พยากรณ์ระหว่าง
1-15 พฤษภาคม 2559
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. - 15 ก.พ.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกร เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ ยังต้องใส่ใจกับเรื่องสุขภาพ และเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้มากอยู่ โอกาสจะเกิดอุบัติเหตุและเกิดเรื่องเสียทรัพย์ขึ้นได้ แต่คุณก็พอมีโชคในเรื่องการงานโดยเฉพาะเรื่องการติดต่อประสานงานต่าง ๆ ของคุณ จะมีความสำเร็จน่าพอใจ
 สุขภาพ ยังต้องระวังอาการป่วยจากอุบัติเหตุ
 ความรัก ความรักในช่วงนี้อาจมีโอกาสที่จะห่างจากกันบ้าง แต่สำหรับคนที่ยังเป็นโสดมีโอกาสที่จะได้พบรักอย่างไม่คาดฝัน ส่วนคนมีครอบครัวแล้ว ต้องระวังคู่ครองเจ็บป่วยในระยะนี้ และบางทีอาการป่วยไข้อาจจะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ไม่ราบรื่นในครอบครัวขึ้นได้ครับ
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก โดยเฉพาะที่มาจากเรื่องการเดินทาง หรือจากเรื่องยานพาหนะ แต่คุณก็พอมีโชคในเรื่องเงินทอง จะได้รับเงินจากงานหรือได้เป็นรูปส่วนแบ่งจากผลงาน เงินทองจึงยังไม่เป็นปัญหา พอจะมีโชคแบบลาภลอยด้วย
 การงาน การงานของคุณยังเป็นเรื่องที่ต้องพบกับอุปสรรคและความลำบากในเรื่องงาน คุณต้องระวังปัญหาจากความสัมพันธ์ของทีมงานที่ไม่ราบรื่นนัก ต้องพยายามอย่าให้เกิดความขัดแย้งจนเป็นปากเสียงกัน เพราะอาจจะทำให้การงานล่าช้าเสียหายอย่างคาดไม่ถึงด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกุมภ์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกุมภ์ เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้จะประสบกับเรื่องเครียด ๆ จากเพื่อนสนิทหรือคนใกล้ชิด จะต้องแบกรับภาระแทนคนใกล้ชิดกัน อีกเรื่องที่ต้องระวังเป็นพิเศษน่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ ที่ดูไม่น่าวางใจมากนัก ถ้าป่วยไข้หรืออาการไม่ดีควรรีบส่งตรวจรักษาทันที
 สุขภาพ ไม่ดีนัก แต่เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวอยู่ ต้องใส่ใจกับตัวเองให้มาก
 ความรัก ความรักของชาวราศีกุมภ์ไม่สู้จะราบรื่นนัก ต้องระวังความไม่เข้าใจกัน หรือมีเรื่องเข้าใจกันผิดในช่วงนี้ บางท่านก็จะมีเรื่องระแวงในพฤติกรรมของคนรักที่เปลี่ยนไป บางทีอาจจะเป็นเพราะความห่างเหินทำให้ความไม่เข้าใจขยายตัวออกไป ควรปรับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดขึ้น
 การเงิน คงต้องวางมาตรการในเรื่องการใช้จ่ายให้รอบคอบ และต้องใช้ให้มีความคุ้มค่ามากขึ้น ชาวราศีนี้จะประสบกับเรื่องรายได้ที่ลดลงไป ซึ่งอาจจะมีผลกระทบถึงฐานะการเงินของคุณไม่มากก็น้อย ต้องใส่ใจกับการใช้จ่ายให้ประหยัดและต้องเพิ่มช่องทางรายได้ให้มากขึ้นด้วย
 การงาน การงานของคุณยังไม่น่าวางใจมากนัก โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว จะประสบกับอุปสรรคในเรื่องการงาน อาจจะมีความจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนแปลงการงาน หรือโยกย้ายสถานที่ทำงานใหม่ คนที่ทำงานประจำก็อย่ารีบร้อนเปลี่ยนงาน คิดให้รอบคอบก่อนครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีมีน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีน เกณฑ์ชะตาในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก คุณจะประสบกับเรื่องเครียด ๆ ที่อาจทำให้คุณร้อนอกร้อนใจอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกลอย่างกะทันหัน แต่บางทีอาจจะมีข่าวร้ายที่มาจากถิ่นไกลในระยะนี้ก็ได้ คุณพอมีโชคจากการติดต่อคนกลางด้วย
 สุขภาพ สุขภาพของคุณยังอยู่ในช่วงที่ต้องใส่ใจดูแล ยังเสี่ยงกับการป่วยไข้ได้
 ความรัก ความรักในช่วงนี้ค่อย ๆ ดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา จะมีโชคในเรื่องความรัก จะได้พบเรื่องราวดี ๆ จากคนรักหรือจากคนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ บางท่านก็มีโอกาสได้รับของฝากหรือของขวัญจากคนรักในช่วงนี้ แต่อาจจะมีเรื่องต้องห่างเหินเพราะการเดินทางบ้างครับ
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าหาง่ายใช้คล่อง คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงอยู่เสมอ เพียงแต่คุณยังสามารถมีรายได้เข้ามาอยู่เรื่อย ๆ พอเพียงกับเรื่องที่ต้องใช้จ่าย จึงยังไม่มีเรื่องการเงินมากวนใจ ชาวราศีนี้อาจจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ให้เป็นภาระ
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้อยู่ในช่วงถดถอยลงไปบ้าง หรือบางทีอาจจะเป็นเพราะการทำงานในช่วงนี้ล่าช้า ทำให้ผลงานน้อยกว่าที่ควรจะเป็น คงต้องเริ่มหันมาใส่ใจกับเรื่องงานให้เพิ่มขึ้น ระวังจะเกิดปัญหาขัดแย้งกับผู้ใหญ่ จากผลงานที่ไม่เข้าตา อย่าประมาทครับ
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมษ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. - 15 พ.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษ เกณฑ์ชีวิตในช่วงนี้จะมีโชคทางการเงิน จะได้พบกับสิ่งที่ดี ๆ ถูกใจหรือมีความสุขใจในช่วงนี้ แต่ก็ยังจำเป็นต้องระวังในเรื่องอารมณ์ของคุณให้ดี ระยะนี้คุณยังมีอารมณ์ที่หงุดหงิดหุนหันได้ง่าย ๆ อาจจะทำให้เรื่องดี ๆ อันตรธานกลายเป็นเรื่องร้ายได้
 สุขภาพ ระวังอาการเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุ
 ความรัก ความรักในช่วงนี้จะพบกับเรื่องดีอยู่เสมอจากเพศตรงข้าม และบางทีเป็นการได้มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนต่างเพศ บางทีก็เป็นเพียงเรื่องมิตรภาพที่เป็นแค่ความหวังดี ปักษ์นี้ยังเป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีโอกาสดี ๆ ในเรื่องความรัก คนที่อยากมีความรักจะมีโอกาสสมหวัง
 การเงิน การเงินของคุณก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ดี จะมีโอกาสได้รับเงินหรือมีรายได้สูงขึ้น คนที่มีปัญหาในเรื่องเงินเริ่มคลี่คลายดีขึ้นในช่วงนี้ ถึงแม้จะมีช่วงเวลาที่ดี ๆ ไม่นานนัก ควรฉกฉวยเก็บรักษาเงินไว้เพื่อใช้ในยามที่มีความจำเป็น ระยะนี้คุณยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูงอยู่
 การงาน การงานของคุณยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก คุณยังมีงานหนักและยังมีปัญหาที่ทำให้คุณหนักอกหนักใจ และยังไม่คลี่คลายไปในช่วงนี้ เพียงแต่สถานการณ์ค่อนข้างผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้นบ้าง และคุณยังจำเป็นต้องสนใจกับงานให้มากขึ้นด้วย
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพฤษภ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. - 15 มิ.ย.)
 เหตุการณ์ทั่วไป คนราศีพฤษภ เกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้ยังมีแต่เรื่องวุ่นวาย เข้าทำนองจับแพะชนแกะกันวุ่นวายทีเดียว บางทีก็มีธุระที่ต้องเดินทางอยู่บ่อย ๆ ในช่วงนี้ คุณยังต้องระวังจะเกิดมีปากเสียงกับคนที่อยู่ใกล้ชิดไว้ด้วย โดยเฉพาะการพูดจาระยะนี้ต้องระวังจะล่วงเกินคนอื่นได้
 สุขภาพ ระวังอาการป่วยที่เกิดจากความเครียดหรือพักผ่อนน้อย
 ความรัก ความรักของคุณจะมีอุปสรรคค่อนข้างมากดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวจะต้องระวังเรื่องญาติ ๆ จะเข้ามาแทรกแซงหรือเข้ามาก้าวก่ายเรื่องในครอบครัวของคุณ และอาจจะพานให้เกิดเรื่องเป็นปากเสียงต่อกันได้ แต่บางทีอาจจะกลายเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องอยู่ไกลกันก็ได้
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ ยังต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดจำกัดจำเขี่ยทีเดียว จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายและเป็นเรื่องจำเป็นทั้งสิ้น คุณต้องวางแผนการใช้จ่ายในช่วงนี้ให้รอบคอบเป็นพิเศษ มิฉะนั้นจะเกิดปัญหาเรื่องเงินขาดมือขึ้นได้ และอาจจะต้องวุ่นวายกับเรื่องหาเงินมาชดเชย
 การงาน การงานของคุณเริ่มลดน้อยลงบ้าง หรือเริ่มผ่อนคลายให้รู้สึกสบายขึ้น แต่ก็เป็นเพียงเรื่องระยะสั้น ๆ พอให้หายใจหายคอได้บ้าง ปัญหาเรื่องการงานของคุณยังเป็นเรื่องความขัดแย้งที่จำเป็นต้องระวังอย่าให้เกิดขึ้นโดยไม่จำเป็นนัก เพราะจะทำให้งานยุ่งยากมากขึ้นด้วย

 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีเมถุน
(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุน ชีวิตของคุณยังคงต้องวุ่นวายอยู่ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับสังคม ต้องออกไปพบปะเพื่อนพ้องหรือคนสนิทอยู่ตลอดเวลา แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีโชคดี ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมออย่างไม่คาดฝันด้วย โดยเฉพาะเรื่องลาภลอยหรือโชคจากการเก็งกำไร
 สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
 ความรัก ความรักของคุณไม่สู้จะมีเรื่องที่ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ ยังเป็นความสัมพันธ์ที่ดำเนินไปตามปกติอย่างที่เคยเป็นมา จะมีพิเศษอยู่บ้างตรงที่คนโสดอาจจะมีโชคจากการแนะนำเพื่อนต่างเพศมาให้รู้จัก และบางทีจะได้พบกับคนที่คุณถูกใจเป็นพิเศษก็ได้ในช่วงนี้
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลมากนัก คุณยังมีโชคทางการเงิน จะมีโอกาสได้โชคแบบลาภลอย หรือเป็นช่วงที่คุณจะมีโชคดีเกี่ยวกับการเก็งกำไร แต่คุณจะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงจากการเดินทางอยู่เสมอ และระวังจะเสียทรัพย์เพราะใจอ่อน
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มจะแผ่วลงไปบ้าง แต่ก็ยังไม่ถึงกับทำให้การงานสะดุดติดขัด เพียงแต่คุณอาจจะต้องเร่งเครื่องขึ้นมาบ้าง จะมีคนชวนให้ไปร่วมงาน หรือบางทีก็เสนองานในหน้าที่ใหม่ ๆ ให้ไปทำร่วมกันแต่จะเป็นงานที่ทำในระยะสั้น ๆ ไม่ใช่งานถาวร
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกรกฎ
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. - 15 ส.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎ ในปักษ์นี้คุณมีโอกาสที่จะเกิดเรื่องรุนแรงจากความประมาท หรือเกิดความเสียหายจากความสะเพร่าเลินเล่อของคุณเอง ต้องตั้งสติให้ดี ใช้ชีวิตอย่างรอบคอบอย่าประมาท คนราศีนี้มีโอกาสที่จะมีการเปลี่ยนงานอย่างกะทันหันอย่างคาดไม่ถึงในช่วงนี้ด้วย
 สุขภาพ ระวังจะเจ็บตัวจากความประมาทเลินเล่อ
 ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก การอยู่ไกลกันหรืออยู่ห่างกันบ้าง น่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณพอที่จะผ่อนคลายปัญหาไม่ให้เกิดความขัดแย้งหรือเกิดปากเสียงกันได้บ้าง แต่ทางที่ดีควรตั้งสติให้มั่นคง เพื่อรับกับเรื่องขัดแย้งและควบคุมไม่ให้บานปลาย ใจเย็น ๆ ครับ
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ก็ยังสามารถที่จะหาเงินเข้ามาชดเชยได้ทัน คุณต้องระวังความสะเพร่าเลินเล่อในเรื่องต่าง ๆ ให้มาก เพราะเรื่องนี้เพียงเรื่องเดียวอาจจะทำให้คุณต้องเสียทรัพย์อย่างน่าใจหายได้ และยังควรระวัง อย่าวางใจคนนอกเรื่องเงินทอง
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมีแต่เรื่องที่คุณจะเบื่อหน่าย หรือเป็นงานที่มีอุปสรรคมาก และบางทีคุณก็อาจจะคิดเปลี่ยนงานในช่วงนี้ ต้องระวังเรื่องบริวารหรือคนที่มาช่วยงานจะสร้างปัญหาให้คุณมากขึ้น ควรดูแลบริวารในช่วงนี้ให้ใกล้ชิด เพราะอาจจะเกิดเสียหายจากบริวาร
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีสิงห์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. - 15 ก.ย.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ จะพบกับเรื่องยุ่ง ๆ ภายในบ้าน เช่น ต้องซ่อมบ้าน ซ่อมยานพาหนะ หรือบางท่านก็วุ่นอยู่กับเรื่องการพยาบาลคนในครอบครัวเจ็บป่วย ระยะนี้มีแต่เรื่องที่ทำให้ร้อนอกร้อนใจ แต่ก็จะมีคนมาช่วยเหลือผ่อนหนักผ่อนเบา รวมทั้งช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องเงินทองด้วย
 สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นห่วงกังวล
 ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จะมีแต่เรื่องมากวนใจหรือมาทำให้หนักใจภายในบ้านอาจจะมีอารมณ์หงุดหงิดเพิ่มมากขึ้นบ้าง ระวังจะมีปากเสียงกันภายในบ้าน แต่ก็เป็นเรื่องไม่สู้จะรุนแรงมากนัก ควรพยายามทำจิตใจให้หนักแน่นเยือกเย็นมาก ๆ หน่อย
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ยังมีเรื่องใช้จ่ายส่วนตัวค่อนข้างสูง แต่รายรับของคุณก็เริ่มดีกว่าที่ผ่านมาหรือบางทีอาจจะเป็นได้ว่ารายจ่ายเริ่มพอจะลดลงบ้าง จึงทำให้เงินทองมีสภาพคล่องมากขึ้น แต่อย่าเพิ่งวางใจในเรื่องรายจ่ายที่อาจจะเพิ่มขึ้นได้ ตอนนี้ต้องประหยัดไว้ก่อน
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้เริ่มผ่อนคลายดีขึ้น ปัญหาเริ่มเบาบางลงแต่ก็ยังไม่สามารถวางใจได้ โดยเฉพาะเรื่องผู้ร่วมงานที่ยังไม่สามารถประสานงานกันได้ดีนัก และอาจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกันได้ง่าย ๆ จึงจำเป็นที่คุณต้องคอยทำหน้าที่เป็นคนประสานงาน เพื่อให้งานราบรื่นขึ้นบ้าง
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีกันย์
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. - 15 ต.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์ ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องที่ต้องใช้จ่ายเงินอยู่ตลอดเวลา จะมีธุระที่ต้องเดินทางอยู่ไม่ติดที่ แต่ก็ควรต้องเช็กสภาพยานพาหนะในระยะนี้ให้ดี เพราะมีโอกาสที่จะไปชำรุดกลางทาง ถ้าโชคไม่ดีก็เป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ ใช้ชีวิตให้รอบคอบนะครับ
 สุขภาพ จะมีอาการป่วยไข้ในช่วงนี้ ระวังโรคเก่ากำเริบและอุบัติเหตุ
 ความรัก ความรักของคุณยังไม่มีเรื่องที่ต้องเป็นกังวลอะไรมากนัก จะมีเรื่องห่างกันเพราะภารกิจที่มากขึ้นในระยะนี้ ส่วนคนเป็นโสดก็คงต้องอดใจรอต่อไป เพราะยังไม่มีเค้าความสำเร็จเรื่องความรักในช่วงนี้ คนที่มีรักอยู่ ควรระวังเรื่องคำพูดที่จะทำให้ผิดใจกันด้วย
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้มีรายจ่ายมากเป็นพิเศษ เป็นรายจ่ายที่เป็นภาระประจำตัวของคุณ ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบเพราะจะเป็นสาเหตุให้เงินทองไม่พอใช้ในช่วงนี้ คนราศีนี้มีความเสี่ยงเรื่องอุบัติเหตุจากยานพาหนะหรือเป็นรายจ่ายค่าซ่อมยานพาหนะที่ชำรุด
 การงาน การงานในระยะนี้ไม่สู้ดีนัก ต้องเตรียมรับมือกับเรื่องการงานที่ถดถอยลงไป โดยเฉพาะคนที่ทำงานอิสระในเรื่องการค้าขาย ต้องพยายามเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้มากขึ้น หรือต้องมีแผนการตลาดใหม่ ๆ มิฉะนั้นยอดการค้าของคุณจะตกต่ำ กระทบถึงการงานจะไม่มั่นคงได้

 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีตุล
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุล จะมีโอกาสได้เดินทางไกล จะได้พบเพื่อนหรือร่วมเดินทางไปกับเพื่อนต่างเพศ หรืออาจจะเป็นคนรักของคุณ ปักษ์นี้เป็นปักษ์ที่คุณมีโชคลาภทางการเงินอยู่เสมอ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้ซื้อทรัพย์สินใหม่ ๆ จะเป็นรถยนต์หรือเป็นยานพาหนะคันใหม่
 สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล
 ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสมีโอกาสที่จะได้พบปะคนรักหรือเพื่อนต่างเพศบ่อย ๆ ในระยะนี้คนโสดก็พอมีโอกาสพบเนื้อคู่ในระยะนี้ ส่วนคนมีครอบครัวแล้วมีโอกาสเดินทางร่วมกับคู่ครอง อาจจะเป็นการร่วมเดินทางท่องเที่ยวหรือไปทำธุระร่วมกัน
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างดี จะมีเงินไหลผ่านมือเข้ามามาก คุณจะได้รับเงินอยู่บ่อยครั้ง การค้าการขายก็ดีขึ้น จะมีโอกาสที่ซื้อทรัพย์สินใหญ่ ๆ เช่น บ้าน ยานพาหนะ หรือซื้อที่ดินในระยะอันใกล้นี้ด้วย แต่ก็ต้องวางแผนเรื่องการเงินให้รอบคอบจะได้ไม่ติดขัดเรื่องใช้จ่าย
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้มีโอกาสที่จะได้รับภาระหนัก ๆ คนที่ทำงานประจำก็มีโอกาสได้รับมอบหมายให้ทำงานใหญ่ ๆ หรืองานสำคัญ ๆ ส่วนคนที่ทำงานอิสระก็มีโอกาสที่จะขยายงานหรือลงทุนในกิจการใหม่ ๆ เพิ่มเติม การงานในช่วงนี้ต้องใช้ความอดทนมากเพราะปัญหามาก
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีพิจิก
(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิก ยังเป็นราศีที่ต้องระวังในเรื่องความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะช่วงนี้ เรื่องที่ต้องระวังจะเป็นทั้งอุบัติเหตุ ปัญหาขัดแย้งเป็นปากเสียงกับคนใกล้ชิด หรือพี่น้องของคุณเอง คุณต้องระวังตัวในการใช้ชีวิตช่วงนี้ให้มาก ๆ อย่าประมาท จะเจ็บตัวหนักทีเดียว
 สุขภาพ มีโอกาสเจ็บป่วยจากโรคที่ต้องรักษาด้วยการผ่าตัด
 ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ก็ติด ๆ ขัด ๆ ไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่ก็เป็นเพียงปัญหาลิ้นกับฟันที่มีโอกาสกระทบกระทั่งกันอยู่เสมอ แต่เนื่องจากช่วงเวลานี้ของชาวราศีพิจิกเกณฑ์ชะตาไม่ราบรื่นนัก จึงต้องระวังอย่าให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว เดี๋ยวเรื่องเล็ก ๆ จะบานปลายออกไปได้
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้รายรับเริ่มลดลง การใช้จ่ายต่าง ๆ ในระยะนี้จึงควรมีความรอบคอบมากขึ้นกว่าเดิมเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาเงินขาดมือได้ง่าย ๆ การเงินของคุณในระยะนี้จำเป็นต้องมีการสำรองเงินเก็บไว้บ้าง เพราะมีโอกาสที่จะเกิดเหตุฉุกเฉินต้องจ่ายเงินก็ได้
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีแต่งานประเภทเฉพาะกิจ หรือเป็นงานพิเศษระยะสั้น ๆ บางทีอาจเป็นงานรับจ้างที่ทำในเวลาสั้น ๆ การทำงานในช่วงนี้ต้องระวังการประสานงานกับคนอื่น เป็นช่วงที่การประสานงานไม่ราบรื่นนักจะเกิดปากเสียงได้ จึงต้องใช้ความอดทนมากขึ้น
 
ผู้ที่มีลัคนาอยู่ใน ราศีธนู
(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนู เกณฑ์ชะตาชีวิตในช่วงนี้ค่อนข้างถดถอย เป็นเพราะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายในเรื่องต่าง ๆ การทำสิ่งใดในช่วงนี้จะไม่ได้ผลตามที่คาดหวังไว้ อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อ ๆ และกระทบกับเรื่องหน้าที่การงานให้เฉื่อยชาลงไปอีกก็ได้
 สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องกังวลใจ
 ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยมั่นคงนัก อาจจะเป็นเพราะอารมณ์แปรปรวนก็ได้ จะเข้าทำนองสามวันดีสี่วันร้าย มีปากเสียงกันเล็ก ๆ น้อย ๆ สลับกันไป จึงต้องระวังอย่าสร้างปัญหาให้บานปลายออกไปโดยไม่จำเป็น คนที่ยังศึกษาดูใจกันก็ต้องใช้ความอดทนให้มากขึ้นอีกครับ
 การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก เรียกได้ว่ากระเชอก้นรั่วทีเดียว ไม่ว่าจะหาเงินมาได้เท่าไหร่ต้องมีรายจ่ายออกไปจนหมด การใช้จ่ายจึงต้องพยายามควบคุมให้การใช้จ่ายเกิดประโยชน์ให้มากที่สุด อย่างน้อยก็จะได้ไม่สร้างภาระให้หนักใจในอนาคตข้างหน้า
 การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะได้ริเริ่มงานใหม่ ๆ บางท่านจะได้เปลี่ยนย้ายหน้าที่การงาน บางท่านก็มีโอกาสที่จะได้ไปรับหน้าที่ใหม่ เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ทำงานในลักษณะใหม่ ๆ ควรที่จะมีการเตรียมตัวศึกษางานใหม่ ๆ ให้ดี จะได้ทำงานราบรื่นไม่ติดขัด
อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.