พยากรณ์ระหว่าง
16-31 สิงหาคม 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชะตาในปักษ์นี้จะประสบกับเรื่องที่ไม่ถูกอกถูกใจนัก ระวังเรื่องการผิดสัญญาหรือการถูกปฏิเสธไม่ให้ความร่วมมือ การพูดจากับผู้หลักผู้ใหญ่ต้องระวังจะเกิดปากเสียงหรือเรื่องขัดแย้งกันอย่างคาดไม่ถึงเรื่องคำพูดคำจาในช่วงนี้ควรไตร่ตรองให้ดี
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องปกปิดซ่อนเร้นระหว่างกัน สำหรับคนที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นคบหาก็อย่ารีบร้อนวางใจเร็วนัก ความรักของชาวราศีนี้ยังเป็นเรื่องคลุมเครืออยู่ และอาจจะกลายเป็นเรื่องขัดแย้งเป็นปากเสียงกัน ระวังเรื่องปกปิดจะถูกเปิดเผยขึ้น
การเงิน การเงินของคุณยังไม่น่าวางใจมากนักโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการให้สินเชื่อต้องรอบคอบเป็นพิเศษ จะเกิดหนี้เสีย คนทั่ว ๆ ไปต้องระวังถูกหลอกให้เสียเงิน ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง ยังเป็นช่วงที่การเงินไม่มั่นคงนัก รายจ่ายสูงถ้าไม่ระวังจะเดือดร้อน เงินจะขาดมือได้
การงาน การงานของคุณไม่สู้ราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว การงานจะเกิดเรื่องชะงักงันขึ้นอย่างไม่สามารถจัดการอะไรได้ ส่วนคนทำงานประจำ การงานในช่วงนี้ก็จะเครียดไม่ได้ตามเป้าหมายหรือไม่เป็นไปตามแผน แต่บางท่านอาจจะอยู่ในช่วงตัดสินใจเปลี่ยนงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องต้องพลัดพรากจากเพื่อนสนิท หรือบางทีก็ได้ข่าวร้ายของเพื่อนสนิทที่ผูกพันกันมานาน เช่น ป่วย หรือย้ายไปถิ่นฐานไกล ๆ คุณจะมีเรื่องเสียทรัพย์จากสาเหตุภายในครอบครัว เช่น ซ่อมบ้านหรือรถยนต์ ญาติป่วย เป็นต้น
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคนราศีนี้สามารถแยกเป็น 2 ด้านคือ ถ้ามองในด้านดีน่าจะเป็นเรื่องของคนโสดที่จะมีโอกาสได้พบปะคบหาเพศตรงข้ามมากเป็นพิเศษ จะมีคนผ่านเข้ามาชอบพอค่อนข้างมาก แต่ในด้านเสียจะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดปากเสียงเพราะหึงหวง ระแวงกันได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้คุณต้องเตรียมตัวรับกับการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ใช้จ่ายให้ดี ๆ ชาวราศีนี้จะเข้าสู่เหตุการณ์ที่เรียกว่าเงินรั่ว คือมีเงินเท่าไหร่ก็มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายจนหมด รวมทั้งเป็นระยะที่ไม่สามารถเก็บออมได้ เหตุการณ์นี้จะเรื้อรังไปประมาณ 1 ปีเต็ม ๆ ครับ
การงาน การงานของคุณค่อนข้างเหนื่อยมากขึ้นกว่าปกติ ชาวราศีนี้ที่ต้องทำงานที่มีความเสี่ยงกับเรื่องอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ตาม ต้องระมัดระวังตัวอย่าประมาท เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเลือดตกยางออกได้อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ระวังจะเกิดปากเสียงกับผู้ร่วมงานกะทันหัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ปักษ์นี้จะมีแต่เรื่องงานเข้ามา จะได้รับข้อเสนอในเรื่องงานใหม่ ๆ มีคนชวนไปร่วมงาน หรือให้ร่วมเป็นหุ้นส่วน ชีวิตในช่วงที่ผ่านมาค่อนข้างอยู่ในช่วงถดถอย ในระยะนี้เริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น จะได้พบกับเรื่องราวใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเดิม
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวยังต้องใส่ใจกับอาการของตัวเอง
ความรัก คนราศีนี้ในเรื่องความรักกำลังเริ่มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา สำหรับคนที่หัวใจว่าง ๆ ก็เริ่มมีโชคในด้านนี้ อาการเหงา ๆ ของคุณน่าจะเริ่มค่อย ๆ คลี่คลายไป มีโอกาสพบเนื้อคู่ สำหรับในช่วงต้นปักษ์ต้องระวังจะเกิดเรื่องไม่เข้าใจเป็นปากเสียงกันเล็ก ๆ ครับ
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องเสียเงินอย่างไม่คาดฝัน หรือบางทีก็เสียเงินอย่างไม่รู้ตัวก็ได้ เรื่องแบบนี้ป้องกันได้ยาก แต่ก็ควรมีการวางแผนเรื่องการใช้จ่ายไว้บ้างก็น่าจะดีขึ้น แต่คุณจะเริ่มมีรายรับค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมา ก็น่าจะชดเชยเรื่องที่ต้องใช้จ่ายมากในช่วงนี้ได้บ้าง
การงาน การงานของคุณจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปในทางที่ดี คุณมักจะได้รับข้อเสนอในเรื่องการงานใหม่ ๆ ที่ไปในทางที่ดี แต่คุณก็ต้องเลือกเฟ้นให้ดี จะได้ไม่ต้องมาเสียดายในภายหลัง ชาวราศีนี้จะมีโอกาสได้รับชื่อเสียงหรือการยอมรับเรื่องผลงานในระยะนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณยังอยู่ในช่วงที่ไม่ราบรื่นนัก จะมีเรื่องราวที่ทำให้คุณทั้งเกิดความเครียด หรือบางทีเป็นเรื่องที่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกสูญเสียขึ้นได้ ช่วงนี้คุณต้องระวังอุบัติเหตุเป็นพิเศษ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่คุณหงุดหงิดง่ายและเกิดปากเสียงได้ง่ายด้วย
สุขภาพ ระวังจะเกิดอาการป่วยที่ต้องผ่าตัด และต้องระวังสุขภาพไว้บ้าง
ความรัก ความรักของคุณไม่น่ากังวล ความสัมพันธ์ยังราบรื่นดี จะมีโอกาสได้ท่องเที่ยวร่วมกัน หรือมีเรื่องที่ต้องช่วยเหลือร่วมมือกัน เป็นช่วงที่มิตรภาพของคุณค่อนข้างราบรื่นและมีโอกาสที่จะพัฒนาเป็นความรักที่มั่นคง โดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นคบหากัน มีโชคเป็นพิเศษ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นสดใส รายรับยังมั่นคง มีเข้ามาอยู่สม่ำเสมอ ทั้งรายรับก็ยังมากกว่ารายจ่ายในช่วงนี้ด้วย ชาวราศีนี้พอมีโชคลาภที่เป็นลาภลอยผ่านมือเข้ามาด้วย คนที่คิดอยากจะเริ่มต้นลงทุนทางธุรกิจยังไม่เหมาะในระยะนี้ พอมีโชคในเรื่องการเก็งกำไร
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ไม่สู้จะราบรื่น มีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุร้าย ๆ ในระหว่างการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอุบัติเหตุหรือเรื่องสะเพร่าเลินเล่อในการทำงานซึ่งอาจจะนำความเสียหายมาได้ คนทำงานที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินต้องระวังให้มากกว่าปกติ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะวุ่น ๆ อยู่กับเรื่องภายในครอบครัว หรือเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับญาติ ๆ คุณต้องทำตัวให้มีจิตใจหนักแน่นเป็นพิเศษ เพราะอาจจะเดือดร้อนใจกับเรื่องการพูดจาพาดพิงมาถึงตัวคุณหรือครอบครัวก็ได้ ใจเย็น ๆ ครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ราบรื่นนัก จะยังเป็นปัญหาเดิม ๆ ที่แทรกซ้อนเข้ามากระทบกับความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ครองหรือกับคนรัก คุณต้องจัดการความสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติกับคนรักของคุณให้ดี เพราะจะมีส่วนกระทบกับความมั่นคงในด้านความรักของคุณเองได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่ทำให้ให้คุณต้องเดือดร้อนกับการหาเงินมาชดเชย ระยะนี้ต้องระวังในเรื่องการใช้ยานพาหนะให้ดี เพราะจะเป็นสาเหตุให้คุณต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างมาก ระวังถูกหลอกให้เสียทรัพย์จากคนคุ้นเคย
การงาน การงานของคุณจะต้องวุ่นวายอยู่กับการแก้ปัญหาให้กับผู้ใหญ่ การทำงานในระยะนี้อาจจะมีงานเพิ่มมากขึ้น แต่ก็เป็นงานที่เป็นเรื่องระยะสั้น ที่คุณอาจจะต้องแบกรับภาระเพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้ จะมีโอกาสเดินทางไกลไปปฏิบัติงานในท้องที่ไกล ๆ ในระยะนี้ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนในระยะนี้คุณมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ บางท่านอาจจะเป็นการไปท่องเที่ยวติดต่อกับคนในที่ไกล ๆ แต่บางทีก็เป็นการไปท่องเที่ยวทางไกล จะมีโชคลาภหรือได้รับรางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ ในช่วงนี้ แต่ต้องระวังในเรื่องการพูดจาอาจจะเกิดเรื่องเข้าใจกันผิดได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก จะมีธุระที่ต้องอยู่ห่างจากกันไปช่วงหนึ่ง จากเรื่องการเดินทางไกลหรือมีภารกิจที่ต้องห่างกันไปบ้าง แต่ความสัมพันธ์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ชาวราศีนี้ที่มีความพร้อมก็พอมีโอกาสที่จะเริ่มสร้างหลักสร้างฐานมีครอบครัวกันขึ้นบ้างแล้ว คนมีครอบครัวแล้วจะร่วมกันสร้างหลักฐานใหม่ เช่น การลงทุนทำธุรกิจหรือซื้อบ้านใหม่
การเงิน การเงินของคุณยังราบรื่นดี แต่ก็มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะสร้างหนี้สินขึ้นได้ในช่วงนี้ แต่ก็เป็นเพียงหนี้ก้อนที่ไม่ใหญ่โต สำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับการขาย นายหน้าคนกลางในช่วงนี้ก็พอหาลาภหารายได้เพิ่มขึ้น จนมีเงินใช้สอยได้มากขึ้นด้วย
การงาน สำหรับชาวราศีนี้จะมีโชคทางด้านการติดต่อ การประสานงาน หรืองานที่เกี่ยวกับการค้าการขายก็เป็นช่วงเวลาที่มีโอกาสเติบโตหรือขยายธุรกิจออกไปอีก ส่วนคนที่ทำงานในด้านอื่น อาจจะต้องเตรียมตัวในการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน หรือต้องย้ายงานแล้ว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ต้องระวังเรื่องการเดินทางเพิ่มขึ้น มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุ แต่ก็เป็นแค่เรื่องที่ต้องเสียทรัพย์ออกไปบ้าง จะมีโชคในเรื่องการเงิน แต่ก็ต้องระวังอย่าประมาท เพราะคุณมีโอกาสที่จะถูกคนหลอกให้เสียทรัพย์ที่ได้มาด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้าง กับเรื่องที่จะกลายเป็นความแตกแยกที่ไม่คาดฝัน หรือบางทีเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความทุกข์ใจกับความรักว่าจะเป็นเรื่องผิดหวัง หรือทุกข์ใจกับการพลัดพรากกัน คุณต้องมีสติและมีปัญญากับการเผชิญปัญหา ซึ่งบางทีหนักกว่าที่คุณคิด
การเงิน การเงินของคุณยังไม่น่ากังวลมากนักเพราะคุณพอมีโชคทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรายได้จากธุรกิจ หรือรายได้ที่เป็นลาภลอยก็พอมีมาในระยะนี้ เพียงแต่คุณต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง เพราะมีโอกาสเสียทรัพย์จากความประมาทเลินเล่อ หรือเพราะเสียรู้ได้
การงาน การงานของคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึง บางทีการเปลี่ยนแปลงนี้ก็อาจจะทำให้เรื่องการงานพลิกผันไปได้อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเปลี่ยนงาน การเปลี่ยนย้ายหน้าที่อย่างไม่คาดฝัน ระยะนี้ระวังทำงานจะเกิดปากเสียงกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณช่วงนี้ค่อนข้างดี คุณจะมีโชคลาภผ่านมือเข้ามา แต่อาจจะเป็นโชคที่คุณไม่ได้มาคนเดียว ต้องมีการแบ่งปันกัน จะมีโอกาสเดินทางไกล บางทีอาจได้ไปถึงต่างประเทศก็ได้ ส่วนเรื่องที่ต้องระวังให้มาก คือผู้ใหญ่ในบ้านจะเจ็บป่วยหรือมีปากเสียง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล คนที่ป่วยอยู่ก็เริ่มจะดีขึ้น
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ต้องเรียกว่าเป็นเรื่องทุกขลาภ คือเป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีโชคในเรื่องความรัก คนโสดยิ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้พบปะกับคนที่ถูกใจ จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจคุณมากขึ้น แต่ที่จะกลายเป็นทุกข์ก็น่าจะเป็นคนที่มีคู่หรือมีคนรัก ระวังจะเกิดปัญหาเรื่องรักสามเส้า
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเรื่องเงินทองของคุณตอนนี้ค่อนข้างราบรื่น จะมีเงินทองไหลมาเข้าพกเข้าห่ออยู่เสมอ จะจับจ่ายอะไรก็ค่อนข้างคล่องมือ แต่คุณต้องรู้จักประหยัด รู้จักเก็บออมเอาไว้บ้าง ยามนี้น้ำขึ้นก็ต้องรู้จักเก็บ พอน้ำลดจะได้มีใช้จ่าย
การงาน การงานตอนนี้เริ่มดีขึ้น แต่ยังจำเป็นต้องระวังเรื่องความขัดแย้งภายในที่ทำงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานประจำ เรื่องนี้อาจจะเป็นปัญหาที่ทำให้คุณเบื่อหน่าย หรือทำให้คุณต้องตัดสินใจในการเปลี่ยนแปลงงานด้วยตนเองก็ได้ คนที่สมัครงานก็พอมีโอกาสได้งาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีธุระยุ่งอยู่กับเรื่องภายในบ้าน บางท่านอยู่ในช่วงที่กำลังซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัย บางท่านอาจจะกำลังอยู่ในช่วงโยกย้ายที่อยู่อาศัย ชีวิตช่วงนี้ของคุณจะมีแต่เรื่องวุ่นวาย ทำให้ต้องมีเรื่องลาหยุดงานบ้าง
สุขภาพ คนมีโรคประจำตัวต้องเริ่มใส่ใจ ส่วนคนทั่วไประวังเรื่องโรคระบบทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคุณช่วงนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ชาวราศีนี้เริ่มมีโชคในด้านความรักซึ่งจะค่อย ๆ ดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ปักษ์นี้คงต้องระวังเรื่องความไม่เข้าใจกัน หรือมีปัญหาปกปิดคลุมเครือระหว่างกัน ต้องขจัดเรื่องระแวงให้หมดไป เพื่อความรักจะได้เดินหน้า
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นไปได้ว่าเงินอาจจะเกิดการขาดมือขึ้นได้ในช่วงนี้ คุณต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มากขึ้น คนค้าขายที่ต้องให้เครดิตก็จะต้องเผื่อใจกับการผิดนัดชำระเงินที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ระวังจะมีปากเสียงเพราะเรื่องเงินทองกัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่ดีนัก ระวังการทำงานร่วมกันจะเกิดปัญหาในเรื่องการประสานงานกัน ปัญหางานของคุณในระยะนี้ มักจะเกิดขึ้นเป็นแบบการเมืองภายใน ระวังจะถูกดึงเข้าไปพัวพันในลักษณะเล่นพรรคเล่นพวกกัน เดี๋ยวจะเดือดร้อนได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล เกณฑ์ชะตาในช่วงนี้ยังราบรื่นแจ่มใสดี จะมีโชคมีลาภจากแดนไกลหรือได้จากคนต่างถิ่น มีโอกาสที่จะได้โชคที่ไม่คาดหมายอยู่เสมอในช่วงนี้โดยเฉพาะลาภลอย แต่ถึงจะมีโชค ก็ต้องระวังจะเสียทรัพย์จากอุบัติเหตุ หรือจากเรื่องสะเพร่าเลินเล่อของตนเองด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังเรื่องการใช้อารมณ์ต่อกัน โดยเฉพาะในฝั่งของคู่ครองหรือคนรักของคุณ ระยะนี้จะมีเรื่องเครียด ๆ หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความกังวลใจ เป็นสาเหตุให้เกิดอาการหงุดหงิด และจะเป็นต้นเหตุให้เกิดปากเสียงกันได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังค่อนข้างดี รายได้มีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระหรือมีธุรกิจส่วนตัวจะได้ลาภมากเป็นพิเศษ แต่คุณก็มีเรื่องเสียเงินทั้งจากอุบัติเหตุ และจากความประมาทของตนเองด้วย ระวังผู้ใหญ่เจ็บป่วยเสียทรัพย์
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายแต่ก็เป็นเรื่องเหนื่อยที่จะสร้างผลงานในภายหน้า คนราศีนี้อาจจะต้องรับสภาพที่ต้องทำงานหลายหน้าที่ในช่วงนี้ แต่ก็จะส่งผลดีในเรื่องความสำเร็จ โดยเฉพาะงานที่ต้องติดต่อกับชาวต่างถิ่นต่างภาษาจะได้ประโยชน์ค่อนข้างสูง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่ไม่ติดที่ เรียกว่าชีพจรลงเท้าก็ว่าได้ แต่ควรต้องระวังทั้งเรื่องอุบัติเหตุและปัญหาความขัดแย้งกับคนที่อยู่ใกล้ชิด จะต้องทำงานหนักและมีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยค่อนข้างมากในระยะนี้
สุขภาพ ต้องระวังอาการป่วยไข้ที่เกิดจากอุบัติเหตุหรืออาการติดเชื้ออักเสบ
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ยังไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องเป็นกังวล จะมีโอกาสได้ร่วมกันเดินทางไปทางไกล ทั้งที่เป็นเรื่องการท่องเที่ยวหรือไปช่วยกันทำธุระก็ได้ คนราศีนี้จะมีโชคได้พบรักกันในถิ่นไกล หรือบางทีก็เป็นการพบรักกับคนต่างแดนต่างประเทศก็ได้สำหรับคนโสด
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่ราบรื่นนัก ต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายมากเป็นพิเศษ ในระยะนี้คุณมักจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินอย่างรวดเร็วและภาระทางการเงินก็เพิ่มขึ้น ควรมีเวลาวางแผนจัดการในเรื่องเงินทองให้มาก ไม่ว่าจะเป็นการหาทางเพิ่มรายได้หรือลดรายจ่าย
การงาน การงานของคุณในระยะนี้พอมีงานเพิ่มมากขึ้น แต่เป็นงานระยะสั้นซึ่งก็จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ทำงานอิสระ ส่วนที่ทำงานประจำเมื่องานเพิ่มขึ้นก็คงต้องเหนื่อยมากขึ้น แต่เงินรายได้คงเท่าเดิม ชาวราศีนี้ที่กำลังสมัครงานหรือมีการสอบ ก็พอมีโชคกับเขาด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้คงวุ่นอยู่กับเรื่องของตัวคุณเอง โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับการงาน คุณอาจจะมีทั้งเรื่องการเปลี่ยนย้ายงาน หรือบางท่านอาจจะออกจากงานมาเริ่มกิจการของตนเอง แต่ต้องระวังเรื่องเงินทองที่จะต้องใช้จ่ายในระยะยาวอาจจะไม่มั่นคงนัก
สุขภาพ ต้องเริ่มสนใจเรื่องสุขภาพสำหรับคนที่มีอายุแล้ว จะเกิดโรคประจำตัวเรื้อรัง
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ แต่ก็พอมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน เพียงแต่ถ้าไม่มีการถือทิฐิมากจนเกินไป ก็ไม่น่าห่วงในเรื่องสัมพันธภาพระหว่างกันว่าจะเกิดปัญหา สำหรับคนโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักระหว่างเดินทาง หรือพบรักในต่างแดนครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังคงต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง พยายามหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเสี่ยงโชค การเก็งกำไรต่าง ๆ เพราะคุณอาจจะไม่ได้ผลตอบแทน ทั้งยังต้องเสียเงินทุนไปอีก คนที่คิดลงทุนขยายธุรกิจหรือเปิดกิจการในช่วงนี้ควรงดเว้น
การงาน การงานของคุณเริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังมีงานที่ต้องทำมากขึ้นด้วย การทำงานในระยะนี้ของคุณต้อง ระวังเรื่องการเล่นเกมในการทำงาน เหมือนกับการหลอกใช้งาน มีการชิงไหวชิงพริบกัน และอาจจะกลายเป็นเรื่องการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันขึ้นได้ วางตัวให้ดี ๆ ระวังจะมีศัตรูเกิดขึ้นได้

Copyright © 2011-2016 Kwanruen Magazine. All right reserved.
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.