พยากรณ์ระหว่าง
16-31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
: เชียร บางบอน

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร ในปักษ์นี้จะมีธุระวุ่นอยู่กับเรื่องภายในบ้าน บางท่านจะวุ่นอยู่กับเรื่องการซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน บางท่านก็วุ่นอยู่กับการโอนการทำนิติกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ชาวราศีนี้ที่ยังมีญาติผู้ใหญ่ที่ต้องดูแลอยู่ ระวังไว้ ผู้ใหญ่จะป่วยไข้ในช่วงนี้ได้
สุขภาพ ต้องดูแลในเรื่องกระดูก ข้อ หรือระบบประสาทให้ดี ๆ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คนที่มีครอบครัวต้องเริ่มใส่ใจกับคู่ครอง คุณเข้าเกณฑ์ร้อนที่อยู่ ซึ่งก็จะมีผลให้บ้านร้อนรุ่ม จะมีปากเสียงกันบ่อยขึ้นหรือบางทีก็มีเรื่องวุ่นกับการเจ็บป่วยของคู่ครองหรือญาติของคู่ครองในช่วงนี้ เรื่องนี้รวมถึงคนที่เป็นคู่รักด้วยครับ
การเงิน การเงินของคุณจะมีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่คุณยังโชคดีที่สามารถหารายได้เข้ามาเสริมได้ทัน พอมีโชคใหญ่ในเรื่องเงินทองด้วย แต่ไม่มีพอเหลือเก็บได้ในช่วงนี้ การบริหารในเรื่องการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ จำเป็นมาก สำหรับคนราศีนี้อย่าชะล่าใจ
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีงานเฉพาะกิจหรืออาจจะเป็นงานพิเศษที่ไม่ใช่งานประจำเพิ่มเข้ามา และเป็นงานที่คุณสามารถแสวงหาความสำเร็จได้เป็นอย่างดี รวมทั้งสามารถเพิ่มรายได้ขึ้นจากรายได้ประจำด้วย เพียงแต่คงต้องทำงานหนักขึ้นและขยันมาก ๆ ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ ในช่วงนี้คุณจะมีงานหรือมีธุระที่เกี่ยวกับทางไกล ต้องเดินทางอยู่เสมอ มีธุระที่ต้องติดต่อกับคนทางไกล ๆ งานนี้มีอุปสรรคมากหน่อย แต่บางทีอาจจะต้องยุ่งอยู่กับเรื่องยานพาหนะ เช่น ซ่อมรถยนต์ และจะเป็นการซ่อมใหญ่ด้วย หรือซื้อหารถยนต์ใหม่ทดแทน
สุขภาพ ไม่สู้จะแข็งแรงนัก คงต้องบำรุงฟื้นฟูให้แข็งแรงขึ้น ก่อนจะป่วยครับ
ความรัก ความรักของคุณไม่น่าวางใจนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว จะเกิดเรื่องหึงหวงหรือมีเรื่องระแวงกันขึ้นมาได้ง่าย ๆ เพื่อความสุขในครอบครัวที่มั่นคง ควรที่จะพยายามหลีกเลี่ยงการสร้างปัญหาให้เกิดเรื่องระแวงหรือร้าวฉานกันขึ้น เรื่องที่ไม่เข้าใจก็ควรปรับความเข้าใจกัน
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะเป็นเรื่องที่สำคัญทีเดียว ชาวราศีนี้มีโอกาสสร้างหนี้สินเพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง หรือไม่ก็จะเดือดร้อนด้วยหนี้สินที่เกิดขึ้นกะทันหัน ชาวราศีนี้บางทีจะต้องไปแบกหนี้แทนคนอื่นเช่นกัน ระวังจะมีเรื่องเสียเงินอย่างไม่รู้ตัวแบบกะทันหัน
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก ต้องระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งในที่ทำงาน และอาจจะกลายเป็นเรื่องบานปลายจนไม่สามารถออมชอมกันได้ ชาวราศีนี้มีความเสี่ยงที่จะออกจากงาน เปลี่ยนงาน หรือการงานเกิดความเสียหายขึ้นอย่างคาดไม่ถึงด้วย

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้คงต้องหันมาใส่ใจกับเรื่องเงินในกระเป๋าให้มาก จะมีเรื่องใช้จ่ายเงินภายในครอบครัวมากเป็นพิเศษ ควรสนใจกับเรื่องยานพาหนะ เรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัย อาจจะต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมในช่วงนี้ จะเป็นเรื่องที่ดีกว่าร้ายครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล คนมีโรคประจำตัวต้องใส่ใจสุขภาพให้มากขึ้น
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะราบรื่นดี โดยเฉพาะคนโสดน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดี จะมีโอกาสพบคนที่ถูกใจ จะได้พบกับความรัก จะมีความสำเร็จในเรื่องนี้ คนที่คิดอยากเป็นฝั่งเป็นฝาก็พอมีโอกาสที่จะสำเร็จในช่วงนี้ได้ คนมีครอบครัวก็ราบรื่นดี
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัว รายจ่ายในครอบครัวระยะนี้จะมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการดูแลซ่อมบำรุงยานพาหนะหรือที่อยู่อาศัย คนสูงวัยในช่วงนี้จะมีรายจ่ายในการดูแลสุขภาพมากขึ้น
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะงานที่เป็นงานจรจะผ่านมือเข้ามามากเป็นพิเศษ จะมีคนมาชักชวนให้ไปร่วมงานด้วย แต่เป็นงานประเภทชั่วคราวที่ไม่ใช่งานประจำ ระยะนี้ต้องระวังจะมีอุปสรรคหรือเกิดปัญหาจากบริวารหรือลูกน้องทำงานผิดพลาด
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ไม่ดีนัก คุณจะมีเรื่องไม่ราบรื่นต้องใส่ใจกับเรื่องของคนรอบข้างให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องคนในครอบครัวที่ใกล้ชิด หรือเป็นลูกค้า คู่สัญญา หุ้นส่วน รวมถึงลูกน้อง จะทำให้คุณต้องเดือดร้อนเป็นภาระหนัก ๆ ในเรื่องงาน
สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากการปฏิบัติงานให้มาก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ ถ้ามองในด้านความสัมพันธ์ก็เป็นเรื่องที่ดี คนโสดจะมีเพื่อนต่างเพศเวียนไปมาหาสู่มากขึ้น ส่วนคนมีครอบครัวก็ยังมีความสัมพันธ์ที่ราบรื่นดี แต่ที่ต้องสนใจเป็นพิเศษน่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวของคู่ครองหรือคนรัก จะมีโอกาสนำปัญหามาสู่คุณในช่วงนี้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง จะเป็นรายจ่ายที่มาจากคนใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภายในครอบครัว หรือญาติมิตรที่ใกล้ชิดกัน ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือเรื่องที่เกี่ยวกับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วน จะนำปัญหาความเดือดร้อนมาให้แก่คุณอย่างคิดไม่ถึง
การงาน การงานคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ควรให้ความสนใจในเรื่องงานอย่างใกล้ชิด และต้องรอบคอบเป็นพิเศษ คุณมีโอกาสที่จะเสียทรัพย์จากการงานหรืออย่างน้อยก็รายได้ที่ควรจะได้ก็ลดลงอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว คนรับเงินเดือนระวังต้องหางานใหม่
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภ ช่วงนี้คุณต้องระวังเรื่องเสียทรัพย์อย่างคาดไม่ถึง คุณมีความเสี่ยงที่จะเกิดเรื่องเสียเงินเพราะเสียรู้อย่างคาดไม่ถึง หรือบางทีก็เป็นเรื่องการเสียทรัพย์ตกหายไปก็ได้ ช่วงนี้อย่าวางใจคนในเรื่องเงิน อย่าประมาทไม่รอบคอบ จะมีโอกาสเดินทางไกล ๆ ในช่วงนี้
สุขภาพ ต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องความเครียดหรือปวดศีรษะ
ความรัก ความรักของคุณไม่น่าวางใจนัก การรักษาสติและอารมณ์ให้มีความหนักแน่นในระยะนี้เป็นเรื่องสำคัญ คุณมีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกับคนรักอย่างรุนแรงและมีโอกาสเกิดเรื่องบานปลายจนยากที่จะประสานกันได้ง่าย ๆ คนมีครอบครัวแล้วเรื่องเงินทองจะเป็นต้นเหตุใหญ่
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก คุณมีโอกาสที่จะเสียทรัพย์สินไปเพราะความประมาท หรือบางทีก็ถูกหลอกลวงต้มตุ๋น จะมีปากเสียงกันในเรื่องเงินทองกับคนใกล้ชิด อาจจะเป็นลูกค้า หรือบางทีก็เป็นคู่ครองก็ได้ เงินทองในระยะนี้จึงต้องจัดการให้ดี ระวังเงินทองหายด้วย
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะทำการใหญ่ จะมีงานสำคัญ ๆ ให้คุณได้ทำ แต่คุณจำเป็นต้องร่วมมือกับคนอื่นด้วย งานจึงเดินหน้าได้ดี แต่ในช่วงนี้คุณมักจะมีความขัดแย้งกับผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วนได้ง่าย ถ้าไม่สามารถประสานงานให้ราบรื่นได้ งานก็อาจจะล้มเหลว
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ชีวิตในช่วงนี้ดูจะวุ่นวายมากเป็นพิเศษ บางท่านมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ บางท่านต้องรับภาระงานจนล้นมือแทบไม่สามารถกระดิกตัวได้ แต่ก็มีโชคเป็นลาภลอยจากคนเพศหญิงหรือการติดต่อที่ใช้เพศหญิงทำการแทนจะมีความสำเร็จมาก
สุขภาพ ยังไม่มีอาการต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ แต่สำหรับคนที่อยู่ในช่วงศึกษาดูใจกัน ก็ยังไม่น่าวางใจนัก คงต้องใช้เวลาดูใจกันนานพอสมควร เพราะอาจจะมีเรื่องที่ทำให้มิตรภาพแปรเปลี่ยนไปได้ ทางที่ดีการให้เวลาดูใจกันนานขึ้นจนมีความมั่นใจสูง ๆ น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่น่ากังวลใจมากนัก โดยเฉพาะคนค้าคนขาย ระยะนี้จะได้ยอดขายที่กระเตื้องดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา แต่อย่าได้วางใจนักเพราะยังไม่เหตุการณ์ที่ถาวรมั่นคง คงต้องมีการเร่งรัดดูแลให้ใกล้ชิดอยู่ตลอด คุณพอมีโชคเป็นเงินทองจากสตรีอ่อนวัยพามาให้
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้พอมีโชคที่ดีจากพรรคพวกหรือคนที่นับถือให้การสนับสนุน แต่ก็เป็นโชคที่ไม่ถาวรมากนัก คุณต้องรีบเร่งดำเนินการเร็ว ๆ อย่าล่าช้า เพราะวันเวลาและโชคลาภจะไม่รอใคร คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ขยายงานไปสู่ถิ่นไกลหรือขยายไปต่างประเทศด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎจะมีเรื่องวุ่นอยู่กับเรื่องที่อยู่อาศัย หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับยานพาหนะกำลังจะมีการปรับปรุงหรือมีการลงทุนในเรื่องนี้ บางท่านจะมีโอกาสโยกย้ายสถานที่หรือปรับเปลี่ยนสถานที่ใหม่ ระยะนี้ควรใส่ใจกับเรื่องบริวารในครอบครัวจะป่วยไข้ได้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่น่าวางใจนักจะเป็นปากเสียงกันได้อย่างบางทีก็ไม่คาดฝัน คนที่มีครอบครัว เรื่องลูกหลานจะเป็นประเด็นของความขัดแย้งที่ทำให้เป็นปากเสียงใหญ่โตอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว ส่วนคนที่เป็นเพียงคนรักระวังจะเกิดเรื่องตั้งครรภ์ก่อนสมรสครับ
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องต้องเป็นกังวล ทั้งในเรื่องรายรับและรายจ่ายก็ยังไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณ เพียงแต่คุณยังมีเรื่องใช้จ่ายเพิ่มสูงมากขึ้นกว่าปกติ ควรที่จะควบคุมให้ดี ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะก่อหนี้ขึ้นมาเพื่อการลงทุน แต่จะเดือดร้อนเพราะให้หยิบยืมหรือค้ำประกัน
การงาน การงานของคุณจะมีโอกาสได้ริเริ่มงานใหม่ ๆ บางท่านก็จะได้โยกย้ายไปรับหน้าที่ใหม่ บางท่านมีโอกาสที่จะลงทุนขยายงานใหม่ ๆ แต่คุณต้องใช้ความอดทนกับการเริ่มต้นใหม่ ๆ เพราะอุปสรรคที่หนักหนากำลังรอคุณแก้ไขต้องใช้ปัญญาและมนุษยสัมพันธ์ครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะมีธุระที่ต้องติดต่อกับคนทางไกล หรืออย่างน้อยก็มีเรื่องที่ต้องไปเกี่ยวข้องกับคนต่างถิ่นแดนไกลจนได้ จะมีพี่น้องหรือคนสนิทมาขอความช่วยเหลือในเรื่องการงาน แต่ก็จะทำให้คุณต้องมีรายจ่ายเพิ่มขึ้นในช่วงนี้ด้วยครับ
สุขภาพ ระวังโรคติดเชื้อทางเดินหายใจครับ
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้เป็นเรื่องทุกขลาภที่คุณต้องใช้สติปัญญาในการเลือกเฟ้น เพราะบางทีความรักของคุณก็จะเป็นปัญหารักสามเส้า หรือบางทีอาจจะทำให้เกิดความเข้าใจกันผิดขึ้นได้ และความเข้าใจผิดอาจจะกระทบถึงครอบครัว หรือทำให้ความสัมพันธ์แตกแยกได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีรายจ่ายที่ไม่อยู่ในแผนของคุณเพิ่มขึ้น โดยจะเป็นรายจ่ายที่มาจากเรื่องภายในครอบครัว หรือมาจากคนที่คุณต้องเป็นผู้ดูแลค้ำชู ต้องระวังอาจจะทำให้การเงินสะดุดได้บ้าง แต่ถึงจะมีเรื่องต้องใช้จ่ายสูงก็จะมีคนช่วยเหลือสนับสนุนคุณอยู่
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีเรื่องที่ต้องติดต่อกับคนในถิ่นไกล ๆ อยู่เสมอ และความสำเร็จตลอดจนเงินทองรายได้ก็จะอยู่ในถิ่นไกล ๆ คนราศีนี้ถ้าต้องการขยายกิจการควรมองหาช่องทางไปขยายในถิ่นไกล หรือถ้าเป็นไปได้น่าจะออกไปต่างแดนจะได้ผลดีกว่า
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องการเงิน ระวังจะมีเรื่องต้องเสียเงินเพราะตัวคุณเอง รวมถึงเรื่องป่วยไข้ในช่วงนี้ หรือทำงานผิดพลาดให้เสียเงินอย่างคาดไม่ถึง จะมีเพื่อนสนิทมาพบปะ แต่ก็จะนำภาระมาให้หนักใจด้วย
สุขภาพ ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ มีโอกาสป่วยอย่างไม่คาดฝัน ระวังไมเกรนหรือความดันสูง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ อาจจะเกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่ารักแรกพบกันขึ้นได้ น่าจะเป็นโอกาสที่ดีของคนโสด มีโอกาสจะได้พบปะเจอะเจอเนื้อคู่หรือคนรักในฝันก็คราวนี้ แต่คนมีครอบครัวแล้วต้องมีสติสตังมั่นคงหน่อยนะครับ เดี๋ยวจะทำให้เกิดบ้านแตกเพราะหึงหวงกัน
การเงิน การเงินในช่วงนี้อาจจะมีรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องการทำธุรกิจสูงขึ้น บางทีก็เป็นการชำระหนี้เงินกู้ที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้ แต่ก็ยังมีรายได้ผ่านเข้ามาบ้าง การใช้จ่ายในช่วงนี้ควรวางแผนการใช้จ่ายที่รอบคอบมากขึ้น คนราศีนี้มีโอกาสสร้างหนี้เพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะพบกับอุปสรรคอยู่เสมอ โดยเฉพาะคนทำงานอิสระจะมีผลกระทบค่อนข้างตรง และอาจจะประสบกับปัญหาที่น่าหนักใจมากกว่า เรื่องทุนและยอดการค้าจะเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขในช่วงนี้ ส่วนคนทำงานประจำมีโอกาสเปลี่ยนงานกะทันหัน
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล ชีวิตของคุณในช่วงนี้น่าจะเรียกว่าชีพจรลงเท้า คุณจะมีเรื่องที่ต้องวิ่งวุ่นวายอยู่เสมอ การทำงานต่าง ๆ ในช่วงนี้มักจะเกิดความสับสน ต้องตั้งสติรับกับสถานการณ์ให้ดี มิฉะนั้นจะวนเวียนอยู่กับเรื่องเดิม ๆ ซ้ำซากไม่รู้จักจบ ใช้สติปัญญาให้มากครับ
สุขภาพ ยังไม่มีอาการป่วยหนัก ๆ แต่อาจจะเครียด ๆ หรือเพลีย ๆ บ้าง
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีโอกาสเกิดปากเสียงกันขึ้นในครอบครัวได้ง่าย ๆ ปัญหาจะมาจากเรื่องการงานการเงินที่ไม่ราบรื่นนัก ทำให้เกิดเรื่องหงุดหงิดใจ อีกปัญหาที่อาจจะตามมาซ้ำเติม เป็นเรื่องของญาติที่มาพึ่งพาหรือมาสอดแทรกให้เหตุการณ์วุ่นมากขึ้น
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูงอยู่ตลอดเวลา เหมือนกระเชอก้นรั่วก็ว่าได้ บางท่านอาจจะมีเรื่องต้องลงทุนกับทรัพย์สินชิ้นใหญ่ เช่น ธุรกิจ หรือเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แต่ก็ควรวางแผนเรื่องเงินให้มาก ๆ อย่าทำการใหญ่เกินตัวในช่วงนี้ เพราะจะไม่สะดวกราบรื่นนัก อย่าหวังน้ำบ่อหน้าเพราะปัญหาจะเป็นเรื่องยาวครับ
การงาน ช่วงนี้ยังสามารถผ่านไปได้ ถึงจะยังไม่ค่อยจะราบรื่นนัก แต่คุณก็ใช้ความสามารถและประสบการณ์พางานให้เดินหน้า งานใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องเริ่มในช่วงนี้ก็ควรชะลอออกไปก่อน จะได้ไม่เพิ่มปัญหาขึ้นอีก

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก เกณฑ์ชีวิตของคุณในระยะนี้ ไม่ค่อยน่าวางใจมากนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพ หรือบางทีก็เกี่ยวกับหนี้สิน ที่คุณต้องระมัดระวังใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องหนี้สินมีโอกาสที่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ถ้าไม่ควบคุมการใช้จ่ายเงิน
สุขภาพ ต้องระวังอุบัติเหตุเรื่องเลือดตกยางออก
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะดีนัก คนราศีนี้มีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันขึ้นได้ง่าย ๆ จากความเครียดของทั้ง 2 ฝ่าย อาจจะเป็นเพราะคนราศีพิจิกจะมีดาวที่ส่งผลร้ายกดดันอยู่มาก อารมณ์จึงอาจจะหงุดหงิดไม่ราบรื่นนัก บางทีเรื่องเล็ก ๆ อาจจะขยายเป็นปัญหาใหญ่โตได้
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้พอที่จะมีความคล่องตัวมากขึ้น คุณจะมีโชคเรื่องการเงินในช่วงนี้อยู่บ้าง แต่ก็ยังวางใจไม่ได้เพราะรายจ่ายของคุณมีโอกาสที่จะวิ่งเร็วกว่ารายรับ เรื่องประหยัดจึงยังเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคุณอยู่มากในระยะนี้ และยังเป็นเรื่องที่ต้องทำอีกนานพอสมควร
การงาน การงานของคุณในระยะนี้มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนแปลงไปสู่หน้าที่ใหม่ ๆ หรือมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบงานให้มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปสู่สิ่งใหม่ ๆ คนที่ต้องการหางานใหม่หรืออยากเปลี่ยนงาน ก็เป็นโอกาสที่จะดิ้นรนหางานใหม่ ๆ ในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะได้งานที่ดีขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้ประสบกับโชคดี ๆ โดยเฉพาะโชคที่เกี่ยวกับเรื่องเงินทอง และบางทีก็ได้โชคในเรื่องการเดินทางการท่องเที่ยวในระยะนี้ด้วย แต่บางท่านจะมีโชคเรื่องการศึกษา การเพิ่มวุฒิในด้านหน้าที่การงานจะสำเร็จในช่วงนี้
สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้กำลังสดใสสำหรับคนที่อยากได้พบเนื้อคู่หรือคนที่รู้ใจ ก็มีโอกาสที่จะได้พบปะในช่วงนี้ จะได้พบกับคนที่ทำงานในอาชีพช่างเทคนิค งานฝีมือ หรือบางทีก็เป็นคนที่มีอาชีพอิสระ ส่วนคนที่อยากมีทายาทก็น่าจะมีโอกาสสมหวังในระยะนี้ด้วย
การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ยังไม่สามารถเก็บออมไว้ได้ในระยะนี้ เงินที่หมดไปในช่วงนี้เป็นไปกับเรื่องลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือลงทุนซื้อเป็นทรัพย์สิน ชาวราศีนี้ควรเก็บเงินด้วยการลงทุนจะดีกว่า
การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสริเริ่มงานใหม่ ๆ จะมีโชคในเรื่องการงาน โดยเฉพาะคนที่ค้าขายก็พอจะได้ยิ้มแย้มแจ่มใสกับยอดการขายที่ดีวันดีคืนในช่วงนี้ จะมีลาภลอยบ้างอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะเรื่องการเก็งกำไรก็พอมีโอกาสที่จะได้รับเงินทองเข้ามาบ้าง
  • คอลัมน์ดวงชะตาในรอบปักษ์ ฉบับที่ 1068 ปักษ์หลังพฤษภาคม 2559

อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.