พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.) 

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล เกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แต่ก็อาจจะไม่ได้ดังที่คาดหวังไว้ ใช้รถยนต์ในช่วงนี้ต้องระมัดระวังดูแลตรวจเช็กให้เรียบร้อย มีโอกาสที่จะไปขายหน้ากลางทางได้ ในปักษ์นี้พอมีโชคในเรื่องเงินทองเข้ามาบ้าง จากเรื่องอสังหาริมทรัพย์
 สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
 ความรัก ความรักจะเริ่มดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา คนที่มีปัญหาที่ยังไม่สามารถทำความเข้าใจกันได้ในระยะนี้ ก็เริ่มมีโอกาสที่จะปรับความเข้าใจกันได้ แต่สำหรับคนโสดคุณจะพอมีโอกาสดี ๆ ได้รู้จักพบปะกับเพศตรงข้าม จะมีความรู้สึกดี ๆ หรือได้พบกับความประทับใจจากคนใกล้ชิดด้วย
การเงิน การเงินในช่วงนี้จะพอมีโชคดี ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ จะนำมาในเรื่องโชคทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการได้ค่าเช่า ได้ค่านายหน้า หรือแม้แต่การขายทรัพย์สินได้สำเร็จ แต่ชาวราศีนี้ก็มีโอกาสที่จะก่อหนี้และเสียหนี้เพราะคนใกล้ชิดด้วยเหมือนกัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะเริ่มมีข่าวดี ๆ ในงานที่รับผิดชอบ บางท่านที่คิดอยากจะเปลี่ยนงานก็พอมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยน หรือจะมีข่าวดีในเรื่องความก้าวหน้ากับตำแหน่งงาน คนที่ติดต่อในเรื่องค้าขายทางธุรกิจอยู่ ก็มีโอกาสที่จะติดต่อค้าขายสำเร็จในระยะนี้ด้วยเหมือนกัน
 
 ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะได้พบปะเพื่อนฝูงหรือญาติสนิทอยู่บ่อยครั้ง จะได้เดินทางท่องเที่ยวในระยะนี้อยู่บ่อย ๆ แต่ก็ต้องระวังในเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะบานปลายจนกระเป๋าของคุณฉีกได้ จะมีลาภลอยในระยะนี้ด้วย
สุขภาพ สำหรับเฉพาะคนสูงวัยควรใส่ใจกับสุขภาพโรคประจำตัวให้มากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณยังต้องระวังจะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิด หรือบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องหึงหวง เรื่องระแวงกัน ทางที่ดีก็ก็ควรที่จะต้องทำใจให้หนักแน่นไว้ก่อน เพราะคำว่าเข้าใจผิดก็จะหมายถึงเรื่องที่คิดหรือระแวง เป็นเรื่องที่ไม่ใช่ความจริงแต่เข้าใจหรือรู้มาผิด ๆ นั่นเอง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ในด้านดี ๆ ก็คือคุณมักจะมีโชคหรือมีลาภลอย ทำให้มีเงินไหลผ่านมือเข้ามาในช่วงนี้ แต่ก็ควรใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะโชคเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราว แต่การเก็บออมเป็นการจัดการเงินที่มีความมั่นคงกว่า
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น งานที่เคยซบเซาหรือมีปัญหา เริ่มมีบรรยากาศดี ๆ พอให้เกิดกำลังใจในเรื่องงานมากขึ้น คนที่คิดกำลังมองหางานใหม่ ๆ ก็เป็นช่วงเวลาที่ดี พอจะมีโชคกับการสมัครงานหรือเปลี่ยนงาน ระวังจะเกิดปัญหากับหัวหน้างานในช่วงนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16
มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในระยะนี้เกณฑ์ชีวิตของคุณไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องว้าวุ่น
หรือเกิดความกังวลใจ แต่ก็เพียงเรื่องในระยะสั้น ๆ เท่านั้น ระวังใส่ใจกับเรื่องสุขภาพของคุณไว้บ้าง จะมีธุระที่ต้องออกไปพบปะกับคนแปลกหน้าแปลกตาในช่วงนี้อยู่บ่อย ๆ ด้วย
สุขภาพ สุขภาพในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ระวังเรื่องทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส คุณมีโอกาสที่จะได้พบรักกับคนสูงวัย หรือบางทีก็เป็น
เพื่อนเก่าแก่กันมา แต่ในเรื่องนี้ก็เหมาะสำหรับคนโสด สำหรับคนที่มีครอบครัวก็อาจจะไม่เหมาะนักกับคนที่ 3 ที่ก้าวเข้ามาสอดแทรกในชีวิต จะมีโชคจากเพศตรงข้ามและจากคู่ครองด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะมีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่มีผลในระยะที่ค่อนข้างนาน การวางแผน
ในเรื่องการใช้จ่ายจึงเป็นเรื่องจำเป็น และตัวคุณก็ต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดด้วย แต่คุณยังโชคดีในเรื่องรายรับที่มีแนวโน้มที่จะได้เพิ่มมากขึ้นด้วย จะมีเงินใช้แต่อาจจะไม่มีเงินเก็บ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวาย หรือมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว
บางท่านก็อาจจะได้โยกย้าย หรือบางท่านก็อาจจะได้เปลี่ยนงานไปตำแหน่งใหม่ ๆ แต่บางทีก็มีโอกาสที่จะได้ไปเริ่มงานในลักษณะใหม่ ๆ แต่ก็เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้คุณจะมีโอกาสที่จะได้ไปเยี่ยมเยือนเพื่อนสนิทที่กำลังเจ็บป่วยหรือกำลังมีปัญหาต้องการความช่วยเหลือ และคุณอาจจะต้องให้ความช่วยเหลือทางการเงินบ้าง ชีวิตในปักษ์นี้จะมีงานวุ่นวายมาก จะมีแต่เรื่องที่ต้องทำให้คุณต้องเหน็ดเหนื่อยเสมอ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล นอกจากต้องใช้แรงมาก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อยู่ในระยะสดใสโดยเฉพาะคนโสดความรักในระยะนี้กำลังเบ่งบานในหัวใจ แต่คุณก็ต้องเตรียมรับกับอุปสรรคในเรื่องความรัก หรือบางทีอาจจะต้องชะลอเรื่องความรักออกไปเพราะความไม่พร้อมของคุณ โดยเฉพาะเรื่องการเงินที่จะเป็นอุปสรรค
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็พอมีโอกาสดี ๆ คุณจะมีโชคทางการเงินแต่ก็เป็นโชคในระยะสั้น ๆ คนราศีนี้ยังจำเป็นต้องระวังในเรื่องการใช้จ่าย เพราะในเรื่องรายได้ของคุณไม่สู้มีความมั่นคงอย่างที่ควรจะเป็น การใช้จ่ายอย่างระมัดระวังจะเป็นการช่วยลดปัญหาในอนาคตได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก เรื่องที่เป็นอุปสรรคในการงานบางทีก็อาจจะไม่ได้มาจากเรื่องงานแต่มาจากเรื่องส่วนตัวของคุณเอง คนราศีนี้อาจจะมีภาระในเรื่องการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ และจะเป็นสาเหตุให้กระทบกับการทำงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตของคุณในระยะนี้จะอยู่ในช่วงที่มีเรื่องมากระทบจิตใจทำให้เกิดความกังวลใจ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่หรือความสัมพันธ์กับญาติผู้ใหญ่ คนราศีนี้ยังมีเรื่องกดดันอีกเรื่องคือเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินทีมีภาระอยู่มาก คงต้องทำงานให้มากขึ้นแล้ว
สุขภาพ ระวังความเครียดในช่วงนี้จะทำให้ป่วยไข้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ของคุณค่อนข้างสดใส ความรักจะมีการพัฒนาไปในทางที่ดี แต่คุณยังจำเป็นต้องรับกับอุปสรรคในเรื่องความรักอีกมาก โดยเฉพาะคนโสดจะพบรักกับคนถิ่นไกล ต่างวัย หรือบางทีก็เป็นม่าย ความรักของคุณยังต้องฟันฝ่าปัญหาในเรื่องญาติ และเรื่องฐานะ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มั่นคงนัก คุณยังมีเรื่องการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เพียงแต่คุณยังมีการงานที่มั่นคงดี แต่รายได้ก็ยังไม่สามารถวิ่งทันรายจ่ายในช่วงนี้ คุณมีคนช่วยเหลือสนับสนุนทางการเงินอย่างมั่นคง แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็คงต้องทำงานเพิ่มมากขึ้นเพื่อช่วยตัวเอง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีอุปสรรคมากขึ้น คุณจะมีงานเพิ่มมากขึ้น แต่งานของคุณก็เป็นการช่วยเพิ่มรายได้ฐานะของคุณให้ดีขึ้น แต่ด้วยตัวงานก็มีปัญหามีอุปสรรคมากเช่นกัน จะต้องระวังในเรื่องการทำงานที่ถูกหลอกใช้ คนที่ทำงานอิสระต้องเลือกเฟ้นงานให้รอบคอบ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16
มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ชีวิตในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คุณต้องระวังปัญหาในเรื่องความขัดแย้ง หรืออาจจะเป็นเรื่องวุ่นภายในบ้านของคุณเอง อาจจะเป็นเรื่องคนในครอบครัวเจ็บป่วยหรือมีปากเสียงกัน และบางทีก็อาจจะเป็นตัวของคุณเองที่เป็นปัญหาให้กับคนทางบ้านก็ได้
สุขภาพ ระวังใส่ใจกับสุขภาพให้มาก โดยเฉพาะเรื่องโรคความดัน โรคในทรวงอก
ความรัก ความรักของคณุ ในช่วงนี้อาจจะไม่ราบรื่นอยู่บ้าง ระวังจะมีเรื่องที่ทำให้กังวลใจหรือตกใจจากคนรัก เช่น การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ และอาจจะเป็นเหตุร้ายที่เกิดกับคนรักก็ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสัญญา การทำนิติกรรม หรือแม้แต่การค้ำประกันการหยิบยืม ก็อาจจะเป็นการสร้างปัญหาให้แก่คุณอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะสร้างหนี้สินจากการลงทุน หรือจากปัญหาในเรื่องที่อยู่อาศัย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มมีปัญหาในเรื่องความล่าช้า การงานอยู่ในช่วงถดถอยไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง คนทำงานที่มีเวลาเป็นกรอบควบคุมก็ควรที่จะมีแผนงานที่ชัดเจน อย่าวางใจเกินไปในช่วงนี้ เพราะงานอาจจะล่าช้าไม่ทันเวลา และอาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในช่วงนี้อาจจะต้องทำใจให้หนักแน่นขึ้นบ้าง ต้องควบคุมอารมณ์ให้เยือกเย็น คุณจะพบกับอุปสรรคและมีปัญหาที่ไม่คาดฝัน บางทีก็อาจจะเกิดเรื่องที่พลิกความคาดหมายอย่างคาดไม่ถึงและกลายเป็นเรื่องที่ทำให้ร้อนใจได้ ช่วงนี้อย่ามองโลกสวยจนเกินไป
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง ควรหลีกเลี่ยงเรื่องที่มีความเสี่ยงจะเจ็บตัวให้มาก ๆ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลใจ แต่ความรักของคนราศีนี้ก็คืบหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป คงต้องทำใจอดทนรอไปก่อน ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะมีข่าวดีในเรื่องการมีทายาทในระยะนี้ และก็เป็นทายาทที่จะสร้างความหวังดี ๆ ในอนาคตให้แก่คุณ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีทั้งเรื่องดี ๆ และเรื่องที่ไม่ค่อยจะดี ในเรื่องดี ๆ คุณจะมีรายได้มีเงินเข้ามาในกระเป๋าในช่วงนี้มากขึ้น การตกลงหรือการติดต่อทางการเงินมักจะประสบผลดีในระยะนี้ ในเรื่องที่ไม่ดี ก็เป็นเรื่องที่คุณจะเสียทรัพย์เพราะอุบัติเหตุ หรือไม่ก็ทรัพย์สินสูญหาย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมีปัญหาไม่ค่อยจะราบรื่นนัก การทำงานในระยะนี้ควรมีการตรวจสอบและมีการควบคุมอย่างใกล้ชิด จะมีโอกาสเกิดเรื่องสะเพร่า เลินเล่ออย่างไม่คาดฝัน และกลายเป็นเรื่องเสียหายอย่างคาดไม่ถึง อย่าประมาทเพราะบางทีก็จะทำให้เสียทรัพย์ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณจะมีเรื่องเครียด ๆ ทำให้กังวลใจ จะเป็นเรื่องภายในครอบครัวของคุณเอง จะมีเรื่องร้อน ๆ ที่ทำให้ต้องเดินทางในช่วงนี้ และจะเป็นสาเหตุให้คุณอยู่ไม่ติดบ้าน แต่คุณก็จะมีคนช่วยเหลือแบ่งปันภาระให้เบาบางลงบ้าง
สุขภาพ ระวังใส่ใจกับเรื่องสุขภาพในช่วงนี้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องเครียดจะเป็นสาเหตุให้ป่วยไข้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ยังไม่มีเรื่องใหญ่ ๆ ที่ทำให้คุณต้องกังวลใจ แถมคุณยังมีโชคในเรื่องความรักในช่วงนี้ จะมีโอกาสที่จะได้รับของฝากหรือของขวัญจากคนที่คุณกำลังดูใจกันอยู่ หรือบางท่านก็อาจจะได้ทรัพย์สินจากคนรักของคุณเอง จะมีการร่วมกันซื้อหรือลงทุนในทรัพย์สิน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และจะเป็นรายจ่ายส่วนตัวของคุณเอง ชาวราศีนี้จะมีภาระในครอบครัวสูงมากขึ้น และคุณยังมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงตลอดทั้งปีนี้ การใช้จ่ายอย่างรอบคอบจึงต้องทำอย่างต่อเนื่อง เฉพาะในระยะนี้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเงินขาดมือได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีภาระมากขึ้น คุณจะมีคนชวนหรือมีข้อเสนอในเรื่องงานใหม่ ๆ มาให้ แต่ก็อาจจะเป็นงานอิสระหรือเป็นงานพิเศษที่ไม่ใช่งานประจำในระยะนี้คุณจะต้องทำงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกัน ก็คงต้องทำใจยอมรับกับงานที่เพิ่มมากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16
ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ บางท่านก็มีโอกาสไปถึงต่างประเทศ หรืออย่างน้อยก็มีโอกาสไปต่างจังหวัด แต่ก็ต้องระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะในช่วงนี้ จะพบกับเหตุไม่คาดหมายในเรื่องยานพาหนะ เช่น รถเสียหรือบางทีก็มีอุบัติเหตุเล็ก ๆ ทำให้เสียเวลาเดินทาง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวลใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะมีอุปสรรคหรือมีเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกัน ระวังจะเกิด
ปากเสียงอย่างไม่จำเป็นในช่วงนี้ คนโสดในช่วงนี้ควรหลีกห่างเรื่องความรักสักระยะ เพราะคุณมีโอกาสที่จะถูกคนหลอกลวงหรือบางทีก็อาจจะพบกับคนหลายใจในช่วงนี้ก็ได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็ยังไม่ราบรื่นนัก คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง คนราศีนี้
ควรหลีกเลี่ยงเรื่องที่เกี่ยวกับการเสี่ยงโชคหรือการเก็งกำไรทุกประเภท มิฉะนั้นคุณอาจจะเกิดอาการกระเป๋าฉีกขึ้นได้อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ใช้จ่ายประหยัด ๆ อย่าหาเรื่องเสี่ยงโดยไม่จำเป็น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องถือได้ว่าอยู่ในช่วงดี ๆ โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระจะพอมีโชค
ในเรื่องงาน จะมีงานใหม่ ๆ และเป็นงานใหญ่เข้ามาในช่วงนี้ ส่วนคนทำงานประจำคงได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่ ๆ มาเลย ไม่แน่ว่าจะเป็นโชคหรือเป็นเคราะห์ ที่ต้องทำงานมากขึ้นกว่าเดิม
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชีวิตในปักษ์นี้ค่อนข้างจะมีโชค จะมีลาภลอยในเรื่องการเก็งกำไรหรือเรื่องเสี่ยงโชค รวมทั้งจะมีข่าวดีในเรื่องหน้าที่การงาน บางท่านจะได้งานใหม่ในช่วงนี้ด้วย แต่ก็ต้องใส่ใจกับผู้ใหญ่ที่บ้านให้มากขึ้น จะมีเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยมาเยือน
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ก็กำลังสดใส โดยเฉพาะคนโสดจะมีโอกาสได้พบรัก ปักษ์นี้มีโอกาสที่จะได้รู้จักกับเพศตรงข้ามอยู่บ่อย ๆ พอมีโอกาสที่จะได้พบรักกับเขาบ้างในช่วงนี้ ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว จะมีโอกาสที่จะได้ร่วมกับท่องเที่ยวทางไกลในบรรยากาศดี ๆ ในช่วงนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณก็อยู่ในช่วงที่ดี คุณจะมีโชคในเรื่องการเก็งกำไร หรือการลงทุนในเรื่องหุ้นต่าง ๆ แต่ก็เป็นเพียงลาภลอยที่หมายถึงโชคที่เป็นเพียงระยะสั้น ๆ อย่าโลภมาก จะมีโอกาสที่จะได้ซื้อหรือลงทุนในทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ เช่น เปิดกิจการใหม่ หรือซื้ออสังหาริมทรัพย์และรถยนต์
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อยู่ในระยะที่ดี จะมีโอกาสที่จะได้รับมอบหมายหน้าที่สำคัญ ๆ หรือบางทีก็เป็นการไปรับตำแหน่งงานที่สำคัญ ๆ คนราศีนี้ยังจะมีโชคดี ๆ ในเรื่องการหางานใหม่ การสมัครงาน จะมีโอกาสที่จะได้งานในตำแหน่งที่สำคัญ ๆ น่าสนใจด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในปักษ์นี้ชีวิตคงมีแต่เรื่องภาระและงานหนัก ๆ โดยเฉพาะในครอบครัวจะมีภาระหนักมากขึ้น บางท่านอาจจะต้องรับภาระในการดูแลคนเจ็บป่วยแต่ก็พอมีโชคในเรื่องการเงินในระยะนี้ จะมีคนช่วยเหลือหยิบยื่นเงินทองมาให้ช่วยค่าใช้จ่าย
สุขภาพ ต้องใส่ใจกับเรื่องความเครียด ไมเกรนหรือเรื่องภูมิแพ้ในระยะนี้
ความรัก ความรักของคุณก็ยังราบรื่นดี จะมีคนรักอยู่ใกล้ชิดตัวคอยช่วยเหลือแบ่งเบาภาระ จะมีโอกาสที่จะได้ลงทุนหรือสร้างหลักฐานร่วมกับคนรัก เช่น การเตรียมทำธุรกิจด้วยกัน หรือการหาที่อยู่อาศัยหลังใหม่ ความรักในปักษ์นี้จึงยังเป็นเรื่องสดใสสำหรับชาวราศีนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีภาระในเรื่องการใช้จ่ายในครอบครัวค่อนข้างสูง และจะเป็นภาระค่อนข้างยาวนาน การใช้จ่ายอย่างประหยัดจึงมีความจำเป็นในช่วงนี้ แต่คุณก็ได้รับการช่วยเหลือทางการเงินจากคนใกล้ชิด ทั้งจากญาติ ๆ หรือจากพี่น้องของคุณเองพอเบาใจไปได้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ในส่วนที่เป็นงานประจำยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ภาระในเรื่องงานส่วนตัวของคุณจะมีแรงกดดันค่อนข้างมาก และอาจจะกระทบถึงงานประจำทำให้ไม่สามารถทุ่มเทได้อย่างเต็มที่ การทำงานของคุณในช่วงนี้คงต้องมีการแบ่งเวลาให้ดี ๆ จะไม่สับสน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16
ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ชีวิตในช่วงนี้จะมีความเครียดพอสมควร คุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่กดดัน
ทั้งจากเรื่องการงานและการเงิน ทุกอย่างจะดูเหมือนเร่งรัดอยู่ตลอดเวลา แต่คุณก็ยังไม่ถึงกับเข้าตาจน เป็นแค่ทำให้
คุณรู้สึกมีความกังวลเพิ่มขึ้น และต้องระวังมีปากเสียงกับคนใกล้ชิด
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวควรดูแลตัวเองอย่างเข้มงวด อาการป่วยจะทรุดลงได้ในระยะนี้
ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีเรื่องราวใหญ่ที่กระทบกับความสัมพันธ์จนต้องกังวล แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่
คุณทั้งสองมีอารมณ์หงุดหงิดกันได้ง่าย ๆ อาจจะเป็นเพราะสถานการณ์ในช่วงนี้มีแต่เรื่องเครียด ๆ มาให้กังวลใจ ระวังอารมณ์ให้มากขึ้น เพราะอาจจะทำให้มีการพูดจาขัดใจกันได้
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก เข้าทำนองหาซ้ายจ่ายขวาอยู่ตลอดเวลา
ชาวราศีนี้จะอยู่ในสถานการณ์เงินรั่วไหลจากกระเป๋าอยู่ตลอดเวลา คุณจะมีภาระในเรื่องการใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น พวกอาชีพอิสระต้องใช้เงินอย่างระมัดระวังเงินจะขาดมือได้ง่าย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังคงมีความไม่แน่นอน จะว่าดีขึ้นก็ไม่ชัดเจน จะว่าย่ำแย่ลงก็ไม่ถึงกับ
เป็นปัญหาจนต้องกังวล การงานของคุณต้องเรียกว่ามีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา มีปัญหาที่ต้องปรับปรุงแก้ไข คุณต้องใส่ใจกับงานและพยายามพัฒนางานของคุณให้ดี ๆ เพื่อให้งานมั่นคงขึ้น
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.