พยากรณ์ระหว่าง
1-15 กันยายน 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ ยังต้องใส่ใจกับเรื่องสุขภาพ และเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้มาก มีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุและเกิดเรื่องเสียทรัพย์ขึ้นได้ แต่คุณก็พอมีโชคเรื่องการงานในระยะนี้ จะได้ค่าตอบแทนเรื่องการงาน หรือมีข่าวดีเรื่องตำแหน่งงานจากผู้ใหญ่
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุ หรืออาการติดเชื้ออย่างกะทันหัน
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะดีนัก อาจจะเป็นเรื่องมาจากการเจ็บป่วย หรือคนรักต้องเดินทางไกล ๆ ในระยะนี้ แต่ถ้าอยู่ใกล้กันก็ต้องระวังจะเกิดปากเสียงกันได้ ปักษ์นี้คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย ซึ่งคุณเองอาจจะไม่รู้สึกตัว แต่คนใกล้ชิดก็เดือดร้อนจากคุณได้ถ้าไม่ควบคุมตัวเอง
การเงิน การเงินในระยะนี้จะยังมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี โดยเฉพาะคนที่ทำอาชีพอิสระ จะมีผลกระทบจากเรื่องรายได้ที่ไม่ค่อยมั่นคงนัก และในช่วงนี้รายได้ก็อาจจะหายทิ้งช่วงไปก็ได้ เรื่องที่ควรระวังคืออย่าวางใจคนในเรื่องเงินทองจะทำให้เสียได้
การงาน การงานของคุณค่อนข้างไปในทางที่ดี จะมีโอกาสได้ข่าวดีในเรื่องงานใหม่ตำแหน่งใหม่ที่ดีขึ้น คุณต้องระวังอารมณ์ของคุณในระยะนี้ มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกับผู้ร่วมงาน หรือบางทีก็มีปากเสียงกับลูกค้ากับคนที่คุณต้องติดต่อ ทำการงานจะเสียหายได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในระยะนี้คุณจะพบกับเรื่องที่ผิดความคาดหมาย โดยจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานอย่างไม่รู้ตัว ผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วยอย่างกะทันหัน หรือบางทีก็มีปากเสียงกับผู้ร่วมงานอย่างไม่คาดหมาย คุณคงต้องเตรียมตัวเตรียมใจรับสถานการณ์ให้ดี ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณก็ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน หรือเพิ่งเริ่มลองคบหากัน คุณคงต้องตั้งสติให้ดี อย่าให้ความรู้สึกที่ถูกใจเข้าครอบงำจนเป็นอคติ เพราะระยะนี้มีโอกาสที่จะพบกับความไม่จริงใจ บางทีก็มีโอกาสที่จะถูกเขาหลอกลวงได้ง่าย อย่าวางใจครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มจะมีเรื่องต้องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง คุณยังไม่เดือดร้อนกับเรื่องรายรับที่ยังคงที่ แต่รายจ่ายของคุณกลับเริ่มเพิ่มสูงขึ้น คงต้องหันมาใคร่ครวญการใช้จ่ายให้รอบคอบมากขึ้น มิฉะนั้นคุณอาจจะต้องมีปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้จ่ายในช่วงนี้ได้
การงาน การงานของคุณยังไม่ราบรื่นนัก คุณต้องระวังถูกคนกลั่นแกล้ง หรือบางทีก็น่าจะใช้คำว่าคุณกำลังมีศัตรูในเรื่องการทำงาน คงต้องพยายามหลีกเลี่ยงที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งกันให้มาก ๆ เพราะจะทำให้คุณไม่มีความสุขในการทำงาน หรือบางทีก็อาจจะต้องหางานใหม่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน คุณจะพบกับเรื่องที่ถูกอกถูกใจ หรือบางทีก็เป็นเรื่องความสมหวังที่คุณรอคอยอยู่ เช่น เรื่องการเงินหรือเรื่องทรัพย์สินที่คุณมีความหวังอยู่ก็จะสมหวัง จะมีโชคหรือมีลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอในระยะนี้ และจะได้คนช่วยเหลือ เสี่ยงโชคเก็งกำไรได้ครับ
สุขภาพ คนเจ็บป่วยก็เริ่มจะดีขึ้น คนทั่วไปก็ยังเป็นปกติดี
ความรัก ความรักของคนราศีนี้ต้องเรียกว่ากำลังสดใสทีเดียว โดยเฉพาะคนโสดที่อยากจะมีความรักก็พอมีโชคที่จะได้พบกับคนที่น่าสนใจ แต่ยังต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ในช่วงนี้ให้มาก ๆ เพราะมีโอกาสที่จะพูดจาให้เกิดเรื่องบาดหมางกันได้ง่าย ๆ รวมถึงคนมีครอบครัวด้วย
การเงิน การเงินในระยะนี้ยังมีรายได้เข้ามาสม่ำเสมอ แต่ก็มีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกิดจากคนใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายจากบุตรหลาน รายจ่ายจากผู้ใหญ่ในบ้าน รวมถึงการซื้อหาทรัพย์สินที่จำเป็นของคุณเอง แต่ก็พอมีรายได้ที่เข้ามาสนับสนุนดีอยู่ครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ ๆ ที่ดีขึ้น มีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนในเรื่องความก้าวหน้าของการงาน หรือบางทีก็เป็นโชคดีในเรื่องการศึกษาต่อ คนที่ต้องการสอบแข่งขันก็ควรขยันขันแข็งในระยะนี้ จะพบความสำเร็จในไม่ช้า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีเมษในระยะนี้ยังไม่ราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการงาน เรื่องที่เกี่ยวกับการเจ็บป่วยที่มีโอกาสที่จะเกิดกับคุณเอง หรือเกิดกับผู้ใหญ่ที่คุณดูแลอยู่ เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังให้มาก ๆ จะพบแต่เรื่องร้อนใจ
สุขภาพ ต้องใส่ใจกับสุขภาพให้มาก ๆ มีโอกาสป่วยไข้อย่างกะทันหัน
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังไม่ราบรื่นนัก อาจเป็นเพราะตัวคุณมีแต่เรื่องเครียด ๆ หรืออาจจะเป็นเพราะตัวคุณยังมีภาระอยู่ล้นตัว คงต้องแบ่งเวลาให้กับคนรักบ้าง จะได้ไม่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือหวาดระแวงกันขึ้น บางท่านอาจจะมีเรื่องกังวลใจจากคนรักป่วยไข้
การเงิน การเงินในระยะนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มขึ้นบ้าง เป็นรายจ่ายที่เป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ แต่คุณก็ต้องระวังเสียทรัพย์เพราะความประมาทเลินเล่อ หรือบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องเผอเรอของคุณเอง อาจจะเกิดเพราะความเครียด ควรหลีกเลี่ยงการพกของมีค่าติดตัวในระยะนี้
การงาน การงานของคุณยังจะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะพบกับเรื่องเครียด ๆ การทำงานไม่ก้าวหน้าอย่างที่ควรจะเป็น คุณจะพบกับเรื่องที่เป็นอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาอย่างคาดไม่ถึงอยู่เสมอ บางทีก็มาจากคนรอบตัวของคุณเองสร้างปัญหา แต่คุณต้องเป็นผู้แก้ไขด้วยตัวเอง ระวังจะมีปากเสียง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในปักษ์นี้จะมีโอกาสเดินทางไปในถิ่นไกล ๆ แต่ก็เป็นการเดินทางที่สร้างความเหน็ดเหนื่อยให้กับคุณค่อนข้างมาก คุณจะต้องระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองให้มาก จะมีเรื่องเป็นปากเสียงกับพี่น้อง หรือมีปากเสียงกันในครอบครัว ระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล ระวังป่วยเพราะอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังมีอุปสรรคโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับญาติพี่น้องของทางคนรัก หรือบางทีก็เป็นพี่น้องของตัวคุณเอง ทำให้เกิดความไม่ราบรื่นในครอบครัวได้ จะมีโอกาสที่ต้องอยู่ห่างจากคนรัก หรือห่างจากคู่ครองในช่วงนี้ ก็น่าจะช่วยลดปัญหาลงได้บ้าง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มจะมีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้น ต้องระวังจะมีเรื่องเสียเงินไปกับญาติพี่น้อง หรือบางทีก็เป็นคนสนิทเช่นพี่น้องกัน คุณต้องระวังอย่าวางใจคนภายนอกในเรื่องเงินทอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหยิบยืม หรือเรื่องค้ำประกัน เพราะจะทำให้คุณต้องเป็นหนี้แทน
การงาน หน้าที่การงานของคุณในช่วงนี้ยังไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับบริวาร จะเป็นเรื่องที่คุณต้องยุ่งยากใจ หรือเป็นภาระที่ต้องเข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้ จะต้องระวังปัญหาที่เหมือนถูกวางยา ทำให้คุณมีอุปสรรคกว่าเดิม ระยะนี้คุณต้องระวังจะเกิดคู่ขัดแย้งรายใหม่ ๆ ขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนเกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้ ต้องระวังจะประสบกับเรื่องหวาดเสียวหรือเรื่องที่ทำให้ตกอกตกใจ ถือว่าเป็นข่าวร้ายก็ได้ จะมีโอกาสเดินทางไกลไปกับคนสนิทของคุณ แต่ระยะนี้การเดินทางไกล ๆ ทุกครั้ง ควรมีการตรวจเช็กยานพาหนะให้ดีจะไปเสียกลางทางได้ครับ
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุจากความประมาทเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เจ็บป่วยได้
ความรัก ความรักของคุณค่อนข้างสดใส ชาวราศีนี้เริ่มมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องความรัก คนโสดมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่ คนที่ศึกษาดูใจกันมาบ้างแล้วก็เริ่มจะมีข้อสรุป มีโอกาสที่จะได้ครองคู่เป็นฝั่งเป็นฝาในช่วงนี้ จะมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ทำให้ความรักของคุณราบรื่นยิ่งขึ้น
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่จะเป็นเรื่องใช้จ่ายส่วนตัว เป็นรายจ่ายประจำภายในครอบครัว แต่ก็จะมีรายจ่ายแทรกซ้อนขึ้นมาในเรื่องยานพาหนะ อาจจะเป็นเรื่องการซ่อมบำรุง หรือบางทีเป็นการซื้อหารถคันใหม่ก็ได้ สำรองเงินไว้บ้างเผื่อฉุกเฉิน
การงาน การงานของคนชาวราศีนี้ เริ่มมีวี่แววว่าจะมีการเปลี่ยนงาน หรือบางทีก็เป็นเรื่องการย้ายงานย้ายตำแหน่งออกไปจากสถานที่เดิม ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะมีกิจการส่วนตัวเป็นงานประเภทงานเสริม เป็นงานอิสระทำร่วมกับคนในใกล้ชิดหรือพี่น้องทำร่วมกัน พอไปได้ดีครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เกณฑ์ชีวิตของคุณยังไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับหุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงาน จะมีเรื่องที่ทำให้เกิดปัญหาขัดใจกัน และอาจจะนำไปสู่ความแตกร้าวในที่สุด แต่บางท่านก็อาจจะไปเกิดปัญหากับคนรักหรือกับคู่ครอง เกิดปากเสียงจากเรื่องเล็ก ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณไม่สู้ราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่กำลังเริ่มต้นศึกษาดูใจกัน ต้องระวัง บางทีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณมองว่าไม่สำคัญ แต่บางทีอาจจะเป็นชนวนให้เกิดเรื่องขัดแย้งเป็นปากเสียงกันใหญ่โตอย่างคิดไม่ถึง รวมถึงคนที่มีครอบครัวอาจจะเกิดเรื่องราวขึ้นได้ด้วย
การเงิน จะมีเรื่องใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาก เป็นรายจ่ายที่คุณเองก็ไม่ได้คาดหมายไว้ ชาวราศีนี้ต้องระวังการใช้จ่ายที่ขาดการใส่ใจหรือไม่รอบคอบกับเรื่องใช้เงิน ทำให้ต้องก่อหนี้จากเรื่องที่ไม่คุ้มค่า ระยะนี้ควรที่จะต้องระวังเรื่องเสียทรัพย์เพราะความหูเบาหรือถูกหลอก
การงาน การงานในช่วงนี้จะพบกับอุปสรรคจากผู้ร่วมงาน คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือย้ายงานจากสาเหตุที่มีความขัดแย้งระหว่างผู้ร่วมงานกัน ระยะนี้การทำงานคงต้องมีความหนักแน่นหรือมีความอดทนมากกว่าปกติจึงจะสามารถผ่านอุปสรรคไปได้โดยไม่เกิดเรื่องขัดแย้งกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ชะตาชีวิตของคุณในระยะนี้จะต้องไปเกี่ยวข้องกับปัญหาของญาติ ๆ จะเป็นปัญหาในเรื่องสุขภาพหรือเรื่องหนี้สิน แต่ที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษน่าจะเป็นเรื่องผู้ใหญ่เจ็บป่วย ที่มีโอกาสที่จะป่วยจนมีอาการบานปลายไปก็ได้ จะมีโชคหรือลาภลอยในปักษ์นี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ในเรื่องความรักของคุณนี้ยังไม่สู้ราบรื่นนัก จะประสบกับเรื่องความสัมพันธ์ที่คลุมเครือ หรือมีเรื่องปกปิดซ่อนเร้นระหว่างกันอยู่ ต้องระวังจะเกิดปัญหาจากบุคคลที่สามในเรื่องความรักของคุณค่อนข้างจะเปราะบาง ต้องใช้ความอดทนมาก ๆ ในการประคับประคองให้ผ่านพ้นไป
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระหรือมีธุรกิจส่วนตัว จะได้ประโยชน์จากโชคที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของคุณในระยะนี้ และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการลงทุนในกิจการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจการเล็ก ๆ หรือคิดจะลงทุนซื้อสินทรัพย์เก็งกำไรก็ไปได้ดี
การงาน การงานในช่วงนี้กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งที่ดีขึ้นถ้าเป็นคนทำงานประจำ ส่วนคนที่มีกิจการส่วนตัวจะมีโอกาสขยายกิจการ หรือบางทีก็เหมาะกับการเปิดกิจการใหม่ ๆ ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการเริ่มต้นกับกิจการใหม่ ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในปักษ์นี้เกณฑ์ชีวิตของคุณเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ชะตาชีวิตจะเหมือนกับเวลายามรุ่งอรุณ คนที่เคยประสบกับอุปสรรคความยากลำบากก็กำลังคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เหมือนคนที่เห็นแสงสว่างยามรุ่งอรุณ ใช้ชีวิตให้ดีอย่าประมาทนะครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่น่ากังวล ที่ป่วยไข้ก็กำลังจะดีขึ้น
ความรัก ความรักของคุณเริ่มสดใส ชาวราศีนี้กำลังมีโอกาสที่จะลงหลักสร้างหลักฐาน คนที่โสด ๆ อยู่มีโอกาสที่จะได้พบรัก และเป็นความรักที่ดีไม่ได้พบปะเจอะเจอได้ง่าย ๆ ทีเดียว คนที่มีความรักในช่วงนี้จึงควรไขว่คว้าให้มั่นคง มิฉะนั้นคุณอาจจะเกิดความเสียดายในภายหลัง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คุณจะมีเงินทองไหลผ่านมือเข้ามาอยู่เสมอ เป็นโอกาสดีสำหรับคนที่คิดจะค้าจะขาย หรืออยากเปิดธุรกิจส่วนตัวของตนเอง เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับคนราศีกันย์ เพราะคุณจะมีคนช่วยเหลือสนับสนุนทั้งทางธุรกิจและเงินทุนด้วย
การงาน การงานของคุณเริ่มเปลี่ยนไปในทางที่ดี สำหรับชาวราศีนี้โอกาสที่จะได้รับความสำเร็จจากการทำงาน การเลื่อนตำแหน่ง รวมทั้งมีความสำเร็จจากการสอบแข่งขันด้วย คนราศีนี้จึงควรเตรียมตัววางแผนงานต่าง ๆ กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนและเดินไปตามแผน คุณจะประสบความสำเร็จในไม่ช้า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลจะมีธุระที่เกี่ยวกับเรื่องบ้าน บางท่านอาจจะปรับปรุงบ้านใหม่ บางท่านก็จะขายบ้านหรือบางทีก็เป็นซื้อบ้านหลังใหม่ จะมีธุระที่ต้องไปติดต่อธนาคารในเรื่องกู้ยืม คุณจะมีเรื่องยุ่งวุ่นอยู่กับการติดต่อผู้คนทั้งที่เป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องการงาน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ปัญหาเรื่องการเงินภายในครอบครัวจะเป็นสาเหตุให้เกิดความขัดแย้งเป็นปากเสียงกัน และยังจะให้เกิดเรื่องขัดแย้งต่าง ๆ ตามมา เฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้วคงต้องใช้สติปัญญาในการแก้ไขให้ดี อย่าใช้อารมณ์ เรื่องจะบานปลาย
การเงิน การเงินในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก จะมีเรื่องเสียเงินอยู่ตลอดเวลาและเป็นเรื่องเสียเงินที่ควบคุมได้ยาก การก่อหนี้ในระยะนี้ถ้าไม่จำเป็นก็ควรหลีกเลี่ยง แต่ถ้าจำเป็นควรมีแผนในเรื่องการหารายได้มาคืนหนี้เสียก่อน มิฉะนั้นเรื่องหนี้สินจะเป็นเรื่องวุ่นวายเหมือนงูกินหางกัน
การงาน การงานของคุณยังไม่มีผลกระทบอะไรมากนัก แต่สำหรับคนที่ทำงานประจำ ต้องเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรของคุณ เช่น การเปลี่ยนเป็นหัวหน้าใหม่ ปรับเปลี่ยนหน้าที่กันใหม่ ซึ่งก็จะทำให้คุณวุ่นวายกับการปรับตัวสักระยะหนึ่ง ระวังขัดแย้งกับหัวหน้าใหม่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชะตาของคุณยังอยู่ในช่วงที่ต้องระวังเรื่องร้าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือแม้แต่การเกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิด ระยะนี้คงต้องรักษาใจให้มั่นคงไม่ให้เกิดอารมณ์รุนแรงใจร้อน หมั่นทำบุญในช่วงนี้ก็น่าจะลดอุปสรรคปัญหาลงได้บ้าง
สุขภาพ ยังต้องระวังเรื่องการป่วยแบบเลือดตกยางออกและอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคุณ คนราศีนี้ระยะนี้มักจะเกิดอารมณ์ผันผวน บางครั้งก็รุนแรงจนควบคุมไม่อยู่ และสาเหตุที่เกี่ยวกับอารมณ์ของคุณนี่เองจะเป็นเรื่องทำให้ความรักเกิดปัญหา และบางทีก็เป็นปากเสียงกันจากเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่น่าสนใจจนเรื่องราวใหญ่โตได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีแต่เรื่องใช้จ่ายออกไป รายได้ของคุณอาจจะไม่แน่นอนขึ้น ๆ ลง ๆ สำหรับคนที่มีอาชีพส่วนตัว ส่วนคนทำงานประจำก็จะมีผลกระทบจากรายจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้เหมือนรายได้ลดลง การลงทุนในเรื่องหารายได้ยังพอทำได้ แต่อาจจะไม่ได้มากอย่างที่คุณคิด ต้องเผื่อใจไว้บ้าง
การงาน การงานของคุณไม่สู้จะดีนัก คุณจะมีเรื่องที่ต้องเดินทางหรือวุ่นกับการติดต่อประสานงานอยู่ตลอดเวลา ต้องเผื่อใจไว้กับความไม่แน่นอน หรือบางทีก็กลายเป็นเรื่องที่ทำให้คุณผิดหวัง คุณยังต้องระวังอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวได้ง่ายในระยะนี้ จะทำให้เสียงานด้วย

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ชีวิตของคุณกำลังเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในแบบลดบทบาทของตัวคุณลง บางทีมาจากเรื่องสุขภาพ บางทีก็มาจากการถึงจุดอิ่มตัวของคุณ ทำให้อยากเปลี่ยนแปลงไปทำเรื่องใหม่ ๆ ที่ท้าทายให้แก่ตัวของคุณเอง ช่วงนี้ต้องระวังความผิดพลาดทางกฎระเบียบไว้ด้วย
สุขภาพ ควรเริ่มตรวจเช็กสุขภาพไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นสดใสไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือมีครอบครัวแล้ว คุณยังมีความสัมพันธ์ที่ดีในเรื่องนี้ บางท่านมีโชคจากคนรักไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขวัญของฝาก หรือบางทีก็เป็นการนัดพบกันที่ประทับใจ คนโสดระวังจะพบกับเรื่องประเภทรักพี่เสียดายน้อง เลือกให้ดี ๆ นะครับ
การเงิน การเงินของคุณต้องเรียกว่าอยู่ในสภาพเงินทองรั่วไหล คุณจะมีรายจ่ายในช่วงนี้เพิ่มขึ้นอย่างกะทันหัน โดยเฉพาะรายจ่ายเกี่ยวกับบริวารที่คุณดูแลอยู่ รวมทั้งเรื่องเสียทรัพย์จากความประมาทเลินเล่อของคุณเองช่วงนี้ควรงดลงทุนเรื่องการเก็งกำไรหรือเสี่ยงโชค
การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลง บางทีเป็นการเปลี่ยนย้ายไปสถานที่ใหม่ บางทีเป็นการเปลี่ยนลักษณะงานไปสู่งานใหม่ ๆ และบางท่านก็อาจจะมีแผนออกไปเปิดกิจการส่วนตัว คนที่คิดลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวในระยะนี้ ถ้าชะลอได้ก็ควรชะลอออกไปก่อน
 
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.