องไม่สมหวังบ้าง จะมีธุระยุ่งอยู่กับเรื่องซื้อหรือขายยานพาหนะหรือซื้อขายบ้านด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ยังต้องระวังจะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกัน โดยเฉพาะเรื่องเงินทองภายในครอบครัว ระยะนี้ควรมีการปรึกษาในเรื่องการใช้จ่ายหรือการจัดการเรื่องเงินทองในครอบครัวให้ดี ญาติ ๆ จะมีส่วนเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ในบ้านของคุณแย่ลง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เข้าทำนองร้อนกระเป๋าอยู่เสมอ คุณจะมีเรื่องที่ต้องจับจ่ายใช้สอยออกไปค่อนข้างมาก บางทีเป็นรายจ่ายที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ แต่บางทีก็เป็นรายจ่ายฟุ่มเฟือย จะมีญาติมาพึ่งพาเรื่องเงินทองในระยะนี้อยู่บ่อย ๆ ควรจัดสรรให้ดีครับ
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ยังมีเรื่องสับสนไม่แน่นอน คุณจะพบกับเรื่องงานที่ไม่มีความแน่นอนหรือบางทีก็มีการเปลี่ยนแปลงงานอย่างไม่คาดหมาย คนที่ทำงานในช่วงนี้ควรต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างที่คุณตั้งรับไม่ทันก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ยังเป็นราศีที่ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะเรื่องมีปากเสียงหรือมีอุบัติเหตุยังเป็นเรื่องที่ยังต้องให้ความสนใจกันอยู่ คุณจะพบกับเรื่องบริวารหรือคนใกล้ชิดนำความเดือดร้อนมาให้ บางทีก็เป็นเรื่องที่ทำให้เสียทรัพย์หรือบางทีก็เป็นเรื่องป่วยไข้
สุขภาพ ระวังโรคประจำตัวกำเริบในระยะนี้
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดี คนรักของคุณยังมีความสัมพันธ์กันอย่างมั่นคง คุณจะได้รับการช่วยเหลือจากคนรักอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน หรือบางทีก็ช่วยเหลือเป็นเรื่องเงินทอง แต่คุณต้องระวังอารมณ์ที่ค่อนข้างหงุดหงิดของคุณเอง อาจจะทำลายมิตรได้
การเงิน การเงินของคุณพอจะมีโชคลาภผ่านมือเข้ามาบ้าง โดยเฉพาะเรื่องลาภลอยหรือเรื่องเสี่ยงโชคเก็งกำไรก็พอมีโอกาสในระยะนี้ แต่จะได้เป็นเพียงโชคเล็ก ๆ เท่านั้น ส่วนคนที่ทำธุรกิจค้าปลีกช่วงนี้จะมีการค้าการขาย และรายได้จะเริ่มดีขึ้นอย่างน่าพอใจ
การงาน การงานของคุณก็เริ่มดีวันดีคืน คนที่ค้าขายก็เริ่มมียอดการค้าดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะคนที่ค้าปลีกพอจะได้ค่อย ๆ ดีวันดีคืนทีเดียว ส่วนคนที่คิดหางานหรือกำลังจะสมัครงาน พอมีข่าวดี ๆ มีความสำเร็จในช่วงนี้ คนราศีนี้ระยะนี้เหมาะกับการเริ่มงานใหม่ ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้จะต้องวุ่นอยู่กับเรื่องการงานของคุณ บางท่านอยู่ระหว่างการปรับปรุงบ้านใหม่ หรือบางท่านก็กำลังจะย้ายไปที่ทำงานใหม่ และยังเป็นช่วงเวลาที่คุณมีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง มีรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารและเรื่องฟุ่มเฟือย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณก็ยังราบรื่นดี ต้นปักษ์อาจจะยังมีเรื่องไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง จะมีปากเสียงให้รู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจกัน แต่ผ่านไปสักระยะทุกอย่างก็จะปรับเข้าหากันด้วยดี ช่วงท้ายปักษ์จะมีบรรยากาศระหว่างกันค่อนข้างดี อาจจะได้โชคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากคนรักของคุณบ้าง
การเงิน การเงินยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารหรือรายจ่ายที่เกี่ยวกับลูกหลาน รวมทั้งรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องฟุ่มเฟือย แต่บางท่านอาจจะต้องเครียดกับเรื่องดอกเบี้ยเงินกู้ สำหรับคนที่คิดอยากจะนำเงินไปลงทุน ต้องหลีกเลี่ยงอย่าทำธุรกิจที่เสี่ยงมาก
การงาน การงานของคุณในระยะนี้เริ่มค่อย ๆ ดีขึ้น คุณมีโอกาสที่จะได้เริ่มงานใหม่ หรือบางท่านอาจจะเป็นการไปลงทุนเริ่มกิจการใหม่ ๆ แต่ยังต้องใช้เวลารอความสำเร็จอยู่บ้าง สำหรับคนที่ทำกิจการส่วนตัว ระยะนี้เรื่องเงินทุนหรือรายได้ถึงจะดีขึ้นบ้าง แต่ภาระรายจ่ายก็ยังหนักอยู่
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.