พยากรณ์ระหว่าง
16-31 กรกฎาคม 2559
: เชียร บางบอน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของชาวราศีมังกรในช่วงเวลานี้จะมีโชคทางการเงิน จะมีโอกาสได้ลาภลอย ลาภที่ได้จากความสำเร็จของงาน จะได้พบปะญาติพี่น้องที่นาน ๆ จะได้พบกันสักครั้ง ต้องระวังเรื่องการให้หยิบยืมหรือการค้ำประกันจะทำให้เกิดเรื่องเดือดร้อนใจได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ค่อนข้างราบรื่นและจะพอมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องความรักด้วย คนที่มีคู่รักอยู่แล้ว ในระยะนี้จะได้รับของฝากจากคนรักอยู่บ่อย ๆ ความรักกำลังสดใส ส่วนคนที่ยังโสด ช่วงเวลานี้เป็นโอกาสดีที่พอมีความหวังในเรื่องความรัก ตั้งใจหน่อยครับ
การเงิน การเงินของชาวราศีนี้กำลังอยู่ในช่วงที่พอมีโชคกับเขาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นโชคที่เกิดจากการทำงานในระยะนี้ กำลังส่งผลให้รายได้ดีวันดีคืนขึ้นอย่างน่าพอใจ สำหรับคนที่คิดอยากลงทุนในเรื่องการเก็งกำไร ก็พอมีโชคมีลาภลอยที่พอจะได้รับทรัพย์กับเขาบ้าง แต่ก็พอประมาณ
การงาน หน้าที่การงานของคุณกำลังดีวันดีคืนในช่วงนี้ พอมีโชคจากการทำงานสำเร็จ คนที่คิดอยากสมัครหางานใหม่ ก็ต้องรีบเร่งสมัครงานในช่วงนี้ จะพอมีโอกาสสมหวังได้งานใหม่ ๆ ในระยะนี้ การทำงานในช่วงนี้ควรให้ความสำคัญด้านความสัมพันธ์ระหว่างผู้ร่วมงานให้มาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ปักษ์นี้คุณต้องเริ่มใส่ใจกับเรื่องเงินทองของคุณเองเป็นพิเศษ เรื่องสำคัญ ๆ ในช่วงนี้จะเป็นเรื่องการมีรายจ่ายที่ไม่คาดฝัน โดยเฉพาะเรื่องญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย หรือบางทีเป็นเรื่องเสียทรัพย์จากปัญหายานพาหนะชำรุด และจะมีเรื่องเปลี่ยนยานพาหนะใหม่
สุขภาพ ไม่สู้น่าวางใจนัก ระวังเรื่องป่วยไข้ภูมิแพ้หรือเป็นหวัด
ความรัก ความรักของคุณยังเป็นเรื่องที่ไม่น่าวางใจมากนัก ต้องระวังเรื่องความไม่เข้าใจกัน ความขัดแย้งต่าง ๆ ที่เกิดจากปัญหาภายในครอบครัวหรือจากคนรัก ควรมีการปรับความเข้าใจกัน เพราะความรักของชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาสอดแทรกจากบุคคลที่สามให้แตกแยก
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่จะเกิดขึ้นภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรายจ่ายของญาติที่เจ็บป่วย หรือรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องยานพาหนะ แต่คุณยังสามารถแบกรับภาระนี้ไว้ได้ เพียงแต่ควรต้องมีความระมัดระวังในเรื่องใช้จ่ายให้มากขึ้นด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก โดยเฉพาะเรื่องความขัดแย้งระหว่างผู้ร่วมงาน หรือบางทีก็ต้องระวังจะเกิดปัญหาในเรื่องงานอย่างกะทันหัน คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดการว่างงานหรืออย่างน้อยก็ร้อนรนอยู่กับเรื่องปัญหาที่เกิดจากงาน อย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจกับงานครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน ในปักษ์นี้เกณฑ์ชีวิตของคุณจะไม่สู้ราบรื่นนักในเรื่องสุขภาพ หรือความกังวลใจกับเรื่องต่าง ๆ ที่แวดล้อมอยู่รอบ ๆ ตัว คุณมักจะได้พบได้ฟังกับเรื่องข่าวร้ายต่าง ๆ ของคนใกล้ชิด บางทีอาจจะมีเรื่องหดหู่ใจ ระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างเปลืองอยู่บ้าง
สุขภาพ ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวควรมีการดูแลให้มากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี เหมาะสำหรับคนโสดที่อยากจะเริ่มต้นมองหาคนรู้ใจ ส่วนคนที่คิดอยากมีทายาทก็มีโอกาสสมหวังได้ในช่วงนี้ ชาวราศีนี้จะมีโชคในเรื่องการสร้างเรือนหอ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เกี่ยวกับความรักและการสร้างหลักฐาน
การเงิน จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสิ้นเปลือง จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายอย่างคาดไม่ถึงเกิดขึ้นอยู่เสมอ คุณควรมีการสำรองเรื่องเงินไว้ให้มากในช่วงนี้ เพราะอาจจะเกิดเรื่องต้องใช้จ่ายอย่างกะทันหัน ถ้าไม่สำรองไว้บ้าง บางทีอาจจะต้องวุ่นวายหาหยิบยืมอย่างไม่รู้ตัว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้พอมีโชคอยู่บ้าง แต่ก็ต้องยอมเหน็ดเหนื่อยหรือต้องทำงานหนักขึ้น การงานในระยะนี้ต้องระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่หรือผู้ร่วมงานที่สูงวัยกว่าอย่างไม่คาดฝัน ต้องระวังอารมณ์ของคุณให้ดี อย่าให้หลุดออกมา เพราะจะก่อเรื่องยุ่งยากอย่างมาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ยังเป็นราศีที่ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ และเรื่องประเภทความรุนแรงเรื่องขัดแย้ง โดยเฉพาะในปักษ์นี้เรื่องบริวาร ลูกน้อง หรือลูกหลานควรกำชับให้ดีอย่าคึกคะนอง เพราะอาจจะทำให้เกิดเรื่องเลือดตกยางออกได้อย่างคาดไม่ถึง คนราศีนี้ใช้รถราอย่าประมาท
สุขภาพ ระวังเรื่องเลือดตกยางออกหรืออุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ เพียงแต่คุณจะมีอุปสรรคจากเรื่องการงาน ทำให้ความรักของคุณต้องห่างเหินกันไปบ้าง และบางทีการงานที่เครียด ๆ อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ที่ราบรื่นสะดุดเพราะเรื่องอารมณ์เครียด ๆ ได้เหมือนกัน ระวังญาติผู้ใหญ่จะสอดแทรกให้กังวลใจ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมั่นคงราบรื่นดี สำหรับชาวราศีนี้จะมีโอกาสใช้จ่ายเงินหมดไปกับเรื่องที่อยู่อาศัยหรือใช้จ่ายในเรื่องยานพาหนะก็ได้ รวมทั้งพอมีโชคในเรื่องการซื้อขายที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับยานพาหนะด้วย
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสได้รับหน้าที่ใหม่ ๆ แต่สำหรับบางท่านอาจจะต้องย้ายไปรับหน้าที่การงานใหม่ ๆ บางทีก็ถึงกับอาจจะต้องเปลี่ยนอาชีพทีเดียว การเปลี่ยนแปลงที่เกิดในราศีนี้จะเป็นเหมือนทุกขลาภ คือต้องผ่านความยากลำบากก่อนจึงจะได้ดี
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ปักษ์นี้คุณคงต้องอยู่ในช่วงเวลาของความวุ่นวายสับสน เผชิญกับปัญหาที่ยากลำบาก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาจะทำให้เกิดความเครียดเพิ่มขึ้น ระยะนี้ควรรักษาจิตใจให้หนักแน่น ควบคุมอารมณ์ให้ดีจะได้ผ่านปัญหาได้
สุขภาพ ระวังเรื่องความเครียดหรือนอนไม่หลับ
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ควรที่จะปล่อยวางไปก่อน ควรหาเรื่องสำคัญ ๆ มาทำก่อน แต่บางท่านอาจจะมีเรื่องที่ต้องพลัดพรากจากคนรักเนื่องจากภารกิจ แต่การจากแบบนี้น่าจะราบรื่นดีกว่าการพลัดพรากแบบเกิดความขัดแย้งหรือเกิดเรื่องแตกแยกกัน รักษาน้ำใจกันไว้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีผ่านมือเข้ามามาก แต่ก็จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ผ่านเข้ามามากเหมือนกัน ถ้าไม่มีแผนการใช้จ่ายที่ดีอาจจะกลายเป็นมีเงินใช้แต่ไม่มีเงินเก็บออมก็ได้ ชาวราศีนี้พอมีลาภลอยแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือบางทีมีโชคในเรื่องเงินทองที่มาอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มักจะเกิดปัญหาคลุมเครือในการให้ผลตอบแทน จะพบกับความไม่แน่นอนเรื่องการจ่ายค่าตอบแทนในเรื่องการงาน มีโอกาสที่จะพบกับการผิดนัดการจ่าย ผิดสัญญาชำระการจ่ายเงิน หรือบางทีก็เปลี่ยนข้อตกลงในเรื่องการงานอย่างคาดไม่ถึง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้จะมีธุระที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างสูงเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ แต่ก็เป็นการใช้จ่ายเพื่อการลงทุน ไม่ได้เสียทรัพย์ จะต้องระวังเรื่องที่เกี่ยวกับสัญญา หรือเรื่องที่เกี่ยวกับคดีความให้รอบคอบ เพราะจะกลายเรื่องที่ทำให้ร้อนใจได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก ระวังคนรักหรือคู่ครองจะเกิดเรื่องเจ็บป่วย หรือมีอุบัติเหตุ อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตอย่างคาดไม่ถึง สำหรับคนที่อยู่ในช่วงที่มีปากเสียงหรือมีเรื่องไม่เข้าใจกันกับคู่รักของคุณเอง ระวังอย่าให้เรื่องราวบานปลายเพราะจะเสี่ยงถึงแตกแยกกัน
การเงิน การเงินของคุณไม่น่าวางใจนัก อยู่ในช่วงที่ถดถอยลง รายได้ก็ไม่เพิ่มสูงขึ้น ต้องระวังอย่าใช้จ่ายเงินล่วงหน้า เพราะอาจจะกลายเป็นปัญหาที่แก้ไขยาก หรือกลายเป็นหนี้ผูกพันอย่างคาดไม่ถึง แต่คนราศีนี้ยังพอมีโชคอยู่บ้างเพราะจะมีลาภลอยผ่านมาเป็นครั้งคราวพอให้ไม่ลำบากนัก
การงาน การงานของคุณไม่สู้จะดีนัก จะมีปัญหาที่หนักใจในเรื่องการงานทำให้ตัดสินใจลำบาก การทำงานในช่วงนี้ต้องใส่ใจกับงานให้มาก เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องผิดพลาดและทำให้เกิดเรื่องเสียหาย หรือเกิดปัญหาขัดแย้งเพราะโทษกันหรือเกี่ยงงานกันขึ้นได้ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในช่วงนี้ค่อนข้างมีโชคดี คุณจะได้ประสบกับเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความรู้สึกดี ๆ จะพบกับเรื่องน่าดีใจอยู่เสมอ พอมีโชคหรือมีลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ผ่านเข้ามา อย่างน้อยก็เป็นเรื่องโชคลาภทางปากครับ แต่ระยะนี้ควรดูแลบุตรหลานให้ดี จะป่วยไข้กัน
สุขภาพ ต้องระวังเรื่องความเครียด หรือปวดเมื่อยเอ็นกล้ามเนื้อเป็นพิเศษ
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังในเรื่องอารมณ์และความขัดแย้ง สำหรับคนที่มีครอบครัวมีบุตรหลาน ระวังจะเกิดเรื่องเป็นปากเสียงกันเพราะความเห็นไม่ตรงกัน เพราะเรื่องนี้ ระยะนี้ยังต้องเตือนคนรักอย่าใช้ชีวิตอย่างประมาทเพราะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น คุณพอมีโชคลาภและลาภลอยผ่านมือเข้ามาอยู่เสมอ สำหรับคนที่ทำธุรกิจในเรื่องบริการ ประเภทร้านอาหาร เครื่องประดับ เสื้อผ้าก็พอมีโอกาสลืมตาอ้าปากได้บ้างแล้ว แต่จะเป็นเหตุการณ์ชั่วคราวหรือระยะสั้น ๆ อย่ารีบด่วนใช้จ่ายครับ
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสได้เริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานใหม่ หรือตำแหน่งงานใหม่ แต่คุณต้องยอมรับกับอุปสรรคที่จะเกิดในช่วงนี้ค่อนข้างหนักหนาทีเดียว แต่ถ้ามีความอดทนไม่ย่อท้อ เมื่อผ่านอุปสรรคไปแล้วการงานของคุณจะเติบโตอย่างน่าดีใจครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในปักษ์นี้คงต้องเริ่มหันมาใส่ใจกับเรื่องสุขภาพให้มากขึ้น มีโอกาสก็น่าจะไปตรวจเช็กร่างกายดูบ้าง เพราะจะทำให้ป้องกันการป่วยไข้ได้ดี ระยะนี้จะมีธุระที่ต้องเยี่ยมคนป่วยไข้ ต้องเดินทางไกลอยู่บ่อย ๆ ต้องไปติดต่องานในถิ่นฐานไกล ๆ
สุขภาพ ระวังเรื่องความดันสูงและกลุ่มโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้จะไม่สู้ราบรื่นนัก ถ้าเป็นอุปสรรคเล็ก ๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องการเดินทางของคุณอยู่บ่อย ๆ จะต้องห่างจากกันไปบ้าง แต่ที่ต้องระวังน่าจะเป็นเรื่องคู่รักของคุณจะมีเรื่องเดือดร้อนทำให้ต้องเสียเงินเสียทองอย่างไม่คาดฝัน อาจจะเป็นปากเสียงกันเพราะเรื่องนี้
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นโดยตรงจากตัวคุณ ระวังจะเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับสุขภาพของคุณเอง รวมทั้งมีโอกาสต้องเสียเงินเพราะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคู่ครองของคุณเอง ระยะนี้อย่ารีบร้อนใช้จ่ายล่วงหน้าครับ
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสได้รับงานที่ค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่โตหรือเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็ยังไม่ต้องรีบร้อนที่จะต้องทำ เพราะเรื่องงานในช่วงนี้มีโอกาสที่จะเกิดเรื่องพลิกผันกลายเป็นอากาศธาตุได้เหมือนกัน ควรรอให้เกิดความแน่นอนก่อนจึงค่อยดำเนินการ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกันย์ ในปักษ์นี้คุณพอมีโชคลาภแต่ก็เป็นโชคแบบเล็ก ๆ พอให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้นได้เหมือนกัน จะมีข่าวไม่ดีนักจากญาติของคู่ครองเจ็บป่วย หรือมีเรื่องเดือดร้อนใจ พลอยทำให้คู่ครองและคุณเกิดเรื่องไม่สบายใจได้ จะมีโชคเรื่องงานใหม่ด้วยครับ
สุขภาพ สุขภาพของคุณยังไม่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน ทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหินกันไปบ้าง ก็น่าจะต้องปรับความเข้าใจกันบ้าง อย่างน้อยก็เป็นการต่อสายสัมพันธ์ให้มีความมั่นคงมากขึ้น มิฉะนั้นจะทำให้สายสัมพันธ์จืดจางลงไปเรื่อย ๆ และอาจจะขาดหายกันไปได้ครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี คุณพอมีโชคมีลาภลอยผ่านมือเข้ามาพอให้รู้สึกดี ๆ กับชีวิตบ้าง แต่ก็เป็นโชคที่ไม่มากนัก อย่าคึกคะนองให้มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เสียมากกว่าได้ ระยะนี้คุณอาจจะมีเรื่องจับจ่ายหมดไปกับเรื่องฟุ่มเฟือยบ้าง แต่ยังไม่ต้องกังวลใจ
การงาน การงานระยะนี้เริ่มขยับตัวดีกว่าที่ผ่านมา แต่ก็เป็นเพียงเรื่องระยะสั้น ๆ คุณยังต้องระวังในเรื่องผู้ใหญ่จะสร้างความเครียดให้กับคุณ หรืออาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนตัวหัวหน้าของคุณ งานที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากภายนอกไม่สู้จะดีนัก คงต้องเผื่อใจรับความผิดหวังไว้บ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณจะมีภาระที่เกี่ยวกับเรื่องที่อยู่อาศัย เรื่องญาติ ๆ แต่บางทีเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการลงทุนซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์ จะมีโชคด้านการงานในระยะนี้ ท่านที่คิดอยากจะเปลี่ยนงานมีโอกาสที่ดี
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ดีนัก จะมีโอกาสเกิดเรื่องขัดแย้งกันได้ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินจะเป็นสาเหตุให้เกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง บางท่านจะมีเรื่องที่เกี่ยวกับเครือญาติมาสมทบ ทำให้เรื่องราวบานปลายออกไปอย่างคาดไม่ถึง ใจเย็น ๆ ครับ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว และจะเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความขัดแย้งกันในครอบครัวอย่างคาดไม่ถึง การใช้จ่ายในระยะนี้ควรมีการปรึกษาร่วมกันให้ดี จะได้ไม่ต้องเป็นเรื่องที่ทำให้ครอบครัวขัดแย้งกัน
การงาน การงานของคุณจะมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาบ้าง จะมีโชคจากเรื่องงานไม่ว่าจะเป็นความสำเร็จจากงานในช่วงนี้ หรือมีโอกาสที่จะได้รับข่าวดีในเรื่องความก้าวหน้า การเลื่อนตำแหน่งงาน ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนดี คนที่คิดอยากจะหางานใหม่ ก็จะมีโอกาสได้งานในระยะนี้ด้วย
 
ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ในช่วงนี้ต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง เพราะยังมีความเสี่ยงในเรื่องการเจ็บป่วยหรือบาดเจ็บจากอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ ในระยะนี้ คนทำงานที่มีความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงานกับเครื่องจักร หรือการทำงานที่ต้องใช้ยานยนต์ ต้องทำงานให้รอบคอบมากขึ้น
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุหรือการป่วยจากโรคเฉียบพลัน
ความรัก ความรักของคุณในปักษ์นี้ค่อนข้างจะราบรื่น แต่ก็ต้องระวังอารมณ์ของคุณให้ดี เพราะเกณฑ์ชะตาของคุณไม่ค่อยราบรื่นนัก จะส่งผลให้คุณมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย อาจจะเป็นคนที่ทำให้บรรยากาศดี ๆ ในด้านความรักเสียไปก็ได้ จะมีโอกาสที่จะได้ท่องเที่ยวหาความสำราญร่วมกัน
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดีอยู่ รายได้ยังคงที่และมีแนวโน้มว่าจะดีกว่าที่ผ่านมา แต่ต้องระวังการใช้จ่ายที่เกิดจากเรื่องอุบัติเหตุหรือเสียทรัพย์เพราะความประมาท ระยะนี้ใช้ชีวิตอย่างรอบคอบอย่าประมาท จะได้ไม่ต้องเสียทรัพย์ที่กำลังดีวันดีคืนอย่างน่าชื่นใจ
การงาน การงานของคุณเริ่มมีการผ่อนคลายดีกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีอุปสรรคที่คุณไม่สามารถวางใจได้ คุณจะมีปัญหาสอดแทรกเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องความไม่ราบรื่นในการประสานงานกับผู้ใหญ่ ต้องระวังอย่าไปสร้างเรื่องขัดแย้งกับหัวหน้าในเรื่องที่สามารถออมชอมได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ทำให้เกิดความวุ่นวายใจ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ทั้งเป็นเจ้านายในเรื่องการงาน และผู้ใหญ่ที่เป็นญาติ ต้องเตรียมรับอารมณ์ของผู้ใหญ่ในช่วงนี้อยู่บ่อยครั้ง อย่านำมาเป็นเรื่องที่ทำให้เครียดเพราะเดี๋ยวเรื่องราวก็จะผ่านไปเอง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณยังราบรื่นดีอยู่ เพียงแต่ในช่วงนี้คุณอาจจะมีเรื่องการงานหรือมีกิจธุระที่ทำให้ต้องห่างเหินกันไปบ้าง แต่ในด้านความสัมพันธ์ยังราบรื่นดีอยู่ คุณจะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ร่วมกัน และจะเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่มความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดมากขึ้นด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มมีรายจ่ายลดลงไปบ้างแล้ว แต่ยังคงมีเหลือเก็บออมได้ยาก จะต้องระวังเรื่องทรัพย์สินเสียหายจากความประมาท เป็นเหตุให้ต้องเสียทรัพย์ในช่วงนี้ รวมทั้งจะมีเรื่องใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่อยู่หรือซ่อมยานพาหนะในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล ๆ ไปปฏิบัติงาน รวมทั้งจะมีโอกาสได้ทำงานแบบร่วมทีมหรือเป็นหุ้นส่วนกันในระยะนี้ การทำงานในระยะนี้ควรต้องระวังในเรื่องการใช้คำพูดให้มากหน่อย เพราะอาจจะมีการล่วงเกินผู้ร่วมงานโดยไม่ตั้งใจ
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.