พยากรณ์ระหว่าง
16-30 มิถุนายน 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป เกณฑ์ชีวิตของคนราศีมังกร ในช่วงนี้จะมีโชคที่เกิดจากความสามารถของตนเอง โดยเฉพาะในเรื่องการงาน ต้องระวังจะมีเรื่องร้อนอกร้อนใจ เพราะลูกหลาน หรือมีปัญหาเพราะบริวารของคุณเอง รวมไปถึงคู่ครองก็อาจจะนำความไม่สบายใจมาให้คุณด้วย
สุขภาพ ระยะนี้จะมีการเจ็บป่วยง่ายจากอาการของโรคทั่ว ๆ ไป ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุด้วย
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก แต่บางทีอาจเป็นเพราะคุณมีธุระที่ต้องอยู่ห่างกันก็ได้ ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องความสัมพันธ์ในช่วงนี้เป็นพิเศษ จะพูดจาอะไรก็ต้องระวังถ้อยคำไว้บ้าง เพราะบางทีอาจจะผิดหูกันขึ้นโดยไม่ตั้งใจ เลี่ยงอย่าให้มีการเผชิญหน้ากันจะดีกว่าครับ
การเงิน การเงินของคุณจะมีโอกาสได้มาอย่างง่าย ๆ จากงานที่ทำ โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระ ก็พอมีโอกาสมีเงินรายได้เพิ่มมากขึ้นมาในช่วงนี้ แต่คุณจะต้องควบคุมค่าใช้จ่ายในช่วงนี้ให้มาก เพราะมีโอกาสที่จะใช้จนลืมตัว ทำให้ต้องเสียเรื่องสำคัญไปก็ได้
การงาน การงานของคุณจะมีเรื่องเดือนร้อนจากบริวารที่ทำงานร่วมกันไม่ราบรื่นนัก บางทีก็อาจจะมีเรื่องขัดใจกันขึ้นก็ได้ ถ้าคุณหนักแน่นพอก็สามารถก้าวพ้นปัญหาไปได้พร้อมกับโชคที่เพิ่มขึ้นจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นด้วย ช่วงนี้คุณอาจจะมีการเริ่มงานใหม่ ๆ คงต้องปรับตัวกันบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เรื่องงานจะเป็นเรื่องสำคัญในระยะนี้ที่จะกดดันชีวิตของคุณมากเป็นพิเศษ และเป็นช่วงเวลาที่คนราศีนี้จะตัดสินใจกับการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง อาจจะเป็นการเปลี่ยนงานหรือโยกย้ายที่อยู่อาศัย หรืออย่างน้อยก็จะตัดสินใจเดินทางไกลในช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้ สำหรับคนโสดจะเป็นช่วงเวลาที่ดี จะมีโชคในเรื่องความรัก จะได้พบคนที่ถูกใจถูกชะตากัน และอาจพัฒนาไปเป็นเนื้อคู่กันได้ในภายหลัง แต่สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว เป็นช่วงเวลาที่คุณมีโอกาสได้บุตรหลาน ได้บริวารคนใหม่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อยดีขึ้น รายจ่ายหรือปัญหาในเรื่องเงินทองขาดมือเริ่มคลี่คลายดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา จะมีการใช้จ่ายเงินเพื่อการลงทุนหรือเริ่มทำกิจการส่วนตัวเล็ก ๆ ในช่วงนี้ เป็นการทำในแบบที่ต้องมีหุ้นส่วน หรือทำกันภายในครอบครัวช่วยกันทำ
การงาน หน้าที่การงานในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก การงานของคุณจะมีเหตุให้ล่าช้าหรือไม่เป็นไปตามแผนที่คุณวางไว้ การทำงานควรต้องใกล้ชิดให้มากขึ้น จะทำให้คุณสามารถแก้ปัญหาหรือแก้อุปสรรคได้ทันท่วงที ทำให้การงานลื่นไหลเดินหน้าได้ดีขึ้น จะมีโอกาสไปทำงานในแดนไกล ๆ 
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชีวิตของชาวราศีมีนในปักษ์นี้จะค่อนข้างเครียด จะมีเรื่องกังวลใจผ่านเข้ามา จะพบกับเรื่องการเจ็บป่วย ความเดือดร้อนของคนใกล้ชิด อาจจะต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนที่คุ้นเคย คุณจะมีโอกาสได้เดินทางไกล ๆ หรือไปร่วมงานบุญงานกุศลในระยะนี้ด้วย
สุขภาพ ต้องใส่ใจสุขภาพบ้าง จะมีอาการป่วยไข้ด้วยอาการที่ไม่สำคัญนัก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดี จะมีโอกาสได้ร่วมท่องเที่ยวหรือได้ร่วมทำงานด้วยกัน ความรักในช่วงนี้ค่อนข้างสดใส สำหรับคนโสดจะได้รู้จักเพศตรงข้ามที่น่าสนใจอยู่บ่อยครั้งในระยะนี้ น่าจะมีโอกาสที่จะได้พบเนื้อคู่หรือคนที่รู้ใจได้บ้างครับ
การเงิน การเงินของคุณคงต้องมีการบริหารจัดการให้ดี คุณจะเริ่มมีรายได้ลดน้อยลงไปโดยเฉพาะคนที่มีอาชีพอิสระ ส่วนคนที่ทำงานประจำถึงรายได้ไม่ลดลง แต่คุณก็มีรายจ่ายที่เพิ่มขึ้นสูง คงต้องมีการวางแผนการใช้จ่ายในช่วงนี้มากขึ้น ระวังจะเกิดอาการเงินขาดมือนะครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มลดน้อยถอยลงไปบ้าง และบางทีก็เหมาะกับการที่มีเวลามากขึ้นเพื่อคิดหาทางปรับปรุงพัฒนางานในระยะต่อไปให้ดีขึ้น หรือบางทีก็เหมาะกับการวางแผนการขยายงานของคุณเอง งานในระยะนี้อาจจะมีอุปสรรคจากหัวหน้าของคุณเองด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ปักษ์นี้คุณคงต้องใส่ใจกับการใช้ชีวิตส่วนตัวของคุณให้เพิ่มมากขึ้น คุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาที่เกี่ยวกับการงาน หรือการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ และไม่ว่าจะเกิดในเรื่องใดก็อาจจะทำให้คุณมีปากเสียงกับคนใกล้ชิดได้ ถ้าไม่ควบคุมอารมณ์
สุขภาพ ยังต้องระวังการป่วยอย่างเฉียบพลันหรืออุบัติเหตุ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนจากเหตุการณ์ที่อยู่รอบตัวคุณ แต่คุณก็ต้องระวังอารมณ์ของตัวเองไว้ด้วย คุณจะมีอารมณ์หงุดหงิดกับปัญหาที่อยู่รอบ ๆ ตัว เป็นต้นเหตุให้เกิดปากเสียงกับคู่รักของคุณอย่างไม่ตั้งใจได้ ระวังตัวหน่อยครับ
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ค่อนข้างดี คุณจะมีโชคในเรื่องการเจรจาการค้าการขาย หรือการตกลงทางธุรกิจทำให้มีรายได้เข้ามาในช่วงนี้ค่อนข้างมาก และจะมีโชคในด้านเป็นคนกลาง นายหน้า ในเรื่องการค้าขาย พอให้มีรายได้ทางด้านนี้เพิ่มเข้ามาด้วย พอมีลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มดีขึ้น พอเริ่มมีคนช่วยเหลือสนับสนุนให้ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา สำหรับคนที่คิดอยากหางานใหม่หรืออยากจะเปลี่ยนอาชีพไปในเรื่องใหม่ ๆ ก็พอมีโอกาสที่คุณจะสามารถทำได้ในช่วงนี้ จะมีคนช่วยเหลือสนับสนุนพอให้งานของคุณเริ่มได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ เรื่องสำคัญในปักษ์นี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความขัดแย้งในด้านหนี้สินกับคู่สัญญา ระวังบางทีอาจจะเกิดคดีฟ้องร้องกันขึ้นได้เหมือนกัน แต่บางท่านก็อาจจะกลายเป็นเรื่องความขัดแย้งกันในครอบครัว มาจากปัญหาในเรื่องญาติผู้ใหญ่แทรกแซง
สุขภาพ จะมีเพียงแค่อาการเครียด ๆ บ้างเท่านั้น
ความรัก ชาวราศีพฤษภในด้านความรักไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติของแต่ละฝ่ายจะเป็นสาเหตุของความขัดแย้ง จึงต้องช่วยเหลือกันในการประสานความสัมพันธ์ให้ราบรื่น ระวังการเข้าข้างหรือเล่นพวกจะทำให้ปัญหาครอบครัวเป็นเรื่องรุนแรงได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่ถึงกับเป็นเรื่องที่ทำให้คุณต้องมาหนักใจ แต่คุณจะมีรายจ่ายในครอบครัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างกะทันหัน ซึ่งอาจจะเป็นช่วงเวลาปกติที่เป็นแบบนี้ เป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับบริวารที่คุณดูแล ระยะนี้ต้องรอบคอบในการจ่ายมากขึ้นสักหน่อย
การงาน การงานของคุณเริ่มเหนื่อยขึ้นอีกครั้งจะได้รับมอบหมายหน้าที่สำคัญ ๆ ในเรื่องงานใหม่ ๆ จะมีภาระต้องเดินทางไปประสานงานในที่ไกลอยู่เสมอ ระวังเรื่องการประสานงานอาจจะไม่ราบรื่นนัก ควรที่จะต้องใช้มนุษยสัมพันธ์ให้มาก ๆ ขึ้นจะได้ไม่ลำบาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน จะมีเรื่องที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากเป็นพิเศษ จะมีธุระทั้งที่เป็นเรื่องส่วนตัวและธุระของคนใกล้ชิด คนราศีนี้จะมีเรื่องที่ต้องเดินเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยครั้ง เป็นการไปเยี่ยมให้กำลังใจกับพรรคพวกคนสนิทที่ป่วยไข้กันในช่วงนี้ บางทีต้องช่วยเหลือด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดีอยู่ คนที่อยากมีทายาทก็พอมีโชคในช่วงนี้ ส่วนคนโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาสนใจ ถ้าคุณมีความตั้งใจจริงก็พอมีโอกาสพบเนื้อคู่ได้เหมือนกัน ระยะนี้ความรักของคนเพศชายค่อนข้างมีโชคกว่าเพศหญิงครับ
การเงิน การเงินของคุณพอมีเหลือเก็บเหลือออมกับเขาบ้างแล้ว ถ้ารู้จักวิธีการควบคุมการใช้จ่าย ก็น่าจะทำให้คุณสามารถเก็บออมได้เป็นกอบเป็นกำในช่วงนี้ จะมีโชคในเรื่องการค้า การขาย นายหน้าคนกลาง เป็นอีกช่องทางที่จะทำให้คุณพอมีอาชีพเสริมเพิ่มรายได้
การงาน การงานของคุณมีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น จะได้รับมอบหมายให้ไปทำหน้าที่ใหม่ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการขยายธุรกิจออกไป แต่ต้องระวังเรื่องการเลือกหุ้นส่วนให้ดี เดี๋ยวจะไม่ราบรื่นกัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ คงต้องเหนื่อยกับเรื่องการเงิน มีโอกาสที่จะได้ทำกิจการใหม่ งานใหม่ รวมถึงบางทีก็กำลังหาบ้านใหม่ คนราศีนี้มีทั้งที่กำลังจะพบแฟนใหม่ ที่สูงวัยหน่อยก็กำลังจะได้หุ้นส่วนรายใหม่ด้วย ระยะนี้กำลังจะเริ่มแต่เรื่องใหม่ ๆ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการอะไรที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของชาวราศีนี้จะเป็นช่วงเวลาที่กำลังลำบากใจ กับการที่ต้องตัดสินใจเริ่มต้นความรักใหม่ บางท่านก็เพิ่งผ่านเรื่องขัดแย้งกันมา อยู่ในช่วงการปรับความเข้าใจกันเพื่อเริ่มต้นใหม่ ส่วนบางท่านกำลังจะหันไปเริ่มต้นความรักกับคนใหม่ ต้องทำให้รอบคอบครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องจ่ายค่อนข้างสูง บางทีเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องฟุ่มเฟือย  บางทีเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการลงทุนในเรื่องที่อยู่อาศัย คนราศีนี้จำเป็นต้องเริ่มวางแผนการก่อหนี้อย่างรอบคอบ เพราะจะมีการลงทุนซื้อทรัพย์สินที่ต้องเป็นหนี้ระยะยาว
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ถดถอยลงบ้างเรียกว่าเป็นช่วงอับโชคก็ได้ ชาวราศีนี้จึงไม่เหมาะที่จะเสี่ยงกับเรื่องการลงทุน การเปลี่ยนงาน ในระยะนี้ เพราะอาจจะพาให้ต้องเดือดร้อนอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว คนที่ทำงานประจำ ระวังมีโอกาสที่จะต้องออกจากงานหรือว่างงาน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในระยะนี้จะมีเรื่องกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องภายในครอบครัว บางท่านก็กำลังคิดจะย้ายที่อยู่ แต่ที่น่าจะโชคร้ายก็จะเป็นเรื่องคนในครอบครัวเจ็บป่วย แต่นอกจากในเรื่องร้ายแล้ว ชาวราศีนี้จะมีโชคเหมือนลาภลอย จะมีเงินผ่านเข้ามาเป็นก้อนใหญ่ช่วงนี้ด้วย
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวก็ต้องใส่ใจมากหน่อย มีโอกาสป่วยมากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ น่าจะใช้คำว่าผันผวนได้ คือจะมีอาการเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย คนราศีนี้ถ้าต้องการรักษามิตรภาพเอาไว้คงต้องอดทนและอดกลั้นมากหน่อย อีกเรื่องที่ต้องระวังคือ ความรักของชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดปัญหารักซ้อน หรือมีความรักแบบปกปิดซ่อนเร้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีรายจ่ายที่ออกไปเร็วมาก และอาจจะทำให้คุณต้องกังวลกับการต้องหาเงินมาชดเชยในช่วงนี้ จึงต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ๆ จะได้ไม่ต้องเครียดในการหาเงิน แต่บางทีก็ต้องทำใจกับรายจ่ายที่ควบคุมไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงนี้เกี่ยวกับเรื่องป่วยไข้
การงาน การงานของคุณจะมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ มีงานที่ต้องใช้การติดต่อประสานงานกับคนภายนอกหรือบางทีเป็นการติดต่องานกับคนต่างถิ่น ผลงานในช่วงนี้อาจจะมีเรื่องต้องล่าช้า หรือมีอุปสรรคที่ต้องกลับมาแก้ไขต้องเผื่อใจไว้บ้าง มีแต่เรื่องต้องรอ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกันย์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้อยู่กับเรื่องการเดินทาง คุณมีความเสี่ยงในเรื่องอุบัติเหตุที่อาจจะทำให้ต้องเสียทรัพย์ในระยะนี้ การใช้ยานพาหนะควรมีการตรวจเช็กให้มากขึ้นในช่วงนี้ แต่บางท่านอาจจะต้องเปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ ระวังจะมีปัญหากับพี่น้อง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีความกังวลใจเกี่ยวกับคนรักโดยเฉพาะเรื่องการงานที่อาจจะเกิดอุปสรรคหรือมีปัญหาที่ทำให้ต้องหนักใจ และอาจจะต้องทำให้คุณจำเป็นต้องช่วยแบกภาระของคนรักไว้ในช่วงนี้ แต่ในด้านความสัมพันธ์ส่วนตัวยังดีอยู่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีภาระที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นรายจ่ายที่หนักไปในเรื่องภายในครอบครัว และรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องยานพาหนะที่เพิ่มสูงในช่วงนี้ แต่ยังพอที่คุณจะสามารถจัดการได้ แต่ต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายในเรื่องฟุ่มเฟือย คงต้องลดลงก่อน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ สำหรับคนทำงานอิสระจะมีโชคในเรื่องการงาน จะมีการตกลงรับงานสำคัญ ๆ ในช่วงนี้ หรือบางท่านก็ได้รับเงินที่มาจากความสำเร็จในเรื่องการงาน จะมีธุระที่ต้องเดินทางเนื่องมาจากงานมากเป็นพิเศษในช่วงนี้ และเป็นช่วงที่คุณต้องทำงานหนักทีเดียว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคุณเป็นพิเศษ จะมีโอกาสเกิดปากเสียงหรือความขัดแย้งกับคนที่อยู่รอบตัวหรือต้องมาเกี่ยวข้องกัน และบางทีอารมณ์ของคุณอาจจะทำให้คุณต้องพบกับอุบัติเหตุ จากความประมาทด้วยอารมณ์ชั่ววูบได้
สุขภาพ ระวังการเจ็บป่วยจากเรื่องอุบัติเหตุ หรือการติดเชื้อฉุกเฉิน
ความรัก ความรักของคุณถ้ามองในด้านดีก็ถือว่าชาวราศีนี้โชคดีในเรื่องความรัก เพราะเป็นช่วงเวลาที่จะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันกับชีวิตของคุณ แต่ถ้ามองในเรื่องอารมณ์ของคุณในระยะนี้ ก็มีความเสี่ยงเหมือนกันที่จะเกิดปากเสียงกันอย่างคาดไม่ถึงครับ
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงแต่คุณก็ยังสามารถรับมือกับรายจ่ายเช่นนี้ได้ ชาวราศีนี้ที่ต้องระวังเรื่องการเงิน เป็นเรื่องการเสียทรัพย์จากอุบัติเหตุ และเพราะความประมาทเลินเล่อ บางทีก็เสียเพราะถูกคนโจรกรรม รักษาเงินทองให้ดีครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้พอจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี บางทีก็มีโอกาสที่จะรับตำแหน่งงานใหม่ ๆ ในช่วงนี้ หรือบางทีก็มีโอกาสได้ลงทุนเปิดกิจการการงานของชาวราศีนี้มีการขยายไปในทางที่ดี แต่ต้องระวังความสัมพันธ์ระหว่างคนร่วมงานกันให้มากด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้เกณฑ์ชีวิตคงไม่สู้ดีนัก เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องพบกับเรื่องทุกข์ใจ หรือมีเรื่องเศร้า ๆ ของการสูญเสียของคนใกล้ชิดผ่านเข้ามาอยู่เสมอ จิตใจของคุณอาจจะมีเรื่องที่ต้องหดหู่ใจบ้าง ต้องรู้จักปลง ๆ บ้าง จะมีโอกาสเดินทางอยู่บ่อยครั้งด้วย
สุขภาพ ระวังโรคเก่าหรือโรคประจำตัวจะกำเริบในช่วงนี้
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องวุ่นกับความสัมพันธ์ระหว่างกัน เข้าทำนองเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เป็นเหตุการณ์ที่บางทีก็สร้างปัญหาให้กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ไม่รู้ว่าจะจัดการอย่างไรดี ถ้ายังไม่มีคนช่วยประสานก็คงต้องปล่อยให้เวลาเป็นตัวช่วยตัดสินใจแล้วครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีภาระที่ต้องใช้จ่ายเงินอยู่ค่อนข้างมาก จะเป็นช่วงเวลาที่เงินทองของคุณไม่เหลือเก็บทีเดียว แต่ก็พอมีโชคในเรื่องงานที่รายได้เพิ่มขึ้นมาช่วยเสริม ทำให้สถานการณ์ในเรื่องการใช้เงินทุเลาลงไปบ้างแต่ก็ยังจำเป็นต้องมีเรื่องประหยัดควบคู่กันไป
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ต้องระวังคู่ค้าหรือคนที่ประสานงานกัน จะสร้างปัญหาที่ทำให้คุณพลอยเดือดร้อนไปด้วย คุณพอมีโชคในเรื่องการงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระก็พอมีโชคที่ไม่คาดฝันผ่านเข้ามาในงานด้วย จะมีรายได้เพิ่มขึ้น แต่ก็เป็นเพียงระยะสั้น ๆ เท่านั้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู ชะตาชีวิตของคุณในช่วงนี้จะต้องให้ความใส่ใจกับเรื่องทรัพย์สินในตัวของคุณหรือทรัพย์สินที่บ้านของคุณให้มากขึ้น คุณจะมีเรื่องสูญเสียทรัพย์อย่างไม่คาดฝัน และจะเป็นการเสียทรัพย์ในแบบที่ถูกขโมยหรือถูกโจรกรรม ช่วงนี้ทรัพย์สินมีค่าควรเก็บให้มิดชิด
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยจะราบรื่นนัก แต่ก็เป็นเพียงเรื่องลิ้นกับฟันที่กระทบกระทั่งกันเป็นประจำ อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณหงุดหงิดใจได้บ้าง แต่เรื่องร้ายแรงอะไรก็ยังไม่มี เพียงแต่คุณคงต้องควบคุมอารมณ์อย่าให้หงุดหงิดจนเกินเลย แล้วทุกอย่างในบ้านก็น่าจะราบรื่นดีครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าอยู่ในสถานการณ์เงินหมุนก็ได้ คุณจะยังมีรายรับผ่านมือเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ต้องถูกนำออกไปใช้จ่ายอย่างรวดเร็วทีเดียว เรื่องดี ๆ อยู่ที่ว่าคุณมีรายได้ปกติผ่านเข้ามาไม่เดือดร้อน แต่ก็ไม่มีเก็บครับ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างล่าช้ามีอุปสรรค มีงานยุ่งวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา เหมือนคนที่ทำงานไม่รู้จักเสร็จ แต่ช่วงนี้คุณอาจจะมีเรื่องหนักใจเพิ่มขึ้นมาจากผู้ร่วมงานที่มาขอร้องให้ช่วยเหลือเรื่องงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของคุณเพิ่มขึ้นอีก คงต้องหาวิธีการปฏิเสธที่ไม่กระทบมิตรภาพ
 
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.