พยากรณ์ระหว่าง 1-15 มิถุนายน 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร จะมีเรื่องเดือดร้อนเพราะคนในครอบครัว มีทั้งโอกาสที่จะเป็นปากเสียงกันหรือบางทีก็เป็นญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย คุณจะมีเรื่องเสียทรัพย์ในช่วงนี้ เพราะเรื่องภายในบ้าน เช่น ซ่อมที่อยู่อาศัยใหม่ หรือบางทีก็เป็นการซ่อมแซมยานพาหนะ
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุหรือข้อกระดูกอักเสบ
ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวต้องระวังเรื่องการเงินภายในบ้าน จะกลายเป็นความขัดแย้งทำให้ครอบครัวอยู่ไม่เป็นสุข จะมีสาเหตุจากการใช้จ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือญาติพี่น้อง กลายเป็นความขัดแย้งระหว่างกันจะใช้จ่ายก็ควรปรึกษากันด้วย
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องจะเสียเงินอยู่ค่อนข้างมาก มีความเสี่ยงที่จะต้องเสียเงินทั้งเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ญาติ ๆ และอาจจะรวมไปถึงการใช้จ่ายที่เกี่ยวกับยานพาหนะด้วย ปักษ์นี้จะใช้จ่ายต้องรอบคอบให้มาก ควรมีการปรึกษากันในครอบครัวให้ดี อย่าตัดสินใจเอง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหน้าที่การงาน มีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนแปลงหน้าที่ หรือบางทีก็ต้องเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงาน การทำงานในช่วงนี้อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงบริวารหรือเพื่อนร่วมงานเป็นคนใหม่ ๆ ด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ จะมีพี่น้องหรืออาจจะเป็นเพื่อนสนิทที่เก่าแก่มาเยี่ยมเยือนถึงที่อยู่อาศัย หรืออาจจะมีการนัดพบปะเที่ยว มีกิจกรรมร่วมกัน คนราศีนี้ช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้ซื้อหายานพาหนะคันใหม่ หรือบางท่านก็อาจจะใช้การซ่อมแซมปรับปรุงให้กลายเป็นรถใหม่แทน
สุขภาพ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูงต้องระวังดูแลในเรื่องนี้ให้มาก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ คงต้องระวังเรื่องที่ไม่เข้าใจกันให้มาก โดยเฉพาะปัญหาเรื่องความรักซ้อนหรือปัญหารักสามเส้า ชาวราศีนี้โดยเฉพาะคนโสดต้องระวังในเรื่องความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องเสื่อมเสียหรือเป็นที่ติฉินนินทาได้
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องงานสังคม หรือเป็นรายจ่ายที่เกิดจากการเดินทางไกลบ่อยครั้งในระยะนี้ แต่ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายแบบไหนคุณก็ต้องระวัง เพราะจะมีโอกาสต้องวิ่งหาเงินมาชดเชยส่วนที่ขาดได้เหมือนกัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คุณต้องระวังเรื่องปากเสียงหรือบางทีก็เป็นเรื่องความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน ที่อาจจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานขึ้นได้ เช่น งานล้มเหลว ต้องเปลี่ยนงาน หรือต้องย้ายงานอย่างกะทันหัน ระยะนี้ต้องมีอารมณ์หนักแน่นหน่อย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนในปักษ์นี้ คุณจะมีโอกาสที่จะได้พบปะคนรู้จักที่ไม่ได้พบปะกันนานมากอย่างไม่คาดฝัน หรือบางทีก็เป็นการได้พบคนที่มาจากต่างแดนต่างประเทศ แต่อาจจะทำให้คุณต้องพบกับเรื่องที่ลำบากใจ อาจจะมาขอความช่วยเหลือหรือรบกวนในเรื่องที่คุณไม่สบายใจ
สุขภาพ ช่วงนี้ร่างกายจะอ่อนแอ ระวังจะมีปัญหาโรคประจำตัวกำเริบ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่น จะมีปากเสียงกันบ้างก็เป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่น่าสนใจนัก สำหรับคนที่โสด ปักษ์นี้มีโอกาสที่จะได้พบเพื่อนต่างเพศที่น่าสนใจ และอาจพัฒนาไปเป็นเนื้อคู่กันในภายหลัง เพียงแต่คุณต้องมีจิตใจมั่นคงหนักแน่นให้มาก ๆ
การเงิน การเงินของคุณไม่สู้จะดีนัก คุณจะมีเรื่องที่ต้องเสียเงินอย่างคาดไม่ถึง ระวังการเสียทรัพย์เพราะเรื่องอุบัติเหตุ หรือเสียทรัพย์เพราะเรื่องที่คาดไม่ถึง ซึ่งการเสียทรัพย์แบบนี้เป็นเรื่องที่ป้องกันได้ยาก เพราะเกิดอย่างไม่มีเค้าให้ ควรใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและมีเงินสำรองไว้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างมาก จะมีงานเพิ่มขึ้นจากเดิมทำให้คุณต้องแบกภาระเพิ่มมากขึ้นต้องเหน็ดเหนื่อยต่อเนื่องเพราะงานไปอีกนานพอสมควร แต่ก็ไม่สู้จะมีปัญหาที่ต้องเป็นกังวลมากนัก เป็นเพียงแค่งานมากงานหนักขึ้น น่าจะมองหาคนช่วยเหลือบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ ในปักษ์นี้คุณจะมีเรื่องเดือดร้อนเพราะพี่น้องของคุณมารบกวน ทำให้ต้องช่วยแบกรับภาระที่ถูกขอร้อง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่มีปัญหาและมีอุปสรรคที่ทำให้คุณหนักใจมาก คนราศีนี้ระวังเรื่องการขับขี่ยานพาหนะให้ดี ๆ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้
สุขภาพ ระวังการป่วยจากอุบัติเหตุ ซึ่งอาจจะถึงขั้นเลือดตกยางออกได้
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่ต้องอยู่ห่างกันบ้างเพราะการงานบังคับ แต่ก็เป็นการดีสำหรับคนราศีนี้ การอยู่ใกล้กันในช่วงนี้มักจะเกิดเรื่องขัดแย้งหรือเกิดปากเสียงกันเพราะอารมณ์หงุดหงิด ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนคนที่อยู่ใกล้กันก็ต้องระวังอารมณ์กันด้วย
การเงิน การเงินของคุณจะมีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะมีโอกาสที่จะก่อหนี้ขึ้นในช่วงนี้ การก่อหนี้ต้องใช้สติปัญญาพิจารณาให้รอบคอบ อย่าสร้างหนี้ขึ้นเป็นภาระโดยที่ไม่ได้ประโยชน์อะไรตอบแทนมา เพราะจะกลายเป็นอุปสรรคเรื่องการเงินในอนาคตของคุณเอง
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีอุปสรรคค่อนข้างมาก แต่สำหรับคนที่ทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรกล หรืองานที่มีความเสี่ยงกับชีวิตและสุขภาพ ควรมีการป้องกันร่างกายอย่างรอบคอบ จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุจากงานที่ทำ และอาจจะเป็นเรื่องร้ายแรงอย่างคาดไม่ถึงก็ได้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินค่อนข้างมาก และเป็นรายจ่ายที่คุณคาดไม่ถึง เช่น รายจ่ายที่มาจากคนในครอบครัวป่วยไข้ หรือมีเรื่องต้องช่วยเหลือให้หยิบยืมเงินกับญาติ ๆ โดยเฉพาะญาติที่เป็นฝ่ายคู่ครองบางทีก็ต้องทำใจรับสภาพไปบ้าง
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ในช่วงนี้คนราศีพฤษภมีความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องแตกแยก หรือมีเรื่องที่อาจจะทำให้ครอบครัวมีอาการร้าวฉานกันได้ จึงต้องระมัดระวังอย่าให้เกิดเหตุขัดแย้งในช่วงนี้ เพราะจะกลายเป็นเรื่องร้ายแรงต่อไปได้ ส่วนคนที่ยังไม่มีปัญหาก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงให้ดี ๆ อย่าชะล่าใจ
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเป็นรายจ่ายที่บางทีก็ป้องกันหรือปฏิเสธไม่ได้ จะมีคนมาขอหยิบยืมโดยเฉพาะคนที่เป็นญาติสนิทกัน โดยเฉพาะญาติทางฝ่ายคู่ครอง รวมทั้งคุณมีโอกาสเสียทรัพย์เพราะเรื่องอุบัติเหตุในช่วงนี้ด้วย ใช้ชีวิตอย่าประมาทครับ
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ยังเหมือนกับในช่วงที่ผ่านมา คือเป็นลักษณะแบบเดิม ๆ ที่เคยเกิดมา แต่ในช่วงนี้คุณจะมีคนชักชวนหรือเสนองานใหม่ ๆ ให้ แต่อาจจะเป็นงานพิเศษที่ไม่ใช่งานประจำ ซึ่งสามารถไปทำได้แต่ต้องมีการวางแผนจัดการงานประจำให้เข้าที่เข้าทางก่อน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้พอมีโชคเป็นลาภลอยกับเขาบ้าง จะมีโชคจากการเก็งกำไรหรือโชคที่มาจากการเสี่ยงต่าง ๆ แต่ก็เป็นโชคที่เกิดขึ้นสั้น ๆ และไม่มากนัก ได้มาก็ใช้จ่ายหมดไป ระยะนี้คุณจะมีเรื่องหนักใจจากบริวาร หรืออาจจะเป็นเรื่องลูกหลานของคุณก็ได้
สุขภาพ ยังไม่มีเรื่องที่ต้องหนักใจ
ความรัก ความรักในช่วงนี้คงต้องใช้ความอดทนมากพอสมควร คุณจะมีปากเสียงกันอยู่เสมอ อาจจะเป็นเพราะเรื่องระแวงหึงหวงกันในระยะนี้ ทางที่ดีต้องพยายามอย่างสร้างปัญหาให้เกิดความสงสัยในพฤติกรรม เพราะอาจจะขยายเป็นเรื่องความระแวงความไม่ไว้วางใจกันได้ครับ
การเงิน การเงินของคุณเริ่มกระเตื้องขึ้น รายจ่ายจำนวนมาก ๆ เริ่มผ่อนคลายลง พอให้คุณมีโอกาสที่จะได้สะสมเงินเก็บ หรืออย่างน้อยก็สามารถใช้จ่ายได้คล่องตัวมากขึ้น ระยะนี้คุณจะพอมีโชคเป็นลาภลอยเล็ก ๆ พอมาช่วยสนับสนุนในเรื่องค่าใช้จ่ายให้ผ่อนคลายลงไปได้บ้าง
การงาน การงานของคุณเริ่มมีการขยับขยายงานออกไป บางท่านก็มีโอกาสที่จะขยายการค้าการขายไปถิ่นไกล ๆ บางท่านอาจจะข้ามไปต่างแดนต่างประเทศทีเดียว งานในช่วงนี้มีภาระเพิ่มมากขึ้น และมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ใหม่ ๆ เกิดขึ้นในระยะนี้ จะมีคนช่วยไปร่วมงานกันด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้ชีวิตของคุณจะวุ่นอยู่กับเรื่องงาน บางท่านก็ย้ายที่ทำงาน หรือบางท่านกำลังจะขยายธุรกิจ เป็นช่วงเวลาที่คุณอยู่ไม่ติดที่ ต้องเดินทางไปจัดการธุระอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องแบ่งเวลามาดูบริวาร บุตรหลานบ้าง ซึ่งจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ด้วย
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักในช่วงนี้จะเกิดเรื่องขัดแย้ง หรือมีความไม่เข้าใจกันอย่างแรง ต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการประสานกัน ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเลิกรากันได้อย่างคาดไม่ถึงถ้าไม่สามารถประนีประนอมกันได้ แต่บางท่านก็กำลังเลิกกับคนเก่าแล้วไปเริ่มต้นกับคนใหม่
การเงิน การเงินของคุณในระยะนี้มีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง บางท่านก็กำลังคิดจะก่อหนี้เพื่อขยายหรือทำธุรกิจ ชาวราศีนี้ต้องระวังเรื่องการลงทุนหรือเรื่องให้คนอื่นกู้ยืม มีโอกาสที่จะถูกหลอกหรือฉ้อโกงได้อย่างไม่คาดฝันทีเดียว ควรรอบคอบในเรื่องนี้ให้มากที่สุดด้วย
การงาน การงานของคุณกำลังดีขึ้น จะมีโอกาสได้ลงทุนในกิจการอิสระ หรือมีโอกาสที่จะได้เลื่อนไปรับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น แต่จะได้งานที่มีปัญหาอุปสรรคมาก ถ้าไม่มีความอดทนก็อาจจะต้องดิ้นรนหางานใหม่อีกครั้งหนึ่งจะต้องระวังเรื่องลูกน้องบริวารสร้างปัญหาให้
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ ในระยะนี้จะมีโชคจากแดนไกล ซึ่งบางทีเป็นโชคที่มาจากต่างถิ่นต่างจังหวัด แต่บางทีเป็นโชคที่มาจากแดนไกลถึงต่างประเทศ ชาวราศีนี้มีโอกาสเดินทางไกลไปต่างแดนในระยะนี้ โดยจะมีคนชักชวนให้ร่วมเดินทางไกล ระวังผู้ใหญ่ในครอบครัวป่วยไข้
สุขภาพ เฉพาะคนที่มีปัญหาโรคประจำตัว ต้องระวังจะกำเริบในช่วงนี้
ความรัก ความรักในช่วงนี้ถ้าว่าเป็นโชคก็น่าจะเป็นไปได้ แต่ก็เป็นโชคที่คุณต้องระวังให้ดี ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดปัญหารักสามเส้าขึ้นได้ เข้าทำนองรักพี่เสียดายน้อง และอาจจะทำให้ล้มเหลวลงไปก็ได้ ถ้าไม่มีความมั่นคงในจิตใจเพียงพอ โชคหรือเคราะห์อยู่ที่คุณครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอมีโชคมีลาภกับเขาบ้าง คุณมีโอกาสที่จะได้รับความสำเร็จทางการเงินในช่วงนี้ คนที่ทำธุรกิจประเภทค้าขายกับคนทางไกลหรือกับต่างประเทศ ระยะนี้กิจการจะขยายตัว รวมไปถึงคนที่ทำธุรกิจประเภทออนไลน์ มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองก็กำลังดีขึ้นด้วย
การงาน การงานในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือขยับขยายงานอย่างกะทันหัน แต่ก็เป็นการปรับเปลี่ยนไปสู่ความมั่นคงยิ่งขึ้น คนที่ทำงานประจำจะเข้าทำนองร้อนที่อยู่ อยากเปลี่ยนย้ายงาน หรือเป็นเจ้าของกิจการ ก็อยากจะขยายธุรกิจคุณสามารถทำได้ตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไปครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีกันย์ในช่วงนี้ จะอยู่ในช่วงที่เกิดความรู้สึกอารมณ์หดหู่ไม่แจ่มใส หรือบางทีเป็นเรื่องความกังวลใจ จะได้รับฟังข่าวร้ายของคนที่อยู่ใกล้ชิดในช่วงนี้เสมอ ๆ และอาจจะทำให้เกิดความเบื่อ อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเอง จะมีโอกาสเปลี่ยนงานหรือย้ายที่อยู่ครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ สำหรับคนโสดมีโอกาสได้รับคำแนะนำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ที่พอมีโอกาสกลายเป็นคนรักในอนาคตได้อย่างไม่รู้ตัว แต่คนมีครอบครัวจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องมีเรื่องไม่เข้าใจกัน หรือบางทีก็ต้องอยู่ห่างกันเพราะเรื่องงาน ระวังเรื่องอารมณ์ไว้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกิดจากภาระประจำจะเพิ่มขึ้น เช่น รายจ่ายที่ต้องหมดไปกับลูกหลานบริวารของคุณ รวมทั้งจะมีรายจ่ายจากการซื้อหาอุปกรณ์เครื่องมือหรือยานพาหนะ มาทดแทนของเดิมในช่วงนี้ด้วย
การงาน การงานของคุณต้องระวังความเสียหาย ที่จะเกิดจากการวางแผนหรือคาดการณ์ผิดพลาด โดยเฉพาะคนที่ทำงานเกี่ยวกับการลงทุนหรือการวางแผนงาน ควรจะศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อน อย่าตัดสินใจจากความเคยชิน จะเกิดเรื่องเสียหายอย่างบางทีคาดไม่ถึงด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีตุล เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ จะมีเรื่องที่ต้องไปเยี่ยมเยือนคนเจ็บป่วย หรือคนที่กำลังเดือดเนื้อร้อนใจกับปัญหาชีวิต จะมีเรื่องที่ต้องเดินทางไกลอย่างกะทันหัน หรือมีธุระที่เกี่ยวกับการทำนิติกรรม ทำสัญญาเช่าซื้อทรัพย์สิน เช่น อสังหาริมทรัพย์หรือรถยนต์
สุขภาพ ระวังป่วยไข้จากเรื่องระบบทางเดินหายใจ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว ปัญหาในเรื่องการใช้จ่ายในบ้าน จะเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความขัดแย้งกันขึ้นได้ ถ้าประนีประนอมหรือใจหนักแน่นแล้ว บางทีอาจจะลุกลามเป็นเรื่องขัดแย้งจนแตกหักกันขึ้นได้ ควบคุมการใช้จ่ายให้ดีครับ
การเงิน การเงินของคุณไม่สู้จะดีนัก บางท่านอาจจะต้องก่อหนี้โดยใช้ทรัพย์สินค้ำประกัน บางท่านก็อาจจะต้องยอมขายทรัพย์สินมาใช้แก้ปัญหาการเงิน หรือบางทีก็เป็นหนี้เพื่อการลงทุน ถ้าสามารถเลื่อนออกไปได้ควรจะเลื่อนออกไป ช่วงนี้ยังไม่เหมาะกับการสร้างหนี้ จะเดือดร้อนใจ
การงาน การงานของคุณยังอยู่ในสถานการณ์ปกติ การติดต่อประสานงานยังมีความสำเร็จด้วยดี แต่ก็ต้องใช้ความสามารถทุ่มเทหนักทีเดียว คนราศีนี้มีโอกาสที่จะหางานใหม่หรือเริ่มทำธุรกิจใหม่ ๆ ในช่วงนี้ แต่จะต้องมีการวางแผนเรื่องเงินทุนให้ดี มิฉะนั้นจะกลายเป็นหาเรื่องใส่ตัว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ยังเป็นราศีที่ต้องใส่ใจกับเรื่องสุขภาพและการใช้ชีวิตประจำวันให้ดี ๆ คุณมีความเสี่ยงทั้งเรื่องการป่วยไข้ หรือเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการทำงาน และยังต้องระวังเรื่องเสียทรัพย์เพราะการพนันหรือการเสี่ยงโชคด้วย ช่วงนี้หมั่นสวดมนต์บ่อย ๆ ก็จะดี
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุ หรือการป่วยที่อาจจะต้องผ่าตัดได้
ความรัก ความรักของคุณไม่ค่อยจะราบรื่นนัก จะมีเรื่องที่ทำให้เกิดความรู้สึกบาดหมางใจกัน โดยเฉพาะในเรื่องการใช้อารมณ์ระหว่างกันในระยะนี้ มีโอกาสที่จะเปลี่ยนจากความไม่เข้าใจ กลายเป็นเรื่องแตกร้าวอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ถ้าได้อยู่ห่างกันบ้างจะช่วยให้มีปัญหาน้อยลงได้
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็พอมีโชค จะได้เงินเหมือนโชค แต่เป็นโชคที่มาจากเรื่องการเป็นคนกลาง เป็นนายหน้า แต่ก็ต้องใช้สอยอย่างระมัดระวัง เพราะเงินที่มาจากนายหน้าเป็นเงินที่ไม่มีความถาวรได้เป็นครั้งคราว ช่วงนี้ควรใช้สอยประหยัด ๆ ครับ
การงาน การงานของคุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับอาชีพประเภทเสี่ยงโชคเก็งกำไร หรืออาชีพที่ต้องขายหลังร้าน ระวังจะเกิดเรื่องวุ่นกับคดีความขึ้นได้ สำหรับคนที่ทำงานประจำก็ยังราบรื่นดี แต่จะต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ จะมีงานเพิ่มขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลอยู่เสมอ ๆ ในช่วงนี้ แต่บางท่านอาจจะต้องย้ายที่อยู่ไปสถานที่ใหม่ ชีวิตในช่วงนี้จะวุ่นวายอยู่กับการติดต่อประสานงาน แต่ก็มีความสำเร็จราบรื่นดี เพียงแต่ต้องระวังเรื่องใช้จ่ายให้เพิ่มมากขึ้น เพราะมีโอกาสเงินขาดมือ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังมีเหตุการณ์ที่ทำให้ความรักสะดุด ๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มีเรื่องต้องกังวลว่าจะเป็นความขัดแย้งกัน อาจจะมีเวลาพบปะกันน้อยลงก็ได้ สำหรับคนโสด ๆ พอมีโอกาสที่จะได้พบเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ และถ้าคุณมีความตั้งใจจริงก็พอมีโอกาสที่จะพบรักด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องระวังเป็นพิเศษ นอกจากจะมีเรื่องใช้จ่ายเงินที่ค่อนข้างสูงแล้วคุณยังมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องเงินหาย ถูกโจรกรรม หรือบางทีก็ต้องเสียทรัพย์จากความประมาทรู้เท่าไม่ถึงการณ์ คนที่ต้องออกนอกบ้านนาน ๆ ควรดูแลกลอนประตูหน้าต่างให้ดี ๆ
การงาน การงานของคุณในระยะนี้ยังราบรื่นดีอยู่ แต่จะประสบกับอุปสรรคในเรื่องการติดต่อประสานงานอยู่บ้าง ถ้าใช้มนุษยสัมพันธ์ดี ๆ ก็น่าจะผ่านพ้นอุปสรรคไปได้อย่างไม่น่าลำบากมากนัก ต้องระวังการทำงานอย่างประมาทคึกคะนองจะทำให้งานเสียหาย ในช่วงนี้อย่าทำสะเพร่า
  •  คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1069 ปักษ์แรกมิถุนายน 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.