พยากรณ์ระหว่าง
1-15 สิงหาคม 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้จะพบกับเรื่องที่ไม่คาดฝัน ระวังพี่น้องจะนำความเดือดร้อนมาให้ หรือบางทีเป็นอุบัติเหตุที่เกิดอย่างคาดไม่ถึง จะมีเรื่องเสียทรัพย์ คนที่มีคู่ครองอาจจะมาจากทางด้านคู่ครองก็ได้ ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังในเรื่องขับขี่ยวดยาน
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือบางทีป่วยอย่างกะทันหันจากอาการอักเสบ
ความรัก ความรักในระยะนี้จะมีเรื่องเหตุการณ์ที่สอดแทรกเข้ามา หรือมีงานที่ทำให้ความรักต้องห่างเหินกันไปช่วงหนึ่งก็ได้ และบางทีมีโอกาสไปพบรักในถิ่นไกลอย่างไม่คาดหมาย แต่สำหรับคนที่มีครอบครัว ระวังจะกลายเป็นเรื่องรักซ้อนซ่อนรักได้ ถ้าไม่ระมัดระวังตัวครับ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง หมดไปกับเรื่องที่เป็นภาระประจำของคุณเอง ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง มิฉะนั้นจะมีเรื่องร้อนใจที่ต้องวิ่งวุ่นกับการหาเงินมาชดเชยเงินที่ไม่พอกับการใช้จ่าย จะมีพี่น้องมารบกวนเรื่องเงินทองของคุณในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ไปจากเดิม บางทีเป็นเรื่องการย้ายห้องหรือย้ายโต๊ะทำงานไปที่ใหม่ จะมีธุระที่ต้องออกไปติดต่อกับคนถิ่นไกล ๆ หรือมีงานที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ในช่วงนี้ จะมีคนเสนองานใหม่ ๆ มาให้ หรือชักชวนให้ร่วมหุ้นร่วมงานกัน
 
ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 มี..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ต้องเริ่มใส่ใจในเรื่องสุขภาพให้มาก รวมทั้งต้องระวังอย่าประมาทเลินเล่อในช่วงนี้จะมีเรื่องเดือดร้อนให้ต้องเสียเงินเสียทอง และบางทีมีโอกาสที่จะกลายเป็นเรื่องคดีความเพราะความประมาทได้ เรื่องที่มีความเสี่ยงหรือเสียหายได้ต้องรอบคอบ
สุขภาพ ระวังจะเกิดอาการป่วยไข้หรือเจ็บตัวจากความประมาทได้
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีเรื่องร้อนอกร้อนใจสอดแทรกเข้ามา สาเหตุเกิดจากเรื่องเงินทองหรือเรื่องหนี้สิน ที่ทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัว หรือในเรื่องความรักไม่ราบรื่นเกิดขึ้นได้ ระวังมือที่สามสอดแทรกเข้ามาให้ยุ่งใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกิดจากการลงทุนซื้อทรัพย์สินใหม่ ประเภทรถยนต์หรือที่อยู่อาศัย หรือบางทีเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องการซ่อมแซมยานพาหนะหรือที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้นกว่าเดิม ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้ในช่วงนี้ด้วย
การงาน หน้าที่การงานของคุณไม่ราบรื่นนัก จะพบกับอุปสรรคค่อนข้างหนักทีเดียว โดยเฉพาะปัญหาเรื่องความร่วมมือในการทำงานจะไม่ค่อยราบรื่นนัก มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องขัดแย้งเป็นปากเสียงกันได้ หรือบางทีเกิดปัญหาในเรื่องขาดคนช่วยเหลือต้องแบกภาระไว้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.. - 15 เม..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปักษ์นี้จะมีเรื่องยุ่งยากที่เกิดจากคนใกล้ชิด โดยเฉพาะเรื่องที่มาจากพี่น้องหรือคนใกล้ชิดเพื่อนสนิท อาจจะเป็นการมารบกวนให้ช่วยเหลือเรื่องเงินทอง หรือบางทีเป็นข่าวร้ายที่เกิดจากคนที่สนิทสนมกัน ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจต้องไปช่วยเหลือ
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก ระวังเรื่องโรคประจำตัวกำเริบขึ้นมา
ความรัก ความรักในระยะนี้จะเกิดอุปสรรคที่ทำให้มีความรู้สึกไม่สบายใจนัก บางทีเป็นเรื่องเจ็บป่วยของคนรัก หรือบางทีเป็นเรื่องหน้าที่การงานที่เป็นอุปสรรคขัดขวาง ทำให้ความสัมพันธ์ในระยะนี้ไม่ราบรื่น คนที่มีครอบครัวแล้วต้องใส่ใจกับคู่ครองเป็นพิเศษ จะป่วยไข้ได้ในระยะนี้
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายอย่างคาดไม่ถึง บางท่านมีเรื่องที่ต้องเสียเงินอย่างคาดไม่ถึง ระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือข้าวของทรัพย์สินเสียหายในช่วงนี้ ควรมีการเก็บรักษาทรัพย์สินที่มีค่าให้มิดชิดรัดกุมเป็นพิเศษในระยะนี้ แต่มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะเกิดอาการเบื่อหน่าย หรือบางทีรู้สึกเฉื่อยชากับการทำงาน แต่ต้องระวังอย่าให้การงานของคุณเสียหายเพราะความล่าช้า ช่วงนี้การนัดหมายมักจะเป็นเรื่องไม่เป็นไปตามนั้น จะพบกับเรื่องผิดนัดอยู่บ่อย ๆ ควรเผื่อเวลาไว้บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ชีวิตของคุณจะมีเรื่องวุ่นวายอย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุ การป่วยไข้อย่างกะทันหัน แต่บางทีเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงการงาน ไม่ว่าจะเป็นการย้ายหรือออกจากงาน ระวังดูแลสุขภาพของผู้ใหญ่ให้มาก ๆ ด้วย
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ หรืออาการป่วยที่อาจจะต้องผ่าตัด
ความรัก ความรักในตอนนี้น่าจะเป็นโชคของคนโสดจะมีโอกาสได้รับการแนะนำเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจมาให้ และเป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องความรัก คนที่มีความพร้อมมีโอกาสที่จะได้สมรสกันในช่วงนี้ คนที่อยากมีบุตรหลานก็เป็นช่วงเวลาที่ดีพอมีโอกาสที่จะสมหวัง
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี จะมีโอกาสได้โชคฟลุค ๆ ประเภทลาภลอยหรือมาจากเรื่องการเก็งกำไร รวมถึงเรื่องการเสี่ยงโชคในระยะนี้ด้วย จะมีโอกาสได้รับเงินหรืออย่างน้อยได้เป็นทรัพย์สินใหม่ ๆ มาในระยะนี้ เหมาะกับการเก็บออม
การงาน การงานของคุณไม่สู้ดีนัก คุณจะประสบกับอุปสรรคปัญหา และบางทีเป็นเรื่องบานปลายถึงกับเป็นปากเสียงกันในช่วงนี้ ต้องระวังในเรื่องความขัดแย้ง อาจจะบานปลายจนถึงกับต้องเปลี่ยนงานหรือหางานใหม่ได้ในระยะนี้ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะว่างงานได้ถ้าใจร้อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 มิ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในช่วงนี้จะวุ่นวายอยู่กับเรื่องที่อยู่อาศัย บางท่านก็อยู่ในช่วงเวลาที่กำลังมองหาบ้านใหม่ บางท่านกำลังปรับปรุงบ้านให้ดูใหม่ขึ้น เรื่องภายในบ้านจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณมีธุระวุ่นอยู่เสมอ ๆ ควรปลีกเวลาไปดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มาก ๆ ด้วยจะป่วยไข้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้คงต้องพยายามรักษาอารมณ์ของคุณให้หนักแน่นกว่าปกติ จะมีโอกาสเกิดปากเสียงหรือขัดแย้งกันอย่างรุนแรง หรือเกิดเรื่องแตกแยกถึงขั้นแยกทางกันได้ ถ้าไม่รู้จักอดทนและประนีประนอมกันแล้วความรักจะกลายเป็นอดีตรักได้
การเงิน การเงินของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล จะมีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายภายในครอบครัว รวมทั้งมีโอกาสปรับปรุงบ้าน ซ่อมแซมบ้าน หรือบางทีเป็นการซ่อมแซมยานพาหนะ เงินทองในกระเป๋าของคุณยังสามารถรับภาระรายจ่ายในช่วงนี้ได้ดีอยู่ เพียงใช้ให้รอบคอบเท่านั้น
การงาน การงานของคุณพอจะมีเรื่องที่ต้องปรับเปลี่ยนบ้าง บางท่านอาจจะต้องปรับเปลี่ยนหน้าที่ใหม่หรือรับภาระหน้าที่งานใหม่เพิ่มขึ้น หรือบางทีอาจจะต้องเปลี่ยนย้ายที่ทำงานในช่วงใกล้ ๆ นี้เอง คนที่สมัครงานใหม่คงต้องพึ่งพาเส้นสายมากเป็นพิเศษ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตในระยะนี้จะมีธุระการเจรจาการติดต่อในเรื่องการงาน กับคนถิ่นไกล ๆ จะมีการเดินทางออกไปพบปะเจรจากัน แต่ต้องใช้ความรอบคอบให้มากเพราะต้องชิงไหวชิงพริบกันมาก จะมีโชคเป็นลาภลอยเรื่องการกำไร
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณก็ยังราบรื่นดี มีโอกาสที่จะพบปะหรือได้ร่วมเดินทางร่วมกันท่องเที่ยวในช่วงนี้อยู่เป็นประจำ ความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่นดี คนโสดมีโอกาสที่จะได้พบปะเพศตรงข้ามอยู่บ่อย ๆ จะมีโอกาสได้พบรักพบเนื้อคู่ แต่ต้องระวังไปชอบคนมีเจ้าของ
การเงิน การเงินค่อนจะข้างราบรื่น จะมีโอกาสได้รับเงินหรือมีรายได้ค่อนข้างสม่ำเสมอ คนค้าขายหรือมีธุรกิจอิสระก็พอจะมีรายได้ในระยะนี้เพิ่มสูงขึ้น การเจรจาการติดต่อในเรื่องการงานก็ยังราบรื่นดีอยู่ จะได้รับความสำเร็จเรื่องการสั่งซื้อหรือยอดขายที่ดี
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ค่อนข้างมาก จะมีภาระงานเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติธรรมดา คุณต้องทำงานหนักขึ้น งานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะขยายความรับผิดชอบหรือได้รับมอบหมายหน้าที่สำคัญ ๆ จะวุ่นวายกับการทำงานหลายด้าน แต่งานก็ยังราบรื่นดีมีคนช่วยเหลือ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้จะมีเรื่องวุ่นอยู่กับเงินทอง จะมีการเจรจาหรือพูดคุยในเรื่องการลงทุนหรือซื้อทรัพย์สินใหม่ ๆ ซึ่งก็น่าจะเป็นการซื้อยานพาหนะคันใหม่ จะมีโชคเรื่องเงินทองในช่วงนี้อย่างคาดไม่ถึง แต่ต้องระวังเรื่องการเก็งกำไรในระยะนี้จะผิดหวัง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างวุ่นวายมากเป็นพิเศษ ระวังจะเกิดปากเสียงกันเพราะอารมณ์ชั่ววูบ คนราศีนี้มักจะมีเรื่องหงุดหงิดกับคนรักในระยะนี้บ่อยครั้ง แต่บางทีอาจจะเป็นเรื่องคนรักเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ ควรใส่ใจกับคนรักให้มาก ๆ เรื่องสุขภาพ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง ส่วนหนึ่งจะเป็นรายได้ประจำที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้น ส่วนอีกด้านหนึ่งมีโอกาสที่จะหารายได้เสริมเพิ่มขึ้น คนราศีนี้มีโชคเรื่องการเป็นนายหน้าคนกลางในระยะนี้ จะมีโอกาสได้เงินจากเรื่องเป็นนายหน้าด้วย
การงาน การงานของคุณมีโอกาสที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ใหม่ หรือบางท่านก็อาจจะเปลี่ยนย้ายงานในระยะนี้ งานจะมีอุปสรรคหรือมีเรื่องขัดแย้งกันอย่างกะทันหัน ควรจะต้องเตรียมมองหางานใหม่ในช่วงนี้ไว้บ้าง เพราะอาจจะต้องเปลี่ยนงานกะทันหันได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ จะมีเรื่องวุ่น ๆ อยู่กับเงิน ๆ ทอง ๆ บางท่านตั้งใจจะหาโอกาสลงทุน บางท่านก็ตั้งใจอยากซื้อทรัพย์สินใหญ่ ๆ ในระยะนี้ แต่ก็ต้องคิดให้รอบคอบกับเรื่องการใช้จ่ายเงิน เพราะจะมีความจำเป็นที่คุณอาจจะต้องก่อหนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าต้องการลงทุน
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ระวังจะกำเริบขึ้นได้
ความรัก ความรักของคุณต้องระวัง เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องคลุมเครือหรือหวาดระแวงกันขึ้นได้ โดยเฉพาะเรื่องมือที่สาม หรือบางทีก็อาจจะเป็นเรื่องความกังวลใจกับท่าทีที่ไม่ชัดเจนของคนที่คบหากันอยู่ ทำได้ก็แต่เพียงค่อย ๆ คบหาและศึกษาดูใจกันไปก่อน ไม่ต้องรีบร้อน
การเงิน การเงินของคุณในปักษ์นี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างดีสำหรับชาวราศีนี้ เฉพาะคนที่ทำงานอิสระหรือมีธุรกิจส่วนตัว จะมีโชคในเรื่องการค้าขาย ยอดรายได้ในระยะนี้ค่อนข้างดีอย่างสม่ำเสมอ จะมีโอกาสได้ลงทุนซื้อทรัพย์สินใหม่ ๆ จะมีการก่อหนี้ในช่วงนี้ขึ้นมาด้วย
การงาน การงานของคุณจะมีเข้ามาอยู่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวค่อนข้างมีโชคมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่ทำงานประจำมีโอกาสที่จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือได้งานใหม่ ๆ ในระยะนี้ แต่ก็จะต้องแบกรับภาระงานเพิ่มมากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ในระยะนี้มีโอกาสได้เดินทางอย่างกะทันหัน แต่บางท่านก็อาจจะเป็นเรื่องการโยกย้ายที่อยู่ เป็นระยะเวลาที่คุณจะพบกับเรื่องที่คาดไม่ถึงอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทางหรือเรื่องการงาน จะมีสิ่งที่ทำให้คุณต้องแปลกใจและกังวลใจด้วย
สุขภาพ ต้องระวังการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อ หรืออุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้สำหรับคนที่มีปัญหาอยู่ก็กำลังจะสิ้นสุดลง ชีวิตของคุณกำลังมีโอกาสที่จะได้เริ่มต้นใหม่ บางท่านอาจจะได้พบรักครั้งใหม่ บางท่านเพิ่งจะเริ่มมีความรัก แต่ครั้งนี้จะราบรื่นกว่าเวลาที่ผ่านมา คนที่มีความพร้อมจะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างครอบครัว
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายเกิดขึ้นอยู่เสมอ โดยจะมีเรื่องต้องจ่ายออกไปอยู่หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าเดินทาง เรื่องประจำตัวของคุณที่เพิ่มขึ้น และอาจจะมีรายจ่ายจากการโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือการงาน รวมทั้งค่าซ่อมแซมปรับปรุงยานพาหนะ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มจะปรับตัวดีขึ้น ความขัดแย้งต่าง ๆ หรืออุปสรรคต่าง ๆ ที่เคยมีจะเริ่มผ่อนคลายในระยะนี้ เรื่องการงานของคุณเหมือนกับพระอาทิตย์ที่กำลังเริ่มจะทอแสงขึ้นมาใหม่ มีโอกาสที่จะได้ผู้ใหญ่หรือหัวหน้าคนใหม่มาช่วยสนับสนุนการงานของคุณ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี คุณมีโอกาสที่จะได้พบปะเพื่อนสนิทที่คุ้นเคยกันอยู่บ่อยครั้งมีโอกาสที่จะได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ หรือได้เข้าร่วมสังคมใหม่ที่ค่อนข้างหรูหรากว่าที่ผ่านมา เป็นโอกาสที่คุณจะได้ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักคงต้องเริ่มสนใจเป็นพิเศษ คนรักของคุณจะมีอาการเครียด ๆ อาจจะเป็นสาเหตุจากงานที่หนักมากขึ้น หรือบางทีเป็นการพบปะกับเรื่องเครียด ๆ เกี่ยวกับญาติพี่น้อง และผลของความเครียดของคนรัก บางทีอาจจะทำให้คุณต้องพลอยเครียดตามไปด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวของคุณโดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการซ่อมแซมปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือมีเรื่องต้องใช้จ่ายไปกับยานพาหนะ จะซ่อมหรือซื้อใหม่ ระยะนี้ควรมีเงินสำรองติดกระเป๋าไว้บ้างก็ดี
การงาน การงานของคุณยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็พอมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องตำแหน่งงานบ้าง บางท่านอาจจะได้ความชอบหรือมีการปรับตำแหน่งหน้าที่ไปในทางที่ดีขึ้นบ้าง และบางท่านอาจจะถือโอกาสในระยะนี้ไปทำธุรกิจส่วนตัวเสริมงานประจำบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณคงไม่ราบรื่นมากนัก คุณต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องสุขภาพและเรื่องสังคมที่อยู่รอบตัวของคุณให้มาก มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุหรือบางทีก็เป็นเรื่องความขัดแย้งกับคนที่อยู่รอบข้างได้ง่าย ระยะนี้ต้องสวดมนต์ไหว้พระให้มากหน่อย
สุขภาพ ระวังการป่วยไข้จากอุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ราบรื่นนักแต่จะมาจากสาเหตุที่คุณเครียดหรือคุณเองมีเรื่องเข้ามากดดันในระยะนี้ ทำให้เกิดอาการหงุดหงิดง่าย บางครั้งก็จะมีอารมณ์หลุดอยู่บ่อย ๆ ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ให้ดี ๆ เพราะเรื่องอารมณ์จะทำให้เกิดขัดแย้งและแตกแยกได้ง่าย ๆ
การเงิน คุณยังมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็เริ่มมีรายได้ค่อย ๆ ฟื้นตัวขึ้นมา แต่การบริหารการใช้จ่ายและการเงินของคุณยังมีความจำเป็น อย่าใช้จ่ายตามอำเภอใจเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาเงินขาดมือ และมีเรื่องต้องก่อหนี้สินขึ้นมาอย่างไม่จำเป็น ใช้จ่ายให้รอบคอบครับ
การงาน การงานของคุณยังเป็นลักษณะผันผวนมีความไม่แน่นอนอยู่มาก โดยเฉพาะคนที่ทำงานส่วนตัวจะค่อนข้างมีผลกระทบค่อนข้างมาก ส่วนคนทำงานประจำเรื่องปัญหาความขัดแย้งในการทำงาน หรือปัญหาระแวงไม่วางใจของหัวหน้า ยังเป็นความกดดันในเรื่องงานให้ไม่ราบรื่นนัก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 .. - 15 ..)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตในระยะนี้จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน และบางทีก็มีผลให้ต้องมีการโยกย้ายที่อยู่อาศัยตามมาด้วย ในระยะนี้คุณควรที่จะต้องพยายามทำตัวให้เป็นคนหนักแน่นอย่าตามกระแส เพราะมีโอกาสที่คุณจะถูกหลอกลวงหรือเสียรู้ได้ง่าย ๆ
สุขภาพ คนที่สูงวัยต้องระวังจะมีโรคประจำตัวคุกคาม ซึ่งจะกลายเป็นเรื่องเรื้อรัง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องที่ทำให้คุณเกิดความรู้สึกไม่สบายใจ เหมือนกับถูกคนรักปิดบังหรือซ่อนเร้นเรื่องราวบางประการที่ทำให้คุณเกิดความไม่แน่ใจ และอาจจะกลายเป็นเรื่องความระแวงต่อกันอย่างไม่รู้ตัว ระยะนี้ถ้าเกิดเรื่องสงสัยอะไรควรพูดคุยกันให้กระจ่างครับ
การเงิน การเงินของคุณยังไม่น่าวางใจนักในระยะนี้ จะมีเรื่องเสียเงินเสียทองจากความประมาท หรือจากเรื่องการเก็งกำไร คุณต้องระวังหรือหลีกเลี่ยงอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเสี่ยงโชค หรือการเก็งกำไรที่มีความเสี่ยงเพราะจะทำให้คุณเสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว
การงาน การงานของคุณเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แต่ก็เป็นไปอย่างช้า ๆ ค่อยเป็นค่อยไป จะมีโอกาสที่จะเปลี่ยนที่ทำงาน หรือบางท่านกำลังจะโยกย้ายถิ่นฐานไปเริ่มกิจการในถิ่นฐานใหม่ ๆ การเปลี่ยนแปลงนี้จะเริ่มก่อตัวให้คุณค่อย ๆ เห็นชัดขึ้นมาเรื่อย ๆ ต้องเตรียมปรับตัวครับ
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.